• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

 • Advertisements

Nói Fét, Nói Ngu #2

Do Mau

Rừng Phong, Tháng Tám 2008.

Không nhớ tháng mấy năm 2006 hay 2007, đọc bài viết của anh Văn Công Bắc Cộng bị Rọ Mõm Phùng Quán kể chuyện ngày Tết, anh đến thăm người Cậu của anh là Tố Hữu. Lúc này Tố Hữu đã mất quyền. Có vài người khách ở trong phòng khách của Tố Hữu, trong số có Thị Nẻ, vợ Bắc Cộng Võ chí Công.

Thị Nẻ nói với Tố Hữu:

– Sao anh không mần thơ nữa?. Mất 10 ông Phó Thủ Tường tôi không tiếc, mất một nhà thơ như anh tôi tiếc lắm. Thời tôi trẻ tôi hoạt động bí mât, tôi thuộc lòng những bài thơ của anh. Lúc tôi bị bọn Mật Thám Tây bắt, chúng treo ngược tôi lên chúng tra tấn, tôi cứ đọc thơ anh. Chúng nó sợ, phải cởi dây cho tôi xuống. Không phải chúng nó sợ tôi đâu, chúng nó sợ thơ anh đấy.

Và Tố Hữu hậm hực trách Gorbachev về cái “tội Goóc-ba-chốp ra lệnh hạn chế việc làm rượu Vodka, ngăn không cho dân Nga uống rượu quá nhiều, làm trẻ em Nga thiếu lương thực.” Tố Hữu nói:

– Quyết định ngu đần, làm cho công quĩ Liên Xô mỗi năm mất mấy trăm tỉ rúp tiền thuế rượu.

Mụ Thị Nẻ nói fét quá, nói fét đến fi-ní lô đia — fét hết nước nói, fét đến như Thị Nẻ fét là không còn ai fét hơn được nữa — Mật Thám Tây nó treo ngược đầu xuống đất, chân lên trời mà ư ử ngâm thơ Tố Hữu, ngâm thơ đến Mật Thám Tây nó phải sợ! Nói fét nhưng nói fét quá đáng, nói fét không có căn. Mật Thám Tây nó treo ngược lên nó đánh, đến Hồ chí Minh cũng đái ra quần, nói gì đến em Thị Nẻ.

Nhà Thơ Nớn Xã Hội Chủ Nghĩa Tố Hữu thì nói ngu: Em nhỏ lên ba cũng biết Goóc-ba-chốp cấm dân Nga uống rượu là đúng, dân Nga Xã Hội Chủ Nghiã — đàn ông như đàn bà — uống vodka nhiều quá, nhiều người nghiện rượu quá; một số lớn ngô, khoai, củ cải bị dùng cho việc nấu rượu, trẻ em Nga thiếu ăn. Cấm rượu là phải. Tố Hữu ngu đến cái độ chỉ thấy mỗi năm Nga Cộng mất mấy trăm tỉ rúp tiền thuế mà không thấy mỗi năm những xưởng nấu rượu Nga đã dùng bao nhiêu ngàn tấn khoai, bắp, củ cải để nấu rượu vodka. Y cũng không lý gì đến việc nghiện rượu có hại cho dân Nga. Ngu đến như thế là ngu cùng, ngu cực. Ngu Vô Địch. Ngu không ai có thể ngu bằng.

Qua chuyện Phùng Quán kể, tôi viết bài Nói Fét, Nói Ngu.

Tháng Tám 2008, tôi viết bài Nói Fét, Nói Ngu Thứ Hai — bài quí vị đang đọc — về một anh nói ngu, nói fét của Quốc Gia tôi, Quốc Gia Việt Nam Cộng Hoà. Tay Fét Ngu VNCH đó là Fét Ngu Đỗ Mậu.

Cựu Tướng Đỗ Mậu, những năm 1986, 1987, ở Hoa Kỳ viết quyển Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi. Rồi ông ta về sống ở Sài Gòn. Bọn Bắc Cộng xuất bản quyển VNMLQHT, đổi tên là “Tâm sự Tướng Lưu Vong.” Dưới đây là lời bọn biên tập Website Sách Hiếm Bắc Cộng viết về “tác phẩm” của Cựu Tướng VNCH Đỗ Mậu:

Lời Toà Soạn: Làm công việc đăng tải bộ sách “Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi” không những là một nguồn cảm hứng mà còn là một vinh hạnh rất lớn của trang nhà Sách Hiếm. Ngoài những giá trị về tư liệu mà một quyển hồi ký của các nhân vật trong cuộc thường tiết lộ trong quãng đời “nhìn lại” của mình, bộ sách này mang một tầm vóc lớn hơn thế, một khuôn mặt chính thức của lịch sử được khai quật từ dưới đáy mộ bị các thế lực chôn chặt và đè bẹp. Người đọc thở phào nhẹ nhõm như khi học sinh giải xong một bài toán khó. Hơn thế nữa, đọc bộ sách VNMLQHT lại có nhiều lúc như được bơi thuyền trên một dòng sông chảy ngọt dưới ánh trăng thơ: ngọt tình quê, ngọt tình nước, và ngọt cả tình người. Kho tàng lịch sử Việt Nam và cả kho tàng văn chương không thể đánh mất những tác phẩm giá trị như thế. Xin mời đọc giả nghe một vài trong rất nhiều ý kiến khác như trong phần giới thiệu đã có đề cập qua. (Sách Hiếm.)

Sách Hiếm trích đăng những ý kiến viết về VNMLQHT của Đỗ Mậu:

* Học giả Đào Đăng Vỹ: Sách đã viết không những chỉ với nhiều hiểu biết mà còn với nhiều chân thành, nhiều can đảm. Can đảm và công phu đã sưu tầm, đã dành, đã đọc, đã nghiên cứu, đã suy gẫm nhiều tài liệu phức tạp. Ngoài nội dung phong phú, lời văn diễn đạt cũng rất rõ ràng sáng suốt và văn hoa.

* Giáo sư Nguyễn xuân Vinh, Cựu Tư Lệnh Không Quân, Quân Đội Việt Nam Cộng Hoà: Tôi đã đọc cuốn sách của Thiếu tướng nhiều lần và thấy đó là một tài liệu lịch sử quý giá cho kho tàng văn học sử Việt Nam. Ngoài ra cuộc đời của Thiếu tướng … thật đáng làm gương sáng cho tất cả thế hệ sau.

* Học giả Lãng Nhân Phùng tất Đắc: Tôi phải chào thua sự phân tích các chứng liệu thật rành mạch và sâu sắc dưới một nhãn quan sáng suốt và thấu đáo, một óc phê phán công bằng và can đảm.

* Cựu Trung Tướng Vĩnh Lộc, Quân Đội VNCH: Các sự kiện mà ông Đỗ Mậu đưa ra trong sách của ông, theo tôi, đã dựa trên những tài liệu chính xác, đúng về phương diện sử liệu, tôi thấy cuốn sách đó giá trị .

* Luật sư Nguyễn Văn Chức, Tổng Thư ký Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ: Ông Đỗ Mậu đã xuyên tạc quá nhiều, đã bịa đặt quá nhiều và đã nói sai quá nhiều. Câu hỏi được đặt ra: cán bộ văn hóa nào đã viết hộ rất nhiều đoạn trong sách của ông Đỗ Mậu? Nhiều người thay vì tìm đọc Việt Nam Máu Lữa Quê Hương Tôi, đã tìm đọc tờ Văn Nghệ Tiền Phong, và đã có được cái nhìn chính xác về cuốn sách ấy.

* Luật gia Nguyễn văn Lương, Cựu Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Chính phủ Ngô Đình Diệm: Một tác phẩm với ưu điểm của một bản án lịch sử nhất trí, rõ ràng, khúc chiết, với những lý lẽ thật sắc bén, những lý do thật chặt chẽ, giá trị, căn cứ trên những tài liệu chính xác, những chứng nhân, nạn nhân đương thời, có uy tín mà thật tâm phụng sự đất nước đã quá rõ không ai có thể phủ nhận được.

* Cư sĩ Nguyễn Long Thành Nam, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hợp Phật Giáo Hòa Hảo. Dân Xã Đảng Hải Ngoại: Trung dũng đạo đức như Quan Vân Trường vẫn có kẻ thù, thì tác giả Hồi ký Chính trị nầy không sao tránh được sự khen chê trong dư luận. Nhưng cái phong thái thành khẩn, kiên cường, nói thẳng, nói thật trong tập Hồi ký cho ta thấy tác giả đã tiên liệu điều đó một cách can đảm.

* Linh mục Vũ Đình Hoạt: Ông Mậu đã công khai khẳng định rằng mình sẵn sàng gia nhập đảng Cộng Sản để kháng thực dân. Không lạ gì khi ông Mậu phản bội ông Ngô Đình Diệm. Lại càng không ngạc nhiên chi hết khi thấy ông mạt sát Công Giáo, bằng hết mọi thứ chữ nghĩa mà ông có, hoặc tìm tòi tọc mạch để lấy cớ mà chửi, hoặc do người khác xúi, xậm xụt cho để mà chửi mướn, bới mượn. Tất cả cái “đại bộ phận” kia đích thực là một cái “hầm hell”, đầy ứ huyết nhân và hoa hào lộng ngữ, mà cuốn Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi của ông Đỗ Mậu chỉ là cái loa phóng thanh của mõm vòi rồng Cựu Xà, nhả phun những khói lửa lưu huỳnh, đôi lúc có màu khói pháo bông để giảm bớt tiềm lực chống Cộng, nhưng rất ư là công kích, thóa mạ hết ga, toàn thể Giáo Hội Công Giáo, nhất là Tòa Thánh Vatican.

* Giáo sư Nguyễn ngọc Huy, Cựu Giáo sư Học Viện Quốc Gia Hành Chánh. Tôi được biết họ đã hội họp nhau và sẽ tung chiến dịch đả kích Anh. Tôi rất kính phục lòng can đảm của Anh khi có quyết tâm viết một hồi ký như vậy. Mặt khác, xin Anh ghi nhận là Anh sẽ không đơn độc trong việc ứng phó với các lời đả kích và chụp mũ của những người cuồng tín không chấp nhận sự chỉ trích của người khác.

* Kỹ sư Ngô trọng Anh, Cựu Bộ Trưởng Bộ Công Chánh Chính phủ Phan Huy Quát: Hồi ký của tiên sinh là hồi ký viết thay cho cả dân tộc. Nếu có thiếu sót hay sai lầm về chi tiết, chẳng qua đó cũng là lỗi của một con én không đủ sức đem lại cả một mùa Xuân

* Thạch Đăng, Biên tập viên Tạp Chí Đất Việt, Canada: Sách có cả chiều sâu — đưa ra những kết luận táo bạo – lẫn chiều rộng — đan bện sử, địa, vấn thành một khối chặt chẽ. Rõ ràng là ông đã thành công trong việc làm sáng tỏ nguồn gốc của chế độ nhà Ngô, và bản chất phi dân tộc của chế độ đó.

* Lời Nói Đầu cuả Nhà Xuất Bản Công An Nhân Dân Cộng Sản, trong bản “Tướng Lưu Vong” của Đỗ Mậu, xuất bản ở Sài Gòn năm 1991: “Với Hoàng Linh Đỗ Mậu, do những đặc điểm có lợi thế riêng nên đã có cách nhìn, cách nghĩ khá độc đáo và phần nào xác thực … Mặc dầu có nhiều hạn chế do cách nhìn, cách nghĩ xuất phát từ lập trường chống Cộng thâm căn cố đế, nhưng hồi ký của Đỗ Mậu vẫn vạch ra được những sự thật sinh động về các sự kiện, các lực lượng chính trị, các tôn giáo, đảng phái, những bộ mặt chính khách, tướng tá tiêu biểu trong chính trường miền Nam. So với số tác giả cùng hoàn cảnh, hồi ký của Tướng Đỗ Mậu ra đời tương đối chậm ( in năm 1986, in tiếp năm 1987), có lẽ vì thế ông ta có điều kiện suy gẫm kỹ hơn, nhìn nhận mọi sự việc tương đối sát thực tiễn nên ông đã lý giải nguyên nhân thất bại tuy chưa đầy đủ nhưng có thể nói là đã gần sự thật.

CT Hà Đông: Tất nhiên là còn có nhiều người chê Cựu Tướng Đỗ Mậu viết ngu, viết sai, viết láo, tự khoe, fét lác, nhưng bọn Sách Hiếm không đăng, chúng chỉ đăng lời những người đồng tình với Đỗ Mậu, ca ngợi văn phẩm của Đỗ Mậu. Chúng chỉ đăng lời 2 người chê: Luật sư Nguyễn Văn Chức, Linh mục Vũ Đình Hoạt.

Vietnam Chinh SuXưa rồi, đã gần 30 năm trước, Luật sư Nguyễn Văn Chức viết tác phẩm VIỆT NAM CHÍNH SỬ, nêu những sai lầm, những ngu đần, những xảo trá, những đểu giả của Đỗ Mậu trong VNMLQHT, tôi đang định đến Thư Viện tìm quyển VNCS thì đọc thấy trên Bán Nguyệt San Văn Nghệ Tiền Phong quảng cáo toà báo có bán quyển Việt Nam Chính Sử.

Tôi đang viết biên khảo TÙ NGỤC XƯA NAY trên Văn Nghệ Tiền Phong, tôi bèn xin ông Chủ Bút VNTP Nguyễn Văn Minh, ông con rể của Cố Chủ Nhiệm VNTP Hồ Anh, cho tôi một quyển VNCS. Tôi có ngay quyển sách tôi muốn. Tôi hỏi ông NV Minh về việc VNTP có quyển Việt Nam Chính Sử mà từ ngày bánh xe lãng từ sang Kỳ Hoa Đất Trích đã 10 mùa lá rụng, tôi không biết, nếu biết, tôi đã hỏi xin và đã đọc VNCS lâu dzồi. Ông NV Minh cho biết ông mới dzọn kho sách báo của VNTP, thấy một số sách cũ do VNTP xuất bản, ông đăng báo bán số sách đó. Té ra là những năm 1988, 1989, ông Nguyễn Văn Chức viết Việt Nam Chính Sử đăng trên tuần báo VNTP. Bài viết xong, VNTP xuất bản thành sách.

VIỆT NAM CHÍNH SỬ. Tác giả Nguyễn Văn Chức, Văn Nghệ Tiền Phong xuất bản năm 1990. 200 trang.

Mời quí vị đọc vài đoạn VIỆT NAM CHÍNH SỬ.

Trước hết, nên đặt quyển Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi — VNMLQHT — vào khuôn khổ đích thực của nó.

VNMLQHT không phải là một hồi ký. Nó là một tạp ghi cóp nhặt quan điểm của nhiều người và nhiều tác giả, 93 cuốn sách và 52 tạp chí được trích dẫn. Bản thân ông Đỗ Mậu chỉ xuất hiện đây đó như một loại giây leo còm cõi sống bám vào những chất liệu cóp nhặt. ( .. .. .. )

VNMLQHT không phải là một cuốn sử. Nó là một lời chửi ruả dài cả ngàn trang. Ông Đỗ Mậu đã dựa trên một số sự kiện có thật hoặc ngụy tạo để chửi rủa họ Ngô, bôi nhọ Thiên Chuá Giáo và thoá mạ chính nghĩa đấu tranh của người quốc gia. Chửi ruả, bôi nhọ và thoá mạ trên cơ sở những cái tôi hằn học, sống sượng và đầy mặc cảm. Người ta đếm được một ngàn chữ “tôi” trong cuốn này.(.. .. .. )

Nhưng dù là một công trình cóp nhặt, dù là “một lời chửi rủa dài cả ngàn trang,” VNMLQHT vẫn không đạt được mục đích. Bởi lẽ nó quá ấu trĩ. Sự ấu trĩ ấy bàng bạc trong cuốn sách.

Cuốn sách có nhiều điểm không nên có. Dưới đây là vài thí dụ:

1/ Đề cao mình quá đáng — Ông Đỗ Mậu tự đề cao quá đáng, quá lố. Ông kể lời người khác khen ông là Tiểu Khổng Minh, là “cánh sen trong bùn.” Ông tự nhận ông là Bá Nha và coi Lê Quang Luật là Tử Kỳ. Ông khoe ông là “con nhà dòng dõi, nội tổ là một vị anh hùng, một vị thần linh, cha chú đều là những người theo đòi nghiên bút, học đạo thánh hiền, ông sinh ra trong một gia đình nho phong, khí tiết, cuộc đời tôi luyện chí khí và nhân cách cho ông ngay từ thời kỳ ông còn trong trắng nhất, ông luôn luôn đấu tranh để giữ lấy hương sen trong bùn, có tượng Đức Khổng Tử trong thư phòng, là người nặng lòng về Tam giáo..” Vân vân.. và.. vân vân.

Chưa đủ. Ông còn khoe ông là bậc “sinh vi tướng, tử vi thần.” Ông viết: “Thực dân, cộng sản nhiều lần muốn giết tôi mà tôi vẫn sống như thường, thì những Nguyễn văn Hinh, Trần đình Lan, Dương quí Phan, Lê quang Tung, Dương văn Hiếu, Ngô đình Cẩn, Ngô đình Nhu sức mấy mà động thủ được nhân vật mang chân mệnh sinh vi tướng, tử vi thần.”

Vẫn chưa đủ. Ông Đỗ Mậu còn viết rằng nội tổ của ông là tướng tiên phong của Cần Vương “vì hy sinh cho chính nghĩa dân tộc nên được Thượng Đế sắc phong làm Thần và được theo hầu bà Chuá Liễu Hạnh đi kiểm tuần ở phia Nam núi Hoành Sơn.” Sự huyênh hoang đã trở thành bệnh hoạn.

2/ Miệt thị người khác quá đáng — Đối với bản thân và dòng họ ông, ông Đỗ Mậu rất rộng lượng. Với người khác, ông rất nghiệt ngã. Hình như cái tốt, cái hay của ông phải nở hoa trên cái dở, cái xấu của người khác.

3/ Tàn nhẫn quá đáng.

4/ Lỗ mãng quá đáng.

CT Hà Đông: Những tiết mục 1, 2, 3, 4 đều nhiều chi tiết, dài một trang hay nửa trang. Vì quá dài cho một bài điểm sách, tôi không trích đăng.

5/ Thông minh quá đáng — VNMLQHT có nhiều đoạn bàn tới tôn giáo, chính trị, triết học, khoa học, xã hội học ..v..v.. Ý tưởng cao siêu, văn chương bóng bẩy, bút pháp điêu luyện. Xin trích vài đoạn ( .. .. ..CTHĐ: Không trích. ) Người ta đánh dấu hỏi: ai viết những đoạn văn đó? Ông Đỗ Mậu nhắc đi, nhắc lại ông là kẻ ít học, lúc còn bé, mùa hè ông phải đi chăn trâu cho người ta. Sự khiêm tốn của ông làm nhiều người phải suy nghĩ. Một người con nhà nghèo, lúc nhỏ phải đi chăn trâu, lớn lên không được đi học, thế mà về già lại trở nên thông thái, có thể viết về khoa học, tôn giáo, chính trị, triết lý, xã hội. Mà viết một cách cao siêu, điêu luyện.

Sau khi phê phán sự huyênh hoang lố bịch của tác giả Đỗ Mậu và quyển VNMLQHT, ông Nguyễn Văn Chức viết đến những sai lầm trong VNMLQHT.

 1. Chương 4: Sai Lầm, từ trang 13 đến trang 49.
 2. Chương 5: Đại Tá Đỗ Mậu và Tổng Thống Ngô Đình Diệm, từ trang 50 đến trang 60.
 3. Chương 6: Cuộc đảo chánh 1963, từ trang 61 đến trang 85.
 4. Chương 7: Cái chết của Tổng Thống Ngô Đình Diệm, từ trang 86 đến trang 95.
 5. Chương 8: Những Kẻ Tiêu Bạc Giả, từ trang 96 đến trang 106.
 6. Chương 9: Sài Gòn — Hà Nội, trang 107 đến trang 121.
 7. Chương 10: Biến cố Phật Giáo 1963. trang 122 đến trang 129.
 8. Chương 11: Cuộc Đấu Tranh của Phật Giáo Aán Quang, Những cuộc tự thiêu, trang 130 đến trang 137.
 9. Chương 12: Cuộc Đấu Tranh của Phật Giáo Ấn Quang, Xuống đường và Ngụy hoà. Trang 138 đến trang 157.
 10. Chương 13: Đệ Nhị Cộng Hoà, trang 158 đến trang 177.
 11. Chương 14: Công Giáo và vấn đề Việt Nam, trang 178 đến trang 192.

Tác giả Nguyễn Văn Chức viết xong VIỆT NAM CHÍNH SỬ ở thành phố Houston, Texas, cuối Thu 1989.

Tôi, CTHĐ, trích một đoạn trong Chương 7: Cái Chết của TT. Ngô Đình Diệm, tiểu mục “Ba Triệu Bạc của CIA,” viết về chuyện bọn Tướng đảo chánh ngửa tay nhận tiền của CIA.

Ba Triệu Bạc cuả CIA.

Tướng Đôn muốn thanh minh cho sự trong sáng của ông, nhưng ông đã làm một việc thừa. Bởi lẽ: không ai kết tội Tướng Đôn nhận tiền của Mỹ để bỏ vào túi riêng. Người ta kết tội các Tướng đảo chánh đã làm nhơ nhuốc cuộc đảo chánh và làm nhơ nhuốc Quân Lực VNCH.

Đây là phiếu đệ trình của Thiếu Tá Hoa, được Tướng Đôn công bố và đính kèm trong phần phụ lục quyển Việt Nam Nhân Chứng.

Phiếu trình ngày 14 Tháng 8, 1971.

Trích yếu: về số bạc 3 triệu đồng của ông Conein cho mượn để trả thù lao các đơn vị trong Ngày Cách Mạng 1/11/1963.

Kính thưa Trung Tướng,

Số bạc 3 triệu đồng ông Conein cho mượn đã được Trung Tướng chỉ thị cấp cho những người sau đây:

Money List

Tất cả số tiền 1.550.000 $ trên đây đều có biên nhận (đính kèm). Còn lại 1.450.000$ Trung Tướng cũng tặng cho anh em nhưng không có biên nhận có chữ ký của người nhận. Nếu tôi nhớ không lầm thì Trung Tướng đã tặng cho những ông sau đây:

 1. Trung Tướng Dương văn Minh
 2. Trung Tướng Lê văn Kim
 3. Trung Tướng Tôn thất Đính
 4. Thiếu Tướng Nguyễn hữu Có
 5. Thiếu Tướng Trần ngọc Tám
 6. Trung Tướng Nguyễn Khánh
 7. Trung Tướng Đỗ cao Trí

Ngày 14 tháng 8/1971.

Hoa

CT Hà Đông: Tôi théc méc:

1/ Không thấy Mai Hữu Xuân trong số những người được hưởng tiền thưởng của CIA.

2/ André Trần văn Đôn làm gì mà được thanh niên Sài Gòn “hoan hô như người hùng cách mạng,” cảnh trong ảnh? André Đôn không phải là người cầm đầu cuộc đảo chính 1/11/1963, tại sao CIA Conein không đưa 3 triệu tiền thưởng cho Dương văn Minh mà lại đưa cho André Trần văn Đôn?


Giết Tổng Thống Ngô Đình Diệm rồi chia nhau 3 triệu đồng tiền thưởng của CIA! Chỉ có 3 triệu đồng thôi. Tổng Thống VNCH chết thật oan ức. Tôi fi-ní lô đia về tư cách mấy anh Tướng của Quân Đội Nước tôi. Tôi nhục quá đỗi.

Nam TuongNghe nói Đỗ Mậu thù hận TT. Ngô Đình Diệm vì ông TT không cho y lên Tướng; vì Đỗ Mậu xuất thân cai, đội Lính Khố Xanh, Khố Đỏ nên Tổng Thống Diệm nói: “Lính Khố Xánh, Khố Đỏ không thể làm Tướng Quân Đội Việt Nam.” TT Diệm, và ông Nhu cùng cho Đỗ Mậu là người phản phúc. Tôi chỉ nghe nói thế thôi, tôi không viết đó là chuyện thật.

Quí vị muốn đọc VIỆT NAM CHÍNH SỬ, tác giả Nguyễn Văn Chức, xin hỏi mua tại Toà báo VNTP, 15 N. Highland St. Arlington, VA 22201. Điện thoại 703-522-7151, 703-812-9497.

3 Responses

 1. Thưa Công Tử,
  Ngày mấy ông tướng này làm đảo chánh rồi tuyên bố đó là cách mạng…ba triệu đô la Mỹ thì tôi vẫn còn nhỏ lắm,nay được nhìn hình ông tướng…số đeo kính đen của những tháng ngày đó làm tôi không thể không buông ra hai tiếng chửi thề Đ.M!
  Tướng Đ.M. vừa ra sách:Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Đ.M là tôi đã được đọc và thất vọng vô cùng.
  Thử tưởng tượng vào trưa ngày 30/04/1975 mấy tên cộng sản đang ngơ ngáo đi vào thành phố và chộp được hai tên Đ.M và Nguyễn Bay Cao rồi mấy tên cộng sản này bèn báo cáo: “Thưa đồng chí nãnh đạo,chúng ta nàm rì hai đứa lày bây rờ đây?”
  “Làm gì à?Nhà của chúng,chúng ta cứ vào ở.Vợ của chúng,chúng ta cứ chơi.Con của chúng thì chúng ta bắt làm nô lệ.Đồng chí cũng được phép chơi vợ của hai tên này luôn.”
  Nếu ngày đó mà hai “vị”này không cao bay xa chạy được thì làm gì có Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Đ.M và làm gì có cảnh ông tiếp rước kẻ thù rồi tuyên bố láo và cũng như mạt sát bất cứ ai không chịu bắt tay với Việt cộng thì đều là một lũ phản quốc cả.
  Tôi luôn cầu mong cho ông Nguyễn Bay Cao mau mau theo gót ông Đ.M để khỏi làm bẩn mắt bẩn tai những người đã từng bị ông “nãnh đạo”

 2. Kinh Goi Bo Gia Ha Dong, Doc xong bai nay cua Bo Gia,gia toi cu tuc anh ach vi chua co da.Bo viet ve cai fet cai ngu cua Do Mau ma khong thay y kien y co gi cua chinh Bo, chi la nhung trich doan va nhan dinh cua tac gia Ng van Chuc trong Viet nam Chinh Su. Doc het bai , gia toi cu nghi ( noi cho vui) la Bo Gia Ha Dong dang quang cao cho quyen Viet Nam Chinh Su…..Bo phai viet that nhieu va nhung gi Bo nghi ve cai dam tuong lanh mien Nam thoi Tong Thong Diem, ve cai lu An Chao Da Bat, phan phuc vo nghi nay nhieu hon nua , de moi nguoi va nhat la dam tre sau nay biet them mot chut su that ve giai doan dao chanh Tong Thong Ngo Dinh Diem. Mong duoc doc them bai Noi Fet, Noi Ngu tap 3 cua Bo Gia soon. Kinh chuc BO va gia quyen Binh An, rieng Bo suc khoe doi dao de viet khoe viet deu cho dam gia chung toi doc ke. Kinh.

 3. Toi không biet bọn tuong ta’ làm dao cha’nh 1963 là lũ nguoi ngơm gì, nhung Tong Thong Jốhnn da goi chung no’ là ” A gođam bunch ò thúg ” ( Một bọn ac ôn côn dồ da’ng nguyền rủa ). Nguoi ta da thuê chu’ng no’ làm loạn nhu thuê một bọn du dang dâm thuê che’m muon tại Cầu Ông Lãnh.

  Diều kho’ hiểu là chu’ng no’ không thiê’u tiền, không thiê’u ga’i, không thiê’u cơ hội làm tiền, nhũng lạm. Một diều kho’ hiểu hơn nữa là tại sao chung làm giac nhu thê’, pha’ tan dâ’t nuoc nhu thê’ mà nguoi Việt chu’ng ta vẫn dể chu’ng sô’ng yên lành trong suô’t quang dời nhơ bẩn của chu’ng no’. Trong ca’i bọn ac ôn, côn dồ da’ng nguyền rủa nay, tên DM là anh tuong ac ôn nhâ’t. Nghe no’i trong cuoc tan nhà mâ’t nuoc nam 1975, tên DM chay trô’n cùng vơ con y,. Lu’c xuô’ng tàu, dã bị một si quan chĩa su’ng dinh ban chê’t y, vơi ly do :” Thang này là môt tên phan loạn, một nguyên do cua sụ mâ’t nuoc. Nghe no’i tên DM dã phai qùy xuô’ng lạy vi si quan do’ và dông bào trong tàu cũng xin ân xa’ cho y, nên y thoa’t chê’t.. Nghe no’i vi si quan do’ la Trung ta Phu’c. Tôi còn nhơ ba’o Van Nghe Tien Phong co’ dang một bài thơ no’i về việc này, nhơ d.ai kha’i nhu sau:

  Tuong Tai Võ Lạy
  ” Lạy Trung Ta xin tha mạng sô’ng ! ”
  Trả lời di ! co’ du’ng hay không ?
  Hay là lơi no’i trôi sông
  Khẩu từ vô chu’ng, lạy xong chô’i dài !
  Sinh vi tuong, tuong tài võ lạỵ
  Nam 63 võ â’y dở ra
  Làm cho tan cưa na’t nhà
  Dâ’t bàng bỗng nổi phong ba ngâ’t trời
  Quân cẩu tạc mat nguoi dạ thu’
  Sa’ch in ra ” mợ no’ ” nhục lây
  Cha’u con nội ngọai một bầy
  Ngàn nam bia miệng lỗi này tại ai !? ”

  DM thuong phet la’c la y co’ sô’ tu vi: ” Sinh vi tuong, tu vi thần ”

  Hinh nhu DM cung co’ thuật lai vụ này trong Hoi Ky cua y, nhung di nhien y phai noi là y bảnh lam !
  Tôi co’ doc qua cuô’n hồi Ky cua y, nhung không nhơ’ duoc bao nhiêụ Duy co’ một doạn kha’ buồn cuoị Do’ là doạn DM thuật lai khi y di thuyê’t phuc Tôn Thâ’t Di’nh, một tên khô’ xanh , khô’ dỏ gì do’, an cha’o cua cụ Ngô, nay nghe loi DM quay ra da’ ba’t. DM thuât lại rang : Y biet TTD dang nam giu Quan Khu Thu Dô chua co’ y’ dồ phản loạn , và y cân thuyet phuc bang duoc TTD.

  Một buổi tô’i, y lẻn dê’n nhà TTD. Lu’c â’y, Dinh dã lên giuong, sap ngủ vơi vơ, thì DM thình lình nhào dzô phòng ngủ, và… sụp lạy duoi chân giuong TTD. Di’nh kinh ngac, kêu lên ” Anh Mậu làm ky’ gì kỳ dzậy ?!!”. Sau do’ hai dua bàn nhau, khuyê’n dụ nhaụ DM dem tiền bạc va chuc tuoc ra dzụ anh TTD. Tên cụu khô’ xanh này dã bỏ duong sa’ng, chui vào hang tô’i cung DM !

  No’i về mâ’y anh tuong làm binh biê’n này thì du’ng nhu CTHD noi: fi ni’ lô dia ! Tôi không tin rang ông thầy cuả tôi la giao su Nguyen Xuan Vinh, da noi rang DM dang làm guong cho hậu thê’.! Không ! không dời nào thầy tôi no’i thê’.

  Ngoài tên DM, hôm nay chu’ng ta hãy tạm nhô’t mâ’y anh kha’c vào cũi cho’, rảnh rang se lôi tùng anh một ra, phê’t cho mỗi anh vài tram hèo về tội cuop cua, giê’t nguoi, noi la’o va gian nhân hiệp dang voi giac Cô.ng.

  Ca’c bạn dồng y’ chu’.?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: