• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

 • Advertisements

Đi Chỗ Khác Chơi

Ngày 1 Tháng 10, 2008, tại Mạc-tư-khoa, thủ đô Nga Quốc — nước này nay không còn Đỏ mà chỉ còn Nhờn Nhờn Tiá — Tối Cao Pháp Viện Nga họp phiên đặc biệt, đi đến phán quyết:

Nga Hoàng Nicholas Đệ Nhị không có tội.

“Tội” đây là tội với nhân dân Nga, “tội” với nước Nga.

Nga Hoang60 năm trước, Vua Nga Nicholas II, và vợ con, bị bọn Bolchevik Nga, bọn Nga Cộng Sản, bắn chết dưới hầm biệt thự của Nhà Vua ở vùng Ural. Việc tàn sát cả gia đình Nhà Vua là hành động khủng bố đầu tiên mà bọn Nga Cộng làm, mở đầu cho những tháng năm khủng bố liên miên giết hại hàng chục triệu người Nga, cuộc khủng bố ác ôn kéo dài mãi đến năm 1991, năm bọn Nga Cộng bị nhân dân Nga đưổi ra khỏi chính quyền.

Lenin là người ra lệnh giết hết gia đình Vua Nicholas. Khi ấy Vua và Hoàng Hậu, 4 công chuá, 1 hoàng tử, bị bọn Bôn-sê-vích giam dưới hầm biệt thự của Vua ở Ural. Bọn Cộng vào hầm, bắn chết tất cả, ông y sĩ của hoàng gia và 3 người hầu cũng bị bắn chết cùng lúc. Chỉ có con chó của hoàng gia là được để sống.

Giết Vua xong, bọn Cộng đổ nước cường toan lên mặt các nạn nhân, cho thịt cháy rữa để không ai có thể nhìn ra, rồi chúng bí mật đem xác các nạn nhân đi chôn. Chúng dấu kín nơi chôn các nạn nhân. Năm 1991, Tượng Lenin bị dân Nga kéo đổ, cho ra nằm ở bãi rác, bọn Cộng sản bị dân Nga đuổi cổ ra khỏi chính quyền, Đảng Cộng Nga phải giải tán, bọn đảng viên cộng sản bị nhân dân Nga, và nhân dân thế giới, coi như những con chó ghẻ. Người Nga mở cuộc tìm mộ Vua Nicholas, đến năm 1995 họ mới tìm thấy mộ.

Vua Nicholas II bị bọn Lenin kết tội gây ra nạn Đói, Chiến Tranh, làm rối loạn Nước Nga. Bọn Lenin định mở phiên toà xử tội Vua Nicholas, tuyên án đàng hoàng nhưng sau cái gọi là “cuộc cách mạng vô sản”, nước Nga rơi vào trận nội chiến, Quốc Cộng đánh nhau, việc xử tội Nga Hoàng trước tòa án được dẹp.

LeninVấn đề nổi lên hiện nay là nếu Nga Hoàng không phạm tội, bọn giết Nga Hoàng là bọn có tội. Tên đầu xỏ bọn giết Nga Hoàng là Lenin, viết rõ hơn: Lenin là tên can tội giết Nga Hoàng, mà xác Lenin thì nay nằm trong toà điện dành cho hài cốt của những vĩ nhân nước Nga, ở Công Trường Đỏ, bên Điện Kremlin..

Nga Hoàng Nicholas Đệ Nhị, Hoàng Hậu, Hoàng tử — người sẽ kế vị Vua Cha — 3 Công chuá, bị bọn Nga Cộng bắn chết lúc tảng sáng ngày 17 Tháng Bẩy, 1918.

Nhân dân Nga truyền nhau chuyện có một Công chuá thoát được cuộc tàn sát — không bị giết — Công chuá tên là Anastasia. Khoảng năm 1930 có người tự nhận mình là Công chuá Anastasia, bà này xuất hiện ở Âu châu nhưng không được công nhận. Bà bị người đời nghi là nhận bậy. Năm 1960 Hollywood làm phim Anastasia, nữ diễn viên Ingrid Bergman thủ vai Công chuá Anastasia.

Sau 60 năm, hài cốt Nga Hoàng được đưa về thủ đô, Tượng Lenin ra nằm ở miệng cống, xác Lenin sắp bị đưa ra khỏi Điện Vĩ Nhân Nga. Bức ảnh đi cùng bài 4 Món Ăn Chơi này cho thấy người dân Nga chỉ mặt Lenin, nói:

Đi chỗ khác chơi.

Chỗ khác” mà nhân dân Nga dành cho Lenin là bãi rác, ống cống.

Món Ăn Chơi Thứ Hai:

Bản tin dưới đây xuất hiện trên Internet sáng hôm nay, Thứ Năm 2 Tháng 10, 2008.

Tôi mời quí vị đọc qua một phần bản tin tiếng Mỹ để quí vị yên trí tôi không bịa ra bản tin này:

It was 1987! At a lecture the other day they were playing an old news video of Lt.Col. Oliver North testifying at the Iran-Contra hearings during the Reagan Administration.

He was being drilled by a senator: ‘Did you not recently spend close to $60,000 for a home security system?’

Ollie replied, ‘Yes, I did,Sir.’

The senator continued, trying to get a laugh out of the audience, ‘Isn’t that just a little excessive?’

‘No, sir,’ continued Ollie.

‘No? And why not?’ the senator asked.

‘Because the lives of my family and I were threatened, sir.’

‘Threatened? By whom?’ the senator questioned.

‘By a terrorist, sir’ Ollie answered.

‘Terrorist? What terrorist could possibly scare you that much?’

‘His name is Osama Bin Laden, sir’ Ollie replied.

Then the senator continued. Why are you so afraid of this man?’ the senator asked.

‘Because, sir, he is the most evil person alive that I know of’, Ollie answered.

‘And what do you recommend we do about him?’ asked the senator.

‘Well, sir, if it was up to me, I would recommend that an assassin team be formed to eliminate him and his men from the face of the earth.’

The senator disagreed with this approach. By the way, that senator was Al Gore!

Dịch đại:

Đó là năm 1987! Trong một cuộc nói chuyện mới đây, người ta có chiếu một phim video ghi cuộc điều trần về Iran-Contra của Trung Tá Oliver North dưới thời chính phủ Reagan.

Trung Tá North bị một Thượng nghị sĩ chất vấn:

“Có phải ông, mới đây, đã chi tới 60,000 đô cho một hệ thống an ninh nội địa?”

Ollie trả lời, “Vâng, tôi có làm việc ấy.”

Thượng Nghị sĩ hỏi tiếp, ông có vẻ muốn làm cho cử toạ cười:

“Số tiền chi ấy có nhiều quá không?”

“Thưa không nhiều”, Ollie trả lời tiếp.

“Không nhiều ư? Tại sao lại không nhiều?” Vị Thượng Nghị sĩ hỏi.

“Tại vì, thưa Ngài, đời sống của vợ con tôi và tôi bị đe doạ.”

“Ai đe doạ?”

“Tên khủng bố?”

“Tên khủng bố? Tên khủng bố nào có thể làm cho ông sợ hãi đến thế?”

“Thưa Ngài, tên nó là Obama Bin Laden”

Vị Thượng Nghị sĩ hỏi tiếp, “Sao ông lại sợ tên đó?”

“Thưa Ngài, vì nó là tên quỉ ác độc nhất đời”, Ollie trả lời.

“Vậy ông đề nghị chúng ta nên làm gì về tên đó?”

“Thưa Ngài, nếu tôi có quyền, tôi sẽ tổ chức một đội sát thủ để diệt trừ tên đó và đồng bọn của nó.”

Vị Thượng Nghị sĩ không tán đồng cách giải quyết đó. Thượng Nghị sĩ ấy là Al Gore.

Tôi có một Nữ độc giả từng đọc những tiểu thuyết phóng tác của tôi từ những năm cô 16, 17 tuổi — tất nhiên là cô đọc những tiểu thuyết ấy ở quê hương chúng tôi, ở Sài Gòn, hay Đà Lạt, Nha Trang, Huế, Pleiku, Kontum — Cô hiện ở Kỳ Hoa, cô thường giúp tôi giải quyết những rắc rối kỹ thuật của computer — kỹ thuật mà tôi rất kém — Cô biết gần như tất cả những bí kíp computer, cô biết rõ những Trang Web của người Việt, người Mỹ hiện có nhiều như cát sông Hằng Hà, tôi cần tài liệu gì, nhờ cô, cô tìm và cung cấp cho tôi ngay. Cô gợi tôi nhớ đến Vương Ngọc Yến Cô Nương, Nữ nhân vật tài sắc đức hạnh tứ toàn trong Sử Thư Thiên Long Bát Bộ.

Vương Ngọc Yến Cô nương biết hết những võ công trong thiên hạ, chỉ cần nhìn qua một chiêu thức võ công, cô biết ngay người xử dụng chiêu thức ấy thuộc môn phái nào: Võ Đang hay Thiếu Lâm, Không Động, Nga Mi, Cái Bang hay Ba Tư Quái Dzị, cô còn có thể gọi ra tên võ công ấy. Cô lại có thể chỉ nhìn qua chiêu thức mà biết đó là võ công chính cống hay kẻ xử dụng học lóm, đánh võ bịp, múa may lừa người ngốc nghếch về võ công. Tôi chắc cô là cô em ruột của Nữ Lang Vương Ngọc Yến Thiên Long Bát Bộ, nên tôi kính tôn cô danh hiệu Anh Thư Võ Hiệp Computer Vương Ngọc Anh.

Vì những lẽ đó tôi gửi Cô Nương Vương Ngọc Anh bản tin Oliver North-Al Gore-Bin Lađen với lời phụ đề:

“Thưa cô. Tôi định viết bản tin này thành một bài 4 Món Ăn Chơi, với nội dung chỉ trích Thượng Nghị sĩ Al Gore đã không chịu tin lời Trung Tá Oliver North năm 1989, để cho Osama Bin Laden có cơ hội gây cuộc khủng bố 9/11 trời long, đất lở ở New York. Xin Cô xét dzùm : bản tin này là bản tin thật, hay là tác phẩm của ông nào đó bịa ra. Chuyện bịa mà tôi tưởng chuyện thật thì kỳ lắm. Tôi đã bị tưởng thật một lần.”

Vương Ngọc Anh Cô nương bèn trả lời tôi:

– Fake. Chuyện biạ đấy. Nhiều e-mail dzởm lắm, bác nên cẩn thận. Bác đọc bản tin cháu gửi bác đây, bác sẽ thấy bản tin bác hỏi là bản người ta viết chơi.

Vậy tôi xin viết để quí vị biết bản tin tiếng Mỹ trong bài này là Bản Tin Biạ. Tin được truyền bá trên Internet, được gửi từ người này sang người khác qua e-mail, tôi gọi loại e-mail này là I-MEO BÌM BỊP.

2 Responses

 1. Tiểu sinh có mấy tấm hình nhân công chùi xác của chú Lenin không biết có phải là đồ giỏm không. Rất mong được Vương Ngọc Anh cô nương minh xác hộ. (Hình hơi kinh dị. Nếu yếu tim xin đừng xem.)

  + Link đây nè!

 2. Sư tầm chuyện Cu ….Ba

  Một đoàn chuyên gia y tế của Việt Nam đã đến Cu Ba giúp nước bạn chuẩn bị cho việc gìn giữ vĩnh cửu thi hài chủ tịch Fidel, đoàn gồm sáu người, ba nam và ba nữ thuộc biên chế của bệnh viện hữu nghị Việt – Xô.

  Sự cống hiến của các y bác sỹ bệnh viện Việt – Xô trong quá khứ là lý do bệnh viện được hai đảng, hai nhà nước Việt – Cu tín nhiệm trao cho trọng trách này, nhân dân Cu Ba hiện nay cũng có ý nguyện như nhân dân Việt Nam năm 1969, đó là xây lăng cho vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc và xây càng nhanh càng tốt mà muốn xây lăng thì phải có thi hài, nhiều người dân Việt còn nhớ câu thơ cổ động cũng là lời cảm ơn bệnh viện Việt – Xô:

  “Hoan hô bệnh viện Việt –Xô
  Chữa cho cụ Hồ một cái chết ngay”

  Theo lịch sử đảng, trước khi đi xa, đoàn tụ với các ông tổ Cái Mác , Sịt ta , Hitler ,…., Bác có gọi đồng chí Lê Duẩn đến bên giường và dặn „khi Bác mất, các chú tìm người tài đức thay Bác“, anh Ba Duẩn xúc động nghẹn ngào nói: „người thay Bác đã có từ lâu rồi, tôi chỉ còn chờ Bác chết“. Day sang đ/c chuyên gia Liên Xô chuyên giúp các lảnh tụ thiên tài các nước về chầu tay tổ Lê Nin rất chóng, ngài bí thư ra khẩn cầu : “Mong đ/c sớm phát huy trí tuệ giúp bác hồ sớm về hưởng bánh mì muối của xứ sở cách mệnh tháng 10 , hầu lặt rau , chùi vệ sinh cho đ/c Các Mác , và Lên Nin khẩn trương nhất nhé ” . Đ/c chuyên gia L/X liền ngoắc tay cho vời vào một nữ cán bộ hộ lý Liên Xô tóc bạch kim , vóc dáng mang tính chiến đấu kiên cường , anh dũng không mệt mỏi , và ra lệnh : ” đ/c đã đến giờ công tác rồi . Chúc đ/ c công tác tốt ” . Xong đ/c chuyên gia đẩy nhẹ nữ đ/c hộ lý vào giường bệnh của bác , và đóng kín cửa lại . Bên ngoài đ/c Lê Duẫn cứ thập thò và liếm lên liếm xuống miệng ra vẻ thèm thuồng , phấn kích cái chi đó, bên trong chỉ có vọng ra tiếng bác rên nhè nhẹ bằng tiếng Liên Xô nên đếch có ai hiểu bác rên kiểu gì . Thế là sau một hồi chuông điện Kremlin đổ hồi chuông báo tử như một tin mừng đem đến cho xứ xở và nhân dân Việt Nam vô cùng hồ hởi , hồn bác đà lìa khỏi xác . Cái chết đầy chất lãng mạn mang tính cách mệnh cao cả kiên cường của bác trên giường với nữ đ/c hộ lý Liên Xô vĩ đại là một tấm gương sáng đời đời mà tất cả đảng viên cộng sản đều phải ra sức học tập sau này .
  Theo như di chúc, Bác Hồ không muốn xây lăng cho mình chính vì thế việc chuẩn bị gìn giữ thi hài của Bác đã được bộ chính trị bí mật giao cho một số bác sỹ tin cậy. Từ những năm 1968, sau tổng tấn công tết mậu thân thất bại sức khỏe của Bác suy yếu nhanh chóng, những bác sỹ tin cậy này đã quan sát kỹ lúc Bác cười, nói…để sau này làm cho giống.
  [img]http://i155.photobucket.com/albums/s316/tvvn2/vn020-1.jpg[/img]
  Phong tục Việt Nam không có lệ ướp xác mà chỉ xây lăng, theo ông Vũ Kỳ(thư ký cuối đời của Bác) kể lại thì các bác sỹ của ta thời đó gặp không ít khó khăn bởi thiếu kinh nghiệm, không có sách vở để tra cứu, dân gian thường giữ cho thức ăn dùng được lâu bằng cách ngâm muối với nồng độ cao, ví dụ như mắm tôm, mắm tép, mắm cá…đối với Bác Hồ thì không thể dùng phương pháp làm mắm cổ truyền này được, riêng nước bạn Lào có mắm ngóe. Căm Pu Chia có mắm trâu, nhưng đều là băm nhỏ, cũng không hợp. Trung Quốc, Ai Cập có xác ướp từ lâu nhưng không sinh động, gây sợ hãi cho người xem.

  Một giải pháp lúc bấy giờ là nhờ một số nghệ nhân cao tuổi chuyên làm thú nhồi bông(nghề này xuất hiện ở Việt Nam từ khi giặc Pháp cai trị) nhưng giải pháp này cũng không ổn vì theo thời gian lông tóc sẽ rụng, cuối cùng các bạn Liên Xô đã giúp ta bằng phương pháp khoa học, họ đã có kinh nghiệm đối với Lê Nin và sau đó tiếp tục nghiên cứu trên thực nghiệm với mười ngàn tù nhân Gulac.

  Hiện nay kỹ nghệ giữ thi hài của Liên Xô đã được các bác sỹ Việt Nam không những nắm vững mà còn sử dụng linh hoạt, Fidel có trọng lượng lớn hơn Bác Hồ nhưng không vì thế công việc khó khăn lên, tuy nhiên vấn đề lớn nhất là bộ râu xồm vừa cứng vừa xoăn của Castro do ốm nặng nên rụng nhiều, muốn cho oai phong sau khi Fidel mất nhất thiết phải cấy lại râu cho ông, một số giải pháp sử lý bộ râu đã được đề ra ví dụ như cấy râu nhân tạo, cấy tóc thay râu, vấn đề ở chỗ râu nhân tạo quá bóng, phản chiếu ánh sáng khiến người xem nhận ra râu giả, tóc thì mềm hơn râu nhiều dù có phi dê cho quăn cũng không giống râu. Biện pháp cuối cùng là dùng lông mà phải là lông của chị em thì mới bền vì thường xuyên được ngâm tẩm bằng Urea(CH4N2O), qua thử nghiệm cho thấy lông chị em Cu Ba thường có mầu nâu đỏ không hợp với râu đen của Fidel, chỉ có lông Việt Nam là phù hợp nhất. Ba nữ bác sỹ của đoàn đã cống hiến và đạt hiệu quả như ý, ngoài ra các bà Dương Kim Anh(phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh Trà Vinh), Nguyễn Thị Bắc(Vụ trưởng Vụ Kiểm sát), Dương Thu Hương(Phó Thống Đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam)…đã ký tên tình nguyện hiến “râu“ cho đồng chí Fidel.

  Bằng kinh nghiệm và lòng nhiệt huyết của các bác sỹ Việt Nam, Fidel Castro người anh em kết nghĩa với anh hùng Núp sẽ luôn mỉm cười với nhân dân Cu Ba cả khi ông không còn nữa, chúc tình hữu nghị Việt Nam – Cu Ba đời đời bền vững, trong kháng chiến chống Mỹ Fidel nói, Cu Ba đã thức để canh cho Việt Nam ngủ(như hai tên tội phạm bị truy nã), nay Việt Nam sẵn sàng giúp Cu Ba thực hiện ý nguyện xây lăng phục vụ mục đích du lịch.

  Fidel đã về vườn ở tuổi 81, người thay Fidel là một mầm non của cách mạng Cu Ba, anh chính là em ruột Fidel, Raul Castro vừa qua tuổi trăng tròn xã hội chủ nghĩa 76 mùa vui.
  Sưu tầm .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: