• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

Chạy trốn Tổ Quốc

Đây là bài thứ VII tôi viết về những người được Trung Tâm William Joiner gọi là “những nhà văn, những nhà tư tưởng sâu sắc” trong tập phỏng vấn “Nếu đi hết biển” do cán bộ cộng sản Trần văn Thuỷ thực hiện.

caoxuanhuy_hoangkhoiphong.jpgTrong “Nếu đi hết biển” Cán Cộng TV Thủy, từ Hà Nội đến Hoa Kỳ do tiền của Trung Tâm William Joiner, đã phỏng vấn bà Nguyễn thị Hoàng Bắc, các ông Nhật Tiến, Nguyễn Mộng Giác, Hoàng Khởi Phong, Cao xuân Huy, Trương Vũ. Cán Cộng đã mớm lời cho mấy ông bà nhà văn ấy chửi cộng đồng người Việt ở Mỹ tan tành síu quách. Đau lòng khi thấy những ông bà người Việt tị nạn cộng sản ở Mỹ, chỉ vì cái tội căm thù bọn Việt Cộng tàn bạo, ác ôn, làm nhân dân đau khổ, làm đất nước rách nát, nên chống chúng nó, tố cáo những tội ác của chúng nó, đòi đuổi chúng nó ra khỏi chính quyền, mà bị mấy ông bà nhà văn bồ tèo với chúng nó chửi cho tàn canh gió lốc – những ông bà gọi là nhà văn đó cũng là công dân nước Việt Nam Cộng Hoà, từng hưởng lộc nước, từng sống yên thân trong suốt cuộc chiến tranh, từng được nhiều người hy sinh xương máu, tính mệnh cho họ sống. Năm 1975 những ông bà ấy sợ sống không nổi với cộng sản nên bỏ nước chạy lấy người sang Mỹ; họ cũng sống nhờ người Mỹ, nhờ nước Mỹ, nhiều người trong số họ khi vượt thoát địa ngục cộng sản, khi vừa đến được cái gọi là xứ sở tự do, đã viết những bài tố cáo tội ác của bọn Bắc Việt Cộng, nhưng năm tháng qua, lòng dạ họ đổi thay, họ quay ra bắt bồ với cộng sản.

Như ông nhà văn Nhật Tiến. Vượt biển, vượt biên sang Mỹ khoảng năm 1979, 1980, tháng 10 năm 1981 ở Mỹ ông Nhật Tiến viết bài “Hoàn cảnh sáng tác của anh chị em văn nghệ sĩ ở quê nhà” đăng trên tạp chí Khai Phóng, trong bài có đoạn như sau:

Ở trong xã hội cộng sản con người phải dối trá hèn hạ như thế đấy, nhưng vì an ninh bản thân, vì sự ràng buộc với những người thân khác, đành phải nhẫn nhục, và chẳng còn nói được cái gì khác hơn khi phải đối thoại với loại người không có tâm địa con người.

Những năm mới đến Mỹ ấy chắc ông Nhật Tiến viết nhiều, nhưng nay ta chỉ trích một câu của ông thôi cũng đủ. Có thiếu chăng là khi ngoan ngoãn trả lời những câu hỏi của Cán Cộng, khi mở miệng chửi người Việt ở Mỹ bằng những câu như “…nhất là cái cộng đồng Việt Nam ở hải ngoại vốn đã từng có nhiều năm chất ngất hận thù đến độ không chấp nhận một sự suy tư nào khác hơn là sự suy tư đã đông đá trong đầu óc của họ.”, ông Nhật Tiến đã không viết một câu ông cần phải viết như:

Năm 1981 tôi viết “bọn cộng sản là những người không có tâm địa con người,” năm nay 2003 tôi thấy đảng viên cộng sản là những người có tâm địa con người nên tôi chơi với họ.

Tôi bỏ ông Nhật Tiến để viết về hai ông Hoàng khởi Phong, Cao xuân Huy, kẻo hai ông ấy có thể nghĩ “Mình cũng có tên trong “Nếu đi hết biển“, mình cũng được Cán Cộng phỏng vấn, sao nó không viết gì về mình? Bộ nó coi mình quá thường nên nó bỏ qua mình sao?” Thực tình tôi chẳng thấy có gì đáng viết về hai ông cựu sĩ quan ngoài nỗi thất vọng và nỗi chán chường khi tôi đọc những lời Cán Cộng viết về hai ông, và những lời hai ông nói với Cán Cộng, nhưng để hai ông khỏi buồn tôi cũng viết mấy dòng về hai ông.

Cán Cộng Trần văn Thuỷ viết như sau về hai ông Hoàng khởi Phong, Cao xuân Huy:

Nếu đi hết biển. Trang 57. Trích:

TV Thuỷ: Trong chuyến bay Boston-Las Vegas- Orange County, tôi được biết Hoàng khởi Phong sẽ ra đón tôi ở phi trường. Tại chỗ lấy hành lý, Hoàng khởi Phong vui mừng vỗ vai tôi bảo: “Cao xuân Huy cũng ra đón ông đấy, anh chàng đang phải chạy xe lòng vòng ngoài kia vì không có chỗ đậu.” Chúng tôi trở ra, một chiếc xe Jeep Grand Cherokee đen tấp vào lề và anh chàng tài xế thò đầu ra.” (…..)

Nếu đi hết biển. Trang 114. Trích:

TV Thủy: Năm nay tôi được Trung Tâm William Joiner, một tổ chức văn hoá Mỹ mời tham dự một chương trình nghiên cứu. Hoàng khởi Phong cũng được mời tham gia chương trình này. Anh vừa mới dọn nhà đến chỗ ở mới rất yên tĩnh-Khu Green Lantern Village, nằm ngay Quận Cam, nơi có đông người Việt cư ngụ nhất ngoài đất nước. Hoàng khởi Phong mời tôi đến nghỉ tại nhà anh, trong dịp tôi được một số trường đại học ở miền Tây mời đến nói chuyện phim ảnh. (…..)

TV Thuỷ: Ngôi nhà này ông ở được bao lâu rồi?

Hoàng khởi Phong: Chưa được hai tháng, ông là người khách đầu tiên.

TV Thuỷ: Cám ơn ông. Tôi hỏi thật, ông có ngại gì khi mang tiếng chứa chấp Việt Cộng ở trong nước qua không? Ngày hôm qua tôi thấy ở ngoài phố người ta căng cờ, biểu ngữ: “Đả đảo bọn Việt Gian nằm vùng”.

HK Phong: Nếu ngại thì tôi đã chả mời ông.

Nhắc lại, tôi thất vọng, tôi chán lắm khi tôi phải đọc những lời Cán Cộng viết về hai ông HK Phong, CX Huy. Ôi.. hai ông cựu sĩ quan của quân đội nước tôi, một quân đội từng một thời oanh liệt! Sau cuộc trời long, đất ngả nghiêng, hai ông sang được nước Mỹ, không ai trong chúng tôi mong ước hay đòi hỏi hai ông làm việc gì phi thường ở Mỹ, nhưng thực tình chúng tôi rất… rất không muốn thấy hai ông cựu sĩ quan của chúng tôi sống ở Mỹ lại đem thân đi đón cán bộ cộng sản ở một phi trường trên đất Mỹ. Một ông xách va-ly cho nó, một ông lái xe đưa đón nó. Chắc hai ông không thấy nhục khi hai ông làm những việc đó, nhưng chúng tôi, những người Việt nạn nhân cộng sản sống ở Mỹ, chúng tôi nhục lắm khi chúng tôi phải thấy hai ông cựu sĩ quan của chúng tôi xách va-ly, chạy xe đưa đón cán bộ cộng sản ở trên đất Mỹ. Chúng tôi ngậm ngùi tự hỏi chúng tôi đã làm gì nên tội để chúng tôi phải có hai ông cựu sĩ quan như hai ông!

Ngày xưa, thời Đông Chu Liệt Quốc ở nước Ba Tầu, khi một ông Vua, hay một Hoàng tử, phải bỏ nước đi lưu vong, tức đi sống ở nước ngoài, đám cận thần đi theo gọi là bọn “tòng vong”; khi Vua hay Hoàng tử trở về nước, trở lại ngôi hay lên làm Vua, bọn tòng vong được Vua ban thưởng rất hậu. Cán Cộng TV Thuỷ không phải là Vua nhưng biết đâu đấy, biết đâu chẳng có ngày Cán Cộng TV Thuỷ làm lớn, khi ấy những người tiếp đón y khi y là một cán bộ tép riu ngơ ngáo đến Mỹ quốc, những người không phải là đám “tòng vong” mà là đám “tiếp tân” từng tiếp đón, hầu hạ y ở Mỹ, có thể kể công:

– Thưa ông, ngày ông đến Mỹ, em xách va-ly hầu ông ở phi tràng…

– Em lái xe đưa đón ông ở Orange County..

Bà Nhà văn có thể báo công:

– Ngày ông đến ĐiXi, em có dâng ông bánh dầy kẹp chả thìa là. Ông khen bánh dầy của em ngon..

Cán Cộng mà như TV Thuỷ kể cũng hách. Ở trong nước thì bị bọn cộng sản cầm quyền khinh như chó, coi không bằng con chó, sang Mỹ đất tư bổn thì được chào đón niềm nở, được rước về nhà như thượng khách, cơm bưng, nước rót, cà phe đưa đến tận mồm, sà lỏn quăng ra chủ nhà lượm đem đi giặt..vv.. Những người tiếp đón, hầu hạ không phải là những người Việt tầm thường mà là những ông bà “nhà văn, những nhà tư tưởng sâu sắc”, trong số có hai cựu sĩ quan Quân Đội Quốc Gia Việt Nam Cộng Hoà.

Tôi không kể binh chủng cũ của hai ông cựu sĩ quan, để những tử sĩ của chúng tôi không bị khó chịu trong giấc ngủ ngàn đời.

Không phải đến tháng này, năm này – Tháng Tư năm 2004 – bọn người Việt ở Mỹ bợ đít bọn cộng sản mới bị người Việt lên án, chúng đã bị gọi là bọn “Cỏ đuôi chó” từ lâu. Đây là một đoạn trích trong tập “Ăn ốc nói mò”. Tạp luận. Hoàng Hôn nhuận sắc, VietBook xuất bản năm 1998.

Ăn ốc nói mò. Hoàng Hôn. Trg 76. Trích :

Ông Nguyễn Chí Thiện ở ngoài Bắc, tôi ở trong Nam, mà chúng tôi chẳng hề thù hận nhau. Lạ thế! Trái lại chúng tôi rất thương yêu nhau dù có gặp hay không gặp. Vì chúng tôi cùng chịu cái nhục bị cộng sản đày đoạ sống không bằng súc vật. Tuy vậy, chúng tôi không hận thù cộng sản vì cái cớ sự đó. Mà thù hận chúng vì chúng đã đày đoạ đất nước và toàn dân vào cảnh điêu linh. Nhưng chúng tôi thù hận cộng sản một, thì chúng tôi thù hận những người như các ông, các bà gấp trăm, gấp nghìn. Chính những người như các ông, các bà đã khiến cộng sản thắng chúng tôi.

Ăn ốc nói mò. Trg 306. Trích:

Những Nhật Tiến, Nguyễn Cao Kỳ, Đỗ Mậu và đồng bọn lăm le tái diễn cái trò nôn, oẹ, ói, mửa, tiểu tiện, đại tiện, bài tiết…, tiếp tay làm ung thối thêm xã hội miền Nam của đám Lý Chánh Trung, Nguyễn Văn Trung… xưa kia, để miền Nam sớm mất hơn về tay cộng sản – đang toan tính làm ung thối thêm cộng đồng Việt Nam hiện nay ở Hoa Kỳ, để củng cố chế độ cộng sản tại quốc nội.

Những tên kể trên chỉ đại diện cho lũ cỏ đuôi chó, không có quyền nói đến quốc gia, dân tộc, yêu nước, thương nòi, xây dựng, tái thiết bất cứ một cái gì.

Những năm 1980 ở Mỹ, Thi sĩ Cao Tần làm bài thơ trong có câu “thượng đẳng cu-li.” Tôi có tập Thơ Cao Tần trong Tàng Kinh Các Rừng Phong nhưng sách để vô trật tự, giờ này mà ngưng viết để mò tìm tập thơ trong cả tiếng đồng hồ thì mất hứng, vậy xin lỗi Thi sĩ, tôi kể Thơ của ông không đúng nguyên thơ. Kể ý thôi vậy. Đại ý Thơ Cao Tần về chuyện cu-li ở Mỹ tôi nhớ như sau:

Người hỏi ta sang Mỹ ta làm gì?
Sang Mỹ ta làm thượng đẳng cu-li..!

Thôi thì bại trận, mất nước, bỏ chạy, sang sống nhờ xứ người, ta làm thượng đẳng cu-ly hay ta làm hạ đẳng cu-li cũng không sao. Nhưng ta sang Mỹ mà ta làm cu-li cho Việt Cộng thì thảm quá! Phi-ní lô đia! Hết nước nói!

Đọc “Nếu đi hết biển” tôi lấy làm lạ vì những câu trả lời quá ư ngoan ngoãn của mấy ông bà được Trung Tâm William Joiner gọi là “những nhà văn, những nhà tư tưởng sâu sắc”. Mấy ông bà tỏ ra lép vế quá đỗi đối với “anh Cán Cộng TV Thuỷ của mấy ông bà”.

Chẳng gì tôi cũng đã sống ở Mỹ mười mùa tuyết đổ, lâu lâu tưởng cũng nên chen vài tiếng Mỹ vào bài viết cho giống với người ta: “lép vế” tiếng Mỹ là “underdog”. “..The esteemed and profound Vietnamese thinkers and writers..” của Trung Tâm William Joiner là những “underdog” khi họ nói chuyện với Cán Cộng Trần văn Thuỷ. Mấy ông bà “nhà văn, nhà tư tưởng sâu sắc” của Trung Tâm William Joiner ăn thua đủ với những người Việt chống Cộng ở Mỹ nhưng mấy ông bà “underdog” với Cán Cộng đến nỗi trên đời này không còn ai có thể “underdog” với Cán Cộng bằng mấy ông bà. “Underdog” với cộng sản như mấy ông bà là nhất rồi, là cực kỳ!

Tôi khó chịu vì ngôn ngữ trịch thượng, đàn anh, xấc xược, khinh thị người y phỏng vấn của Cán Cộng TV Thủy trong “Nếu đi hết biển.” Như khi bà Nhà văn Nguyễn thị Hoàng Bắc vừa mở mồm ra nói đùa:

NT Hoàng Bắc: Anh cần “lý lịch” hay là “trích ngang”?

TV Thuỷ (kê ngay cái tủ đứng vào mồm bà Nhà văn): Chị vui tính thật, nhưng đừng gây sự với tôi…

Nói với năm ông nhà văn “underdog”, Cán Cộng cũng dùng những lời trịch thượng thấy rõ. Với ông “underdog” Cao xuân Huy, người có công lái xe đưa đón y khi y đến Quận Cam, y nói như ra lệnh:

TV Thuỷ: Cao xuân Huy này, anh nói cho tôi nghe đôi điều về đường đời của anh.

Cao xuân Huy này..” Không có cả tiếng “anh” tối thiểu. Dzậy mà ông cựu sĩ quan Quân Đội của tôi cứ nem nép một phép trả lời nó. Nó hỏi ông câu gì, ông líu ríu trả lời nó câu đó. Mà nó toàn hỏi ông những câu sặc mùi đàn anh như vầy:

TV Thuỷ: Anh đi vào con đường viết văn bằng cách nào?… Viết văn và làm báo, động lực gì đã thúc đẩy anh cầm bút?… Rồi sao nữa? Cha con có tìm nhau không? …Hai bố con gặp nhau lần đầu là vào dịp nào? … Anh kể tiếp đi…

Toàn một giọng đàn anh như vậy thôi, đọc mà tức điên người lên được. “Động lực nào thúc đẩy anh cầm bút?” Bố khỉ! Thích viết thì viết. Động lực, động liếc cái gì! Nhớ một chuyện nghe được ở trong tù: Những năm 1981, 1982… Làn sóng vượt biên lên đến cái gọi là đỉnh cao. Dân tổ chức vượt biên bị bắt nằm phơi rốn lển khển lền khền trong Nhà Tù số 4 Phan đăng Lưu, Lầu Bát Giác Chí Hoà. Có anh tù khi bị công an thẩm vấn hỏi:

– Động cơ nào thúc đẩy anh tổ chức vượt biên?

Đã trả lời tỉnh queo:

– Động cơ Yanmar đầu bạc hai bờ-lốc.

Phải chi ông Nhà văn Cao xuân Huy trả lời nó một câu như vầy:

– Đi bằng hai chân chứ còn đi bằng cách nào nữa! Hỏi ngớ ngẩn! Chúng tôi, những người viết văn Việt Nam Cộng Hoà, chúng tôi không đi vào con đường viết văn bằng hai đầu gối như bọn viết văn xã hội chủ nghĩa các anh. Ở nước chúng tôi không có thằng nào viết nịnh bọn cầm quyền mà thành danh.

Đã biết chừng bao! Rất tiếc!

Cán Cộng TV Thuỷ hỏi ông Hoàng Khởi Phong những câu như vầy, ông HK Phong trả lời hắn những câu như vầy:

TV Thuỷ: …Người Việt xa xưa có một quá trình, một lịch sử lưu vong nào không?

HK Phong: Nước Việt của ông và tôi có ba đợt lưu vong chính. Đầu tiên là cánh tôn thất nhà Lý..vv…vv…(.. ..)

TV Thuỷ: Đợt lưu vong thứ hai là vào thời kỳ nào vậy?

HK Phong: Đợt lưu vong thứ hai là nhóm người Việt chạy trốn tổ quốc vì tín ngưỡng dưới thời Thiệu Trị khi nước Việt cấm đạo dữ dội..vv..vv…

…Và sau cùng là đợt chạy trốn tổ quốc mới nhất từ năm 1975 tới bây giờ…vv…vv…

Cán Cộng hỏi như ông thầy giáo biết anh học trò của mình dzốt, nhưng muốn giúp anh có điểm nên hỏi mớm để anh có thể trả lời được. Y tỏ ra đại lượng khi y cố tình hỏi để Nhà văn HK Phong có dịp bầy tỏ cái gọi là “sở học uyên bác” của ông về mục người Việt bỏ nước ra sống ở nước ngoài. Rất tiếc, những chuyện người Việt lưu vong ông HK Phong có vẻ thông thái phom phom kể với “thày” TV Thuỷ của ông các em nhỏ lên ba Quốc Gia Việt Nam Cộng Hoà đã biết từ khuya. Chuyện tôi muốn viết ở đây là mấy tiếng “chạy trốn tổ quốc” ông HK Phong dùng.

“..Chạy trốn tổ quốc” là cái gì?” “Chạy trốn tổ quốc” là thế nào?” Khi người ta đi ra khỏi đất nước của người ta thì không phải là người ta “chạy trốn tổ quốc” mà chỉ là việc người ta đi ra khỏi tổ quốc. Như trường hợp ông HK Phong: ông chạy trốn bọn Bắc Việt Cộng chứ? Tổ quốc ông làm gì ông mà ông phải chạy trốn nó? Chỉ trong hai trang 121, 122 Nếu đi hết biển, ông nói đến bốn lần câu “chạy trốn tổ quốc.” Ông ơi, ới… ông “Nhà văn, nhà tư tưởng sâu sắc” của Trung Tâm William Joiner sống bằng “phân” xin được của Rockefeller Foundation, ông có thấy Tổ Quốc của ông đang khóc ròng không ông? Ông có thấy Tổ Quốc của ông đang mếu máo phân bua: “Bọn cộng sản ác ôn hành nó chứ? Nó sợ bọn cộng sản hành nó nên nó phú lỉnh sang Mỹ, tôi có làm gì nó đâu mà nó chạy trốn tôi?”

Sau bốn lần “chạy trốn tổ quốc“, Nhà văn HK Phong nói với Cán Cộng về hai ông Mai Thảo, Nguyên Sa như sau:

TV Thuỷ: Có ý kiến cho rằng văn chương và chính trị phải chăng là một, ông nghĩ gì?

HK Phong: Nếu quả như vậy thì bất hạnh cho người Việt khi mà các dân tộc khác người ta tách bạch hẳn văn chương ra khỏi chính trị, thì với chúng ta văn chương bị trói chặt vào chính trị, chính vì vậy mà ông Nguyễn văn Linh đã có lần tuyên bố phải cởi trói cho văn nghệ. Về lời tuyên bố này, đã góp phần khởi sắc cho bộ mặt văn nghệ Việt Nam vào những năm 87-88, tuy nhiên tôi muốn kể rằng khi Mai Thảo và Nguyên Sa còn sống, trong một lần trò chuyện, Nguyên Sa đã tâm sự: Bọn chúng ta có phải chó lợn đâu, mà lúc thích trói thì trói gô cổ lại, lúc cần cởi thì bảo cởi ra.(…..)

Người văn nghệ sĩ có thể làm văn nghệ đơn thuần, mà cũng có thể vừa làm văn chương vừa làm chính trị. Văn chương và chính trị có thể đi đôi với nhau trong cuộc đời người văn nghệ sĩ, trong sự nghiệp sáng tác của người làm văn nghệ. Nhưng vấn đề bọn cộng sản đặt ra và ép người làm văn nghệ phải theo là văn nghệ phải phục vụ chính trị, huỵch toẹt là người làm văn nghệ phải tuân theo lệnh, phải làm, phải nghĩ, phải viết, phải sáng tác theo ý bọn uỷ viên chính trị Đảng. Chỉ có thế thôi, em nhỏ lên ba cũng biết chuyện ấy từ lâu. Ấp úng ký gì. Nhưng mà việc bọn văn nghệ sĩ xã hội chủ nghĩa bị bọn đảng viên cộng sản xích cổ, đóng rọ mõm thì ăn nhậu gì đến hai ông nhà văn nhớn, nhà thơ nhớn Mai Thảo, Nguyên Sa? Tại sao ông Nguyên Sa tự dưng lại nhận ông ở trong bọn bị buộc cổ, bị rọ mõm? Kỳ dzậy? Mà có thật ông Nguyên Sa nói câu ấy không? “Nguyên Sa đã tâm sự..” Ông Nguyên Sa tâm sự mí ai? Ông Nguyên Sa nói với ai câu ấy? Tiếc quá. Thi sĩ Nguyên Sa đã ra người thiên cổ, nếu ông còn ở cõi đời này tôi nhất quyết mầy mò tìm ra cho bằng được số phôn của ông, để kính hỏi ông – cần gì cứ phải quen biết Nhà Thơ Nhớn mới phôn cho ông được – Tôi sẽ kính hỏi ông Nguyên Sa: “Thưa ông.. Có bao giờ ông nhận ông ở trong bọn văn nghệ sĩ xã hội chủ nghĩa bị buộc cổ, bị rọ mõm không ông? Tôi chắc chẳng đời nào ông nói một câu vớ vẩn như thế nhưng tôi kính hỏi ông cho chắc ăn, vì người ta viết ông nói thế..”

Đây là lời cuối Cán Cộng TV Thuỷ nói với ông HK Phong:

TV Thuỷ: …Tôi nghĩ ông chơi tốt với bạn bè, những người nằm xuống sẽ phù hộ cho ông và còn theo dõi nhân cách của ông nữa đấy. Với ông mà tôi nói lời cảm ơn thì quá khách sáo, giữa năm tôi sẽ trở lại đây, ông chứa tôi chứ và chúng ta sẽ tiếp tục câu chuyện dở dang này.

Câu “..Tôi sẽ trở lại đây, ông chứa tôi chứ..” Cán Cộng nói có hàm ý: “Ông lại xách va-li cho tôi, ông lại rước tôi về nhà ông..” Còn chuyện “…những người nằm xuống sẽ phù hộ cho ông..” thì phải xét lại: những người Viêt Nam đã chết sẽ chẳng ai phù hộ cho kẻ tự nguyện xách va-li cho đảng viên cộng sản, những người Việt Nam đã chết cũng chẳng ai bận lòng “theo dõi nhân cách” của những kẻ xách va-li cho Việt Cộng, lái xe đưa đón Việt Cộng, bưng cà phe, dâng bánh dầy kẹp chả thìa là cho Việt Cộng! “Nhân cách” của những người ấy đã lộ rõ quá rồi, còn phải theo dõi chi nữa!

53 Responses

 1. Lại một cậu “quê hương tôi cái mền mà nói cái mùng” Ăn ngược nói xuôi như mấy anh phê bình và lý luận văn học ngoài nước Mở miệng ra là tu từ , là ngữ pháp… Này anh, cử thả theo giọng văn cũa CTHD, mặc tình cho giòng chử lôi mình đi miên man theo mạch văn thì “nhà phê bình trái cựa” sẽ thấy cái hay cũa lối viết “sang đàng ” cùa CTHD. Quê hương tôi có bao giờ ngối một góc trong một quán cà phê ọp ẹp, và ngồi kiểi nước lụt như mấy cha VC ngồi ở văn phòng năm 75 ? Và lóng cái lổ tai nghe mấy ông bà già trầu đổ một ly cà phê xây chừng vào dĩa cho mau nguội , rồi húp thấm giọng để nói chuyện sang đàng chưa Nếu chưa, thì đọc HHT là cũng thì cũng phê in hịt như dzậy đó

 2. Tôi không chịu cách CTHD đăt biệt hiệu cho các đại văn hào Hoang Cùi Phong, Cao Xuân HỤI, Bùi Nhột Tiến và nhất là nhà văn Sừng Tê Giác là bọn nhà văn “Cỏ đuôi chó” vì đưa con vật hiếu nghĩa nầy để đặt tên như thế làm giảm giat trị của người bạn nổi tiếng trung thành nầy, tự nhiên đang ở ngôi vị best friend trở thành bút hiệu cho bọn cẩu trệ nầy là hạ tầng công tác bạn ta nhiều bậc, hạ giá bạn ta thành một thứ underdog là bất công. Coi đây là một thứ tội ác bạo hành súc vật (animal cruelty).
  Gọi bọn nầy như thế là khen chứ không phải chê, chó là tên văn chương chữ nghĩa đồng nghĩa với cầy. Nếu bọn nầy về VN mà có cỏ đuôi cầy tùy thân, đi qua Ông Tạ thì các công ty cầy tơ rậm đám cứ tưởng thủy tổ loài chó xuất hiện sẽ tiếp đón kính cẩn gây trở ngại giao thông. Như thế vô tình nâng giá bọn nầy, tội quá! Xin CTHD gấp rút làm khai sinh lại cho bọn nầy với một tên khác xứng đáng hơn chư như thế nầy thì danh bất kỳ xứng!

 3. Kính gởi ông Hoàng hải Thủy:

  Hồi còn đi lính ở Sài gòn, tôi rất thích đọc văn ông, nhất là những phóng tác của ông về chuyện trinh thám, sau đó những người bạn lại cho tôi đọc thơ của Hoàng khởi Phong, tập thơ: Mặt trời lên – Phục hồi quyền chức làm người-

  Khi đọc Hoàng khởi Phong rồi, tôi mới ngộ ra 1 điều: văn chương của ông thuộc loại ba xu, để cho những anh trốn lính đọc, tôi sắp trốn lính vì đọc văn ông, may cho tôi khi đọc HKP mà tôi đi hết đoạn đường binh nghiệp đến 1975, HKP không hô hào chiến đấu, không cổ vủ chém giết, nhưng đọc ông ta tôi thấy rỏ vai trò của mình trước khốn khổ của quê hương, và tôi đã cầm súng với niềm tin sắt đá.

  Bây giờ sang Mỹ, ông lại cổ vủ chống cộng hăng đến như vậy? Tôi hỏi ông:

  – Sao ngày xưa ông không làm điều này, mà chỉ viết để phục vụ mấy em Cave? Giờ thi ở Mỹ lại chuyển vế chống cộng? Ông đã nhập vào Sứ quân nào vậy?

  Nếu văn là người, thì phẩm cách của ông hồi còn ở VN không thể sánh với HKP được đâu, còn bây giờ, ông nên stop đi, bỏ cái trò nói xấu nhau đi, chúng ta, những kẻ lưu vong đang ở trên 1 con thuyền…. sao không biết thương nhau mà cứ lo cấu xé để làm gì? Vô tình chỉ có lợi cho VC thôi.

  Tôi đã về VN, đã ra Hà nội… về thăm làng quê, người ta không nhìn Trần văn Thủy như ông nhìn đâu. Ông tự xưng là công tử Hà Đông, ông có bao giờ dám về thăm lại quê xưa chưa? Ông cứ soi gương nhìn lại mình xem, ông đã làm được gì cho quê hương rồi?

  Mọi người đang đi nhặt từng cái gai trên đường, mà ông lại cứ mang đinh đi rãi là nghĩa làm sao?

  Hồi còn trai trẻ thì viết văn cho gái bán Bar, cho mấy anh nhát gan trốn lính, bây giờ ở Mỹ lại bày đặt chống cộng, mang danh công tử mà chống cộng nổi gì? không khéo lại làm xấu cho người quốc gia !!!

  Hảy làm gương tốt cho con cho cháu, già rồi, đừng để con cháu nó coi thường mình.

  Kính ông
  Nguyễn quốc Việt
  Email: quocvietque@gmail.com

  • TRỜI ƠI LÀ TRỜI ƠI !

   NHỤC – NHỤC QUÁ – NHỤC QUÁ.

   Việt Nam cam kết với TQ về chính sách quốc phòng “3 không”
   RFA 26.08.2010
   Lên tiếng trong chuyến viếng thăm Trung Quốc trong 4 ngày, bắt đầu từ Chủ Nhật vừa rồi, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, tướng Nguyễn Chí Vịnh, cam kết về chính sách quốc phòng “ba không” của Việt Nam, và khẳng định rằng mối quan hệ quốc phòng Việt – Trung rất tốt đẹp.

   Theo tướng Nguyễn Chí Vịnh thì chính sách “ba không” đó là Việt Nam không tham gia các liên minh quân sự, không là đồng minh quân sự của bất kỳ quốc gia nào và không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự tại Việt Nam.

   Tướng Vịnh lên tiếng sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ nâng mối quan hệ quốc phòng lên cấp thứ trưởng khiến Bắc Kinh mạnh mẽ phản đối.

   Tướng Nguyễn Chí Vịnh cho biết Việt Nam và Trung Quốc có “đại cục quan hệ tốt đẹp”, Việt Nam ủng hộ sự phát triển của Trung Quốc, kể cả sự phát triển quốc phòng, và bày tỏ tin tưởng rằng Bắc Kinh sẽ không sử dụng sức mạnh quân sự để gây phương hại đến các nước khác, cũng như không làm hại đến hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

   Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam ca ngợi mối quan hệ Việt-Trung sau khi một bản phúc trình mới đây của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ bày tỏ quan ngại về việc Trung Quốc tiếp tục bành trướng quân sự, trong bối cảnh Bắc Kinh ngày càng thực hiện hành động khống chế gần như toàn bộ biển Đông.

   ĐỌC TIN NÀY QUỐC VIỆT THẤY CÓ NHỤC KHÔNG – SAO KHÔNG NỎ MỔM VỚI BỌN BÁN NƯỚC ẤY ĐI HỬ ?

  • Xin cảnh báo cùng các bác hai điều:

   — Tên “quốc Việt” nói trên không phải là tôi. Tôi là “Quốc Việt”, người vẫn có “Ý kiến, Ý cò ” với các bác trên diễn đàn này trước giờ. Xin coi kỹ “thương hiệu” (icon) bên cạnh tên của tôi để phân biệt..

   — Tên này cho địa chỉ e-mail sẵn, nếu không để dụ các bác vào bẫy, thì có ý đồ gì ? Chúng ta trả lời ở link “Reply” cho hắn là đủ. Các bác hiểu ?

   @quốc Việt : gớm, nghe anh thố lộ lòng yêu nước của anh mà chúng tôi phát rét ! Xin có vài câu hỏi với anh:

   — “Hồi còn đi lính ở Saì gòn”, anh phục vu trong quân chủng nào, đơn vị nào, mang cấp bậc gì trong Quân Lực VNCH và đã tham dự những trận nào ?

   — Nếu ai cũng muốn viết văn thơ ca tụng lòng “yêu nước” như HKP, còn ông HHT chỉ viết lách “phục vụ các em ca-ve” thì đã sao ? Ông ta không làm điều gì trái với luật pháp của VNCH, là đất nước ông đang sống thuở ấy. Luật pháp VNCH tôn trọng quyền tự do ngôn luận và đã làm đúng như thế, chứ không phải nói một đàng, làm một nẻo như đảng của các anh. HHT đã là nhân chứng sống về một nền dân chủ tự do có thật ờ miền Nam VN. Tự do tư tưởng, tự do ngôn luận đã được tự do thể hiện trong các tác phẩm của ông nên vẫn được độc giả, trong số đó có anh, ưa chuộng ngay từ đầu . Bọn phỉ VC của các anh đã dùng mọi cách để vùi dập văn hóa VNCH nói chung và ông HHT nói riêng, nhưng không thể thay thế bằng thứ văn hóa ăn cướp và bằng bọn văn nô rọ mõm.của chúng. Văn hóa VNCH vẫn tồn tại cho đến ngày nay cũng vì lẽ đó. Sự kiện hiển nhiên như thế sao anh không nhắc đến ?

   — Anh bảo ông HHT “rải đinh” cho mọi người dẫm lên, nhưng tôi chả thấy ai chết hoặc đi “cà nhắc” vì dẫm phải đinh của ông ấy. Ngược lại, VC nắm vùng thời ấy rải không biết bao nhiêu là mìn, chất nổ khắp hậu phương VNCH, gây toàn những hỗn loạn chết chóc có thật, giữa lúc dân chúng đang yên hàn làm lụng, ăn tết…sao không thấy ông lên án, lại đi lên án ông HHT là người mà ông gọi là “chống cộng” ?

   — Chả bao giờ tôi thấy ông HHT xúi giục hoặc bắt buộc ai phải “chống cộng”theo ông. Nói chung, ông HHT chả làm gì đụng chạm đến anh hoặc bất kỳ ai cả. Vậy thì, lý do gì mà anh sửng cồ với ông HHT vì hành động “chống cộng” về già ?

   Các bác. Tên này chính là “xè lom”, kieuphong. Các bác cứ tiếp tục bạt tai, đá đít hắn cho hắn biết tí lễ độ.

  • @ quốc Việt.
   Trich : “Hồi còn đi lính ở Sài gòn, tôi rất thích đọc văn ông, nhất là những phóng tác của ông về chuyện trinh thám, sau đó những người bạn lại cho tôi đọc thơ của Hoàng khởi Phong, tập thơ: Mặt trời lên – Phục hồi quyền chức làm người-“ …..
   Ồ, nói với quốc Việt rằng, anh đọc sách, vở, truyện, kịch hay thơ nhiều thật, nhiều gấp mấy mươi lần tôi. Trong đó có “Phục hồi quyền chức làm người”. Nhưng tiếc thay, bạn có ăn nhưng lại không có tiêu hóa. Đau bụng chết người đó.
   Bởi vì bạn đã bị mất quyền chức làm người đến nay vẫn không phục hồi được. Còn chúng tôi quyền chức làm người của chúng tôi không một ai, một bọn bạo quyền dù tàn ác, độc địa đến cỡ nào, chúng tôi vẫn không bao giờ bị mất để đến phải đọc thơ của một ai đó làm tác giả vần thơ đáng tức cười này.
   Với tôi, áng thơ mà ông ca tụng không đáng được xu lẻ nào chứ đừng nói tới ba xu mà ông định giá cho HHT. quốc Việt phải ý thức đuợc một điều thiêng liêng tối thượng rằng, bất kỳ một giống sinh vật nào hiện ra, sinh ra trong vạn vật vũ trụ này đều có quyền thiêng liêng từ tiên thiên : QUYỀN ĐƯỢC SỐNG. QUYỀN ĐƯỢC LÀM CHÍNH MÌNH của giống sinh vật đó. Kể cả cỏ cây, những loại phiêu sinh vật hàng hà sa số trong thế giới vật chất của chúng ta.
   Không ý thức được quyền sống của mình, còn bầy đặt đòi “PHỤC HỒI QUYỀN CHỨC LÀM NGƯỜI” hỏi có được không ? Một sự phi lý đáng phỉ nhổ, một sự phi lý đến khôi hài. Anh không ý thức được những gì mình có, nhưng anh lại bày đặt đòi phục hồi cái mà anh không biết rằng có hay không có. Quái gỡ.
   Trích “- Sao ngày xưa ông không làm điều này, mà chỉ viết để phục vụ mấy em Cave? Giờ thi ở Mỹ lại chuyển vế chống cộng? Ông đã nhập vào Sứ quân nào vậy?” …
   Viết văn hay mần bất cứ thứ nghề nào cũng cốt đích của nó là phục vụ cho nhân sinh, cho cộng đồng nào đó. Cứ giả dụ cho rằng văn HHT là phục vụ cho chị em cave như quốc iệt chụp mũ đi. Cũng tốt chứ đã sao. Còn hơn văn của ông phục vụ cho bọn quỷ dữ, bọn phi nhân, phi nghĩa, bọn đạo tặc đâm cha chém chú, bọn bạo quyền bán nước.
   Cứ theo bản tính bần tiện của anh, HHT là nhà văn của cave, thì HHT đã thành công rực rỡ với sự nghiệp viết văn của ông rồi. Vì được một thành phần quần chúng ái mộ được ông phủ lòng thương, lòng nhân ái đến họ. Trong đám cave đó, anh lại được hưởng ké nữa. Sướng thế thì thôi. Giờ lại ngoác miệng ra chửi người ta ? Đó có phải là nhân cách của con ngưòi ?
   Ô ! mà bạn làm gì có nhân cách nhỉ ! Xin lỗi nhiều lắm.
   Một gã đồ tể chuyên cắt cổ gà, vịt, thọc huyết heo, đập đầu bò trâu. Nhưng một khi giác ngộ được đạo mầu, rồi tự buông dao xuống, còn thành Phật được. Huống hồ, trước kia phục vụ cho cave nay phục vụ cho chính nghĩa Quốc gia, cho đại nghĩa của dân tộc. Đó là một điều vô cùng hoan nghênh. Rất đáng biểu dương, xứng đáng được khen thưởng là khác.
   quốc Việt ngày xưa là giống gì thì kệ quốc Việt, đến nay giả dạng làm lính NGỤY để ngoác mồm ra chửi những người chống cộng. Thì cũng kệ xác nhà quốc Việt. Nhưng có điều hãy tự trọng một chút đi. Đi chỗ khác mà giả danh là lính VNCH nhé.
   Chúng tôi thà mua hớ, mua đắt chứ không thích xài đồ đểu nhé. Đi chỗ khác chơi đi. Gớm, mấy trang mạng của việt cộng ế ẩm quá, có ai là người quốc gia chân chính thèm vào đọc đâu. quốc Việt lại nhảy xổ vào nhà người ta mà sủa um xùm làm vậy. Con chó sủa cũng phải đúng nơi đúng chỗ, kẻo người ta tri hô lên là chó dại nghe !
   quốc Việt đi ra đâu, đi về đâu và nhìn ai ra là ai. Đó là tự do của mỗi con người. Miễn đừng lấy sách lược của việt cộng mà đem vào đây để tuyên truyền. Tởm lắm ! Gớm ghiếc lắm ! Lạc hậu và lỗi thời lắm rồi.
   Trích : “ Mọi người đang đi nhặt từng cái gai trên đường, mà ông lại cứ mang đinh đi rãi là nghĩa làm sao?” – Hỏi nhỏ với quốc Việt : Mọi người đây là ai ? Ai nhặt gai. Gai nào ? Có phải gai là những Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định. LM Nguyễn Hữu Lễ, Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân. Phan Thanh Nghiêm v.v…
   Ồ ! Những cái gai đó nhổ sao cho nổi ?!
   Nhưng ông HHT không mang đinh để rải đâu. Ông HHT đem đinh đóng vào quan tài cho việt cộng đấy quốc Việt ạ. Đúng là ngu, tối, u mê ám chướng nên trông gà hóa cuốc.
   quốc Việt nỏ mồm thật. Vu khống bỉ ổi quá, Nếu HHT viết cho cave, vậy thời sao quốc Viêt lại đọc văn của ông ? quốc Việt nói là đi lính, nhưng văn của HHT viết cho bọn trốn linh ? Quái đản thật. Con chó nó sủa, con vịt nó kêu v.v cũng đều có lý do chính đáng. Còn quốc việt tru ẩu, tru bậy mà vẫn cứ tru. Thôi nín dùm cái đi nhé. Cút xéo cho đỡ bẩn mắt những người không hề bị tước mất quyền chức con người.
   quốc Việt nói rằng đi lính Cộng hòa ? Thiệt không đó. Hay nhận vơ, nhận xằng để đòi đứng trong hàng ngũ với chúng tôi rồi rút dao ra đâm chúng tôi cho dễ.
   Nhân đây tôi xin kể chuyện với ông Phương Lê, ông T. Pham và quý độc giả.
   Khi đám lính TQLC chúng tôi phải di tản chiến thuật (nói thẳng ra là ) : Thua chạy hồi năm 1972 đi cho le lói. Bởi đời mà, phải có thắng có thua chớ. Bọn việt cộng cho đám tình báo trà trộn lẫn lộn với dân. Trên đường đi thấy có những chiến sĩ của ta bỏ mình, tụi nó mới lấy quần áo đó mặc vào để trà trộn.
   Vải thưa sao che được mắt thánh. Cứ cho là chúng tôi tháo chạy đi. Nhưng kỷ luật chiến trường của Nhảy dù và Thủy Quân Lục Chiến (nói chung là của QLVNCH) rất là nghiêm ngặt. Nên chúng tôi vẫn giữ được đội hình như khi chúng tôi hành quân tấn công, tiêu diệt việt cộng vậy. Nên các sĩ quan chỉ huy thỉnh thoảng ra lệnh tập họp – bên trái làm chuẩn, 4 hàng dọc nhìn trước thẳng.
   Cơ nào vào đội nấy. Đâu ra đó rất là tề chỉnh, nghiêm trang. Nhìn vào cứ tưởng là loạn xà bần, hỗn tạp lắm. Nhưng bé cái lầm quý vị ạ. Coi dzậy mà hổng phải dzậy. Thế là lòi kèn ra ngay trong đám đứng nghiêm, thao diễn nghỉ đó có mấy tên việt cộng. Lẳng lặng, những ông trung đội trưởng bèn nháy nhau ra lệnh. Hàng này, hàng này, hàng này. Anh đó, anh đó, anh bước ra khỏi hàng. Chúng tôi đã có mật hiệu từ trước. Mấy tên đó vừa bước ra khỏi hàng là lập tức có những anh lính khác bưóc ra theo và … bẻ trật tay bọn chúng ra sau. Hoàn toàn vô hiệu được bọn giả dạng không tốn 1 viên đạn, mọt giọt máu.
   Nay tên lính quốc gia giả dạng như quốc Việt này vào đây để làm gì thế hử ? Sao không đưòng hoàng, chính chính tí chút coi ra sao. Dám vỗ ngực xưng tên là việt cộng không nào. Thế mới là bảnh. Thử làm người 1 lần trong cuộc đời coi. Cứ làm súc vật hoài sao. Coi vậy được không !?! Dơ dáng, dại hình chửa ? THỐI.
   Còn chúng tôi, dù là những người vong quốc, lưu vong ở hải ngoại hay vẫn còn ở trong nước. Vẫn thuờng hiên ngang ; TA ĐÂY, XƯA LÀ LÍNH NGỤY NÈ. Đó mới là ngon. Chẳng việc gì sợ thằng cộng sản bán nước nào hết.
   quốc Việt nói là đi lính ? Vậy lính nào. Khỏi cần khai số quân, đơn vị nào, binh chủng gì. Chỉ cần giải thích đượ KBC nghĩa là gì coi ? Dám không ? Dám nói sinh năm mấy, hai số quân đầu thôi, khỏi cần noí hết ? Dám không ? Dám mới là chuyện lạ bốn phương trời, mười phương đất.
   Đừng tưởng chúng tôi không có hồ sơ trong tay mà tha hồ nói phét nói lác nhé. Chưa kể, quốc Việt đi năm nào, khóa nào, học ở quân trường nào. Rồi khi mãn khóa đi đến đơn vị nào. Ấy là cho trót lọt hết được đi, chúng tôi chỉ hỏi thêm một câu nữa : Khóa ấy tên là gì ? Ngọng cấp kỳ. Đến đơn vị rồi thì đơn vị đó đóng ở đâu ? Tỉnh lỵ đó, quận lỵ đó là gì ? Chỉ ngần ấy thôi là chết tại cửa tứ. Thế là lòi kèn ra ngay : ANH ĐÓ, ANH ĐÓ. ANH ĐÓ NỮA RA KHỎI HÀNG.
   Bởi vì bọn việt cộng nó hại chính bọn việt cộng. Tự nhiên dzô đây đổi tên đổi tánh các con đường, các địa phương, nên chỉ có những người ngày xưa người ta từng đến đó, sinh sống nơi đó, làm việc nơi đó mới biết được những tên, địa danh của nơi đó mà thôi.
   Ví dụ chơi thôi nhé : Nếu tôi không có mấy ngưòi bạn ở Tr.Đ 31BB, thì không làm sao tôi biết được dân chúng ở đó còn gọi Chương thiện là chương xình nữa. Xạo không được đâu chú em mày ạ !
   Coi dzậy mà không phải dzậy đâu nghe. Đường đi lắm lối. Nhưng nói dối là cùng đường liền hà. VẢI THƯA SAO CHE ĐƯỌC MẮT THÁNH. phải không nhóc con quốc Việt ?!

   • Bravo bác Van Toan !!!

    Anh kieuphong , bác Van Toan đã hãnh diện vỗ ngực tự xưng “TA ĐÂY LÀ LÍNH NGỤY NÈ” ,làm tôi cũng thấy “hồ hởi” tự xưng “TA ĐÂY LÀ CON CỦA NGỤY QUÂN” nè !

    Nếu tôi phát biểu câu trên đây ngay tại Sai gòn cách đây 15 năm, đời tôi coi như “lúa” !

    Nếu anh cũng dám làm như tôi bằng câu “TA ĐÂY LÀ CON CỦA VC NÈ” ngay giữa phố Bolsa vào bất kỳ thời diểm nào, tôi đảm bảo anh là anh sẽ an toàn phây phây ra về, chà ai đụng đến anh cả.

    TỰ DO NGÔN LUẬN là thế. Các anh gọi VNCH là ngụy quyền, nhưng ngụy quyền chơi bảnh, cho dân quyền TỰ DO NGÔN LUẬNcòn các anh là “chính quyền” nhưng các anh chơi không

   • (xin lỗi, đọc tiếp…)

    đẹp tí nào ! Vừa cướp được chính quyền, các anh đã cướp ngay các quyền tự do của người dân VN, trong đó có quyền tự do ngôn luận. Anh không tin ? Thử xét lại nền văn học rọ mõm ngoài Bắc thời còn chiến tranh VN, có ai được viết lách giàn trời như Bố Già CTHĐ ?

    Tuy nhiên, nói đi cũng phải có nói lại. Giá tôi phát biểu câu “TA LÀ CON CỦA NGỤY QUÂN NÈ'” ngay giữa Sài gòn bây giờ, thì bất quá chỉ bị các chú bò vàng hốt về Sở Công an thành phố cảnh cáo là hết !

    Vì sao ? Cả một bọn gọi là “chính quyền” của các anh chỉ giỏi ăn hiếp, cướp bóc, trấn lột, đàn áp người dân trong nước, nhưng ngại đụng chạm đến các công dân Mỹ, Anh, Pháp … Đặc biệt là công dân của “thiên triều” thì các anh còn hãi hơn, chúng biểu tình ủng hộ “thiên triều” cướp đất của cha ông ta ngay trước mắt thì các anh ngoảnh mặt đi nơi khác !

    Các anh là “chính quyền” của ai ?

  • Anh di linh quoc gia ma ngu qua! Sao hoi do khong di giai phong quan .

   Co nhung nguoi Mien Bac thich che do Tu Do cua Mien Nam, thi cung co nhung nguoi Mien Nam thich che do Ca Chon cua Mien Bac.

   Hoang Khoi Phong la mot cua nhung nguoi Mien Nam nay.

   Va anh cung vay.

   That dang buon!

 4. Trời đất, ” tôi đã cầm súng ới niềm tin sắt đá”. Niềm tin gì vậy? Niềm tin gì mà ngày nay về Hà Nội, đi ” nhặt gai trên đường”, mà ông đi với ai, còn ba triệu thằng đảng viên đang ngồi uống bia ôm trên xe Lexus sao không xuống tiếp ông?

  Sẵn đây tôi kể các bạn nghe, xưa tôi ở chung đơn vị với “nhà văn” Cung Tích Biền” ( tên THAO) và Nguyên Vũ ( Vũ Ngự Chiêu). CTB là SQ Phát lương ( không rõ Phát ngân hay Tài Chánh), hay ca ” Một nửa ba năm anh yêu tình áo giầy quân nhân” ( Để trả lời 1 câu hỏi), và hay làm thơ, tỏ ra mình là con nhà văn nghệ. Một lần vc pháo kích vào Bạc Liêu, cháy kho xăng, Pháo Binh lo phản pháo, còn anh ta thì ngồi trên xe Jeep ưu tư, chắc đi tìm ” vần thơ pháo kích” hay là bắt chước Hoàng Đế Néron ngắm thành La Mã cháy và làm thơ ( phim QUO VADIS). Rồi anh ấy thuyên chuyển, tôi cũng đi hành quân nhiều nơi ( tiểu đoàn 211 PB trải súng ra khắp khu 42 chiến thuật gồm Bạc Liêu, CàMau, Chương Thiện, Sóc Trăng, Càn Thơ, Rạch Giá), nên tôi cũng quên đi cái ông sĩ quan phát lương mập mạp, trắng trẻo, mang kính cận và hay làm thơ…).

  Rồi mất nước, rồi vượt biên ,tù tội, kéodài đến năm 1989, vào trại tỵ nạn Phanat Nikhom ( Thái Lan), tôi gặp nhà báo Hồ Ông. Sau này,quen biết nhau, HO nói cho tôi nghe chuyện THAO ( Cung Tích Biền) sau ngày 30/4/75, mặc áo bộ đội, nón cối, dép râu, đeo băng đỏ trên cánh tay, và đeo K54(?) đi kiểm soát các nhà văn , đi tịch thu sách báo phản động, đi…(!) Hồ Ông nói:” Nó làm quá đáng, toi tưởng nó lấy lòng vc để khỏi đi học tập, nhưng…quá đáng!”. Tôi cũng quên luôn cho đến hôm trước nghe anh bạn PB ( ở Mỹ) nói thấy Cung Tích Biền, đi nhậu với Nguyên Vũ ở Ngã Tư Phú Nhuận mấy năm trước đây. Anh nói, ” Thằng Thao như con chó đói ( anh này không biết chữ Phi Cầm Phi Thú), không ai chơi với, vc cũng không coi nó là cục c. nữa, nếu không chúng cũng lượm về bón phân, nên gặp Nguyên Vũ về (từ Mỹ), nó mừng lắm. Birds in a feather, flock together mà, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã…”. Dù chưa từng gặp mặt VNC ( Nguyên Vũ), nhưng tôi có đọc cuốn ” Đời Pháo Thủ”, trong đó, anh gọi ông Tiểu Đoàn Trưởng có ” cái mũi lưỡi cày” khi anh đã được về làm với Tướng Quang ở Quân Khu IV, và SQ, lính tráng trong TĐ211PB đều rõ anh chàng phét lác này là ai! Có dịp tôi sẽ nói thêm về NV, còn Cung Tích Biền thì biết bấy nhiêu cũng đủ!

  Nói lòng vòng, bây giờ xin nhắc ông Nguyễn quốc Việt, ông có biết sự tích “Con Tu Hú” không? Chuyện nhà sư, đi tìm Phật, gặp tên cướp. Nhà sư giảng đạo lý cho nó, tên cướp hòi tâm, quyết theo Phật, nên mổ bụng lấy tim gan gởi nhà sư đem dâng Phật để chuộc tội. Đi lâu ngày, tim gan bốc mùi hôi thói, nhà sư ném xuống suối, đén khi gặp Phật, Đức Phật hỏi:” Ngươi có quên gì không?”…Các bạn đều biết chuyện này rồi, nhà sư đã trở lại tìm bộ đồ lòng cho đến chết, biến thành con tu hú.. Tôi kể lại chỉ để hỏi 6ng Nguyễn quốc Việt, theo văn chương “mỹmiều” của ông, thì ông có lẽ giống nhà sư , có lẽ ông thích làm con tu hú hơn, phải không ? Ông suy nghĩ lại đi, ông NQV…

 5. À, quên hỏi ông NQV, ông thấy ong giống ai, giữa Cung Tích Biền và Nguyên Vũ? Mấy tay này còn có chút tiếng tăm trước 75, tức là có người biết đến, còn ông ,đến bây giờ ông muốn làm nổi thì hơi trễ rồi! Tôi chỉ cho ông, đến Ngã Tư Phú Nhuận , ngồi đợi trong một quán nhậu, thấy hai tay già đang phét lác dưới tấm ảnh Bóc Hồ thì hãy đến tham gia. Dễ lắm, chỉ cần bò bốn chân, gắn hai cái quạt giấy trên vai làm cánh thì giống các đại ca ngay. Rồi thì chào sân, mặc sức phét lác, và đi lượm đinh ,lượm gai thả giàn… Chúc ông muốn gì được nấy.

 6. Hoan hô bác Phan Sinh về chuyện kể Sự Tích Con Tu Hú nguyễn quốc việt. Không biết khi chúng ta mang giầy saut ,áo trận thì con tu hú này đã ra ràng chưa hay còn trong trứng mà bây giờ lếu láo quá thể?

  Tu hú có email để dụ khị phe ta send mail chửi hén ,là hén có thể biết được tên người gửi. Thí dụ : Backy54@yahoo.com = Bố của ngquocviet@gmail.cọm.

  Các bác cẩn thận với anh Kiều Phong này. Hé lô, phải xè lom không vậy ,trả lời !!!

  • Vâng, chính hắn là “xè lom” chứ còn ai nữa ! Tôi bạt tai, đá đít hắn hổm rày cũng nhiều rồi, nay nghe các bác “dậy dỗ” hắn cũng thấy có “khí thế hồ hởi” lắm !

   Anh kieuphong à, Bố Già chúng tôi có đụng chạm tới mả bố anh hổi nào mà anh cứ rỗi là lôi ông ra mà sài sể ? Lại còn mạo xưng tên của bác Quốc Việt nữa mới hãi ! Anh không chống cộng thì cứ cút ra khỏi diễn đàn cho rảnh mắt. Chả ai mời anh vào mà cũng chả ai bắt anh phát biểu. Anh mở mồm ra chi cho thối cả diễn đàn của các bố ?

 7. Chào anh Kiều phong
  chắc anh ấm ức lắm trên mục ý biến ý cò lúc này toàn là cao thủ, cỡ anh làm sao chịu nổi,chia buồn cùng anh,nhiều khi chúng ta cần im lặng để học hỏi,chấp nhận sự dốt nát của mình thì trí tuệ sẽ khá hơn
  đúng không anh?

 8. Gởi các anh: Phuong Le – backy54 – phan sinh – quocviet – và pham cholon
  Sao đến bây giờ mà chúng ta cứ mãi nói về thành tích chiến đấu, quân chủng? đơn vị ? đánh ở chiến trường nao? ở tù bao nhiêu năm? Bị bắt bao nhiêu lần?
  Những cái vinh quang, đau buồn ấy chúng ta chôn chặt trong đáy lòng, mà hướng tới tương lai, tương lai của cộng đồng người Việt ở đây và của quê nhà vời vợi….
  Tôi đồng ý với bạn pham cholon Cái trước mắt nguy biến không lo mà cứ đấm đá nhau hoài giữa những người lưu lạc. Cám ơn bạn Pham cholon đã cảnh tỉnh tôi.
  Chúng ta cứ đấu nhau hoài thế này cs nó mừng lắm:
  – Ừ, tụi mày cứ cấu xé nhau đi dùm cho tao, càng nhiều càng tốt, để tụi mày rách như cái mền, và tụi tao lo hốt bạc.
  Tôi nhớ câu nói của Chúa: Yêu nhau không phải nhìn nhau, mà cùng nhìn về một hướng. Chúng ta cứ nhìn nhau rồi thấy cái xấu của nhau, rồi bươi móc nhau để được gi? Nếu chúng ta yêu nhau thì phải nhìn về một hướng, đó là quê nhà đang đau thương, nghèo khổ….chúng ta ở đây vẩn lặn ngòi, ngoai nước, vẩn cày tơi tả tấm thân…nhưng bù lại chúng ta có tự do, còn ở quê nhà thôi thì khỏi nói….Bao nhiêu oan khiên mà đồng bào đang gánh chịu….và sơn hà nguy biến trước đại lân bang, như bạn pham đã nói ở trang này!!!
  Tôi ngộ ra rồi: Nhục ơi là nhục đúng như anh nói anh Pham oi!!
  Cho nên tôi vui vẻ ngưng đấu khẩu nhau tại đây, để cùng nhau nhìn về một hướng.
  Thân ái chào tất cả.

  • Mến gởi anh quốc Việt.

   Cám ơn anh đã đọc reply của tôi và hiểu thấu lòng tôi.

   Anh có biết rằng những hàng chữ của anh viết, nó khiến cho những người quốc gia chúng ta đau lòng lắm không. Tôi vừa đọc được bài viết của Ông Van Toan. Tôi càng đau ruột hơn.

   Thôi anh quốc Việt ạ. Chúng mình hãy hướng về tổ quốc, hãy lo cho dân tộc. Đất nước này, dân tộc này đang bị bọn bán nước, giang sơn gấm vóc của tiền nhân chúng ta để lại.

   Nhưng than ôi ! Với cái giá quả rẻ mạt mà đau đớn quá.

   Phải không anh!

   Mến chào anh. Luôn chúc anh và quý quyến được nhiều hạnh phúc.

  • …”Tôi đồng ý với bạn pham cholon Cái trước mắt nguy biến không lo mà cứ đấm đá nhau hoài giữa những người lưu lạc…”

   Ơ kìa, ở đây chúng tôi đang nói chuyện văn nghệ, bình loạn giải trí, ai đấm đá với ai nhỉ, anh bảo tôi nghe ?

   …”Tôi nhớ câu nói của Chúa: Yêu nhau không phải nhìn nhau, mà cùng nhìn về một hướng.”…

   Thôi ông ạ ! Dốt thì dựa cột mà nghe. Chúa nói câu ấy ở sách nào, đoạn mấy, câu mấy ?

   Nếu ông bí thì nhắc nhỏ cho ông biết. Câu nói trên là của nhà văn “giặc lái” Saint – Exupéry, nhưng tôi không nhớ 100% nguyên văn nên không dám viết ra đây. Các bác có ai biết hơn tôi, xin góp ý cho anh kieuphong học tâp thêm.

   Vâng, anh kieuphong quả có vui tính thật nên cứ mãi quên. Đây là chỗ chúng tôi nói chuyện văn nghệ giải trí, vô thưởng vô phạt. Anh không thích thì đừng vào đọc, chỉ có thế !

 9. Gửi ông “cuốc diệt què”,

  Tôi buộc lòng phải gọi ông quocvietque@gmail theo phiên âm tiếng Việt từ email trên của ông để phân biệt với bác Quốc Việt của trang web này..

  Kể ra thì ông “cuốc diệt què” vừa dai như đỉa đói, vừa xạo quá cỡ thợ mộc!

  Nghe ông hú mấy hơi dài, tôi thấy có mùi lờm lợm giống mấy tờ báo trong nước quá. À, tôi nhớ bác Tbui có giới thiệu một bài viết của tác giả Hoàng Đại Dương (Tks!). Tôi thấy bài này rất hợp với ông nè!

  Xin trích một đoạn trong bài viết “Lời chó tru đêm” của tác giả Hoàng Đại Dương:

  “Xưa, có vị thầy hay chữ… …Lời giảng của thầy vọng về cố quốc, chói tai đảng cướp đang hoành hành nơì quê nhà, chúng quyết định xua đàn chó dữ đến phá trường lớp của thầy. Nhưng vì cách trở một con sông lớn, đàn chó đành dừng lại bờ sông, chõ mõm tru đêm. Mỗi lần thầy cất tiếng, chúng cố tru đều một bài ca xưa cũ của chủ súy, mong át tiếng giảng của thầy. Đàn chó thay phiên nhau, bận độc một chiếc áo, canh me ngửi mùi qua gió, tru miết, tru miết…” (Hết trích)

  Vừa rồi các bác ở đây đã tọng cho đầy một họng rồi. Bây giờ còn có đồ đem về nữa. Thôi ông nhé! Chúc ông no lâu!

 10. Cùng bác Quốc Việt xịn, bác yên tâm chúng tôi tuy già cả lú lẫn ,kiêm xệu xạo nhưng cũng biết phân biệt người ngay kẻ gian ,thưa bác. Cái E của bác thơm mùi VNCH còn của hén hôi mùi chồn lùi ,đọc lên là biết liền lầm lẫn thế nào được mÀ lầm bác ơi. Tôi còn nhớ những cái comment đầu của bác còn chưa có dấu nữa kia mà ,phải không nè !

  Nay xin thưa cùng ông quốcViệt.

  Nhân ông nói đến nhà văn trở cờ HKP cũng xin thưa cùng ông rằng chúng tôi không đọc và không thể ngữi được văn của ông ta vì đó là văn của một tên trở cờ hèn hạ ,của con cắc kè đổi màu từ vàng sang đỏ, vậy thôi !! Ông kêu gọi chúng tôi cùng nhìn về một hướng với ông mà hướng đó là hướng gì vậy thưa ông? Có phải cái hướng của nghị quyết 36 “hướng tới tương lai xóa bỏ hận thù phải không ông ? Vậy là không có chúng tôi. Cùng một hướng với chúng sao được khi chúng thản nhiên giết chết cha mẹ,anh em chúng tôi,đầy đọa dân tộc tôi dưới cái chế độ không có tính người,vô gia đình vô tổ quốc??

  Ông hảnh diện đã về nước đi khắp nơi đến cả Hà Nội nhưng có lẻ ông không có thời gian hay ông quên nên không đi thăm Ải Nam Quan ,thác Bản Dốc vậy? Mà xin lỗi ông có được phép của của cấp trên hay không đã chớ .Cảm ơn ông đã đi lượm gai trên đường cho dân tôi đi ,mà nhớ chuyện ngày xưa bọn cộng ác chuyên đào đường đắp mô giật mìn xe đò giết hại dân lành mà sợ. Âu cũng là một hành động vì lương tâm cắn rứt phải không ông?

  Sao ông lại bắt chúng tôi phải chôn chặt quá khứ của chúng tôi vào đáy lòng và cùng ông hướng tới tương lai? Ông nông cạn quá đi ,con người ta ai cũng vậy nhất là tuổi già thì thường sống bằng quá khứ ,biết đau thương biết tủi hận,biết vinh quang biết tủi nhục ,biết gia đình biết dân tộc biết đúng biết sai . Còn kẻ nào không biết gì hết chỉ biết gục đầu nhìn về tương lai của mấy….ngón chân và hô hào người khác cùng nhìn với mình về cái tương lai rọ mõm đó,thì xin thưa với ông, chúng tôi tôn trọng chúng ngang hàng loài chồn cáo .

  Xin lỗi ông lần nữa , chúng tôi không dám được phép cùng “chúng ta” với ông đâu , xin ông đừng vơ vào tội nghiệp cho đám già đạp gai mếu máo chúng tôi ! Và cũng xin thưa là chúng tôi cũng chả còn hơi sức đâu để đấu đá với ông ,chúng tôi chỉ cố với chút sức già làm sao cho ông được sáng mát sáng lòng mà thôi. Xin ông tha cho chúng tôi làm phúc.

  Thiệt là mừng quá lẽ khi nghe ông tuyên bố “vui vẻ ngừng đấu khẩu tại đây”.Tôi cũng mừng nữa đó ông. Cảm ông chịu trở về hang.

  Quên nữa ,Sao ông lại không dám cho chúng tôi biết về cái quá khứ “cầm súng với niềm tin sắt đá” cho đến tận 75 của ông???? Hay vì chôn sâu trong đáy lòng nên ông không còn nhớ nữa ?

  Xin chúc ông một ngày tốt lành. Backy54.

  • Bái phục !

   Và cũng chính bác là người chỉ giáo cho tôi web site gõ chữ tiếng Việt, phải không ?

   Càng đọc những bài bác viết, càng thấy văn phong bác chả khác CTHĐ là mấy !

   Tuy nhiên, thiệt tình mà nói , viết cho hết ý như bác thì tôi không bằng !

   Tiếc một điều là anh kieuphong có đọc bài này thi cũng chả khác gì đàn gãy tai trâu mà thôi !

 11. Đối với Hoàng khởi Phong, Nhật Tiến, Cao Xuân Huy, tôi chỉ có thể nói vắn tắt một câu: đồ vô lại.
  Tiếc rằng hồi xưa tôi đã thích “Thềm Hoang” của Nhật Tiến.

 12. Nhân đọc lá thư của Khánh Hoàng,một bà mẹ có 2 con,chồng làm việc ở Mỹ, . Bà 3 Mỹ 5 năm, buồn chán nên muốn đua con về VN học, nhưng không quyết định được,phải nhờ độc giả vnexpress.net giúp ý kiến. Có nhiều ý kiến rất hay, rất ” nhạy cởm”, có ý kiến cũng rất ngu, bảo thủ. Xin xem 2 ý kiến dưới đây ( trong số hơn 200 ý kiến ).

  xin góp ý chị

  em 22 tuổi ở Tp.HCM, theo e thì chị nên cho con học ở nước ngoài sẽ tốt hơn, vì học ở Việt Nam không bằng ở Mỹ, con chị sống ở Mỹ sẽ có tương lai rất nhiều! Hiện nay có rất nhiều nguời tài sản rất nhiều nhưng họ sẵn sàng bỏ tất cả để cho con họ qua Mỹ! Em thấy chị đưa con chị về Việt Nam là sai lầm lớn!

  Hải

  Giáo dục Việt Nam có tốt?

  Chị Khánh Hoàng thân, Qua bài viết của chị, tôi nghĩ chồng chị cũng xuất thân từ những mái trường thân yêu của Việt Nam và chị cũng vậy. Vậy cho tôi hỏi một câu hỏi nhẹ nhàng thôi. Nếu không có giáo dục ở VN, liệu chồng chị có được ngày hôm nay mà nghe nói lương đến 100.000USD? Nếu chị có suy nghĩ chắc chị biết câu trả lời. Thân chào chị.

  QuocViet
  ( Giọng văn trên nghe quen quá, các bạn xem của ai?)

  • Chào ông/bà QuocViet. Tôi cóc biết chồng chị có được giáo dục ở VN không, nhưng tôi biết chắc có hàng trăm ngàn người Ấn độ, Nhật, Hàn, … nói chung không phải dân Việt, không được giáo dục nửa ngày dưới thiên đường xã nghĩa (xã hội chủ nghĩa) chết tiệt mà vẫn có lương cao cả trăm ngàn.
   Còn tôi, được giáo dục nhiều năm qua … các trại học tập cải tạo, vẫn thích sống ở Mỹ như thường.

   • Xin cảnh báo cùng các bác : Tên QuocViet nói trên không phải là tôi.

    Tôi là “Quốc Việt”, người vẫn có “Ý kiến, Ý cò ” với các bác trên diễn đàn này trước giờ.

 13. Chào các bác mạnh khỏe, lâu quá mới có thời gian lên web gặp lại các bác, thấy phe ta vẫn ngon lành như ngày nào, thật đúng câu” đồng khí tương cầu” nghe các bác phản pháo với những luận điệu tuyên truyền vc mà lòng tôi cảm khái cách chi.
  Xin gởi lời chúc sức khoẻ đến tất cả các bác.

 14. @hocmon : Bạn ra câu đối ” Gái Gò Công vừa gồng vừa co” hả? Nếu vậy là “tư tưởng” lớn gặp nhau rồi ! Khoảng 2 năm trước, tôi đã đọc trong http://www.musicselection.net” trong mục GÓC VĂN NGHỆ câu đối của Nguyễn Tới đưa ra “Trai Hóc Môn…”. Tôi đã gởi đến vài câu đối ( tên Nick Phan) mà nay tôi không còn nhớ, trong đó có câu trên ( Gái Gò Công…” ( ngòài các câu” Trai Vũng Rô…” ở bài AO THẢ VỊT)). Sau đó mục GÓC VĂN NGHỆ đã bị bỏ, và tôi cũng không còn vào web site đó nữa vì web này không đụng đến chính trị, một vấn đề ” nhạy cởm”! Một thí dụ là tôi đưa bài thơ ” Hận Sông Gianh” với chú thích là ” Nhân ngày vong quốc 30 tháng 4…” thì bị bôi bỏ, và cái tựa được sửa lại thành ” Một bài thơ”… Cái gì không hợp với mình thì thôi, mình đi chỗ khác chơi! ( nghe rõ không những con Tu Hú?) .
  Dear Hóc Môn, Bạn có học trường THPT Lý Thường Kiệt không? Tôi có đến thăm trường đó năm 2007, có ngôi đình Thới Tam Thôn (?) đối diện, vì tôi muốn biết ngôi trường mà người ca sĩ quá cố Ngọc Lan đã theo học, đã nổi tiếng ngay từ thuở nhỏ, đã đóng vai “ả đào giết giặc Tàu”,đã làm cho tôi ngộ ra ( chữ này, không bắt chước Tu Hú đâu, đã dùng lâu rồi) rằng mình không vọng ngoại, không thành kiến khi hồi trẻ đã tôn làm thần tượng những Édith Piaf, Tino Rossi, Brahms, Liszt…mà nay, tuổi đã xế chiều, lá rụng về cội, nhớ quê hương qua bản ” Con Đường Tôi Về” đã làm mình rơi lệ…( Ngọc Lan hát). Tôi có biết một bạn học cũ của NL, có nick name Công Tử Hóc Môn, chắc không phải bạn? .Thôi, xin ngưng “tâmsựloàicuabiển” nơi đây.Mến.

  • Bác Phan Sinh thân mến.

   Tôi vô cùng biết ơn bác đã cho độc giả nói chung và tôi nói riêng link http://www.musicselection.net”.

   Nưóc mắt tôi bỗng dưng làm nhòa đôi mắt mình khi được nghe những giọng ca tưởng chừng không bao giờ được nghe lại nữa.

   Tôi được nghe lại những bài hát mà cứ ngỡ mình sẽ không được thưởng thức nữa. Những giọng hát, những bài hát thời trước đệ nhị thế chiến.

   Tôi lịm người khi thấy có tên bài Violetta do chính danh ca Tonirossi … buột miệng tôi kêu lên : Uý Trời !!!

   Trước đây tôi đã được bên HNPĐ cung cấp cho link những bài ca bất hủ từ trước những năm di cư (nhưng nay tôi đã mất) để được nghe lại những Anh Ngọc, Ngọc Long, Mai Hân v.v… Nước mắt tự nhiên ứa ra. Nay tôi chỉ biết cám ơn Công tử Hà đông và bác Phan Sinh rất rất nhiều mà thôi.

   Sau gần 1 tháng mài miệt với đồng áng và vưòn tược, nay về lại Saigon để đưọc thưởng thức những danh ca và bài hát bất hủ … bỗng cảm thấy mình sao hạnh phúc quá !

   • @ Bác Van Toan mến,

    Không ngờ bác cũng mê nhạc dữ vậy, vậy là mình có cùng một “gu” rồi! Tôi định xin “meo” của bác để gởi những bản nhạc hay đến bác, nhưng nhớ lại câu ” vc is listening” dán trên phone ngày xưa, nên thôi. Bèn chỉ cho bác cách này (nếu bác chưa biết) là vào Google , đánh YouTube.com,xong bác đánh vào khung Youtube tên những bản nhạc ( hay tên ca sĩ) bác ưa thích, nó sẽ đưa ra một danh sách những bản nhạc, mạc sức bác chọn và nghe. Bác có thể thấy hình ảnh luôn (videos) của những Tino Rossi, Yves Montand, Charles Aznavour, Édith Piaf, Dalida, Mireille Mathieu…hay thời của mình Paul Anka, Christophe, Antony Perkins ( phim Birds của Hitchcock,có hát nữa). Bác có thể tìm nhạc phim Love Story, Romeo&Juliet (A time for Us), Doctor Zhivago ( Somewhere My Love),…nhiều lắm, không biết bác thích loại nào. Chúc bác vui vẻ để thưởng thức nhạc xưa. Thân mến.

   • @ Bác Phan Sinh ạ !

    Cơ khổ. thứ nhất, tôi lại là thằng rất dốt về internet.Thứ nhì, tuy là ăn mày, nhưng chỉ chuyên đòi xôi gấc mà thôi. Thế mới chết Bác ạ !

    Ví dụ : Tôi công nhận Elvis Presley hát là không phải bàn rồi. Nhưng khốn nỗi, tôi lại không khoái gã cho lắm. Chỉ bởi cái mặt gã thấy … BỘT quá.

    Ở Việt nam tôi cũng không ưa, kể cả người lẫn giọng hát đó là eo vít Phương. Thứ liền ông gì mà cái bổn mặt lúc nào cũng láng o, tròn vo, phồng và phẳng phiu y như cái bánh tiêu vừa mới ráng trong chảo dầu đầy không vậy. Tóc tai lúc nào cũng láng mướt, bóng bẩy. Tẻ ngắt, nhạt thếch. Chả thấy chút góc cạnh nào.

    Tôi cũng công nhận chị Khánh Ly hát là miễn chê, nhưng tôi lại không hâm mộ chị ý Bác ạ. Nên giọng hát của chị chưa hề nằm trong collection của tôi. Có một dạo (hồi còn trẻ) mỗi lần nghe Khánh Ly hát làm tôi liên tưởng đến giọng Connie. Ngày mẹ tôi mất, tôi cứ nghe đi nghe lại bài Mama do Connie hát mà ràn rụa nước mắt.

    Năm 1967, trong thời gian dưỡng thương (nghỉ phép) được xem Connie hát và đóng phim (When the boy in your arms). Bài này tôi đã kiếm được và thẩy nó vào play list rồi. Nghe lại hoài vẫn thấy nước mắt rưng rưng.

    Xưa kia, tức là từ hồi khoảng những năm 1990 trở về trước, tôi rất hâm mộ những giọng ca nữ như Mai Hân, Mai hương, Ngọc Lan, Thái Thanh, Châu Hà. Nhưng từ khi (1991) nghe bà Mai Hương hát bài Giấc mơ hồi hương (Vũ Thành), Gửi người em gái (Đoản Chuẩn – Từ Linh) bằng lời đã sửa theo thời bây giờ của việt cộng … là tự động tôi loại bỏ bà Mai Hương trong danh sách những giọng ca bất hủ của riêng tôi ra khỏi tâm tưởng tôi ngay cấp kỳ.

    Rất tiếc trong link mà bác đăng trên phần reply lại không có bài POÉMA do Toni Rossi. Tiếc vô cùng tận. Bài này hay khủng khiếp. Đấy là cái nết ăn mày,. ăn nhặt của tôi có đánh chết vẫn chẳng chừa bác ạ !

    Tôi hằng ước mơ được nghe lại những bài hòa tấu … đại khái của Thomas Queen, Tom Heiden Heijen v.v …. để được nghe những bài Ya, Ya, Ya. Granada v.v.. và nhất là bài Sleep walk … nhưng phải bằng đàn Hạ uy cầm cơ !

    Và tôi không hề thích thú ông Paul Mauriat tí nào, dẫu rằng ông rất có tài và có công lớn với thể nhạc hòa tấu đương đại với toàn thế giới … nhưng tôi không … thích …

    Uớc mơ cùa tôi thật bé mọn, nhưng tự ví như lên trời hái những sao Ngưu, sao Đẩu.

    Thân mến.

   • Sao bác Van Toan lắm nước mắt thế ?

    Các cụ xưa có dạy : Trai không lắm nước đái. Gái khôn lắm nước mắt. Vậy Bác Van Toan thì làm sao vậy ?

    Nói đùa với Bác 1 chút cho vui. Đời chúng mình lắm truân chuyên nên cũng lắm kỷ niệm vơi đầy bác nhỉ !

    Tuy là lính chiến với nhau. Từng biết bao phen sống chết lúc nào không hay, trai sạn với sương gió. Nhưng không bao giờ mất cảm xúc tự nhiên của con người vốn là giống đa tình, đa cảm phải không ạ !

    Thân mến.

  • ông hocmon này không phải là công tử hóc môn tui đâu anh Phan Sinh. Không ngờ lang thang vào đây lại gặp đuợc anh. Có mấy em nhỏ ở VN làm 1 clip ngắn về Ngọc Lan tháng 12 năm 2009 vừa qua, anh đã xem chưa, nếu chưa cho tôi biết sẽ gửi biếu anh

 15. Bác Tây Độc tiếc là hồi xưa bác đã thích Thềm Hoang của Nhật Thiến , còn tui lại hối hận quá sức vì hồi mới lớn lại mê đọc “Bông Hồng cài quần ” của thiền sư thích lấy bậy ,xin lỗi thích nhất hạnh ,thế mới khốn khổ khốn nạn cho thằng tôi chứ`.

  Nhân nói đến thiền sư lấy bậy này xin mời các bác xem lại một bài viết của tác giả Ng v Son ,tuy cũ nhưng xem lại vẫn thấy hay và thấm thía. Xem để thấy rõ bộ mặt của những kẽ khoác áo cà sa mà tay cầm mả tấu ,dao găm đâm vào lưng chiến sĩ VNCH của chúng ta ,dĩ nhiên có cả các bác Pham(cholon),Phansinh ,phung ,v..v của chúng ta nữa :

  http://www.tamthucviet.com/articleview.aspx?artId=%C5%B8D%1E_

  @bac Hocmon !
  Bác Hocmon vừa hôn vừa…….( ! ) ,thân mến. Lâu quá không thấy bác kiến cò gì ,tưởng là bác xuống xuồng sang sông ,vui web mới chứ. Welcome bác trở lại với anh em. Bác còn nhớ bài viết của bác về trang quép của “cô” vc Hồng Ân không ? Tui chịu bài đó của bác lắm lắm,bác đừng để một tài năng viết lách bị mai môt với thời gian nghen. Thân mến. Backy54.

 16. Thưa các bác , tôi nói có khi không phải nhưng đắn đo mãi đành phải nói ra mong các bác góp ý.

  Nguyên là ,dưới mỗi bài viết của Công Tử thường là có vài links dẫn đến một trang web mà theo ý kiến cá nhân chủ quan của tôi thì trang web này chống cộng có vẻ hung hăng và hơi…thiếu văn hóa.

  Tôi không biết gọi trang web này là trang gì vì chỉ thấy trên cùng là hàng chữ ” ditmehochiminh(Freedom,Democrasy,no Communism for Vietnam ” vừa thấy là đã gây ấn tượng rồi. Lướt qua các tựa bài viết hay nhận định của các tác giả ,ta lại càng bị sốc hơn nữa với những lời lẻ khiến ta tưởng đây là khu chợ cá Cầu Ông Lãnh ,và các bà bán cá bán tôm đang ngoác mồm ra chửi tục chứ không thể ngờ đó là lời của các nhà văn ,các nhà chính trị chính em đang chống cộng !!!!!

  Mời các bác xem vài tựa bài kém văn hóa như sau :

  -toi do dan toc trong phat giao an quang suc vat thich tri quang suc vat thich don hau suc vat thich huyen quang suc vat thich quang do suc vat vo van ai tay sai suc vat ho chi minh
  -súc vật thích quảng độ súc vật võ văn ái tay sai ăn cứt súc vật hồ chí minh – súc vật nguyễn văn lý súc vật lê thị công nhân con hoang súc vật lê đức anh hãy xem Công an Đà Nẵng tay sai ăn cứt súc vật nguyễn tấn dũng giết chết và cướp quan tài giáo dân Cồn Dầu.

  …….và còn nhiều nữa !!!

  THưa các bác ,theo ý ngu của tôi nếu có gì không phải mong các bác góp ý dậy dỗ , cảm ơn các bác.
  Xin thưa , chúng ta thù ghét cộng sản và chống chúng nó vì chúng gây đau thương tang tóc cho thân nhân ta, cho gia đình ta(bố đẻ tôi bị chúng thủ tiêu mất xác),đầy đọa dân tộc ta khiến dân ta sống không bằng kiếp chó . Ta chống chúng , ta thù chúng cho đến hết đời ta ,điều đó hợp đạo lý không có gì bàn cãi.

  Nhưng ,có cần không khi phải dùng những ngôn từ quá ư vô học ,của phường hàng tôm hàng cá để chống chúng ,để nhục mạ bọn cộng ác ??? Khi dùng những lời thô tục , trước tiên miệng của tác giả đả bị dơ rồi , giống như nằm ngữa mà phun nước miếng vậy.

  Theo tôi , Dùng những lời lẽ thế nào ,tuy nhẹ nhàng nhưng sâu sắc khiến cho bọn cộng nó đau , nó sợ hơn là chửi tục tằn vừa hạ giá nhân phẩm mình như bọn cộng mà lại khiến chúng cười vào mũi . Nếu tên cộng nào chửi Bk tôi là “đồ súc vật Backy54 ” thì xin thưa vói các bác tôi xem đó là lời của thằng vô học chẵng chấp nhứt làm gì.

  Nếu đây là chủ trương của Công Tử hay của Admin Bacthan thì…quả thật là thất vọng và xin có lời xin lỗi đến Công Tử và Bacthan. Nhưng ,chữ nhưng đáng ghét ,xin thưa chống cộng kiểu này là không có tôi ,tên già di cư lắm chuyện.

  Ta khinh bỉ những trang web một chiều vô học và ngu si của bon cộng như thế nào thì ta càng thất vọng và bẻ bàng vì những trang web như thế này của người việt tị nạn chúng ta như thế ấy, nó làm cho ý nghĩa thiêng liêng và giá trị của lá cờ vàng giảm đi nhiều, nhiều lắm.

  . Xin các bác thứ lỗi và cảm ơn tất cả bác nào đã bỏ thì giờ đọc bài này. Nay kính ,Backy54.

  • Đồng ý với bác backy54. Tôi cũng thấy trang web này dùng từ ngữ nặng nề quá. Tôi cũng có đọc trang web này và sau không đọc nữa vì ngôn ngữ quá thô tục. Một điểm xin lưu ý là trang web này sử dụng từ ‘địt mẹ’ (xin lỗi quý vị), là từ mà không những dân miền Nam mà ngay cả dân Bắc kỳ di cư như tôi cũng không dùng. Nói ít hiểu nhiều, chắc quý vị hiểu tôi muốn nói gì rồi.

  • Tôi thấy viết :

   Possibly related posts: (automatically generated)

   Tôi nghĩ những cái link này không phải ” là chủ trương của Công Tử hay của Admin Bacthan” đâu .

   Tôi mong các bác ( bác BT , bác NP … ) rành về internet giải thích dùm .

  • Kính bác Backy54, Xin đồng ý với bác một chăm phần chăm và cũng xin cám ơn bác cho tôi được sáng mắt sáng lòng. Thú thật trước kia tôi cũng một lần vào trang web bác nói và với lòng thù hận ngất trời tên ma đầu ho chi meo cùng đàn cháu ngạ quỷ đang hút máu nhân dân Việt nam tôi thực tình thỏa mãn khi đọc những lời thóa mạ cực kỳ nhơ bẩn trong trang đó. Điều đó xứng đáng với chúng ., Oán hận dồn nén lâu ngày trong tôi đã được giải tỏa một phần nhờ các bác đó cho đến khi tôi đọc lời viết của thằng cháu VC ngỗ nghịch VuTrongSang post trong bài Tướng Công An….của bác HHT, với những lời lẽ tương tự, thì mới nhận ra rằng có lúc tôi cũng đần như cái tụi cẩu cộng, tự mình hạ xuống thấp như chúng nó. Giận quá mất khôn mà bác. Ta không thể hành văn như bọn giặc cộng, trang của bác HHT không thể nhơ bẩn như bọn chúng và xin thưa có lẽ không cần giới thiệu các link như thế nữa được không ạ? để bảo toàn cho giá trị của trang web đáng quý này. Theo thiển ý tôi các trang đó xin để dành cho những ai không thể nén nổi lòng căm phẫn đối với tập đoàn bán nước cs có chỗ để xả sú bắp. Mỗi trang chống cộng dù bằng cách nào cũng là một viên gạch ném lũng đầu cs. Ta đi trên đường nhựa còn có người lội bùn tát tai bọn cộng phỉ dánh lén sau lưng chúng ta, tất cả đều cùng một mục đích chung là đánh đuổi bè lũ tham tàn cs. Nay kính.

  • Các bác,

   Mấy links đó là do code của WordPress tự động soạn lọc (hình như là dựa vào cookies của máy người sử dụng.) Tức là nó thấy các bác duyệt trang nào nhiều thì nó đoán đại sở thích của các bác và chèn links như thế vào trong trong trang của các bác cho các bác đọc.

   Cũng cùng một trang nhưng khi em đọc thì những links đó là “Làm thế nào để trở thành người đàn ông tuyệt vời?”, “Mỹ thuật thời kỳ Phục Hưng”, “Bạn Gái Nhỏ To” … vân vân …

  • @Bác Backy54 mến.

   Xin lỗi bác nhiều. Có lẽ tôi nói không phải xin Bác cũng thứ cho.

   Những trang chống cộng hung hăng đó, nếu Bác tinh ý 1 tí tẹo – chỉ cần 1 tí tẹo thôi ắt hẳn Bác sẽ thấy nghi nghi ngay ấy mà.

   Những trang đó có mùi lắm Bác ạ. Chả bao giờ tụi mình, những người Quốc-gia chân chính lại có những lời lẽ thô tục đâu.

   Ắt hẳn Bác và quý độc giả đều đồng ý với tôi rằng, văn vẻ, chữ nghĩa xem vậy mà nó có mùi đấy phải không ạ !

   Tôi biết rất rõ, có nhiều tay “lính nguỵ” thứ thiệt, có thể nói là hạng nặng nữa là đằng khác. Bị nhét vào tù cải tạo, vậy mà lúy vẫn dám chửi cộng sản tỉnh bơ như ruồi, chả thấy chết chóc gì. “Tên” nào tưởng bở nhẩy vào chửi hôi, chửi hùa là dính thẹo ngay.

   Bây giờ những “tên lính nguỵ” đó phây phây ở bên Mẽo, và vẫn hung hăng con bọ xít chửi cả pork hồ nữa. Chả thấy ai chụp cho bọn đó cái nón cối nào cả. Ngưọc lại bọn đó còn chụp cho những người khác tứ lung tung … chả chết ai hết cả.

   Công an tình báo làm đảng viên mấy cái đảng chống cộng một cách dữ dội là đằng khác. Bác không tin ? Cảm phiền Bác dành dụm tí tiền còm qua Miên, Lào và Thái lan là hiểu rõ ngay. Thậm chí cả Mã lai, Nam dương quần đảo nữa đấy Bác ạ !

   Nhưng với điều kiện là Bác phải có quốc-tịch Hoa kỳ đình huỳnh thì may ra no star where. Còn mới có thẻ xanh thì hơi phiền đấy. Mong Bác đừng bảo rằng tôi xúi bậy nhé !

   Thân mến !

 17. Kính bác Ngan vo ,vì bác nói khúc đầu nên Bk tôi xin thêm khúc đuôi cho nó tròn. Dĩ nhiên ai cũng biết bọn cộng là hiện thân của loài hồ ly tinh đội lốt người gian manh xảo quyệt , không có việc gì mà chúng không dám làm để đổi trắng thay đen thì xá gì một trang web vớ vẫn này. Một trang “ditmehochiminh” chứ mười trang chúng vẫn làm được như thường ,chỉ cốt làm sao đạt được mục nhọt cũng như mục đích là làm cho người đọc cảm thấy chán nãn và mất niềm tin vào những ngài đang hò hét chống cộng với ý nghĩ rằng :”Chời ui ,mấy ông chống cộng kiểu gì mà ăn tục nói phét, ngôn từ tục tĩu có hơn gì thằng cộng chó đâu? Thế thì ai thèm nghe mà theo mấy ông !” Vậy là thằng cộng nó đạt yêu cầu của đẻng nó đề ra rồi vậy!!!!

  Tôi chỉ théc méc là sao bác Bacthan lại để cái link đó chình ình dễ thấy như là một sự quảng cáo ,mời chào cho trang web đó ?? Đồng ý là ai muốn xem thì xem không thì thôi nhưng theo cái ý không được khôn của tôi thì nó sẽ làm giá trị trang nhà Công Tử giảm đi nhiều lắm. Giống như sự liên hệ giữa Tông Tông Clinton nước Mẽo và cô nàng gì đó tôi quên tên(parner của Tông Tông trong ban thổi kèn sacxo chỉ 2 người mí nhau thôi đó ! )đã khiến cho Tông Tông thân bại danh liệt phải quỳ hai gối chống hai tay mà xin lỗi vợ ,bà đương kim ngoại trưỡng Mẽo hiện nay .Có thể các bác cho sự so sánh là gượng ép và quá đáng nhưng theo tôi cũng không sai là mấy. Có thể một người nào đó khi xem sẽ la lên : Mẹ ơi ,ông HHT cũng coi cái trang web thổ tả này ư ? thì các bác nghĩ sao? Tôi xin Nô ai đia !!

  Dĩ nhiên tôi tin là không phải vậy và chắc chắn là như vậy, thế cho nên,nếu được xin bác bacthan gỡ bỏ nó đi cho rồi khỏi chướng mắt bàn dân thiên hạ . Xin cảm ơn bác bacthan lắm lắm.

  -Ps.Nếu không bỏ được thì cũng chẵng sao miễn không vào xem thì thôi có sao đâu. No star where !! Dù sao cũng cảm ơn bác trước . Thân mến.Backy54.

 18. P.S.: Em có thể tắt đoạn để links đó nhưng nếu làm như thế thì bài lại không xuất hiện được trong các trang web khác và traffic bị giảm đi. Các bác cảm phiền lờ nó đi là hay nhất.

 19. Hoan hô bác Van Toan và cảm ơn bác thật nhiều về việc vạch mặt tên quốc Việt giả dạng lính VNCH vào đây phá thối. Chỉ xin dùng hai tiếng Bái Phục gởi đến bác vì khen bác là bằng thừa ,chỉ xin phép bác để trích lai đoạn này mà tôi chịu nhứt trong bài của bác để các bác khác xem lại ,xem tôi nói đúng không :

  “quocViệt ngày xưa là giống gì thì kệ quốc Việt, đến nay giả dạng làm lính NGỤY để ngoác mồm ra chửi những người chống cộng. Thì cũng kệ xác nhà quốc Việt. Nhưng có điều hãy tự trọng một chút đi. Đi chỗ khác mà giả danh là lính VNCH nhé.
  Chúng tôi thà mua hớ, mua đắt chứ không thích xài đồ đểu nhé. Đi chỗ khác chơi đi. Gớm, mấy trang mạng của việt cộng ế ẩm quá, có ai là người quốc gia chân chính thèm vào đọc đâu. quốc Việt lại nhảy xổ vào nhà người ta mà sủa um xùm làm vậy. Con chó sủa cũng phải đúng nơi đúng chỗ, kẻo người ta tri hô lên là chó dại nghe ”
  ……quốc Việt nói rằng đi lính Cộng hòa ? Thiệt không đó. Hay nhận vơ, nhận xằng để đòi đứng trong hàng ngũ với chúng tôi rồi rút dao ra đâm chúng tôi cho dễ
  ……Nay tên lính quốc gia giả dạng như quốc Việt này vào đây để làm gì thế hử ? Sao không đưòng hoàng, chính chính tí chút coi ra sao. Dám vỗ ngực xưng tên là việt cộng không nào. Thế mới là bảnh. Thử làm người 1 lần trong cuộc đời coi. Cứ làm súc vật hoài sao. Coi vậy được không !?! Dơ dáng, dại hình chửa ? THỐI. “–Ngưng trích.

  Tôi copy đoạn này để dành ,hà hà ,từ nay về sau tên chồn nào ti toe giả nàm lính VNCH là tôi cứ thay tên hén vào chổ tên quoc Việt rồi tương lên là xong ngay ,bảo đảm hắn biến cấp kỳ. Thân kính , Bk54.

 20. Cảm ơn bac Bacthan đã trả lời ,nay tôi đã hiểu ra và xin nghe bác mà lờ nó đi.

  Xin cảm ơn chỉ dẫn của bác Tbui ,tôi ba chớp ba nháng không thấy hàng chữ đó. Đúng là già cả mắt mũi kèm nhèm bác ơi .Chúc bác và gia quyến một ngày vui vẻ ,bình an. Kính ,Bk54.

 21. Đùa chút chơi nghe các bác. Nói như bác Bacthan ,ta có thể “sui da” nà bác ấy hay tìm vào các trang web nào để…duyệt ,hehe , chứ không làm sao lại có những links như ” Nàm thế nào để trở thành người đàn ông tuyệt vời ” mí lị ” Bạn gái nhỏ to ” v..v. gởi tới cho bác í được chứ? Phải không các bác? Căn cứ theo Cookies mà lị !

  Xin hỏi nhỏ bác BT ,Nàm thế nào (hehe) để chúng tôi có những links này đọc chơi cho đời có chút màu hồng dzậy bác??

  • Bác cứ chịu khó lục lọi các trang đen ngoài luồng là được thôi bác. Em chỉ bác vào http://www.google.com.vn đánh chữ “nữ” là nó hiện lên khuyến cáo cho bác cả rổ.

   Các bác sẽ thấy giống em là ở VN người ta chỉ dùng google để tìm xem những trang bậy bạ.

 22. Chú Quốc Việt ơi!
  Chú đừng nên chấp nhất mấy người ăn nói không ra gì, chỉ làm xấu đi hình ảnh người lính VNCH trong mắt bọn cháu thôi….
  Hồi Ba cháu còn sống, ông thường nói: nhìn quân phục biết tư cách, bây giờ thấy những người nói trên trang này, ăn nói quàng xiêng, cháu đã nhìn được tư cách của họ !!!
  Mỗi người đều có cách yêu nước riêng của mình, nhưng yêu nước theo kiểu này thì bọn trẻ cháu không mê được rồi….
  Chúc chú quocvietque an tâm, bọn cháu ủng hộ chú.
  haiha

  • Lại thêm một thằng nhóc con giả dạng là con cái của lính VNCH nữa. Không biết nhục ư ?

   Tởm lắm. Đi chỗ khác mà ủng hộ. Cút cho khuất mắt ta. Bọn ruồi bọ còn thơm và sạch hơn lũ chúng bay nhiều lắm !

  • Lấy tư cách gì mà chấp nhất.

   Cả một lũ bán nước, khom lưng uốn cật trước kẻ thù truyền kiếp. Hễ mở miệng là láo toét. Không biết ngượng ? Không biết nhục mà giờ này nói yêu nước !

   Bọn trâng tráo việt cộng thật là khốn nạn thay !

  • @pham(cholon) và phuong : hai bác để ý giọng văn của tên Hải Hà này xem. Chắc các bác cũng đồng ý với tôi là : Hải Hà = quocvietque = kieuphong ? Nếu không cùng là một tên thì cũng là một bọn, một phường với nhau.

   Bọn gì ? Xin thưa : bọn ăn cháo đá bát . Một bọn vừa thưởng thức “văn hóa đồi trụy”, vừa mắng mỏ “ngụy quân”, vừa “lên lớp” với “ngụy quyền” .

   Phường gì ? Xin thưa : phường “vừa ăn cướp vừa đánh trống” . Hắn láu cá với mọi người, nhưng lại mắng mỏ mọi ngươì là láu cá.

   Các bác làm đúng đấy ! Đối với VC, cứ gậy mà phang vào đầu chúng, đừng mất thì giờ nghe chúng lải nhải, vô ích.

 23. Thưa các bác , ai cũng biết một điều như đinh đóng cột là bọn cs là bọn Tam Vô ( vô gia đình, vô Tổ Quốc , Vô Tôn Giáo ), nhưng bọn chúng lại là kẻ to mồm tự nhận yêu Tổ Quốc ,yêu đồng bào,vì bản chất cs là gian manh xảo trá nên phải to mồm để che đậy hành động bán nước cho cs quốc tế của chúng. Tôi còn nhớ câu nói của thầy giáo dậy tôi năm lớp Nhứt tức lớp Năm hiện nay mà tôi vẫn nhớ tới bây giờ tuy không từng chữ nhưng đại ý như sau :Cộng sản chỉ phát triển được ở những nơi dân trí thấp kém và nghèo khổ. Khi dân trí được nâng cao , Cộng sản sẽ tự tàn lụi và biến mất.

  Từ những năm đó ,tuy còn là chú nhóc ,tôi đã biết ghê tởm cs qua những gì chúng đã làm ở miền Bắc và sau này tại miền Nam tết Mậu Thân ! Thưa các bác , nay Chú nhóc HaiHa (hay kieuphong?) cố giả dạng con em VNCH để lời nói của chú có chút trọng lượng nhưng các bác ta dễ dàng nhìn ra hắn là loài cỏ dại cs lớn lên trong đống rác ngu si tăm tối nghèo khổ và bưng bít thông tin. Tội nghiệp loài cỏ dại mà cứ cho mình là hoa Hướng Dương ngạo nghễ dưới ánh mặt trời. Nham nhỡ và ngu không chịu được.

  Bọn chúng không những là bọn ăn cháo đá bát mà còn Vô ơn Bạc nghĩa nữa. Trong CCRĐ 54 ,chúng thản nhiên mang bà Cát Hanh Long ra BẮN ĐẦU TIÊN ,người đàn bà đã từng che giấu dưới gấu quần mình những Hồ ,Đồng ,Duẫn ,Giáp, Chinh…..!!!! Còn chữ gì đúng hơn là Vô Ơn Bạc Nghĩa hay không , thưa các bác ?

  Dĩ nhiên trong vườn hoa nào cũng có loài cỏ dại ngoi lên ,nên người ta mới phải tốn công nhổ bỏ và phun thuốc trừ. Xin cảm ơn tất cả các bác đã ra tay dọn dẹp. Kính ,Bk54.

 24. Kính thưa các Bác,

  Cháu là con gái con Bắc kȳ di cư 54, Bố Mẹ cháu phải bỏ mồ mả ông bà đi tìm Tự Do, và chống cộng từ ngoài Bắc vào Nam. Đọc qua diễn đàn này cuả chú CTHĐ HHT, cháu nhất định phải viết dù khó khăn bao nhiêu vì không có mẫu tự Việt. Cháu rất phấn khởi khi đọc thấy phe ta văn hay chữ tốt và tư tưởng chống cộng vẫn bền bỉ như màu cờ vàng 3 xọc đỏ. Tức thay khi thấy có những thằng Việt gian vô ỷ thức, chuyên trở mặt, ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, dan dối, đểu tráng lọt vào cộng đồng rồi như ung thư muốn ăn tươi nuốt sống những kẻ nhẹ dạ, hay vô lập trường, để lũng đoạn phe ta.

  Bao năm ngừơi Bắc chống cộng trong Nam bị nghi ngờ thị phi, nhưng họ mới chính là những ngừơi hiểu biết và chống đối CS từ đầu, dù thuở ấy những trang lịch sử chưa đựơc viết lên rõ ràng những đại tội của chủ nghiã CS trên thế giới và ở VN. Để tưởng nhớ linh hồn Bố Mẹ cháu, cháu xin biếu các Bác bài thơ này cháu viết cho Bố năm 1990, ngày Quốc Hận 30/4, và cũng để dâng lên cho tất cả các chiến sĩ QLVNCH đã vì nứơc hy sinh.

  30/4/1990
  Bố ơi Bố mừơi lăm năm rồi đấy,
  Kể từ ngày mình bỏ xứ sang Tây,
  Mừơi lăm năm như Bố đếm từng ngày,
  Ôm tâm trạng của một người bỏ cuộc…
  Con lớn lên đã xa lià Tổ Quốc,
  Học chữ người lo ấm áo no thân,
  Bằng tuổi con xưa Bố đã phong trần,
  Vì yêu nứơc liều thân không hề quản,
  Bấy lâu nay nhìn quê nhà thê thảm,
  Đất nứơc mình như tấm ván long đanh,
  Ai làm ngơ ai ngoảnh mặt cho đành…
  Con mới nhớ những lời xưa Bố nói…
  Xưa Bố nói đời ta trăm ngàn lối,
  Chỉ một đừơng yêu nứơc trứơc yêu thân.
  Mừơi lăm năm con đã lớn lên dần,
  Con chỉ muốn lần theo con đừơng ấy.
  Bố ơi Bố mừơi lăm năm rồi đấy…

  Tiếc thay nay đã 35 năm mà mỗi ngày một tệ hơn mà những ngừơi ra đi năm xưa, bao nhiêu bây giờ vẫn giữ vững lập trừơng, hay âu cũng chỉ là bọn ngừơi ăn hôi ‘có cỗ thì xà vào xơi’…

  Kính mến,
  TTLan Paris

 25. Xin bac Phuongle cho phep noi leo :”Aimer ce n’est pas se regarder l’un l’autre,c’est regarder ensemble dans la meme direction.” Terre des hommes,Antoine de Saint Exupery.

 26. I like this article

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: