• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

 • Advertisements

Oan ơi Ông Địa !!

Dac Trung logo

Tôi định đặt tên bài Viết ở Rừng Phong này là “Oan ơi Thị Mầu.” Tôi thấy “Oan ơi Thị Mầu” tối nghĩa, nên tôi chọn cái tên dễ hiểu hơn, nhiều người Việt thời tôi thường nghe, thường nói là “Oan ơi Ông Địa.”
 
Oan ơi Thị Mầu” từ chuyện “Oan Thị Kính” mà ra. Chuyện cổ, nghe nói của người nước Cao Ly Xưa. Bà Thị Kính là người hiền đức, có ông chồng tên là Thiện Sĩ. Chuyện kể ông chồng bà ngủ ngày, ông có sợi râu mọc ngược — không biết “râu mọc ngược” là loại râu mọc như thế nào — bà Thị Kính cầm kéo cắt sợi râu cho ông chồng, đang ngủ ông chồng chợt thức, kinh hoảng thấy vợ đưa kéo vào cổ mình, kêu lên là bà đinh giết ông.(???). Thế là bà bị ông chồng bỏ. Bà oan, bà chán ngán tình người, bà quyết tâm tu hành nhưng bà không tìm đến chùa sư nữ mà bà lại giả trai vào tu trong chùa sư nam. Trong chùa từ sư cụ qua những sư ông, sư bác, sư chú, không ai biết Chú Tiểu Kính Tâm là gái giả trai. Chú Tiểu đã cắt đứt duyên trần nhưng duyên trần không chịu cho chú cắt, duyên trần theo chú vào chùa làm một lần nữa chú lại bị oan. Trong số những nàng yếm thắm hay đội gạo lên chùa có em Thị Mầu là em lẳng lơ. Em thấy chú tiểu Kính Tâm đẹp trai — gái đẹp giả trai làm sao không đẹp trai cho được — em mê chú, em tống tình chú. Tất nhiên chú tiểu không đáp ứng tình yêu của em.

Thế dzồi em Thị Mầu có chửa. Cũng tất nhiên là em có chửa với ai kia, em không có chửa với chú tiểu Kính Tâm. Vì tội chửa hoang, em bị làng bắt vạ. Một, hai trăm năm trước, loài người chưa tiến bộ, pháp luật, phong tục còn nặng những bất công, phi lý, bất nhân, gái chửa hoang bị buộc tội rất nặng. Em Thị Mầu khai em có chửa với chú tiểu Kính Tâm. Con em đẻ ra được mang lên chùa giao cho chú tiểu Kính Tâm. Chú tiểu không thể nói chú là gái giả trai, chú đành mang tội oan. Chú phải ra khỏi chùa, sống với con ở cổng chùa.

Những ngày như lá, tháng như mây. Chú tiểu Kính Tâm, tức Bà Thị Kính, cứ sống mãi với cái oan của bà. Đến khi bà lìa đời, người ta mới biết bà là gái. Khi người ta biết bà bị tội oan — tội tu hành mà làm gái chửa hoang – thì bà không còn sống ở cõi đời này nữa. Từ đó người Á Châu có chuyện Quan Âm Thị Kính, có thành ngữ “Oan Thị Kính.” Nói “Oan Thị Kính” là nói đến oan ghê lắm, oan hết nước nói. Đến Thế Kỷ 20 dân Sài Gòn có thêm thành ngữ “Oan Thị Mầu.” Cái gọi là “Oan Thị Mầu “cũng oan ghê lắm. Các bà già trầu thường nói với những người trẻ: “Mầy mà oan Thị Kính cái gì, mày oan Thị Mầu thì có.” Người bị oan thường than: “Em Thị Mầu bị coi là còn trinh oan như thế nào thì tôi oan như thế.”

Tháng Năm, 2008, ở Rừng Phong, Xứ Tình Nhân, Kỳ Hoa Đất Trích, tôi một mình đi trong rừng phong. Tôi nhớ Đại hiệp Dương Tiêu, một trong Tứ Đại Sư Vương của Bạch Mi Giáo, khi được chú nhỏ Trương Vô Kỵ đưa em Dương Bất Hối đến núi Côn Luân, báo tin bà Kỷ Hiểu Phù, bà mẹ em Dương Bất Hối, người yêu của Dương Tiêu Đại Hiệp, đã bị bà Diệt Tuyệt Sư Thái đánh chết — Bà Diệt Tuyệt: Thượng Dziệt, Hạ Tuyệt, thất tình nên căm thù đàn ông, bà lập võ phái Nga My, nữ đệ tử của bà phải thề sẽ thù oán, sẽ tiêu diệt đàn ông, đặc biệt là bọn đàn ông Bạch Mi Giáo. Bà Diệt Tuyệt sai đệ tử yêu của bà là Kỷ Hiểu Phù đi giết Dương Tiêu Sư Vương Bạch Mi Giáo. Nhưng nàng Kỷ Hiểu Phù không những không giết Dương Tiêu mà lại yêu Dương Tiêu, có con với Dương Tiêu. Nàng bị Sư phụ đánh chết vì tội phản bội, phản giáo, phản phái, phản phé, phản thệ, phản Sư phụ, phản đủ thứ! *

Buổi chiều Tháng Năm 2008, tôi một mình đi qua Rừng Phong, nhớ chuyện ngày xưa Đại Hiệp Dương Tiêu khi nghe tin người yêu Kỷ Hiểu Phù đã chết, ngửa mặt lên trời, hú lên một tiếng, tiếng hú cuồn cuộn trên những vòm cây, lá rừng bay lả tả, cảnh đẹp và thương cảm quá chời. Tôi cũng định bắt chước, ngửa mặt lên trời, hú lên một tiếng, nhưng tôi không hú, tôi làm gì có công lực như Dương Tả Sứ Sư Vương mà hú, tôi chỉ thở dzài thôi. Dzậy mà cũng có vài cánh lá phong vèo rơi theo gió. Tôi thở dzài rồi tôi kêu nhẩm: “Oan ơi Ông Địa!!” Rồi tôi than thầm: “Em Thị Mầu bị nghi là còn trinh oan như thế nào, tôi oan như thế!”
 

 AOL

Tôi kêu “Oan ơi Ông Địa” vì tôi vừa mới biết tôi bị chửi oan, tôi bị các ông, các bà trong “DacTrung.net” — một Website rất lớn, nổi tiếng, có uy tín trong giới Website Việt ngữ Hải Ngoại Thương Ca — rũa cho một trận tơi bời hoa lá, tan tành síu quách. Trận “DacTrung.net Rũa HHT” tưng bừng xẩy ra từ năm 2004 mà đến bi giờ, Tháng Năm 2008, tôi mí biết. Nhưng trước khi than thở với quí vị độc giả về trận “Rũa DacTrung.net“, quí vị cho tôi được kể về hai trận tôi bị Rũa kể từ năm 1995 cho tới nay, tức 2 trận tôi bị Rũa trước trận “Rũa DacTrung.net.”

Khoảng tháng 10, tháng 11 năm 1995, bánh xe lãng tử muộn màng, khấp khểnh đưa tôi sang Kỳ Hoa Đất Trích chưa đầy một niên, tôi viết bài “Thuyền Trưởng Hai Tầu.” Không phải tự nhiên tôi viết bài này. Số là năm ấy bà Nhà Văn Nguyễn Thị Ngọc Dung xuất bản tác phẩm “Sài Gòn Nắng Nhớ Mưa Thương.” Trong Hồi ký này bà Nhà Văn bôi tro, trát trấu lên mặt ông chồng cũ của bà hơi nặng tay, chỉ vì ông này phạm cái tội làm “Thuyền Trưởng mà bỏ tầu theo Nữ Hải tặc“, và là “Thuyền Trưởng Hai Tầu“, tức có vợ bé, lại tức có hai vợ trong cùng một lúc. Tôi nẩy ra ý viết bài bênh vực ông Thuyền Trưởng Hai Tầu. Tôi viết ông Nguyễn Trãi hai bà, ông Nguyễn Du ba bà, ông Thi Sách lấy cả hai Bà Trưng Trắc, Trưng Nhị, có sao đâu! Bài phiếm khiêm tốn đăng trên có hai tờ báo: Tuần báo Diễn Đàn Tự Do của ông Ngô Vương Toại, ở Virginia, và Nguyệt san Phụ Nữ Mới ở Cali. Ông Ngô Tằng Giao, năm đó — hình như là Hội Trưởng Liên Hội Cưụ Học Sinh Chu Văn An — Trưng Vương, tung ra một bài chỉ trích tôi hai tội:

 1.  Xuyên tạc lịch sử: dám viết “Ông Thi Sách lấy cả bà Trưng Trắc và bà Trưng Nhị làm vợ trong khi chính sử không ghi chuyện đó.”
 2. Vô lễ, xúc phạm nhân vật lịch sử khi viết “Tô Định cho ông Thi Sách đi tầu suốt.”

Bị chỉ trích, tôi biết lỗi ngay, tôi viết bản nhận tội và xin lỗi. Tôi nhận tội “đem nhân vật lịch sử ra riễu cợt” nhưng tôi bỏ qua không viết gì về “tội xuyên tạc lịch sử“. Quí vị muốn biết ông Thi Sách có lấy cả hai Bà Trưng hay không, xin đọc Đại Việt Sử Ký Diễn Ca, Hoàng Xuân Hãn hiệu đính, và tác phẩm Truyện Thơ Nôm Thiên Nam Ngữ Lục, quyển này vừa tái bản, sang Mỹ từ Việt Nam, hiện đang có bán ở Nhà Sách Tự Lực, Cali.

Nhận tội và xin lỗi liền một khi tôi vẫn bị các bà, đa số là các bà Cưụ Nữ Sinh Trưng Vương, rũa cho một trận tàn canh gió lốc, tả tơi hoa lá, các bà chửi nát đám cỏ gà, chửi tắt bếp, chửi tối tăm mặt mũi, chửi như tát nước vào mặt, chửi vuốt mặt không kịp, chửi không biết đường nào mà chạy. Có bà viết: “..đào mả cha, mả ông nó lên chứ! Sao nó dám viết như thế?” Bị các bà chửi tàn tệ, tôi nín khe. Năm ấy tôi không đưa ra bằng chứng Đại Nam Quốc SửThiên Nam Ngữ Lục.

Tránh voi chẳng xấu mặt nào. Ông cha tôi đã dậy tôi thế. Thế rồi, bão tố cũng qua, các bà chửi tôi, tôi không cãi nên chửi mãi các bà hả giận, các bà ngừng chửi. Bà Hồng Thủy, nhân vật tôi nghe nói là có uy tín trong Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, năm ấy, thương hại tôi, viết một bài nhắn nhủ, đại ý: “.. Ông ta đã biết lỗi, đã xin lỗi, chúng ta không nên chửi rủa nữa. Cũng nên rủ lòng thương kẻ bỏ nước chạy lấy người không kịp, kẹt lại ở quê nhà, bị cộng sản giam tù nhiều năm. Già rồi. Tội nghiệp!” Muộn nhưng muộn vẫn hơn không, hôm nay — 13 năm sau ngày tôi bị các bà Trưng Vương rũa nát như cái mền Sakymen, tôi được bà Hồng Thủy bao che, đỡ đòn cho, tôi cám ơn bà Hồng Thủy.

Thế dzồi, không nhớ đúng là năm 1998, hay năm 1999, 2000, các bà Cựu Nữ Sinh Trưng Vương họp Đại Hội Thường Niên ở Washington D. C, tức Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn Hoa Anh Đào Nhật Bổn, một bà bạn của vợ chồng tôi là bà Đ.T từ Cali sang dự họp, nói muốn gặp chúng tôi nhưng bà không có thì giờ đến Rừng Phong. Được biết trưa hôm ấy các bà ăn trưa ở Nhà Hàng Viet Royal, Thương Xá Eden, tôi hẹn vào giờ trưa đó tôi ngồi ở Tiệm Phở Xe Lửa, ngay cạnh Nhà Viet Royal, chờ bà Đ.T. Bà sang, có bốn, năm bà Cựu Nữ Sinh Trưng Vương từ Việt Royal sang Phở Xe Lửa cùng với bà Đ.T. Các bà sang Phở Xe Lửa để gặp người thợ viết truyện năm xưa, năm các bà mười sáu, mười bẩy tuổi, viết những tiểu thuyết phóng tác Kiều Giang, Đỉnh Gió Hú, Chiếc Hôn Tử Biệt, Tình Mộng các bà từng đọc. Các bà ngồi quanh tôi, ríu rít hỏi chuyện tôi, tôi là vai chính trong buổi gặp ấy. Mèn ơi.. Tôi ấm lòng biết chừng bao khi một bà nói với bà ngồi cạnh tôi:

Ê mày. Xê ra. Cho tao ngồi với Thần Tượng của tao, tao chụp cái ảnh.

Chỉ một lời thôi, bao nhiêu cay đắng trong lòng tôi tan biến như sương mù buổi sáng gặp nắng mùa xuân. Lời nói của con cháu Bà Trưng hiền, ngọt như nước nhành dương liễu làm cho, chỉ trong một nửa sát-na, cường toan trong lòng tôi trở thành cam lộ. **

Ngày tháng qua đi. Năm 2005 Tạp chí Khởi Hành của ông Viên Linh mở cuộc vinh danh Nhà Văn Nguyễn Thụy Long, tuyên dương ông Nhà Văn, sống và viết ở Sài Gòn, là “Nhà Văn Khí Tiết,” trao giải Văn Chương Nhà Văn Việt Nam Can Đảm, Khí Phách. Tôi viết bài góp tiếng về việc ông Nhà Văn Nguyễn Thụy Long từng viết đề cao “Liệt sĩ Nguyễn văn Trỗi” đăng trên tuần báo Công An Thành Hồ do anh Công An Ba Trung Huỳnh bá Thành làm Trưởng Ban Biên Tập, ca tụng Huỳnh bá Thành và báo Công An trong Hồi ký “Viết trên Gác Bút“. Tập hồi ký này được một nhà xuất bản ấn hành, bán ở Hoa Kỳ. Tôi phản đối việc Khởi Hành gọi ông Nguyễn Thụy Long là “Nhà Văn Khí Tiết“, tôi cho làm thế là không đúng, và xúc phạm đến những Nhà Văn đã chết trong ngục tù cộng sản vì viết bài tố cáo tội ác Cộng sản gửi ra nước ngoài, như hai ông Dương Hùng Cương, Hiếu Chân Nguyễn Hoạt. Tôi hỏi ông Viên Linh ông có biết hay không biết hai việc làm của ông Nguyễn Thụy Long: ca tụng Nguyễn văn Trỗi, ca tụng Công An VC Huỳnh bá Thành và báo Công An Thành Hồ? Ông Viên Linh không trả lời, ông Nguyễn Thụy Long, từ Sài Gòn, viết sang một bài lôi đời tư tôi ra chửi tàn tệ.

Hai vụ đó do tôi gây ra, tôi bị chửi không có gì oan lắm. Bi giờ tôi kể với quí vị vụ tôi bị “DacTrung.com” rũa. Vụ này tôi oan mới thật là oan.

Khoảng năm 2000, ông Tâm Vô Lệ ở Cali, liên lạc qua phone với tôi. Ông là chủ Website Thư Viện Việt Nam, ông dùng vài ba truyện dài, truyện ngắn của tôi trong Website của ông. Ông đối với tôi rất tốt, lại rất hào phóng về tiền bạc. Cuộc giao tình qua phone giữa ông và tôi tốt đẹp cho đến lúc ông báo cho tôi biết có một vài Website đăng bài của tôi; theo lời ông mấy Website này không đứng đắn, cắt xén, viết thêm vào bài tôi, đăng bài tôi cạnh những bài ca tụng Việt Cộng. Ông yêu cầu tôi viết 1 điện thư “cấm” các Website dùng bài của tôi, điện thư thứ 2 cho phép ông “độc quyền được dùng, quản lý những bài của tôi,” Web nào muốn dùng bài của tôi phải xin phép ông. Tôi không làm theo lời ông yêu cầu. Ông giận, ông cắt đứt giao tình với tôi, ông đục bỏ hết những bài tôi ông đã đăng trong Web của ông.

Bị mất cảm tình của ông Tâm Vô Lệ, tôi tiếc quá đi, tôi cứ tưởng như thế là xong, tôi không biết ông Tâm Vô Lệ, đã nhân danh tôi, yêu cầu “DacTrung.net” không được đăng bài của tôi. Người chủ trương “DacTrung.net“, và nhiều ông bà thành viên DacTrung.net, nổi giận, rũa tôi một trận không ra nàm thao cả. Các ông, các bà hạch tội tôi: “Sao cho ThuVienVietNam.com dùng bài mà lại dám không cho DacTrung.net dùng bài? Ngu. Già mà ngu. Cà chớn. Ăn cắp tác quyền. Phóng tác truyện Âu Mỹ không xin phép tác giả. Cấm không cho người khác dùng những bài ăn cắp của mình. Không chửi để làm gì?” Oan tôi quá đi mất. Tôi có “cấm” ai dùng bài của tôi đâu, tôi cũng chẳng biết những Web nào đăng bài tôi viết. Mời quí vị đọc một số lời các ông, các bà DacTrung.net rũa tôi để thấy nỗi Oan ơi Thị Mầu của tôi:

Những đoạn dưới đây được trích trong Website DacTrung.net:

Đac Trung: Tui nhận được thư của Thuvienvietnam.com yêu cầu xóa hết các truyện của ông Hoàng Hải Thuỷ ra khỏi dactrung.net vì ông HHT chỉ cho phép thuvienvietnam.com đăng truyện của ông. Dù hiện tại có rất nhiều sites khác đăng truyện của ông HHT, nhưng xin các editors đừng rinh về dactrung.net nữa để khỏi mích lòng Nhà văn. Tui đã xóa tất cả những truyện của ông HHT trong kho của mình.

hoctro: Bạn có vẻ “không vừa lòng” (xin lỗi nếu dùng từ sai, vì đây là cảm tưởng của tôi sau khi đọc 2 cái posts của bạn) khi so sánh việc “phóng tác” của HHT với việc HHT đề nghị Đăctrung không nên post bài của ông ta trong forum.

Thưa bạn, phóng tác mà có xin phép hay chưa đó là việc của ông Hoàng Hải Thủy, không phải là việc của chúng ta. Chúng ta chỉ có việc thưởng thức một quyển sách đã được Việt hóa và ghi rõ là phóng tác mà thôi. Ông ấy cũng không cả lấy bài hát, ý quên sách, của người ta xáo đi xào lại rồi nói là của mình. Còn chuyện HHT đề nghị dactrung lấy xuống là quyền của ông ta, và vì ông đã lịch sự không kiện cáo lôi thôi mà chỉ nhẹ nhàng nói, cá nhân tôi thấy chuyện không có gì phải bàn cãi. Riêng cá nhân tôi qua các bài viết của HHT với bút hiệu Công Tử Hà đông, tôi rất có thiện cảm một nhà văn từng vào tù ra khám sau biến cố Tháng Tư 1975 hàng chục năm vì bị coi là phần tử phản động với nhà cầm quyền.

–  Anh Ba: Chào cả nhà. Đọc xong thiệt tình tui hổng hiểu gì ráo… Bèn vân dụng đầu óc của mình ra rồi túm nó lại như vầy, hổng biết có đúng hông nữa :

– ĐT xĩa hết mấy truyện của ông HHT hiện có vì “… qua sự nhắn tin của đồng bạn… thì ĐT cho xĩa đi là một việc tôn trọng người khác… ” (trích anh Cả). Mới chỉ nghe nhắn tin mà đã “động lòng” xĩa đi, thiết tưởng cũng lịch sự lắm rồi, cần quái gì đợi người ta nói đích danh. Ai muốn đọc thì qua bên kia đọc, tranh luận chi cho nhiều hè…

– AB: Chị PC nói đúng, điều quan tâm bây giờ là tìm hiểu giữa cái “dịch” nó khác với “phỏng dịch” và “phóng tác” là như thế nào thôi.Về chuyện này tui hổng dám có ý kiến vì hổng biết, xin đứng nghe. Riêng việc bạn dthnnn91 nói: “Phóng tác” hoặc “phỏng dịch” gì cũng đều cần có tác phẩm nguyên thủy để dựa vào đó mà “chế biến, thêm bớt”, nghĩa là phải “mượn” cái của người khác để xài. Ngoài chuyện phải nêu rõ xuất xứ (tác giả, tác phẩm nguyên thủy), trước hơn hết phải được sự cho phép của tác giả, là người đã viết nên tác phẩm nguyên thủy. Thì với ý thứ nhất của bạn tui hoàn toàn giơ hai tay hai chưn đồng ý( nhìn kỹ lại thấy ông HHT cũng ghi rõ ràng đấy chứ nhỉ (!), còn cái ý thứ hai thì phải coi lại tí chút,vì theo như bạn Việt Hà viết: “Ở ngoại quốc phần lớn các tác giả bán tác quyền hay chủ quyền cho nhà xuất bản trong một thời hạn nào đó và nếu muốn trích dịch, phỏng dịch, chuyển dịch hay dịch thì phải xin phép, nhà xuất bản và tụi này sẵn sàng đưa ra tòa nếu vi phạm tác quyền, thì việc kiện ông HHT là trách nhiệm của “tụi này” chứ hổng phải của mấy tác giả cái truyện được ông HHT “phóng tác”??? Lại suy nghĩ thêm, “tụi này ” để yên mấy cái truyện ông HHT ” phóng tác” kia trong một thời gian dài như vậy đâu phải vì ” tụi này ” hổng thấy hoặc ngu ?… Lại thắc mắc nữa rồi ???

Theo tui, bạn dthnnn91 nên gởi thư mách cho “tụi này”, coi bộ hay hơn là nói ở đây !!! Nếu còn đề cập đến nữa, buộc lòng tui phải nghi ngờ cái “thiện chí” của bạn đấy…

dthnnn91: Xin được góp ý với Phượng Các: Gọi “phóng tác” là một cách gọi “bóng bẩy” và có nghĩa “thoáng” hơn “phỏng dịch”, lại càng “bóng bẩy” và “thoáng” hơn “dịch”. Về “dịch” thì Phượng Các đã nói rồi.

“Phóng tác” hoặc “phỏng dịch” gì cũng đều cần có tác phẩm nguyên thủy để dựa vào đó mà “chế biến, thêm bớt”, nghĩa là phải “mượn” cái của người khác để xài. Ngoài chuyện phải nêu rõ xuất xứ (tác giả, tác phẩm nguyên thủy), trước hơn hết phải được sự cho phép của tác giả, là người đã viết nên tác phẩm nguyên thủy.

Nếu tuân theo đúng nguyên tắc thì phải được tác giả của tác phẩm nguyên thủy cho phép trước đã, rồi mới được “dịch”, “phỏng dịch” hoặc “phóng tác” hoặc gì gì nữa… Thường là phải trả tiền cho tác giả thì tác giả mới cho phép “dịch”, “phỏng dịch” hoặc “phóng tác”; và việc cho phép đó được viết thành văn bản.

Sa Ngộ Tinh: A di đà Phật. Sa Ngo Tinh lão nạp đọc mấy hàng chữ này của gia chủ rồi lão nạp đọc tiếp những hàng chữ của các thí chủ khác như… “Nếu ông Hoàng Hải Thủy (các bút hiệu khác: Gã Thâm, Công Tử Hà Đông) không cho phép đăng bài của ông ấy” (dthnn91) “việc HHT đề nghị Dăctrung không nên post bài của ông ta trong forum” (hoctro) “khi tác giả Hoàng Hải Thủy không cho phép đăng lên” (dthnn91). Rồi lão nạp tự hỏi sao lão nạp không thấy gia chủ nói là thí chủ HHT không cho phép hay biên thư đòi xóa bỏ? Tác giả lá thư yêu cầu ĐT xóa bỏ truyện của thí chủ HHT là Thư Viện Việt Nam. Thí chủ HHT có thể đã chỉ cho phép TVVN đăng truyện của ông ta vì chỉ có TVVN xin phép ông ta, nhưng… việc cho phép một người khác rất xa việc yêu cầu một người khác xóa bỏ… A di đà Phật

Cả Ngố: Theo lá thư của anh webmaster của Thư Viện Việt Nam thì ông Hoàng Hải Thủy đã gửi email đến anh ta và phàn nàn về việc dactrung.net đăng truyện của ông ta mà không xin phép ông ta. Ông Hoàng Hải Thủy chỉ cho phép duy nhất TVVN đăng truyện của ông ta mà thôi, còn các websites khác thì không được vì không ai xin phép ông hết. Dĩ nhiên, nếu ông HHT mà muốn xóa hết các truyện của ông ta ở các websites khác thì thật còn khó hơn ngồi viết các quyển truyện đó Trong thế giới ảo này, các webmasters đều… trọc đầu, túi rỗng, đăng văn phẩm lên cho bà con đọc chùa cho vui chứ thưa gửi thì tốn tiền luật sư chứ có lấy được đồng điếu nào đâu…

Sa Ngo Tinh: A di đà Phật! Vậy cũng vẫn chỉ là lời của TVVN mà thôi và như gia chủ đã nói: “Trong thế giới ảo này…” Vậy thì lời nói về Nhà Văn HHT của TVVN là hư hay là thật? Sao Đắc Trung không hỏi lại TVVN cho rõ ràng trước khi ĐT có phản ứng? Hay… tốt hơn cả hỏi thẳng thí chủ HHT trước khi đi đến một kết luận?

Viet Tha: Ở ngoại quốc phần lớn các tác giả bán tác quyền hay chủ quyền cho nhà xuất bản trong một thời hạn nào đó và nếu muốn trích dịch, phỏng dịch, chuyển dịch hay dịch thì phải xin phép… nhà xuất bản và tụi này sẵn sàng đưa ra tòa nếu vi phạm tác quyền.

Trở lại vụ Công Tử Hà Đông, nếu ông muốn đưa ra tòa thì.. khó lắm, vì nếu đúng như sự suy luận của chị PC, thì khi ra hầu tòa sẽ lòi ra là ông đã dịch những tác phẩm ngoại quốc không được phép của nhà xuất bản ! Just my 2 cents

Camel: Bác” Sa Ngộ Tịnh… này đúng là “thích” hỏi và thích “nghe” trả lời… hợp lý… theo cái lý của mình ! Anh Cả Ngố đã nói khá rõ ràng… mà cứ A đi đà xong lại thêm thắt việc “phố ảo” với lại chả phố thật ! Thế giới Net tuy ít quen biết nhau trực tiếp nhưng cũng không phải là… không có thâm tình. Huống chi việc cư sử của bác CN thực là đứng đắn, vài ba cuốn truyện thôi mà, Đặc Trưng có được thì tốt, còn nay qua sự nhắn tin của đồng bạn, thì ĐT cho xóa đi là một việc tôn trọng người khác, cũng như tôn trọng chính mình, cần gì phải đi hỏi chính ông Hoàng Hải Thủy làm gì cho tốn công sức, lại khiến người ta nghĩ mình là lọai bướng bị, chẳng lịch sự lịch sằng, ngộ nhỡ ông ta không buồn trả lời thì sao? Chả hiểu sao bác SNT lại có vẻ không được thoải mái với cách cư sử đẹp như thế của Đặc Trưng nhỉ ?

tdt: Vừa mới vào cái site http://hanosoft.com thì thấy mấy ông bên đó la lối um xùm vì bị người ta copy tài liệu trên web của mấy ổng. Hôm nay vào đây đọc được cái post này làm tui thấy hơi khó chịu mấy ông nhà văn này quá đi. Cái gì đã không muốn người ta copy đem xài chỗ khác thì sao còn đem vô mạng làm gì. Đã mang vào mạng rồi thì làm sao mà bảo vệ chủ quyền được nữa. Cho chỗ này đăng, cấm chỗ khác không được đăng. Tui thấy giống con nít quá. Có đủ trình độ để viết văn như vậy mà lại không nghĩ đến những chuyện nhỏ nhoi này trước để rồi lại phải mồm miệng trách móc, cãi vã nhau, làm trò cười cho thiên hạ. Cứ tự nhận là: “rất muốn đem nhiệt tình đóng góp phần nào về lĩnh vực văn học”, đến khi thấy “văn học” của mình được truyền bá đi khắp nơi thì lại giận dữ. Không biết là họ muốn “đóng góp” hay là họ chỉ muốn được nổi danh thôi. Nổi giận lên khi thấy người ta copy mà không hỏi trước, xin trước, ghi nguồn ghi gốc.

Nếu “nhà văn” nào cũng được như ông Nguyễn Duy Chính (dịch giả của những truyện Kim Dung, nhà văn của những bài nghiên cứu rất hay) thì hay biết mấy.

SongCon: Tôi không đọc nhiều sách của ông Hoàng Hải Thủy, nhưng là thành viên của DacTrung và khi thấy DacTrung không có đặc quyền đăng truyện của ông HHT như ThuvienVN thì tôi cũng hơi buồn một chút. Tuy nhiên tôi luôn luôn tôn trọng ý muốn của tác giả, mặc dầu tôi không viết văn nhưng đọc những gì ông Nguyễn Hiến Lê cũng như các nhà văn khác diễn tả về tác phẩm, đứa con tinh thần của người viết thì chúng ta phải tôn trọng ý kiến của các bậc cha mẹ. Có những bậc cha mẹ không lưu tâm đến sự giao du của con em mình, trong khi có những bậc cha mẹ khác nằng nặc đòi con mình phải chọn bạn mà chơi. Ông Hoàng Hải Thủy ở trong trường hợp thứ hai vì ông quá trân quý đứa con tinh thần của ông và không muốn nó đi lê la khắp chốn.

Cá nhân tôi khi post bài tôi cố gắng hết sức làm việc ghi chú xuất xứ của bài viết vì như vậy tôi chứng tỏ lòng tôn trọng với DacTrung, của cá nhân tôi và cũng như gián tiếp cảm ơn tác giả cũng như nhà báo nơi tôi lấy tài liệu. Vài hàng chia sẻ với các bạn về một lối nhìn khác biệt.

Cỏ May: Chào Bác Cả… Thật là thất lễ khi vào đây mâý hôm mà chưa chào hỏi Bác!!! … Cỏ May cũng xin chaò bà con cô bác ở Phố Ảo. Cỏ May không biết nhiêù về văn chương… nhưng cũng có tí teọ suy nghĩ: khi viết môt quyển sách, người viết có lẽ muốn cống hiến một chút gì đó cho xã hôị, nhưng cũng có ngườì đặt cáí “tôi” cuả mình lên trên hết, nên có lẽ… chuyện “cho phép hay không cho phép..” ở đây cũng thường thôi! Tuy nhiên… Bác Cả đã có môt cư xử đep và đúng mức. Cỏ May thât “tâm phục, khâủ phuc.”

dthnnn91: Nếu ông Hoàng Hải Thủy (các bút hiệu khác: Gã Thâm, Công Tử Hà Đông) không cho phép đăng bài của ông ấy thì Đặc Trưng không nên đăng. Đồng ý thôi. NHƯNG, xin hỏi ông Hoàng Hải Thủy, khi ông phóng tác những truyện Gián điệp 007 cũng như những tiểu thuyết Âu Mỹ khác và ông đưa đăng báo, in thành sách…; ông có hỏi xin phép và có được sự cho phép của các tác giả đó (chẳng hạn Ian Flemming) không, thưa ông Hoàng Hải Thủy?

Xem sơ qua danh mục sách Hoàng Hải Thủy, thấy ngay: ông “phóng tác” nhiều tác phẩm (tức công trình tim óc) của nhiều tác giả lắm! Cần nói rõ là: Sách có trong thư viện, sách được liệt kê trên thư mục của các thư viện, sách được đánh số ISBN… KHÔNG PHẢI LUÔN LUÔN tác quyền (copyrights) của chúng thuộc về người “làm cái việc phóng tác” tên là Hoàng Hải Thủy!

Phuong Cac: Cái này chắc phải tìm hiểu lại quý vị ơi, vì dịch thì phải xin phép tác giả thì đã đành rồi, nhưng mà phóng tác thì có phải xin phép hay không? Phóng tác là mượn ý của truyện rồi xào nấu lại, bỏ đoạn này, thêm khúc kia, điạ danh, nhân danh đuợc Việt hóa, thì không biết luật bản quyền có cấm đoán hay không? Theo tôi đoán thì hồi xưa ông Hoàng Hải Thủy vì không muốn mất công theo thủ tục xin phép tác giả (khá khó khăn và lâu lắc khi ở VN muốn liên lạc với tác giả các truyện nuớc ngoài ) và có lẽ cũng vì ông cũng có cái tài viết lách cho nên không muốn dịch mà chỉ thích phóng tác mà thôi. Anh dthmmm91 có vẻ rành rẽ trong văn học xin cho biết thêm.

Tôi — CTHĐ – tạm ngưng trích những “Lời Rũa anh HHT” của quí vị DacTrung.com để thưa với quí vị bạn đọc về chuyện xin phép phóng tác tiểu thuyết Âu Mỹ theo như tôi biết, theo như tôi làm trong bao nhiêu năm:

Năm 1956, Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa vừa thành hình, chính phủ do Tổng Thống Ngô Đình Diệm lãnh đạo thực hiện ngay việc củng cố vị trí của Quốc Gia trên trường quốc tế. Hội Văn Bút Việt Nam được thành lập và được nhận là hội viên của Hội PEN International, tên Việt là Hội Văn Bút Quốc Tế. Theo như tôi biết — rất có thể không đúng lắm — Sở Nghiên Cứu Chính Trị, Giám Đốc là Bác sĩ Trần Kim Tuyến, thành lập Hội Văn Bút Việt Nam; cấp nhà làm trụ sở Hội, bàn ghế, chi kinh phí cho Hội, cấp tô-lô-phôn, thư ký; vị Chủ Tịch Hội thứ nhất là Nhà Văn Đỗ Đức Thu. Năm 1956 Đại Hội PEN Intern. họp ở Tokyo, Chủ Tịch Đỗ Đức Thu và ông Phó Chủ Tịch Tchya Đái Đức Tuấn, đại diện PEN Viet Nam, đi dự Đại Hội Văn Bút Quốc Tế Tokyo. Mọi phí khoản đều do Sở Nghiên Cứu Chính Trị đài thọ. Đại Hội PEN Tokyo có sự tham dự của Nhà Văn Mỹ John Steinbeck, tác giả The Grapes of Wrath, một tiểu thuyết nhiều ông Nhà Văn Việt cho là rất hay. Đi dự đại hội về, hai vị đại biểu cho các hội viên Văn Bút Việt Nam ở nhà biết đại hội có ra một bản đề nghị — đề nghị, lời kêu gọi, không phải là lệnh, không phải là Quyết Nghị — đề nghị “các nhà văn Âu Mỹ đừng đòi quyền tác giả với những người dịch tác phẩm của các ông trong những nước nghèo; để phổ biến văn hóa trong những nước nghèo, chậm tiến, bị tàn phá, suy bại vì chiến tranh, xin đừng đòi quyền tác giả.”

Tôi can tội phóng tác một số tác phẩm tiểu thuyết Âu Mỹ cống hiến đồng bào tôi đọc mà không xin phép tác giả là vì, một phần tôi bám vào đề nghị của PEN Intern. Tokyo: “Nghèo quá, xin miễn chi tác quyền“, phần hai — và đây là lý do chính — tôi không thể xin phép phóng tác. Lý dzo giản dzị là tôi viết cái thư xin phép bằng tiếng Pháp, tiếng Anh không nên thân, tôi không thể đưa ra ný dzo: “Ông ơi, tôi nghèo quá, tôi không thể trả ông tiền tác quyền. Ông làm phúc cho phép tôi phóng tác, tôi cám ơn.” Dù tôi có thư xin như thế những ông Agent của các nhà văn Âu Mỹ cũng không thể vì thương hại mà cho phép. Trên nguyên tắc họ không thể cho phép ẩu như thế. Họ chỉ làm ngơ khi họ biết, nhưng đừng có lẩm cẩm, ngớ ngẩn mà xin họ cho phép. Xin họ, họ sẽ không cho phép, bằng văn bản, họ không làm ngơ như không biết hay chỉ nói miệng.

Trên tất cả những tiểu thuyết phóng tác của tôi, tôi đều để tên nguyên bản: Chiếc Hôn Tử Biệt, Nguyên bản A Kiss Before Dying, Ira Levin, Kiều Giang, Nguyên bản Jane Eyre, Charlotte Bronte, Như Chuyện Thần Tiên, Nguyên bản The Scorpion Reef, Charles William, Tầng Đầu Địa Ngục, Nguyên bản The First Circle, Alexandre Solzhenytsin.

Các ông, các bà “DacTrung.net” chửi tôi “tội ăn cắp tác quyền“, tôi chịu, tôi nhận tội. Nhưng mà.. oan tôi quá thì thôi. Tôi có “cấm” Web nào post bài của tôi đâu. Tôi đâu dzám cấm ai. Tôi cũng chẳng “cho phép” Web, Net nào đăng bài của tôi cả, vì có Web, Net nào xin phép tôi đâu! Web, Net nào đăng bài tôi là phúc cho tôi. Tôi Oan ơi Ông Địa. Tôi ngu ngơ quá đỗi. DacTrung.net chửi tôi từ năm 2004 mà đến nay, 2008, tôi mới biết. Lại xin mời quí vị bạn đọc làm ơn đọc dzùm tôi mấy đoạn nữa:

DacTrung.net. Trích:

Hoang Lan Chi: À há !! Ông này… hưuuum ! Site khác đăng thì được, mà Dactrung thì…??? Cả Ngố nên hoan hỷ vì…??? Ya, có thể chị sẽ gặp ông ta nay mai. Công Tử Hà Đông chứ hông phải Sư tử Hà Đông mờ? Nghe nói “chàng” khen “Bảy ngày ngà ngọc” của chị… lãng mạn gì đó? Còn ký giả Saigon xưa- Hồng Dương, ông xã cũ của danh ca Lệ Thu thì bảo “Bảy ngày ngà ngọc..” cao sang !!!! Vì có một nhà văn cùng thời với HHT đã fw “Bảy ngày ngà ngọc” cho HHT xem. Tào lao cho vui. Mọi cái vô thường…..

– Hoang Lan Chi: Chào cả nhà. HọcTrò ơi, ban đầu chị cũng thích đọc các bài của Công Tử Hà Đông. NHƯNG những bài mới sau này thì chị… khá mất cảm tình vì có vẻ… không đúng sự thật !

CHỊ tôn trọng sự thật và thích sự thật. CTHD viết nhiều và trùng lắp rồi…. hơi quá đáng. Thông Biện Tiên Sinh viết khá hay. Chị thích Tiên Sinh hơn.

Tôi — Công Tử Hà Đông — xin thưa vài lời với bà Hoàng Lan Chi.

Thưa bà. Tôi không biết chắc nhân vật “chàng” bà viết đó có phải là tôi hay không? Tôi già lão quá dzồi, răng cỏ đi chơi hết, người ta “trên răng, dưới giép”, tôi thì “dưới giép rách, trên răng giả,” tôi còn “chàng” vào cái khổ nào được nữa. Xong, nếu “chàng” bà viết đó là tôi, tôi xin thưa với bà là tôi không có hân hạnh được biết đại danh của bà, tôi không đọc tác phẩm “Bẩy ngày ngà ngọc” của bà, không có ông bạn văn, bạn vẹo nào của tôi làm cái việc ruồi bâu “pho-uất Bẩy ngày ngà ngọc” của bà cho tôi xem. Tôi không biết trên cõi đời này có tác phẩm đó nên tôi không thể bốc nó “lãng mạn” như bà viết.

Tuy không được biết gì về bà nhưng chỉ cần thấy ông Cả Ngố, vị Webmaster DacTrung. com khả kính, người được quí vị thành viên kính trọng gọi là Anh Cả, không chỉ Anh Cả suông mà là Anh Cả được đàn em “tâm phục, khẩu phục“, mà bà xưng “chị” với ông ta, mà ông Cả Ngố chịu nhận bà là “chị“, tôi chắc uy tín của bà ở DacTrung.com bự lắm. Tôi xin kính bà mà lánh xa bà. Tôi từng viết: tôi đang ở đâu mà ông Đơn Dương, ông Vũ Thư Hiên dzô là tôi đi ra, tôi định dzô đâu mà trong đó có ông Đơn Dương, ông Vũ Thư Hiên là tôi không dzô, nay tôi viết thêm: Tôi định dzô đâu mà trong đó có bà Hoàng Lan Chi là tôi không dzô, tôi đang ở đâu mà thấy bà Hoàng Lan Chi dzô là tôi len lén đi dza.

Thư bà viết: “Ya, có thể chị sẽ gặp ông ta nay mai..” Nếu cái nhà “ông ta” bà định gặp đó là tôi, CTHĐ, tôi xin bà làm phúc tha cho, xin bà đừng bắt tôi được gặp bà. Tôi không làm gì nên tội với bà cả! Tôi chẳng còn sống được bao lâu nữa, xin bà thương hại mà tha cho. Bà không đọc những bài Viết ở Rừng Phong, tôi cám ơn bà.

Nay xin quí vị độc giả đọc thêm vài đoạn DacTrung.net nữa:

A22: Kính gởi anh Cả Ngố. Xin cho A22 nhiều chuyện 1 chút: Thư viện VN lấy tư cách gì đại diện cho Nhà văn Hoàng Hải Thủy? Theo tui nghĩ thì… Nếu chính nhà văn HHT yêu cầu Đặc Trưng trên giấy trắng mực đen và ĐT xác nhận rõ ràng đó là nhà Văn HHT thì hãy nói chuyện. Còn ngược lại, ai muốn nói gì thì nói, không quan trọng. Theo A22 hiểu thì … Bất cứ nhà văn nào cũng mong muốn bài viết của mình được phổ biến rộng rãi đến tất cả các bạn đọc trên khắp thế giới. Còn nếu nhà văn Hoàng Hải Thủy nghĩ rằng tác phẩm của ông ta hay hơn các tác phẩm khác thì … Xin lỗi nha …. cho FREE chưa chắc ai đọc chứ đừng nói lôi thôi

Lục Vân Tiên: Tôi là người mới, rất thích giọng văn của HHT, tôi coi HHT là một dịch giả số một, tôi rất ngạc nhiên khi HHT đã cắt bỏ đường dây nối mình với người đọc. Đáng tiếc thật!

Nhân Sâm: Ông HHT là chú vợ của NS (mặc dù NS chưa gặp ông ta bao giờ). NS không nghĩ là ông ta hẹp hòi đến nỗi cấm ĐT đăng bài của ông ta. Nhân Sâm là Người Củ nên lúc ngủ cũng … cười .

(Công Tử Hà Đông: Kính gửi ông Nhân Sâm. Xin ông cho biết bà vợ ông quí danh là gì, con ông bà nào? Trước năm 1975 bà nhà ở đâu ở Sài Gòn, nay ông bà ở đâu? Cám ơn ông.)

DacTrung.net. Trích:

Cả Ngố: Tui nhận được lá thư này của Nhà văn Hoàng Hải Thủy, nhờ bạn Hư Vô chuyển đến dactrung.net

Rừng Phong, Ngày 17 Tháng 11, 2007.

Thân gửi HƯ VÔ,

Hôm nay tôi mới thấy trên Web chuyện “To the Editors đừng đăng truyện của Hoàng Hải Thủy” do Đặc Trưng đưa lên. Nhờ Hư Vô nói với những người chủ trương Đặc Trưng: tôi không cho Thư Viện Việt Nam độc quyền đăng những bài tôi viết, tôi không nhờ TVVN yêu cầu Đặc Trưng rút ra khỏi trang Web Đặc Trưng những bài viết của tôi.

Cám ơn Hư Vô.

Công Tử Hà Đông

Xin thành thật xin lỗi Nhà văn Hoàng Hải Thủy vì những ngộ nhận xảy ra. Xin các editors cứ tiếp tục sưu tập các bài viết của nhà văn Hoàng Hải Thủy nhe. Cái thread này đã cũ, cũng nên đóng nó lại luôn. Theo như email của Nhà văn Hoàng Hải Thủy gửi thì ông không hề cho quyền ưu tiên ai được đăng truyện của ông cả. Có lẽ webmaster bên TVVN nghĩ rằng nhà văn HHT đã cho phép họ nên đương nhiên họ được độc quyền.

Nếu là vậy thì những bài post trách móc nhà văn HHT của các bạn khác ở trên thật là bất công đối với ông. Có lẽ sau khi để ở public một tuần nữa, cái thread này sẽ move đi chỗ khác để không ai còn đọc những lời bất công ở trên.

Bồng Lai: Nó đã nằm chình ình ở Đặc Trưng hơn nửa năm rồi, dẹp đi, những người đọc được đoạn trước không rõ đoạn sau thì có lẽ càng “bất công” hơn. Cứ để vậy, mới rõ đầu đuôi tích sự tại sao Đặc Trưng đăng rồi delete và nay lại bắt đầu đăng lại những tác phẩm của HHT.

Công Tử Hà Đông kính gửi Ông Cả Ngố DacTrung.net:

– Ông xin lỗi tôi, tôi cám ơn ông. Tôi chắc sau tôi sẽ không có người viết nào bị quí ông, quí bà chửi như tôi bị chửi, tôi vẫn xin ông nghĩ dùm: Tôi ăn cắp của người ta, ông ăn cắp của tôi, ông cũng ăn cắp như tôi thôi. Ông không nên trâng tráo “Mày ăn cắp của người ta, tao ăn cắp của mày, mày không có quyền cấm tao. Mày cấm, tao chửi mày cho mày biết thân.” Tôi chắc ngày xưa khi ông còn nhỏ, các cụ nhà ta cũng có dậy bảo ông về lễ nghĩa ở đời. Các cụ nhà chắc có dậy mà chắc ông quên. Ông chửi người ta vô cớ, người ta cũng đau chứ, người ta có thể nghĩ: “Nó dùng được mình thì nó tử tế, khi nó không dùng được mình thì nó chửi mình. Một lũ mất dậy, bọn con nhà vô giáo dục.”

CTHĐ kính gửi ông Tâm Vô Lệ:

* Ối ông Thư Viện Việt Nam ôi,
Tâm Vô Lệ mà ông hại tôi.
Ông bảo tôi “cấm” DacTrung.net
Làm người ta rũa tôi phù mỏ, vều môi.
Tôi Oan Thị Mầu,
Tôi Oan ơi Ông Địa!
Tội tôi quá đi thôi!

* Lời cuối:

Kính gửi quí ông, quí bà Chủ Web, Net: Hămbalyhe.com, LôngVịt.net, Lông Lợn. net, LaDa.com. MomCho.net..vv..vv..

Tôi, Công Tử Hà Đông, có viết một số bài. Quí ông, quí bà muốn dùng xin đại tiện. Tôi không dám cấm ai dùng mà cũng không dám cho phép ai dùng. Chỉ xin quí vị dùng thì dùng, không dùng thì coi như không có. Tôi cám ơn.

.

.

.

Rừng Phong. Ngày 1 Tháng Sáu 2008.

——————————————————————-
* Truyện Tình Dương Tiêu-Kỷ Hiểu Phù trong Bí kíp “Đồ Long Đao, Ỷ Thiên Kiếm.”

** Kính gửi quí bà TV hiền như Ma Sơ Phở Xe Lửa Năm Xưa: Buổi trưa ấy ở Phở Xe Lửa, các bà chụp tôi, ít nhất, là ba, bốn cái ảnh. Bà nào có ảnh tôi chụp với các bà cho tôi xin một tấm, tôi khoe với vợ con tôi và giữ làm souvenir thì quí hóa lắm. Tôi cám ơn. CTHĐ

Advertisements

34 Responses

 1. Kính quan Bác,

  Cái dzụ Đặc-Trưng chửi rủa nhà quan Bác tàn canh gió lạnh thời… tui cũng có dịp chứng kiến tận mắt… Số là dzầy… hồi đó, tui cũng mầy mò dzô trỏng dzì thấy có bảng hiệu của quan Bác dán ở trỏng… Tưởng rằng có dịp đọc lợi mấy dòng dzăn-chương xưa củ của quan Bác… đặng nhớ lợi cái ngày tóc mình còn xanh… Dè đâu… nghe chúng chửi quan Bác quá xá cở thợ mộc dzìa cái dzụ… như quan Bác dzừa kể đó…! Mà lúc bí giờ… tui cũng đâu có biết ất giáp bính đinh, đầu cua tai nheo mần sao đâu…! Đâu có rỏ là… Có phải quan Bác chỉ cho phép thằng ông nội này, mà lợi hổng cho phép thằng bú dù kia… đăng bài của quan Bác… Thành thử, dầu thấy chúng sủa nhặng xị… tui cũng chỉ… “kính nhi viễn chi “…

  Nói nào ngay, ban đầu, tui cũng định mần cái màn… “…Giữa đàng thấy chiện bất bình nhảy dzô…” Nhưng nghĩ lợi… “Ăn có mời, mần có khiến “, woặc ít ra, quan Bác có lên tiếng… mà chúng vưỡn bâu lại táp đủng quần quan Bác… thì tui… hế hế… chẳng ngần ngại gì mà hổng… xắn quần, xắn áo, nhào dzô đi dzài đường “đả cẩu “… Nhưng đằng này… thấy quan Bác ” im hơi lặng tiếng”… tui hổng biết quan Bác định xuất chiêu gì đây…? thành thử… hế hế… tui dựa cột hút…” Lucky ba hàng chữ đầu mọi “… chờ quan Bác động thủ trước…

  Dè đâu… hế hế… Bi giờ tui mới biết… trong lúc chó sủa quá trời đất… mà quan Bác chẳng hay ho gì ráo trọi… thiệt tình…!

  Dẫu đến bi giờ quan Bác mới hay… kể ra thời cũng hổng muộn… bỡi… Tây-Lăng-Xa có câu : ” Mieux vaut tard que jamais “… phóng ra tiếng An-Nam là … hế hế… “Có còn hơn không, có còn hơn không… Thà như giọt mưa… rớt trên đầu tóc…”. hế hế …!

 2. Ba’c Ông Điạ Nga Tu Bay Hien bị thiên hạ tu’m cổ đa’nh vô tội vạ Sế nà sế nàọ Nhưng đọc đoạn cuô’i bài viê’t cuã Ba’c cũng đã qua’ cỡ thợ mộc Thôi quên ca’i đa’m trang mạng langben.com, lacngua.net, haclao.com,…… đi ba’c Viê’t cho thê’ gian đọc tiê’p đi Ba’c Trân trọng cảm ơn Ba’c Ông Điạ

 3. Kính Hoàng huynh và chư liệt vị,

  Chuyện Hoàng huynh bị “rủa xả” tả tơi hoa lá cành, đệ đã thấy rồi, trước khi thấy trang nhà của Hoàng huynh. Có lẽ nhờ đọc mấy bài chửi rủa ngậu xị đó – chửi vô tội vạ, không cần biết oan hay ưng- nên đệ mới mò theo mà vào được nơi đây.

  Trong thư gởi Hoàng huynh ở mục Tiểu Sử (ngày 23/3/08), đệ có đề cập đến hai chuyện, một là trong ngay trang web “này, có một đấng hiền triết cao cả, đã đi bên cạnh cuộc đời của Hoàng huynh mà huynh không hay biết, để rồi chộp ngay lấy một, hai điều sơ sót của huynh mà “lên lớp”! Đệ đã lấy chuyện anh thợ giày và nhà hiền triết Hy Lạp (?) để nhắc nhở đấng này (chắc không phải là nhà phi-lô-cốc đâu), và sau đó đệ đọc comment của Chán Đời ở bên trên, thấy cũng đủ nên không nói tới nữa. Kế đó, là đệ có nói với huynh như sau:”….chạy vòng vòng mới vào dactrung.net, thấy nói về đại huynh với những lời bất xứng, chẳng qua là những sự hiểu lầm của những kẻ ” ĐỨNG QUÁ GẦN hay ĐỨNG QUÁ XA NÊN KHÔNG THẤY ĐƯỢC NÚI THÁI SƠN”…(đệ mượn câu nói của huynh về Trí Siêu trong TÙ – nay ở ngoài đời chắc là NÚI SẬP!)…””Đệ từ tức mình, giận dữ, rồi ngao ngán cho đời vì thấy câu “HẬU SINH KHẢ Ố” còn xài được ở đây…. Tưởng là huynh đã đọc, đã thấy nhưng không chấp nhứt bọn trẻ “ngựa non háu đá” (kể cả một bà ngựa già ” Cỏ Úa Vàng Khè” mà vẫn còn hăng), nhứt là họ chửi “đã đời” rồi ông Cán Ngố, à không Cả Ngố mới đăng thư Hoàng huynh lên, nói là không có cấm ai đăng bài của HHT hết, thế là huề! Tưởng là huynh nói ” Le silence est d’or” hay ” Chiens aboient, caravane passe”…nhưng mà huynh nói lên cho bàng dân thiên hạ biết được đâu đuôi câu chuyện, thấy được có những tên “ma đầu” đang “âm miêu bất chính” để chư vị quân tử “đề cao cảnh giác”, thì càng tốt.

  Mà Hoàng huynh à, có phải chuyện ” Bảy Đêm Ngà Ngọc” củ a bà bà nào đó, là “Sept nuits merveilleuses” mà tụi đệ hồi còn nhỏ đã chuyền tay nhau đọc không vậy? Nội cái tựa không đủ thấy bà bà này “công lực thâm hậu” thật. Không riêng Hoàng huynh, đệ cũng dzậy, xin ngã nón…chào thua. Xin mượn thơ của Hồ Xuân Hương:

  Này này Chị bảo cho mà biết
  Chốn ấy hang hùm chớ mó tay!!”

 4. Kính Bố Già CTHĐ,

  Xin bố già đừng bận tâm chuyện mấy sấp nhỏ hỗn hào, miệng còn hôi sữa đã học đòi “phê bình dzăng học” !

  Bố cứ itếp tục viết khỏe. Tôi hằng cầu mong cho bố được khỏe để tận mắt chứng kiến ngày tàn của CSVN mà tôi tin là sẽ không còn xa mấy!

  Biết đâu trong cái đám con nít ăn nói loạn cào cào ở Dactrung.net có Vẹm gài vào để xách động? Ắt chúng muốn cho bố lên máu, đau tim và hui nhị tỳ sớm vì không muốn bố chứng kiến những cái giá khốn khổ khốn nạn mà chúng phải trả một khi chế độ sụp đổ!

  Xin bố già đừng mắc mưu chúng. Kính mến.

 5. Thua Ong HHT,

  Nhan vu viec nay, chung toi chi xin dua ra mot y kien nho goi la” gia tri cua nhung tac pham da duoc HHT phong tac “.

  Chung toi la nhung nguoi da doc hau het nhung tac pham duoc ong phong tac. Thanh that ma noi nhung tac pham cua ong hay hon nguyen tac ! Nhan vat cua ong co suc song hon va nhat la mang dam sac thai cua con nguoi Vn vao thoi diem ma ong mo ta trong tac pham cua minh.

  Nhan vat trong Kieu Giang duyen dang hon ( Kieu Giang, ong ky su ), dam me hon ( muc su ) nhung nhan vat trong Jane Eyer !

  Co the noi nhu vay trongnhung tac pham khac nhu Chiec Hon Tu biet, Ben Ngoai Thien Duong, Bong Nguoi Ao Trang….

  Vai hang tho thien…

 6. Kinh Bac HHT, Bac la Writer ma tui me nhat ke tu nam tui biet doc tieu thuyet, va tui la reader cua bac ta ta tu truoc 75 toi gio.,Nay trom trem 6 bo van cu tim doc Bac de thay doi con co nguoi biet song, xin bac cu xem bon tre DT.net,vaba 7 DEM KHOAI LAC la bon dai khong qua ngon co, hoi suc dau ma ton thi gio voi bon ruoi bau, bac chi viec keo zipper len la xong………De co vai lan vao thu vao hang cua ba 7 dem gi do xem thu nhung thay co mui thum thum ( do la luc ho dua bac te tua) nen de ben tu tu rut ra,khong dua vao nua. Xin quan bac dung len tang song vi ba chi 7 dem… cua de , mahay de suc ma viet khoe cho moi nguoi thuong thuc giong van phi ni lo dia cua bac. Chuc bac va gia dinh binh an.

 7. Thưa ông,

  Chuyện dactrung.net vì hiểu lầm mà có những lời lẽ bất xứng quả thật đáng trách, nhưng những lời ông viết trong “Lời Cuối” quả có làm những người hâm mộ ông như chúng tôi thất vọng.

  Một người đã có tuổi, đã trải qua những thăng trầm ở đời như ông, đáng lẽ phải có tấm lòng bao dung hơn. Rất tiếc.

  Xin chào ông, và chúc ông an khang.

  Ngụy Xưa

 8. Bác Thủy ơi, bác viết như vậy là hết hay rồi.
  Kính chúc bác và gia đình sức khỏe

 9. Chao ong HHT va ban cua ong !!

  Toi doc tu dau den cuoi trang bao ong dang ben tren den vai lan,va cuoi cung danh phai go vai chu nay gui ong va cac ong ban GIA cua ong.
  Xin noi truoc,toi chi la mot doc gia qua duong va doc duoc doan viet ca than nay ma thoi nhe ! Toi khg quen biet tac gia cua ….7demngangoc,cung chang quen biet cac vi da co ten trong so “la mang” cua nha van va ban be cua ong….

  Toi rat lay lam tiec cho tat ca nguong mo da co,danh cho ong tu thuo moi biet doc tieu thuyet den gio,qua la…..co chay nha (tuc la co dung chuyen ….) moi tho ra mat chuot.
  Toi xin loi vi phai xu dung tuc ngu nay,vi nhung dong ong dang ben tren da bat toi phai dung toi no,trang DT va noi chung cac trang web dang hien dien tren toan cau,phan dong chi la noi chon cho con nguoi sinh hoat cho vui sau gio lam viec kiem com….,cac chu trang web,va cac member cua ho,phan lon la khg co quan he mat thiet gi voi nhau,no khac han tu the cua cac to bao giay, cua cac vi chu toa soan va cac ky gia,nguoi viet nhu cac toa bao ngoai doi song….Vi the,toi nghi ong va cac ong ban GIA cua ong,co sao lai chup cho ho nhung cai mu ho do den the chu ! That la dang tiec lam,khi phai doc nhung loi khiem nha tu cac vi truong boi nhu vay :
  nhavan HoangHaiThuy :

  Công Tử Hà Đông kính gửi Ông Cả Ngố DacTrung.net:

  – Ông xin lỗi tôi, tôi cám ơn ông. Tôi chắc sau tôi sẽ không có người viết nào bị quí ông, quí bà chửi như tôi bị chửi, tôi vẫn xin ông nghĩ dùm: Tôi ăn cắp của người ta, ông ăn cắp của tôi, ông cũng ăn cắp như tôi thôi. Ông không nên trâng tráo “Mày ăn cắp của người ta, tao ăn cắp của mày, mày không có quyền cấm tao. Mày cấm, tao chửi mày cho mày biết thân.”
  Tôi chắc ngày xưa khi ông còn nhỏ, các cụ nhà ta cũng có dậy bảo ông về lễ nghĩa ở đời. Các cụ nhà chắc có dậy mà chắc ông quên. Ông chửi người ta vô cớ, người ta cũng đau chứ, người ta có thể nghĩ: “Nó dùng được mình thì nó tử tế, khi nó không dùng được mình thì nó chửi mình. Một lũ mất dậy, bọn con nhà vô giáo dục.”

  * Lời cuối:

  Kính gửi quí ông, quí bà Chủ Web, Net: Hămbalyhe.com, LôngVịt.net, Lông Lợn. net, LaDa.com. MomCho.net..vv..vv..

  Tôi, Công Tử Hà Đông, có viết một số bài. Quí ông, quí bà muốn dùng xin đại tiện.

  GIADAM : …quan Bác có lên tiếng… mà chúng vưỡn bâu lại táp đủng quần quan Bác…
  trong lúc chó sủa quá trời đất… mà quan Bác chẳng hay ho gì ráo trọi… thiệt tình…!
  phan si nghi :…!)…””Đệ từ tức mình, giận dữ, rồi ngao ngán cho đời vì thấy câu “HẬU SINH KHẢ Ố” còn xài được ở đây…. Tưởng là huynh đã đọc, đã thấy nhưng không chấp nhứt bọn trẻ “ngựa non háu đá” (kể cả một bà ngựa già ” Cỏ Úa Vàng Khè” mà vẫn còn hăng), nhứt là họ chửi “đã đời” rồi ông Cán Ngố, à không Cả Ngố mới đăng thư Hoàng huynh lên, nói là không có cấm ai đăng bài của HHT hết, thế là huề!
  Mà Hoàng huynh à, có phải chuyện ” Bảy Đêm Ngà Ngọc” củ a bà bà nào đó, là “Sept nuits merveilleuses” mà tụi đệ hồi còn nhỏ đã chuyền tay nhau đọc không vậy? Nội cái tựa không đủ thấy bà bà này “công lực thâm hậu” thật. Không riêng Hoàng huynh, đệ cũng dzậy, xin ngã nón…chào thua. Xin mượn thơ của Hồ Xuân Hương:

  Này này Chị bảo cho mà biết
  Chốn ấy hang hùm chớ mó tay!!”

  Mà Hoàng huynh à, có phải chuyện ” Bảy Đêm Ngà Ngọc” củ a bà bà nào đó, là “Sept nuits merveilleuses” mà tụi đệ hồi còn nhỏ đã chuyền tay nhau đọc không vậy? Nội cái tựa không đủ thấy bà bà này “công lực thâm hậu” thật. Không riêng Hoàng huynh, đệ cũng dzậy, xin ngã nón…chào thua. Xin mượn thơ của Hồ Xuân Hương:

  Này này Chị bảo cho mà biết
  Chốn ấy hang hùm chớ mó tay!!”

  Mà Hoàng huynh à, có phải chuyện ” Bảy Đêm Ngà Ngọc” củ a bà bà nào đó, là “Sept nuits merveilleuses” mà tụi đệ hồi còn nhỏ đã chuyền tay nhau đọc không vậy? Nội cái tựa không đủ thấy bà bà này “công lực thâm hậu” thật. Không riêng Hoàng huynh, đệ cũng dzậy, xin ngã nón…chào thua. Xin mượn thơ của Hồ Xuân Hương:

  Này này Chị bảo cho mà biết
  Chốn ấy hang hùm chớ mó tay!!”
  Son Vu, : …Nay trom trem 6 bo van cu tim doc Bac de thay doi con co nguoi biet song, xin bac cu xem bon tre DT.net,va ba 7 DEM KHOAI LAC la bon dai khong qua ngon co, hoi suc dau ma ton thi gio voi bon ruoi bau, bac chi viec keo zipper len la xong………De co vai lan vao thu vao hang cua ba 7 dem gi do xem thu nhung thay co mui thum thum …

  Qua that ! ong nha van lon HHT va dam ban gia cua ong da khien toi tiec,tiec lam cho nhung hao cam da danh cho ong va dam ban GIA…tri tue bac theo nhung ngon toc mang tren dau,cho du co nhuon moi ngay,thi cot loi ,duoi chan toc van nhu len mau trang cua su cao chung dao duc noi cac vi….

  Toi doc ky,khg tim ra cho nao cai ong mang ten anh Ca cua trang web ma ong noi,co loi le gi that kinh doi voi ong ca,va nhung member cua ho,cung chi ban mao toncuong ma thoi,tuyet nhien,ho khg xu dung chu nghia “dep , cao hay ha cap” nhu nhung chu ma cac ban va ong da dung cho ho….dam nho ma cac ong xac dinh la Hau sinh….do (?) !!
  Va day la dieu tiec cua toi,tiec cho nhung quy trong tu nay khg con nua….vi da trot lo dung cho nhung vi khg kha kinh,nguy quan tu,dao duc gia……
  Toi se khg vao day de xem tiep nua dau,xin cac vi muon lo mat chuot,thi cu tu nhien thoa ma ……khg con la van de gi voi toi nua……..VO….DA VO NAT HET ROI……..

 10. Thứ nhất: Bác dài dòng quá, đi từ Thị Mầu tới Trưng Vương rồi mới chửi Đặc Trưng.

  Gớm Đặc Trưng đã xin lỗi bác, bác còn mắng cho 1 trận thêm nữa, thành viên ĐT có tự do phát biểu ý kiến, qua ba các nick tụi nó nhiệt thành 1 cách ngu (như bác nghĩ) thì đã sao nào. Nếu tên tuổi bác lớn quá, bác chỉ giải thích từ đâu có phóng tác, phỏng dịch là đủ, chứ để tâm làm chi cho đau dạ dầy. Lũ trẻ hay là thường dân giải thích tới lui theo kiểu ngồi đáy giếng thì làm gì mà bác giận quá hóa ngu vậy.

  Lần sau bác chỉ trả lời ngắn gọn:

  1. Khg cho phép độc quyền TVVN, TVVN làm trò khỉ, tôi đếch biết.

  2. Ai thích tác phẩm tôi mà khg làm vì tiền bạc tôi cho đăng (Hoặc tôi đếch cho ai đăng)

  3. Đặc Trưng xin lỗi (à cái này quyền của bác là có forgive, forget gì đó khg), nhưng tôi thấy bác tồi quá, làm gì mà còn chửi xéo chửi xua.

  4. Mắng hoàng lan chi. Đếch có ý kiến, (probably she deserves it), still kind of low.

 11. A Di Đà Phật…năm xưa lão nạp đã cố khuyên gia chủ Đặc Trưng Đót Nét nên liên lạc thẳng với thí chủ HHT, thay vì chỉ tin vào những lá thư ảo, rồi để diễn đàn đăng lên những lời khiếm nhã…thiện tai thiện tai…bây giờ câu chuyện tuy đã 4 năm rồi nhưng luật nhân quả đâu cần biết đến thời gian…

  “- Sa Ngộ Tinh: A di đà Phật. Sa Ngo Tinh lão nạp đọc mấy hàng chữ này của gia chủ rồi lão nạp đọc tiếp những hàng chữ của các thí chủ khác như… “Nếu ông Hoàng Hải Thủy (các bút hiệu khác: Gã Thâm, Công Tử Hà Đông) không cho phép đăng bài của ông ấy” (dthnn91) “việc HHT đề nghị Dăctrung không nên post bài của ông ta trong forum” (hoctro) “khi tác giả Hoàng Hải Thủy không cho phép đăng lên” (dthnn91). Rồi lão nạp tự hỏi sao lão nạp không thấy gia chủ nói là thí chủ HHT không cho phép hay biên thư đòi xóa bỏ? Tác giả lá thư yêu cầu ĐT xóa bỏ truyện của thí chủ HHT là Thư Viện Việt Nam. Thí chủ HHT có thể đã chỉ cho phép TVVN đăng truyện của ông ta vì chỉ có TVVN xin phép ông ta, nhưng… việc cho phép một người khác rất xa việc yêu cầu một người khác xóa bỏ… A di đà Phật

  – Cả Ngố: Theo lá thư của anh webmaster của Thư Viện Việt Nam thì ông Hoàng Hải Thủy đã gửi email đến anh ta và phàn nàn về việc dactrung.net đăng truyện của ông ta mà không xin phép ông ta. Ông Hoàng Hải Thủy chỉ cho phép duy nhất TVVN đăng truyện của ông ta mà thôi, còn các websites khác thì không được vì không ai xin phép ông hết. Dĩ nhiên, nếu ông HHT mà muốn xóa hết các truyện của ông ta ở các websites khác thì thật còn khó hơn ngồi viết các quyển truyện đó Trong thế giới ảo này, các webmasters đều… trọc đầu, túi rỗng, đăng văn phẩm lên cho bà con đọc chùa cho vui chứ thưa gửi thì tốn tiền luật sư chứ có lấy được đồng điếu nào đâu…

  – Sa Ngo Tinh: A di đà Phật! Vậy cũng vẫn chỉ là lời của TVVN mà thôi và như gia chủ đã nói: “Trong thế giới ảo này…” Vậy thì lời nói về Nhà Văn HHT của TVVN là hư hay là thật? Sao Đắc Trung không hỏi lại TVVN cho rõ ràng trước khi ĐT có phản ứng? Hay… tốt hơn cả hỏi thẳng thí chủ HHT trước khi đi đến một kết luận?

  […]

  – Camel: Bác” Sa Ngộ Tịnh… này đúng là “thích” hỏi và thích “nghe” trả lời… hợp lý… theo cái lý của mình ! Anh Cả Ngố đã nói khá rõ ràng… mà cứ A đi đà xong lại thêm thắt việc “phố ảo” với lại chả phố thật ! Thế giới Net tuy ít quen biết nhau trực tiếp nhưng cũng không phải là… không có thâm tình. Huống chi việc cư sử của bác CN thực là đứng đắn, vài ba cuốn truyện thôi mà, Đặc Trưng có được thì tốt, còn nay qua sự nhắn tin của đồng bạn, thì ĐT cho xóa đi là một việc tôn trọng người khác, cũng như tôn trọng chính mình, cần gì phải đi hỏi chính ông Hoàng Hải Thủy làm gì cho tốn công sức, lại khiến người ta nghĩ mình là lọai bướng bị, chẳng lịch sự lịch sằng, ngộ nhỡ ông ta không buồn trả lời thì sao? Chả hiểu sao bác SNT lại có vẻ không được thoải mái với cách cư sử đẹp như thế của Đặc Trưng nhỉ ?

  […]”

  Còn riêng với thí chủ Camel, ngày trước lão nạp có đọc những lời lẽ của thí chủ, lão nạp không chấp những lời của thí chủ. Bây giờ cũng vậy…gió thoảng ngoài tai…a di đà phật…

 12. Gớm !
  Bác ” co^ng tử Hà Đo^ng ” dùng chữ ” nhẹ nhàng ” quá nhể ! Ôi một ” nhà văn danh lừng bốn cõi ” mà ” nựng ” cậu bé DT không còn chỗ nào để thở thế kia .
  Thưa “bác ” , bác bẩu rằng DT chúng nó chửi bác , bác trích nguyên một đọan dài thè lè của những đọan các thành-viên của ” phố rùm ” ( forum ) nói ….. ” động ” đến quan bác , cháu đọc đi đọc lại , gãi đầu , gãi cả chỗ …….không- phải – đầu , thế mà cháu vưỡn chửa thấy đọan nào …. kịch liệt như đọan bác chơi cú kết-luận về bài ” Oan éo ” này .
  Khâm- phục quan bác !
  Phục !
  Đúng là ” Mồm nhà quan có gang có thép ” còn ” bọn con nít , lada , momcho , lông măng, lông già, lông non, lông ấy, lông kia …. ” của bọn nhà cháu thì chỉ có mỗi cái ” Đồ nhà khó không nhọ cũng nhem ” nên bì thế nào được với cái ….. mồm quan bác !
  Trăm lạy quan bác tha cho ” lũ con nít con nôi ” dại khờ , chúng nó ” chửi ” bác ( Lời bác đấy ! ) từ năm xửa năm xưa , năm nay bác mới biết và khi biết là bác ” vuốt ve ” chúng nó ngay một trận để đời ….. ” Cho chúng mày …. chừa ! ”
  Vâng thưa quan bác , chúng cháu …………… chừa !
  Từ nay xin chừa !
  Bây giờ có các vàng cũng chẳng ” đứa ” nào dám động đến bác nữa đâu .
  Tiện đây , xin thưa cùng quan bác và quan -viên trăm họ , cháu vốn là thành-viên ( hội-viên ) của cái web DT ( mà quan bác thân -ái và vô cùng nhã nhặn tặng cho tên là … lông với lá gì gì đó ) cũng đã hơi lâu lâu , một web mà đa-số thành-viên chỉ đáng tuổi con cháu của quan bác , ” đứa ” to đầu nhất cũng còn kém bác cả một con giáp cơ đấy , dạo này vì lý-do riêng nên cháu không còn họat-động trong đó nữa , nhưng chẳng may , vâng , chẳng may hôm nay có người bạn cũ phone hỏi thăm và nhắc đến chuyện ” một nhà văn ” lẫy lừng đang nựng cái website mà ngày trước cháu tham-gia và thế là cháu vội vàng theo cái link mà người bạn đưa và …. hì hì hì …. cháu đọc ngay túyt sụyt , đọc một mạch , đọc từ ….đầu cho đến ……… đít . Ah ! Vâng thưa bác , đến ngay cái chỗ này ( *** * Lời cuối:

  Kính gửi quí ông, quí bà Chủ Web, Net: Hămbalyhe.com, LôngVịt.net, Lông Lợn. net, LaDa.com. MomCho.net..vv..vv..

  Tôi, Công Tử Hà Đông, có viết một số bài. Quí ông, quí bà muốn dùng xin đại tiện. Tôi không dám cấm ai dùng mà cũng không dám cho phép ai dùng. Chỉ xin quí vị dùng thì dùng, không dùng thì coi như không có. Tôi cám ơn. *** )

  thì quả thật cháu hãi quá , kinh quá , bác cứ ……. cho ” đại – tiện ” vung vãi thế này thì chả trách khi đọc đến đấy cháu nghe có mùi ……. thum thủm ạ !
  Lời thật thì chả hay ho gì lắm , chỉ mong bác đánh cho hai chữ đại-xá cho ạ ( cháu chả dám ……… đại – tiện đâu ! )
  Kính bác , chúc bác viết dai viết dài và viết mãi cho ” hậu ………. thế còn có dịp để …….. bác cho ” chúng nó ” hihihihihihi tự – do ….. đại-tiện !
  Voi .

 13. Nhớ hồi nhỏ có học câu:” L’homme n’est ni ange, ni bête. Celui qui veut faire l’ange, fait la bête.”… HHT – suy ra cho cùng- chỉ là một con người có đủ hỉ, nộ, ái, ố mà thôi. Đừng bát HHT làm ông Phật, hay Chúa Jésus khi nói ” Nếu ai đánh con vào má phải, hãy đưa má trái cho họ đánh thêm”! Như thế chắc sớm về với Ngài quá!
  Nhớ Tướng NNL vì “hoá kiếp” cho một tên đặc công ác độc (CS=thủ đoạn+tàn độc) mà bị mang tiếng bởi một thế giới đầy dẫy những kẻ ngu khờ+ đạo đức giả. Ngu vì bị CS tuyên truyền xảo trá, đạo đức giả là muốn cho mọi người thấy ta là văn minh, là thánh thiện nên lên án Tướng NNL. Còn cả triệu dân VN chết vì khủng bố, vì CS chiếm Miền nam VN, vì vượt biên, vượt biển….thì lên án ai ?. Đời này có nhiều tên Trần văn Truồng, hãy cảnh giác để khỏi mắc miu Cộng sản. Phạm xuân Ẩn, Vũ ngọc Nhạ, rồi Nguyễn cao Kỳ, Lê mạnh Thát…và còn ai nữa. Chưa cháy nhà mà chuột đã bò ra cả bầy!!!

 14. Hai nỗi oan. Nỗi nào…bự hơn?

  Trích dẫn từ đây: Link số 1

  https://hoanghaithuy.wordpress.com/2008/06/15/oan-%c6%a1i-ong-d%e1%bb%8ba/

  Và trích dẫn từ đây: Link số 2

  http://dactrung.net/phorum/tm.aspx?m=382732&mpage=3&key=&#386546

  Sở dĩ Kiến Hôi viết bài này trong Lời Trần Tình là vì nếu Kiến viết ba lăng nhăng thì mình ên Kiến chịu bị rủa xả. Hơn là để cho cả Đặc Trưng lãnh thẹo, lãnh nón cối, lãnh dép râu và lãnh cả 122 ly …
  Vì,
  Lời dưới đây là được trích từ link số 1 ở trên:

  Phương Lê, on June 18th, 2008 at 1:00 am Said:

  Kính Bố Già CTHĐ,

  Xin bố già đừng bận tâm chuyện mấy sấp nhỏ hỗn hào, miệng còn hôi sữa đã học đòi “phê bình dzăng học” !

  Bố cứ itếp tục viết khỏe. Tôi hằng cầu mong cho bố được khỏe để tận mắt chứng kiến ngày tàn của CSVN mà tôi tin là sẽ không còn xa mấy!

  Biết đâu trong cái đám con nít ăn nói loạn cào cào ở Dactrung.net có Vẹm gài vào để xách động? Ắt chúng muốn cho bố lên máu, đau tim và hui nhị tỳ sớm vì không muốn bố chứng kiến những cái giá khốn khổ khốn nạn mà chúng phải trả một khi chế độ sụp đổ!

  Xin bố già đừng mắc mưu chúng. Kính mến.

  Kiến Hôi xin tô đỏ lên cho nó hợp giọng hành văn ngầu tén này hé!

  Tui không nghĩ là bác Hoàng Hải Thủy viết đoạn đó đâu!

  Tui cũng không nghĩ là bác Hoàng Hải Thủy hài lòng và kiểm soát được lời của người viết …lưng tưng như vậy!

  Vậy thì xin đừng trách cả một Web Site của bác Hoàng, hay một cá nhân của chính bác. Out of control, mẻn!
  Y chang như diễn đàn Đặc Trưng vậy!

  Mà tui thấy nghe! Đoạn viết trên coi có vẻ bênh vực và an ủi bác Công Tử Hà Đông, nhưng có những câu như “phê bình dzăng học” và “Ắt chúng muốn cho bố lên máu, đau tim và hui nhị tỳ sớm…”

  Thiệt là …lưng tưng dữ thần à nhe! Văn truyện của bác Hoàng Hải Thủy, tui đã mê tơi hồi tuổi thanh niên 1968.
  Tui cho đào leo cây, để giành tiền coi cine mua truyện của bác tui đọc. Nay nhà “an ủi” Phuong Le lại cho đó là Dzăng Học, tui buồn thúi trong ruột luôn!
  Lẽ ra phải là Văn Học chứ lỵ!
  Lại còn trù ẻo nữa. Ậy! Kỳ quá chừng chừng!

  Thưa bác Công Tử Hà Đông,

  Đọc bài “Oan ơi ông Địa” của bác. Em thấy nỗi oan của bác thật là …oan
  Em xúc động kinh hồn!

  Lẽ ra người ta phải kính trọng bác.
  Lẽ ra người ta phải hành động như anh Cả Ngố hồi 4 năm về trước-ngưng ngay các loạt bài của bác, để đợi chỉ thị-
  Nhưng người ta lại “dũa” bác thảm thê.

  Anh Cả Ngố -Admin của Đặc Trưng- phải bôi đi bớt vì lòng kính trọng bác, tuổi tác và sự nghiệp.

  Nào dè 4 năm sau, bác đem anh Cả Ngố ra dũa thê thảm!
  Em thấy bác …cù lần thiệt!
  Chuyện cũ xì mà còn đem ra rầy…trật người. Xì, coi bộ bác hết là Công Tử rồi hay sao?

  Em, Kiến Hôi, nỗi tiếng là hiền như cục cơm nguội.
  Anh Cả Ngố còn hiền hơn em nữa cơ

  Bác hét tầm bậy thiệt nà! Lỡ nhiều công dân đọc được thì tiếng tăm của bác cứ rơi như là …lá phong mùa Thu!

  Em ngại quá! Hay là bác xin lỗi anh Cả Ngố cái đi Cho người người cùng cười khoe răng vàng sáng chói!

  Trân trọng bác

  Kiến Hôi

  PS: Em nghi là bác không vào Đặc Trưng đọc Lời Trần Tình này đâu.
  Vậy, lúc rãnh, em copy nguyên bài, đem qua đăng bên trang nhà của bác. Nha!

 15. Lỗi từ Cả Ngố.

  Làm chủ một website mà đi tin vào mấy lá emails, không hỏi người trong cuộc cho ra lẽ mà đã vội phổ biến chúng trên diễn đàn của mình, làm cho ông HHT bị mang tiếng oan là người hẹp lượng cấm đoán này nọ.

  Sau đó một vài thành viên quá khích của Đặc Trưng đã để lộ cái tính nhỏ nhen bằng cách bới móc chuyện phóng tác và phỏng dịch không xin phép của ông HHT. Một chuyện mà mọi người đều biết đã từ lâu. Biết mà không nói, vẫn đọc (và có lẽ còn thích nữa), vẫn mang về đăng trong diễn đàn. Để đến khi gặp chuyện không vừa ý mới đem ra bới móc. Thiết tưởng hành động như thế, tối tối về đánh răng rửa mặt, nhìn vào trong gương mà không thấy bộ mặt của mình đê tiện hay sao?! (Xin miễn bàn nếu mấy người này quên giữ vệ sinh cá nhân nên không đánh răng.)

  Ông Dan Rather của CBS chỉ vì tin nhầm vào tài liệu giả mà phải từ chức. Cả Ngố cũng nên theo gương ông này mà giao trách nhiệm chủ diễn đàn Đạc Trưng cho một người khác.

 16. Đồng ý với ý kiến của thethirdman là lỗi đầu tiên ở ông chủ Đặc Trưng. Ông này đã không kiểm chứng tin tức mà ào ào mở đường cho nhóm người nổi tiếng a hùa nhảy vào chưởi rủa người ta. Chủ Cả Ngố quá hồ đồ và hách dịch. Nhưng đọc câu cuối của ý kiến bên trên thì tui mắc cười. Diễn đàn nhỏ như hạt bụi và bán chuyện tào lao, nhiều chuyện nhảm nhí mà so sánh với …CBS !

  Về phần ông nhà văn Hòang Hải Thủy, thì xin phép nhà văn, hậu sinh có ý kiến rằng tiền bối quá sân si. Quá coi trọng chuyện ảo lũ trẻ ba hoa thành chuyện lớn. Cần gì mà tiền bối nói dài nói xa oan khiên từ thời Thị Kính tới Bà Trưng rồi đáo về tiền bối?! Cứ hằn mãi cái chuyện bị chưởi bị rũa. Hậu sanh nhảm nhí lố bịch có đáng cho tiền bối sân si vậy không? Chẳng lẽ hậu sanh này lại viết lên rằng “vậy hả, tiền bối bị rũa dữ vậy hả? tội nghiệp không?!”. Hậu sanh có cảm giác tiền bối ăn vạ với lớp hậu sanh ăn chưa no lo chưa tới (nhưng nổi tiếng ba hoa chích chòe, hồ đồ, hỗn xược).

  Nay kính.

 17. Tui không định viết nhưng đọc thấy ý kiến của thành viên bên website dactrung.net mà đổi ý. Xin chọn đăng ý kiến ở đây.

  Thứ nhất, với bác Hòang Hải Thủy. Một cách tương đối, tui không đồng ý cách bác ấy phản ứng lại những người khác chưởi oan bác. Tui xin nhắc lại, đó là không đồng ý CÁCH phản ứng. Tuy vậy, tui cảm thông với bác ấy. Phải chi bác ấy kiềm chế được cảm xúc, chỉ cần liệt kê vài cái gạch đầu dòng nói rõ sự việc thì hay quá. Nhưng con người mà. Nếu nói bác lớn tuổi, sống từng ấy buồn vui trong cuộc đời mà không hóa không chuyện này được sao? thì nghe cũng được. Mà nếu nói bác ấy lớn tuổi, tuổi về xế bóng dễ tủi thân, dễ xúc động cho nên có chuyện bày ra gốc rễ vấn đề để mà tự bảo vệ mình như thì cũng dễ hiểu. Vì vậy mà tui nói tui không đồng ý bác 1 cách tương đối. Mong rằng bác ấy thân tâm an lạc, sớm quên lãng câu chuyện người ta chưởi mình nhưng là quãng thời gian cuộc đời đã đi qua trong quá khứ. Bình an thế thôi.

  Thứ hai, về những người phía website dactrung.net. Đầu tiên là ông chủ web. Lỗi của ông ấy không kiểm chứng nguồn tin mà phát động phong trào tẩy chay HHT. Mặc dù Cả Ngố nói rằng chưa có 1 lời nào hỗn xược với ông HHT nhưng khi khởi động phong trào, CN đã cố tình bày ra một đường óan ghét. Thành viên trang web của CN chưởi HHT rất khó nghe mà CN vẫn giữ nguyên. Im lặng tức đồng tình. Nếu CN không muốn nhóm người theo đuôi CN chưởi ông HHT thì CN đã có cách thông báo khác rồi, không cần để người này vào tặng cho CN vài câu, người kia phân tích lăng nhăng lảm nhảm theo ý chủ nhà vài đọan. Họ nói thay CN. CN hài lòng nên để nguyên như một cách ủng hộ ngầm. Sau này biết mình hồ đồ, CN quay lại xỉ vả người mà CN vừa tin tuyệt đối để phát động làn sóng tẩy chay ông già nhà văn HHT. Và xóa bài của các thành viên. Lúc đầu thì ngầm ủng hộ. Sau thì kêu bài họ viết khó nghe. Xin lỗi HHT lấy có. Phát động tiếp phong trào chính mình là nạn nhân và chính mình cũng “oan ông địa”. Các thành viên tiếp tục lao nhao bênh vực ông chủ nhà bị oan ông địa, mắng nhiếc ông già nhà văn tội nghiệp để lấy lòng chủ nhà…

  Kế đó, các thành viên dactrung.net. Xin trước khi trách móc được lồng khéo bên trong là lời xỉa xói, mắng nhiếc ông nhà văn tội nghiệp thì hãy nghĩ 1 điều thôi. Hãy nghĩ ông mình, cha mình ở nhà mà gặp cái nạn như nhà văn HHT thì sẽ ra sao? Bớt làm thầy đời phán xét lại. Chỉ cần 1 phép so sánh thế thôi.

  Như tiền bối Sa Ngộ Tịnh đã từng nói trong chuyện này, cái nhân gieo sao thì có ngày gặt hái. CN hồ đồ, CN gặt trái CN đã gieo. Tự thân nó không ồn ào, không nặng nhọc. Chỉ là một sự soi rọi và suy xét rồi nghiệm lại bản thân. CN đã làm như vậy nên khuyên con cháu, ông bà, chú bác cô dì cậu mợ trong nhà chớ qua viết chữ nào ở đây nữa. Thế nhưng các thành viên ấm ức hộ CN, xỉ vả nói móc nói méo ông già cho hả dạ hả gan. Thiện tai!

  Kính chúc nhà văn Hòang Hải Thủy thân tâm an lạc. Những điều viết ở đây chỉ với mong muốn đó thôi.

 18. Kiến Hôi đọc The Third Man chẳng giống “Thớt” chút nào. Không cái kêu người ta từ chức? Hì hì … Chuyện gì nghiêm trọng dữ thần vậy hả?
  Xúi dại thiệt tình nha!

  Tui nghi bạn, bênh người này, bỏ người kia quá chừng chừng đi.
  Cho bạn đi làm trọng tài Foot Ball chắc sân nhà bạn thắng dài dài.

  Đọc tới Kiến thì Kiến …dữ thiệt!
  Kiến cự ông The Third Trọng Tài, rồi Kiến cự anh Cả Ngố, rồi Kiến “làm luôn” bác Hoàng.
  Kiến này chắc chắn là Kiến Lửa chứ chẳng chơi!

  Tui, Kiến Hôi xin …né! Hì hì …

  Qua tới Cục Đường. Cha! Cục Đường này chẳng ngọt ngào gì cả.
  Cục Đường suy diễn lung tung beng.
  Cục Đường hướng dẫn cho bác Công Tử cách phản ứng.
  Chời! Đang giận thì phải la lên chứ nói lầm thầm đâu có được ?

  Tui hỏi Cục Đường nha!
  Bây giờ, buồn buồn, tui viết lưng tưng như vầy. Chọc Cục Đường chơi như vậy, thì phản ứng của Cục Đường như sao?
  (Đừng có chửi tui um sùm à nha!)

  Thân mến Các Bạn

  Kiến Hôi

 19. Xin bác HHT cho cục đường xin vài hàng trả lời ngắn gọn với kiến hôi ở đây.

  cục đường tui tính không trả lời nhưng đang vui thành ra siêng một chút. Câu trả lời là tui don’t care con kiến hôi nói gì đó nha. Và cục đường dĩ nhiên là không có ngọt cho con kiến hôi bu đâu đó. Quay về bầy đàn kiến hôi mà tục tác và “tự hỏi” đi nha. Ráng mà điều chỉnh “tự hỏi” chứ không thôi bị kiến chúa tống ra khỏi đàn luôn đó ở đó mà chê cục đường :)) Thôi nhiêu đó thôi. Cảm ơn bác HHT.

 20. chuyện có nhiêu đó mà cũng “phóng” tác được một bãì

 21. Người trông cũng giống nữ nhi,
  Văn chương táo bón, nghe KỲ quá tay !
  Này em, Xóm Mới về đây?
  Hay là Gò Vấp, Cầu Hàn mới qua?
  Thấy em, anh cũng muốn bê
  Gái tơ mà cũng học nghề sớm he!!

 22. Ông Dan Rather của CBS phải từ chức vì tin nhầm tài liệu giả rồi làm tổn thương đến danh dự của người khác.

  Cả Ngố tin nhầm vào vài lá emails – mặc dù đả có người khuyên can – và phổ biến chúng trên diễn đàn của Cả Ngố, làm tổn thương đến danh dự của ông Hoàng Hải Thuỷ.

  Ông Dan Rather là người. Cả Ngố cũng là người.

  Vì thế mà Cả Ngố nên nhường chức vị chủ diễn đàn Đặc Trưng cho một người khác.

  Đơn giản chỉ có vậy thôi.

  Chuyện của ông Dan Rather của CBS được đưa ra vì ông này nổi tiếng được nhiều người bíêt đến. Thật ra trong thế gian này có biết bao nhiêu người đã làm chuyện tương tợ như ông Dan Rather.

  Cả Ngố khoe có hai đứa con. Hẳn đã có những lúc Cả Ngố đã đưa tay vuốt tóc chúng và âu yếm dạy bảo chúng thế nào là tinh thần trách nhiệm, thế nào là tinh thần tự trọng. Và, khi nhìn thấy hai con mình làm những điều mình đã dạy bảo, hẳn Cả Ngố cũng thấy lòng vui vui và trên môi nở nụ cười hài lòng.

  Vậy thì Cả Ngố hãy tự xử lấy chính bản thân Cả Ngố.

  Xử sao cho sau này khi đưa tay vuốt tóc hai con mà không phải rụt tay lại. Xử sao để khi mở mồm dạy dỗ hai con mà không thấy ngượng mồm. Xử sao để khi thấy con mình chứng tỏ tinh thần trách nhiệm mà không phải thẹn với lòng mình.

 23. phan si nghi, on June 25th, 2008 at 11:25 am Said:
  Người trông cũng giống nữ nhi,
  Văn chương táo bón, nghe KỲ quá tay !
  Này em, Xóm Mới về đây?
  Hay là Gò Vấp, Cầu Hàn mới qua?
  Thấy em, anh cũng muốn bê
  Gái tơ mà cũng học nghề sớm he!!

  ***************

  Giời ạ ! các cụ tiền bối,răng long,đầu gối lủng liểng…….,văn tài cao,lúc nào cũng tự vỗ ngực vừa cao tuổi,cao chức tước,cao kiến thức nọ kia mà tâm tư cứ luôn vương vấn….hihihhi thế này kia ạ !! Ui,chúng cháu sợ quá,vái các cụ mớ vái…….Đúng là “no mất ngon,giận mất khôn”….Cụ ông HHT ơi !! đám bạn già của cụ khiến chúng cháu thật bó tay,mời các cụ cứ ở chiếu trên đó mà phi thuốc phiện,ăn tục nói phét cho chán đi….,nhờ các con cháu nó ký check tiền già mỗi tháng,chuyển về VN cho cac cụ thỏa chí….Xóm Mới với chả Cầu Hàn,mí lỵ Gò Vấp….gì gì …ấy,nhá !! đời có còn gì mà sân si với tụi cháu dữ thần vậy ??? hỡi các cụ PSN….GIADAM…..v…v….và v……v….
  cám ơn bác gì mang nick Kiến Hôi !! cám ơn bác đã cho em đường link dẫn đến web ĐT…,cái trang web này cũng hay đáo để,vui vẻ,dân chủ và có giáo dục ra phết đấy bác Kiến ạ !! hom qua em vào xem họ bàn thế nào về vụ của cụ ông HHT này,và nhân thấy cái nhà bác CN gì đấy,thật là đáng nể nang thật,bác ạ !! còn ít tuổi (hơn các cụ ông nhà văn nhớn….bên này..) mà thật biết phục thiện và tử tế quá xá…..,ai lại phí nhời xin lỗi những kẻ tầm phào,chỉ có tuổi mà khg có tẹo đạo đức nào như thế này cơ chứ !! ứ,em thật tiếc cho các cụ…và hâm mộ các bác bên nhà ĐT quá đi thôi…. Xin hết.

 24. He he … các bác!

  Bài đã dài. Mỗi lần click vào link để đọc bài đã bắt đầu thấy chậm chạp và uể oải. Hay là em đóng phần ý kiến ý cò của bài này lại để mọi người cùng trao đổi off-lined cho nó thoải mái?

 25. BacThan đóng lại thì vừa vặn lắm rồi!

  Ông The Third Man bắt đầu nói …tầm bậy rồi!
  Sao lại có vụ đem con cái người ta vào đây?
  Thiệt là bậy hết sức! Chậc chậc …ông có gia đình chưa vậy ?
  Hay là Tam Vô thì …bỏ xừ!

  Web của bác Hoàng Hải Thủy mà ông “Ba” không tôn trọng gì hết vậy ?
  Thiệt là khó kiểm soát lời qua tiếng lại!

  Cảm ơn bạn hiền TuLinh nhiều nhiều lắm ạ!
  Mời bạn ly cà phê sữa đá cho mát mẽ mùa Hè :))

  Kiến Hôi

 26. … Hựm hựm chút Thầy, khoan hẵn đóng đa Thầy… Tui có chút chiện muốn thưa cùng quan Bác Công-Tử… xin Thầy dzui lòng chờ chút coi… cảm ơn Thầy trước.

  Kính quan Bác.

  Hổm đọc bài “Oan ơi Ông Địa” của quan Bác, tui chịu nhứt hạng là cái khúc cuối, chổ cái chữ… “Đại tiện” mà quan Bác xài… đúng là…” tuyệt cú mèo” … bá cháy… hổng sai chạy dzào đâu, hổng sai một li ông cụ nào sất…

  Nhưng thưa quan Bác… đó là tui, bản thân tui thời tui hiểu nhưng… tui chỉ ngại… lỡ có ai đó… mình người mà đầu tôm… đọc chữ này mà lợi nghĩ ra đằng khác thời… trật bản lề
  lắm nghen quan Bác…! Bởi dzậy… tui trộm nghĩ… hay là mình sao ít chữ theo sách đã dẫn… đặng… gọi là… hế hế… đả thông tư-tưởng họ nhà… “Kít lộn lên đầu.”… quan Bác thấy mần sao…?

  Số là dzầy… thưa quan Bác… hổm tui có tình cờ đọc trong sách Thiều-Chửi… ở trang… hai trăm linh năm, dòng hăm mốt, đọc từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, lật từ sau ra trước… thời thấy có ghi rằng:

  -Đại tiện: thuộc nhóm chữ Trung tiện dzà Tiểu tiện, chữ gốc là: Tự tiện.

  Để rỏ nghĩa, sách có chua: ” Phàm ở đời, ta lấy cái gì của người khác mà ta hổng thèm hỏi, đếch cần biết ý kiến ý cò của sở hữu chủ cái vật mà ta cầm nhầm ấy… có đồng ý cò cho ta cầm hay không… Như dzậy, gọi là Tự tiện. Chi tiết hơn, nếu ta chỉ đỡ nhẹ có chút xíu… tỉ như trong địa hạt dzăn chương chẳng hạn… dzài chữ, dzài câu… ấy là Tiểu tiện. Còn, ta chơi, ta cầm nhầm của người cũng hơi khăm khẳm… thế là Trung tiện… Còn bằng như… chơi woa, ta đánh cả cụm… Bài dzở, sách báo, truyện triết gì… ta mần ráo… ta xách, ta mang dzìa nhà ta, ta đọc, ta xem chán chê mê mỏi rồi ta chơi trò láu cá, giở thói lưu manh vặt… ta chê, ta chửi, ta hăm, ta he, rằng thời là… “hàng chôm chỉa mà còn làm phách…” dzân dzân… Trong trường-hợp này, không có chữ nào hợp tình hợp lý, sáng danh sáng nghĩa bằng chữ: …” ĐẠI TIỆN “.

  Thưa quan Bác, còn cái đoạn quan Bác dziết là…”… Một lũ mất dạy, bọn con nhà vô giáo-dục.” Thời, xin quan Bác cho tui được phép chỉ đồng ý cò dzới quan Bác một nửa, “phíp ty phíp ty, xanh cân xanh cân”… Nói rỏ ra là… tui đồng ý cò ở câu sau: “Bọn con nhà vô giáo-dục”… còn câu trước : “Một lũ mất dạỵ” thời… quan Bác có giận tui, tui cũng đành chịu thất lễ cùng quan Bác… bởi… hế hế… mẹ kiếp…! Chúng có được dạy đâu mà quan Bác bảo là: “mất dạy”… Chỉ trong trường-hợp… cái mà ta thủ-đắc từ xưa đến nay, bây giờ dzì nguyên cớ gì hổng biết, ta hổng còn có nó… thời mới gọi là ” mất ” chớ…! phải hông quan Bác…?

  Kính quan Bác, nhân gặp chiện của quan Bác… nó mần tui nhớ lợi chiện của tui… nếu quan Bác hổng phiền thời cho phép tui được kể dzắn tắt…

  Số là dzầy, thưa quan Bác… Tui có chiếc Mẹc-xơ-đì dư xài, tui để khơi khơi ngoài bờ rào, rồi bận công chiện, tui hổng có để ý đến nó… Một hôm, cái thằng ông nội hàng xóm trời đánh thánh đâm của tui, mà tên cúng cơm giổ quãy của nó là Trăng, tên gọi ở nhà là thằng cu Đực… nó chơi, nó đỡ nhẹ cái xế của tui nó xài… nó xài xả ga lút cán… xài chán xong nó bèn… trở giọng đá cá lăn dưa, ăn cháo đá bát, qua cầu bứt dây… biểu : “Mẹ…! đồ xế dỏm, cho chưa chắc đã thèm đi, ở đó mà phách lối, được phép dzới chẳng được tắc… À… mà còn cái “mô-tưa”… hổng chừng là đồ ăn cắp, ăn trộm của người khác mà hổng xin phép… rồi gắn dzô… mần xế của mình… Để tau đi thưa bú-lít cho nó biết tay… “. Mà quan bác nghĩ coi… tui đâu đà có tiếng bấc tiếng chì gì dzìa cái sự nó chôm, nó xài, cái xế của tui mà hổng thèm nói tui nửa lời đâu…? t Bởi, tui có hay gì đâu…?

  Đã dzậy, cái đám lâu la xây lổ cố của nó còn nhào dzô ăn ké… có thằng thời biểu tui… “nghe chửi chớ hổng được nói lợi, già rồi hổng được trả lời, già mà trả lời trả dzốn dzới con trẻ là già ó đâm…” Tiểu cái lụ mụ nhà nó chớ… tui nực gà tui phang tiếng “Phạng”… ” Ê…! Đé Mẹo mày cái thằng Mịt Đặc Một Lằn… mày dzìa mày hỏi thử ông cố nội mày rằng thì là… gặp trường hợp như tau bi giờ… Ông cố nội mày sẽ nói mần sao…? Tau cá dzới mày là ổng sẽ nói dzới mày… ” Nè…! cái thằng khốn lịn… Tau nuôi mày, tau cho mày ăn cơm hay tau cho mày ăn kít mà mày ngu dữ thần dzậy mày… cái đầu mày nó chứa óc ở trỏng hay nó chỉ toàn là phẩn mà mày… đã hổng binh bợ gì cho Cố mày… mà mày còn biểu tau nhịn, tau ngồi, tau nghe chúng chửi để tau được tiếng… tiếng ngu thời có chớ… tiếng đ…éo gì mày…? ”

  Còn có con… nó biểu là tui kết “mô-đên” nó, kết cái “Bảy Đêm Phái Lạc” của nó… rồi nó bẹt cà na nọ kia… Tui bèn choảng cho một phát …” Ê…! mấy con đượi Nón Lừng kia…! Chúng bây có… Ngốn Lừa thời… kiếm bụi tre khóm dứa mà nhún mà gãi… chớ tau đây… tau hổng có quỡn mà “xoa nhê ” cái lổ trê của bây đâu…! hế hế…

  Lợi còn có mấy thằng oắt con bày đặt bắc chước tui “quan quan bác bác” … xía cái miện còn hôi sữa con chim dzô này nọ… Tui bèn xỉa… ” Nè…! mấy thằng con ranh con lộn đầu chưa ráo máu… liệu cái thần hồn mà dzìa nhà xin mẹ bú tí… chớ ở đây mà chỏ mỏ xí xa xí xồ… Hạng con ranh như bây sức bao lăm… chưa bằng sợi lông khu của ông… chớ dại mà bày trò mó dế ngựa… mẹ kiếp…! mần ông nhột, ông đá giò lái cho một phát thời dập mề đó nghen bây… hế hế…!

  “Kính quan Bác chớ…! nghe dzậy thời… dẫu Bụt trên tòa cũng phi thân xuống đất xắn tay áo thụng mà phán bằng tiếng “Phạng” rằng : ” Nam mô… cho bần tăng nghỉ tu năm phút để bần tăng…” Đà mú “… Bần tăng đé…o chết mẹ mấy cái con… “Đỏ chí ” này… !

  Thưa quan Bác, tui hổng được cái tánh giỏi nhịn như quan Bác thành thử… nghe chúng đồng ca xong… tui bèn đớp ngay dzô mặt cái thằng hàng xóm…” hổng có dạy để mất ” rằng: “Tiểu cái lụ mụ cả dòng cả họ nhà lị ló… lị xài đồ của ngộ quá chời chời… ngộ đà hổng lói lị một tiếng lào… dzị mà lị còn lỏ mồm toang toác… tiểu hà ma cả nhà cái lị. á…!”

  Ối… mỏi bàn tọa quá thể, thôi xin phép quan Bác, bửa nào quởn quởn mà quan Bác cũng hổng có bận bịu thời… nếu hổng có gì phiền… xin quan Bác cho tui ghé lợi đặng… hế hế … kể hầu quan Bác dăm chiện khác thú dzị hơn…

 27. Wow!

  Ông Già Dâm này ngầu quá!
  Chửi tục dễ sợ luôn!

  Vậy mà cũng được đăng lên đây. Tè!!!!
  Hư diễn đàn! Hư cả tiếng Việt Nam!

  Từ “Oan ôi ông Địa” qua tới “Tiểu cái lụ mụ ” rồi!

  Hì hì …chạỳỳỳỳ!!!

 28. Kinh goi cac ban tre Kien, Kien Hoi…va cac ban tre DT net. Toi dung chu Kinh o day de chung to la toi that su ton trong cac ban tre truoc khi co vai y kien trao doi xay dung voi cac ban tre, ma toi tin la nhung ban tre co van hoa va tu trong. Thua cac ban tre, chung ta deu biet bat cu ai co mot su giao duc can ban deu biet cau ” Kinh gia , yeu tre “. Kinh trong nguoi lon hon minh khong lam cho minh hen hay kem ma dieu do chung to minh co giao duc va long tu trong. Tieng Anh co cau :Respect the World around you (xin cac ban dung cuoi tieng anh boi ma toi nho duoc)Kinh trong nguoi thi moi duoc nguoi kinh trong lai. Gia toi xin thua cung ban tre Kien, Kien Hoi ve nhung loi le cua cac ban tren dien dan nghe khong duoc lich su va co van hoa cho lam. Tien trach ky ,hau trach nhan, cac ban tre cho la ong gia HHT la nho mon , la lon ma khong biet bao dung..v..v, nhung sao cac ban khong tu hoi chinh minh la minh la minh co nho mon ,co long bao dung khong da ? va tu dat minh la ong ay, hay cha chu minh bi thien ha xi nhuc nhu vay thi minh se phan ung ra sao, gia toi nghi la cac ban se thong cam cho su nong gian nhat thoi cua ong HHT, gia toi cung dong y la co hoi qua dang. Nghe cac ban phat ngon thieu le do, vai chu lai kem vai tieng “hi hi hi”, khien cho y kien cua cac ban tro thanh tro he va vogia tri.Da dieu cot trong loi noi, da khinh man trong suy nghi, tuu trung cac ban da khien cho nguoi doc xem thuong cac ban. Loi that mat long,mong cac ban tre thong cam cho gia toi. ,dung tu ai ma mang gia toi,toi nghiep. Sau het, gia co y kien cung cac ban tre co long tu trong la, thoi thi de cho may lao gia sap chet CHET chum voi nhau, khong them ly su voi bon gia nua,,minh tre choi voi nhau, .Duoc vay xin doi on. Nuoc gieng khong pham nuoc song. Mong lam thay. Nay kinh.

 29. Kính bác Bac Ky 54,

  Kiến Hôi năm nay được 56 tuổi. Chưa già mà cũng không còn trẻ.
  Kiến Hôi rất kính trọng những người hiểu biết chuyện đời dù già hay trẻ, dù đàn ông hay đàn bà, dù màu da có giống nhau hay không chăng nữa.

  Kính bác,

  Bác cho Kiến và Kiến Hôi thiếu lễ độ nhưng bác lại không đả động gì đến ông Già Dâm? Ông ta chửi tục dễ sợ trên diễn đàn mà cả thế giới có thể đọc được.

  Chắc chắn là sẽ làm mất đi sự kính trọng của tuổi trẻ.

  Mà có thể kính trọng một người lớn tuổi thốt ra những lời lẽ ấy được hay không?

  Thế hệ đi trước, thế hệ đàn anh đã không bao dung cho thế hệ đi sau, thế hệ đàn em. Thì, thưa bác Bac Ky 54, Kiến Hôi nghĩ rằng, đòi hỏi sự được kính trọng là một điều thật khó.

  Quý bác cứ làm gương trước đi, ăn nói chững chạc, chứ đừng mở miệng ra là chửi tục thì thể nào đàn em, đàn cháu phải tôn trọng lẽ phải cùng tuổi tác.

  Và hơn nữa, vấn đề nào cũng có thể giải quyết được một cách êm thắm đẹp đẽ giữa những người Việt Tự Do với nhau.
  Thật ra, một lời xin lỗi chân thành và một sự bao dung cởi mở đã xong được chuyện.

  Gấu ó nhau sẽ gấu ó mãi.
  Người lớn tuổi sẽ bị mang tiếng là chấp nhất nhỏ nhặt .
  Người trẻ tuổi sẽ thành hỗn hào.
  Dù lẽ phải và câu chuyện sự thật còn rành rành nằm đó.

  Kiến Hôi xin kính trọng quý vị, nếu quý vị cho phép Kiến Hôi được hân hoan sử dụng quyền đó

  Kính bác. Dù lời lẽ của bác không được phân minh lắm!

  KIến Hôi

 30. Kinh Goi BAN Kien Hoi, than ai chao ban da doc va tra loi gia toi, xin cam on nhung loi rat de thuong cua ban. Ban lam gia toi bat ngo thiet nghen , Truoc day doc van cua ban , gia toi cu nghi la cua mot ban tre do ngoai hai muoi, nao ngo ban da tren nam bo le, chi kem gia toi co do muoi que ma thoi,(noi theo van cua CTHD cho vui, xin ban bo loi cho) Ke tu bay gio gia toi xin duoc phep goi Kien Hoi la ban thay vi ban tre, chac ban toi cung dong y. Gia toi hoan ho tinh than coi mo va thang than cua ban. Ban thay khong, loi noi dep, than tinh se dua chung ta lai gan nhau, con hon la cu gau o voi nhau de khong duoc gi het. Ban KH trach gia toi la chi trach cac ban ma khong da dong gi den bac Gia Dam, gia toi xin nhan loi va xin thua cung ban toi rang: Bac GiaDam la mot ca nhan doc lap nhu ban va toi, va bac ay co quyen trinh bay y kien cua bac ay theo phong cach cua bac ay, gia toi khong co quyen len lop bac ay, do la su kinh trong tuoi tac giua cac ong gia voi nhau, mong ban thong cam va hieu, xin cam on. Du noi gi di nua thi Ban toi cung nen dong y voi Gia toi o diem la ong CTHD tac dzang noi gian la dieu co the thong cam duoc. Vi sao ? Hoi tuc la tra loi : Cac ban ben DacTrung la nguoi tan cong truoc, cac ban dang bai cua ong ay ma ong ta khong biet, roi cac ban lai nang loi voi CTHD sau do ,voi mot chien dich han hoi chi cot gianh phan phai ve minh, ma hoan toan khong ly gi den DANH DU cua CTHD khi do. Gia toi thiet nghi, mot loi noi phai cho dep long nhau khong phai la viec kho lam, cai kho la chung ta co dep duoc tu ai de nhin ra cai sai cua minh, cai do moi la kho. Neu Gia toi hieu khong lam y cua Ban Kien Hoi la Ban muon ong CTHD len tieng xinloi ve nhung gi ong viet ? Cai nay Gia toi nghi la hoi kho a nghen. Cong tam ma xet, cac ban ben DT moi la nguoi can phai len tieng truoc, khong can cac ban noi loi xin loi, chi don gian la khi doc nhung gi cac ban len tieng, ong CTHD hieu la cac ban da danh cho Cong Tu mot su ton trong toi thieu thi Gia toi nghi moi viec se xong, Thien ha thai binh, hoan ho .Tam su voi Ban Kien Hoi mot chut, lay kinh nghiem ban than gia toi, gia xin noi nho cung ban la : may nguoi gia thi thuong de noi gian nhung khong gian lau duoc dau, gian hoai thi song voi ai, thoi thi kinh lao dac tho cung dung cac ban thay sao? Xin tam dung, chuc ban toi than tam an lac. Than ai.

 31. Kính bác Bac Ky 54,

  Xin phép bác cho Kiến Hôi được gọi bác là Người Anh Lớn như người anh trong gia đình của Kiến Hôi hãy còn kẹt lại ở Việt Nam.

  Nói thêm một ít về Kiến Hôi để anh Bac Ky thương Kiến hơn một chút nữa.
  Năm năm ở Sư Đoàn tác chiến, 4 năm ở tù cải tạo Kà Tum.
  Vượt biển qua Songkhla Thái Lan năm 1980.

  Những khổ sở thăng trầm ấy, dĩ nhiên không bằng một phần nhỏ so với anh.

  Nhưng những ấy, tạo cho Kiến một quan niệm, những người cùng hội cùng thuyền không nên chống chọi khích bác nhau.

  Đàn anh che chở hướng dẫn đàn em như huynh trưởng trong quân trường Thủ Đức.
  Đàn em kính trọng và phục tùng đàn anh như cấp chỉ huy ngoài chiến trường.

  Thưa anh lớn Bac Ky 54,

  Kiến Hôi không có ý định xin bác Hoàng Hải Thủy lời xin lỗi.
  Kiến Hôi chỉ mong mỏi bác Công Tử Hà Đông đừng trách móc trật người.
  Bác Hoàng Hải Thủy có nỗi oan của bác. Nhưng xin đừng gieo thêm nỗi oan cho người khác.

  Những người nào viết lời không hay với bác Hoàng, xin nói thẳng với những Nicks đó.

  Nick Cả Ngố không viết những lời xúc phạm. Xin đối xử chỉnh tề với anh.

  Không phải cả Net Đặc Trưng Diễn Đàn viết lời xúc phạm, mà là chỉ có vài cá nhân. Vậy cũng nên xin tha cho Diễn Đàn Đặc Trưng.

  Một ông Già Dâm viết lời tục tỉu trên diễn đàn của Công Tử Hà Đông. Có làm cho độc giả nghĩ rằng, những người viết, tham gia vào diễn đàn này đều là tục tỉu hay dâm giật hay không? Thưa anh lớn?
  Kiến Hôi không nhìn một cá nhân rồi vội vàng hồ đồ gom lại thành một nắm mà kết luận sai lầm.

  Kính anh lớn Bac Ky 54
  Thật là hân hạnh cho Kiến Hôi được tâm sự giải bày cùng anh.
  Và một điều nữa xin thưa cùng anh, đây không phải là một chiến dịch có soạn thảo sắp xếp. Mà chỉ là mỗi cá nhân của Kiến Hôi trình bày những ý kiến và nhận định của chính mình mà thôi.

  Xin, nếu anh có thì giờ, mời anh đọc ở đây:

  http://dactrung.net/phorum/tm.aspx?m=314515&mpage=124&#387203

  Kính anh và cầu chúc anh cùng gia quyến nhiều sức khỏe.

  Kiến Hôi

 32. thoibo qua di bac oi !de gianh thoi gian dua bac gai di dao vong vong ,va viet bai cho chung chau doc ke voi .

 33. Bác Hoàng Hải Thủy ơi! Mong Bác đừng bận tâm với những kẻ lếu láo. Mặc kệ họ! Đường ta, ta cứ đi!
  Kính chúc Bác và gia đình luôn khỏe mạnh. Mong Bác vẫn sáng tác đều đều!

 34. Oan Gì Ông… Tía!

  Hôm nay nhận được điện thư của người quen trách móc “Làm sao mà để ông Hoàng Hải Thủy viết Oan Ơi Ông Địa”. Người quen còn trách nhẹ “Lỗi là ở em trước!”. Từ 4 năm nay có đọc bài nào của ông Hoàng Hải Thủy đâu mà biết chuyện gì khiến ông than trời trách đất. Thế là lại phải gọi lòng vòng xem cái bài ông viết nó ra làm sao, tròn méo thế nào mà làm nhiều người ấm ức thế. À! Là bài ông viết cho báo Sài Gòn Nhỏ. Lạ nhỉ, mới hôm thứ Hai ghé thăm bà Đào Nương không nghe nhắc gì, có lẽ bà xem là chuyện con ruồi nên chả thèm bận tâm.

  Đọc xong bài báo, ngồi tủm tỉm cười. Tôi liên lạc với ông vào năm 1998, không phải 2000 như ông viết. Ông nhà văn viết nhiều câu không thực. Chẳng hạn việc ông phong cho tôi hai chữ “hào phóng” là không thực. Tôi chẳng phải loại người hào phóng, chẳng qua tiền trao cháo múc mà thôi: Tôi mua bản quyền sách của ông giá 2000 đô la, chịu thêm phần tiền in sách và gởi biếu ông vài trăm quyển gọi là duyên văn nghệ, vị chi tổng cộng khoảng 4000 đô, có đáng gì cho ông khen. Mang chuyện tôi “hào phóng” tiền bạc với ông ra công chúng chẳng khác nào ông chửi xéo tôi “thằng đầy mùi tiền”. Ông mới là người xứng đáng nhận hai chữ “hào phóng”. Chuyện như thế này, mấy năm trước nghe tin ông phải vào bệnh viện và biết văn nghệ sĩ thường không dư giả gì, tôi chạy ngay ra nhà băng vét cạn tiền trong trương mục riêng và cà thêm thẻ được 2000 đô, mua ngay cái lệnh phiếu gởi sang. Mỗi ngày tôi dành thời gian gọi hỏi thăm. Khi ông qua cơn hiểm nghèo tôi ngưng gọi. Vài tuần sau nhận được lời cám ơn và được biết ông đã dùng số tiền đó gởi về giúp văn nghệ sĩ miền Nam, tôi không thắc mắc và cũng không cần hỏi thêm. Tôi hoàn toàn tin tưởng tư cách của ông; đã nhiều lần tôi nhờ ông gởi tiền về giúp ngầm những văn nghệ sĩ miền Nam còn kẹt lại và ông lo toan rất chu đáo. Trong những người tôi cậy gởi tiền về ngầm tiếp tế cho phe ta, ông và ông Hồng Dương là hai người tôi tin tưởng tuyệt đối.

  Bài Oan ơi Ông Địa xoay quanh chuyện sách ông “được” nhiều trang nhà đăng mà quên (hay đếch thèm) xin phép tác giả, trong đó có trang nhà luongsonbac (nay đã “chuyển sang từ trần”) đăng Thiếu Phụ Chiếc Xe Khẩu Súng và một số truyện phóng tác, phóng dịch, phóng… đại trước 1975 của nhà văn Hoàng Hải Thủy, lại cắt xén viết thêm. Tới đây tôi xin phép bấm cái nút “chạy tới” (fast forward) để ghi chú lời ông viết trong bài Oan Ơi Ông Địa “có viết một số bài. Quí ông, quí bà muốn dùng xin đại tiện (chà, ông Hoàng chơi chữ “độc” thật). Tôi không dám cấm ai dùng mà cũng không dám cho phép ai dùng”. Hoặc là tôi lú hoặc là ông lẫn. Làm (cóc chết) gì có chuyện bán đứt tác quyền cho nhà xuất bản rồi lại còn tuyên bố ai muốn đăng thì đăng, làm gì thì làm với tác phẩm (đã bán) của mình; gả con gái về nhà chồng rồi thì thôi chớ, chả nhẽ lại gả (bán) thêm cho bất cứ ai “muốn” con gái mình à? Chơi kiểu đó thì chơi với ai và sau này còn ai chơi với? Ông chơi kiểu đó dân sống tại miền Nam chúng tôi gọi là Chơi Trên Đầu Trên Cổ, Chơi Cha. Hừm, mà có lẽ ông có quyền đó thật, dù gì tôi cũng gọi ông bằng “Ba”. Ba có chơi cha thì con cũng cười xuề xoà cho qua chuyện. Chả nhẽ thằng con lại nổi cọc đòi trắng phải ra trắng đen phải ra đen, chửi (cha) ba mình?

  Không, tôi có ba má đàng hoàng, khai sanh ghi rõ tên tuổi, bệnh viện Từ Dũ còn dấu đóng chứng nhận. Tôi lễ phép gọi ông bằng “Ba” vì vợ ông là má nuôi của tôi. Má Thủy là lý do tôi gọi đến nhà ông thường, lần nào ông cũng bắt điện thoại và chuyển cho Má Thủy. Chỉ khi nào Má Thủy mệt người không nói chuyện được, tôi mới có hân hạnh hầu chuyện với ông. Nói chuyện với ông nhạt như nước ốc, đừng hiểu lầm, ông không nhạt như nước ốc, chỉ là câu chuyện giữa chúng tôi nhạt nhẽo thôi. Tôi hợp gu với Má Thủy, hai mẹ con tha hồ tán dóc tán láo tán hưu vẽ nai làm khỉ làm vượn, rồi cười khà khà đắc chí với nhau. Tôi cóp kép làm được bài nhạc đem khoe, Má Thủy nhất định đòi tôi hát. Có lần đi đường xa, qua điện thoại Má Thủy kể chuyện tình thơ mộng ngày xưa của Hải và Thủy, chuyện bồ bịch của ông, chuyện đau lòng của bà, tôi hứng chí làm vài câu thơ quèn, ngâm cho Má Thủy nghe, Má cười mênh mông trời đất. Cái gì của con, mẹ cũng khen hay!

  Chuyện má nuôi con nuôi ít người biết, vì tôi muốn tránh tiếng “đầy mùi tiền” và “nịnh (tử) thần”. Ông Hoàng Hải Thủy nổi danh thiên hạ, ông nói người nghe, dân ba xu như tôi được ông phạt (đừng nghĩ bậy nhá) vào mặt một lần chết cũng hãnh diện.

  Trở lại chuyện chính, luongsonbac đăng bài của ông Hoàng, lại rinh luôn nguyên kho sách, kho bài viết của Thư Viện Việt Nam (thuvienvietnam.com) về làm của riêng, thậm chí đến cả biệt danh cũng “đại tiện” dùng nốt, chỉ xoá bỏ những bài chửi Cộng Sản. Tôi gọi cho ông Hoàng, ông ậm à ậm ừ rồi cúp điện thoại. Hôm sau ông gọi lại. Tôi nhắc ông Thư Viện Việt Nam có thể đại diện và bảo vệ tác quyền cho ông như Thư Viện đã làm cho bao nhiêu tác giả khác từ 1990 đến nay, nhất là khi Thư Viện đã mua bản quyền. Ông phàn nàn rằng thì là “Bao nhiêu nhà xuất bản chúng nó in lại sách của tôi mà chả xin phép gì cả, lúc sang đây tôi mới biết, gặp mặt cùng lắm chúng nó dúi cho mình tí tiền còm. Thật không biết tự trọng“. Ông hỏi “Còn chỗ nào đăng nữa?”. Tôi trả lời “Nhiều lắm”. Ông trả lời “Cậu làm sao thì cứ làm, tôi không thích chúng nó đăng, nhất là kế các bài ca tụng Việt Cộng”. Thế là tôi danh chính ngôn thuận “làm”.

  Thời gian sau có người mách là dactrung.net cũng đăng sách của ông Hoàng, tôi có viết điện thư riêng đến người bạn trẻ Cả Ngố nhắc nhở. Cả Ngố rất dễ thuơng, đăng thông báo ngay. Sau đây là trích đoạn của điện thư qua lại:

  —–Original Message—–From: XXXX XXXXXX [mailto:XXXX@hotmail.com] Sent: Wednesday, March 17, 2004 5:44 PMTo: XXX@dactrung.com

  Subject: Tác phẩm của nhà văn Hoàng Hải Thủy

  Chào Cả Ngố,

  Cám ơn em đã nể mặt. Em có muốn anh chuyển lời của dactrung xin phép ông Hoàng Hải Thủy cho đăng tác phẩm không ?

  —–Original Message—–>From: XXXXXXX [mailto: nhomdactrung@dactrung.com]>Sent: Wednesday, March 17, 2004 11:21 PM>To: [mailto:XXXX@hotmail.com]>

  Thôi khỏi anh ơi, em đã nhắn các editors đừng rinh truyện của ông HHT về rồi. Cám ơn anh.

  ——-

  Khi Cả Ngố thông báo trên Diễn Đàn, các hội viên dactrung sôi nổi góp ý (xin đọc lại bài dài lòng thòng của ông Hoàng có đầy đủ chi tiết) về việc này. Diễn Đàn Thư Viện Việt Nam cũng có nhiều lời bàn ra tán vào (rất tiếc Thư Viện Việt Nam đã xoá đề tài từ 2004. Bây giờ vào kho lôi ra thì chả bỏ công mà cũng chả có ích gì).

  Trang nhà dactrung ra thông báo nhà văn Hoàng Hải Thủy cho phép đăng tác phẩm của mình. Thế là lời kết tội “Thư Viện nói dóc” diễn ra. Tôi gọi ngay cho ông về điều này, ông nhấc điện thoại và xác nhận “Ừ, có (tạm dấu tên) bên dactrung liên lạc với tôi. Tôi bảo muốn đăng cứ đăng”. Rồi ông giận, ông dzũa tôi qua ống nói “Người bên dactrung còn mách là Thư Viện không lên bài của tôi thường, bài tôi ra là dactrung đã lên ngay”. Tôi sững người một lúc mới có thể trả lời. Tôi nhắc ông nhớ bài ông viết đăng báo, nhà báo trả tiền nhuận bút sòng phẳng; ông phải để tờ báo trả tiền (nuôi) ông đăng trước rồi mới gởi cho những nơi khác chớ, đó là sự lịch sự tối thiểu. Tôi muốn đăng bài nào là gọi ông xin phép (mặc dù tôi có thể xin thẳng từ báo qua sự quen biết riêng), ông gởi bài qua điện thư, Thư Viện Việt Nam mới dám cho đăng. Sách ông nhà xuất bản trả tiền hay đưa một số sách cho ông thay tiền, ông cũng nên để cho họ kiếm lại vốn chứ. Tôi nhắc khéo ông ăn cây nào rào cây ấy. Ông lặng thinh. Tôi chính thức yêu cầu ông lên tiếng làm rõ ràng việc nay để không làm tổn hại đến uy tín của Thư Viện Việt Nam. Ông chả nói tiếng nào. Ông cúp cái cụp.

  Tôi viết một điện thư khá dài gởi cho ông, lập lại điều tôi yêu cầu, nhấn mạnh đến việc ông đã vô tình làm ảnh hưởng đến uy tín của Thư Viện Việt Nam. Hôm sau tôi gọi lại, ông nói yếu xìu trên điện thoại “Tôi chỉ muốn yên thân để cầm bút viết“. Điện thư viết cho ông, tôi có gởi bản sao đến bà Đào Nương, ông Yên Tử Cư Sĩ, ông Minh Võ, ông Nguyễn Phúc Vĩnh Tung… và những vị trong Ban Cố Vấn của Thư Viện Việt Nam. Lời khuyên của các vị là “bỏ đi tám”. Người lớn đã khuyên, thôi thì bỏ qua vậy. Chuyện xãy ra năm 2004, bốn năm sau ông có bài Oan Ơi Ông Địa, tôi đề nghị nên có thêm phản phụ đề Oan Ơi Ông.. Tía cho nó cân!

  Ông viết về tôi “…giận, ông cắt đứt giao tình với tôi, ông đục bỏ hết những bài tôi ông đã đăng trong web của ông”. Tôi “xù” ông vì đàn anh chơi không đẹp, nhưng sách của ông tôi vẫn mê và vẫn giới thiệu đến mọi người. Thư Viện Việt Nam (nay là Thư Viện Toàn Cầu) vẫn trân trọng lưu trữ các tác phẩm của nhà văn Hoàng Hải Thủy từ trước đến giờ, tiểu sử của ông qua cuộc phỏng vấn trên điện thoại vẫn còn nguyên, có điều tôi không liên lạc riêng với ông nữa, mà không gọi về nhà ông tức là không thể nói chuyện được với Má Thủy; đó mới là một mất mát lớn. Năm 2006 sang Virginia dạy học, gặp ông Uyên Thao tôi nhắn lời hỏi thăm Má Thủy. Tôi luôn nhớ đến bà và rất mực yêu quý tình cảm sâu đậm bà dành cho thằng con nuôi lang bạt.

  Sẵn nhắc thêm một chuyện ông đã viết về một người tên Hoàng Lan Chi “xin thưa với bà là tôi không có hân hạnh được biết đại danh của bà”. Chắc gió ở Rừng Thông năm nay rất độc nên ông Hoàng nhiễm phải mà quên chăng? Hoàng Lan Chi một thời là hàng xóm của ông, ông sống lầu dưới, bà Lan Chi ở lầu trên. Người nhà của bà Lan Chi là bạn già của ông, nay sao “ khi không anh lại kiếm chuyện làm ngơ, hay là anh quen người khác sang giàu?” (xin phép nhạc sĩ Vinh Sử cho tôi sửa chữ dùng tạm). Bốc cái tê lê phôn hỏi ông Uyên Thao thì ông sẽ nhớ ngay ra Lan Chi là ai.

  Ông Hoàng phàn nàn tư cách cá nhân tôi kém thì cứ tự nhiên, xin tránh động chạm đến danh dự của đoàn thể tôi đang hoạt động kẻo lại có chuyện măn gê pẹt đơ pà bay ê với nhau.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: