• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

 • Advertisements

Bốn Không 2009

January 2009, trên Internet có bản tin:

Kêu gọi “Tẩy Chay Truyền Thông Nhà Nước Tầu Cộng.”

Một nhóm trí thức Trung Hoa — trong số có nhiều người ký tên ủng hộ Hiến Chương 08 — lên tiếng đòi Nhà Nước Cộng sản Trung Quốc cải cách dân chủ, và kêu gọi nhân dân tẩy chay những chương trình phát thanh tin tức trên hệ thống truyền hình Nhà Nước của Trung Quốc. Họ cho việc phát thanh, truyền hình của Nhà Nước CS Trung Quốc là trò ” tuyên truyền hạ cấp.”

Execution
Thư Ngỏ của 22 học giả và luật sư Trung Quốc chỉ trích sự độc quyền truyền hình của Nhà Nước Công Sản Trung Quốc đã làm lơ không đưa tin về những bất ổn xã hội xảy ra trong nước, trong khi đó lại thanh minh thanh nga quá nhiều giờ về những chuyện thường phạm như vụ Sữa nhiễm độc.

Thư Ngỏ kêu gọi Tẩy Chay Tầu Cộng có đoạn viết:

Vì những lẽ đó chúng tôi tuyên bố chính sách Bốn Không:

Không xem,
Không nghe
Không tham gia những chương trình tuyên truyền.
Không bàn luận về những chương trình này.

Công Tử Hà Đông bàn loạn:

Bốn Không thì cũng tốt thôi, nhưng Tượng Sịt-ta-lin xuống nằm ở ống cống, Tượng Lê-nin ra nằm bãi rác, bọn đảng viên Cộng sản bị nhân dân nước chúng đánh bạt tai, đá đít, đuổi đi từ những năm 1990 mà đến năm nay — 2009 — 19 muà thu lá bay sau — một số ông gọi là “trí thức Tầu” mới bảo nhau “tẩy chay” — không chơi — với bọn Tầu Cộng thì quả là muộn quá. Xong “muộn” còn hơn “không”. Tôi nhắc lại: Đến bây giờ mới “tẩy chay” chúng nó thì muộn nhưng cũng tốt thôi.

Người thế giới nay không còn phải “tẩy chay, tẩy mặn” bọn Cộng sản nưã, vì với thế giới cái gọi là “Tai họa Cộng sản” đã bị dzep — không dzẹp thường mà là Dzẹp Lép — việc dzẹp bọn Cộng sản nay chỉ còn là việc phải làm của người Việt, người Tầu.

Từ năm 1990, tôi đã nghe nhiều người Sài Gòn nói họ có Bốn Không:

– Không đọc báo Bắc Cộng.
– Không xem TiVi Bắc Cộng.
– Không nghe radio Bắc Cộng.
– Không bàn luận về những chuyện bọn Bắc Cộng khoe chúng làm.

Bốn cái Không đó, như đã nói, cũng Tốt thôi, nhưng xét ra đó là thái độ chống đối thụ động. Ba mươi năm trước, những năm 1970, 1980, người dân nào có thái độ lừng khừng, lởm khởm như thế bị bọn Công An Cộng Sản cho là “phản động”, kết tội “chống phá cách mạng”, bắt, cho đi tù mút chỉ cà tha. Đến những năm 1990, cái gọi là Chủ nghĩa Cộng sản như cái khố rách, bọn Cộng Nga đi một đường bị gậy, vợ chồng Tổng Bí Lỗ Sô-sét-cu bị dân Lỗ lôi cổ ra, dí súng vào mang tai, nổ bụp.. bụp, anh em Na-dzi-bu-la ở Ác-ga-nít-tan — anh là Tổng Bí Đảng Ác Cộng kiêm chức Thủ tướng, em là Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng, bị dân Ác lôi ra treo cổ toòng teng ở cột đèn đường phố Thủ đô Kaboul, mấy tên Việt Cộng Đầu Xỏ sợ đái ra máu, chúng mừng rơn khi thấy người dân Việt chỉ chống chúng bằng thái độ tiêu cực Bốn Không.

Alexander SolzhenitsynĐến đường cùng, thấy cái Chết lù lù trước mắt, bọn Bắc Cộng không còn muốn gì hơn là người dân Việt chỉ làm cái việc chống chúng lơ mơ mà không làm cái việc kéo nhau đến lật đổ bàn thờ Bác Hồ của chúng, lôi cổ chúng ra trước chợ, bắt chúng đền tội ác. Nhân dân không hợp tác với chúng, chúng không sợ, chúng hoan nghênh; nhờ nhân dân chỉ Bốn Không, bọn Cộng Việt, Cộng Tầu kéo dài được thời gian ngắc ngoải của chúng, chúng bám víu quyền hành, chúng để mặc cho cuộc diễn biến chính trị đưa Đảng Cộng của chúng vào Chết — Chết, nhưng Chết êm đềm; chúng khoan khoái làm cuộc “Hoà Bình diễn biến“, chúng để cho bọn Cộng đến sau chúng chịu hậu quả khốn nạn, nếu có.

Tôi viết lại: “Chắc chắn phải có.”

Nhưng nhân dân Việt, nhân dân Tầu không nên để cho bọn Cộng Việt, Cộng Tầu kéo dài cuộc ngắc ngoải của chúng. Tôi nhớ đến Nhà Văn Nga Alexandre Solzhenitsyn. Giữa Tháng Tư năm 1975, ông Nhà Văn này nói:

Nếu Cộng Sản chiếm được Miền Nam Việt Nam, trọn vùng đất này sẽ biến thành một trại tù khổ sai khổng lồ.

Lời nói trên của ông Nhà Văn Nga đăng trên Nhật Báo Chính Luận trong số báo ra vài ngày trước ngày bọn Lính Bắc Cộng kéo vào Sài Gòn. Tôi đọc tin ấy trên nhật báo Chính Luận.

Rồi.. những ngày như lá, tháng như mây.. Những mùa thu qua chậm, qua mau.. Hai mươi năm sau — năm 1996 ở xứ người, tôi đọc thấy Nhà Văn Solzhenitsyn kêu gọi những người phải sống trong gông cùm cộng sản phải làm những việc như sau:

Khi thấy thằng cộng sản nói láo, ta phải có can đảm đứng lên nói nó nói láo, nếu ta không có can đảm nói nó nói láo, ta phải đứng lên đi ra, không ở lại nghe nó nói láo, nếu ta không có can đảm bỏ đi, ta phải ngồi lại, ta sẽ không nói lại những lời nó nói láo với người khác.

Thái độ Chống Đối của Nhà Văn Nga mạnh hơn việc Bốn Không của những ông trí thức Tầu rất nhiều. Tuy việc chống Cộng như thế chưa đủ nhưng chúng mở đường cho việc nhân dân dùng sức mạnh cho bàn thờ Hồ, Mao xuống cống.

Bọn Cộng Việt làm đúng theo những trò bọn Cộng Tầu làm — Bà Nhà Văn Duơng Thu Hương viết: “Bọn Hà Nội chuyên ngửi dzắm bọn Bắc Kinh..” thật đúng. Bọn Cộng Tầu hoan hỉ chui vào Lò Hoà Bình Dziễn Biến với bọn Tư Bổn Lề Mỹ trước bọn Cộng Việt đến 10 năm. Những năm 1980, bọn Cộng Việt còn dzài mồm ra chửi bọn Cộng Tầu bán rẻ sức lao động của dân Tầu cho Tư Bổn Lề Mỹ. Để dzồi, khi đói dzài mõm ra, bọn Cộng Viêt lóp tóp theo đít bọn đàn anh Bắc Kinh, vẫy đuôi chồn lùi, hí hởn, sung sướng chui vào vòng Dziễn Biến.

Prostitution

Mời quí vị xem lại bức hình bọn Công An Cộng Tầu còng tay những em gái điếm Tầu đem ra cửa chợ làm cuộc trinh diễn và đấu tố. Bức ảnh làm tôi bất nhẫn, tôi muốn hỏi bọn đầu trâu, mặt ngựa:

– Mấy em gái có tội gì mà chúng mày đối xử với các em tàn ác quá đến như thế ? Các em đói, các em phải làm điếm là vì bọn Cộng sản ác ôn chúng mày để cho các em phải đói. Chúng mày không biết tội của chúng mày? Chúng mày không biết nhục!

*****

Cuộc đời nhiều nỗi âu sầu,
Đời buồn, Người có vui đâu bao giờ!

Dù Người Buồn hay Người Vui, Xuân, Tết vẫn cứ đến. Tôi gửi đến bạn bài Thơ Xuân tôi phóng tác trong những đêm tôi nằm ở Trại Tù Khổ Sai Z 30 A.

Down by the Salley Gardens

Thi sĩ William Butler Yeats

Down by the salley gardens my Love and I did met;
She pass’d the salley gardens with little snow-white feet.
She bid me to take Love easy, as the leaves grow on the tree;
But I, being young and foolish, with her would not agree.

In the field by the river, my Love and I did stand,
And on my leaning shoulder she laid her snow-white hand,
She bid me to take Life easy, as the grass grows on the weirs;
But I was young and foolish, and now am full of tears.

Thơ Công Tử Hà Đông

Trong Vuờn Xuân

Trong vuờn xuân tôi gặp người yêu,
Đôi chân trắng ngọc, Nàng đi trong nắng chiều,
Nàng bảo tôi hãy yêu dễ dàng như lá mọc trên cây;
Tôi không nghe Nàng, tôi trẻ, tôi ngây.
Bên hồ thu tôi đứng với người yêu,
Trên vai tôi Nàng đặt bàn tay trắng ngọc,
Nàng bảo tôi hãy sống dễ dàng như bờ hồ cỏ mọc.
Tôi trẻ, tôi ngây, bây giờ tôi khóc.

Năm Trâu đến, bao nhiêu người làm bao nhiêu Câu Đối về Trâu, câu nào cũng hay. Tôi vốn đã vô duyên, Tết Trâu đến không có Câu Đố, Câu Thơ nào trong có Trâu gửi đến tặng độc giả, tôi càng thấy Sự Dzô Dzang của tôi là không thể nào tha thứ được.

May sao tôi cũng có một Câu về Trâu, bèn gửi đến quí vị:

Ai ơi.. Nên lấy Bắc Kỳ,
Nó ăn rau muống nó đì như Trâu.

Đì” là “làm việc“, “đì như Trâu” là làm việc khoẻ như Trâu. Anh Chồng, hay anh Tình nhân cũng rưá, có sức khoẻ như Trâu, chịu làm như Trâu, đời nào, chế độ nào — Cộng Sổn Lề Lối, Tư Bổn Lề Lối — cũng rất tốt cho người đàn bà.

Cho nên đời mới có câu rỉ tai rất Tốt cho Đàn bà Việt:

Ai ơi.. Nên lấy Bắc Kỳ
Nó ăn rau muống, nó đì như Trâu.

Ai ơi.. Nên lấy Trung kỳ
Nó ăn mắm ruốc, nó đì như Trâu

Ai ơi.. Nên lấy Nam kỳ
Nó ăn giá sống, nó đì như Trâu.

Năm Trâu, chúc các cô đọc 4 Món Ăn Chơi chưa chồng lấy được chồng như Trâu.

Xin mách các bà có chồng mà chồng sìu, muốn cho chồng khoẻ như Trâu thì nếu Him là Bắc kỳ, cho Him ăn rau muống, nếu Him là Trung kỳ, cho Him ăn mắm ruốc, nếu Him là Nam kỳ, cho Him ăn giá sống.

Bảo đảm Him sẽ như Trâu!

3 Responses

 1. Toi chi uoc mo mot dieu. La khi nao nhan dan VN loi xac ten An cuop vut ra bai rac, toi chi xin moi nguoi dung nong gian pha Lang Bac, keo phi pham cua cong. Hay bien no thanh nha cau toilet cong cong de tat ca moi nguoi cung co mot co hoi “trut bau tam su” len mat han. It ra han va dan em cua han cung co mot co hoi de thay nhan dan “uu ai” han the nao.
  Do la mot hinh thuc cong bang de thuong cong han da an cut cua Tau va bat nhan dan ta phai an theo han tu hang bao nhieu nam nay.

 2. Tôi tin mong ước của bạn Quốc Việt sẽ trở thành sự thật, bởi nhiều người Việt khác cũng muốn thế :)) Đó sẽ là cái cầu tiêu công cộng vĩ đại nhất thế giới, dân ta tha hồ mà tự hào :))

 3. Em khoanh tay xin chào các anh …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: