• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

 • Advertisements

Những Thằng Bán Nước

Ho Chi Minh + Pham Van Dong
 
Tiếng Nói từ Mộ Đức, Quảng Ngãi.

Trang Nhà “VietQuoc.org” đăng bài “Tiếng Nói từ Mộ Đức” của ông Đỗ Mai Lộc. Ông này tự nhận là cháu của Cựu Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam Phạm Văn Đồng. Mời độc giả đọc bài của người công dân Mộ Đức-Quảng Ngãi viết về người “Thủ Tướng” sinh truởng ở xứ ông. Người viết Đỗ Mai Lộc hiện ở trong nước.

TIẾNG NÓI từ MỘ ĐỨC

Viết tưởng niệm 50 năm ngày ông Phạm Văn Đồng, người là Bộ Trưởng Thứ Nhất chính phủ Bắc Việt Cộng Sản, ký công hàm công nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc.

Tôi xin tự giới thiệu: Tôi là một công dân sinh ra và lớn lên trên quê hương Mộ Đức của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, tôi được đào tạo liên tục từ tiểu học lên đại học dưới mái trường xã hội chủ nghĩa. Về mặt gia đình tôi gọi ông Đồng bằng “ông”. Do có quan hệ họ hàng nên trong gia đình tôi năm xưa có người theo ông Đồng rồi bị Pháp bắt và sát hại từ những năm 1930.

Không khoe khoang nhưng tôi muốn nói rằng không có lý do gì mà tôi lại không tự hào tôi có liên hệ gia đình với ông Phạm Văn Đồng và không nói tôi kính trọng ông Phạm Văn Đồng.

Đúng là thế hệ chúng tôi đã từng tự hào là quê hương chúng tôi đã sinh ra một người con ưu tú như ông Phạm Văn Đồng. Một sự tự hào đã được giáo dục để trở thành “bản năng”, như là một “phản xạ không điều kiện”, mà trong tất cả các bài tập làm văn chúng tôi đều phải có những câu đại loại: “tự hào là một học sinh dưới mái trường XHCN, tự hào được sống trong thời đại Hồ Chí Minh, tự hào quê hương đã sinh ra Thủ tướng Phạm Văn Đồng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại“, vân vân và vân vân.

Nhận thức về sự kính trọng và tự hào cũng được đúc ra từ những khuôn mẫu có sẵn nhưng rồi cũng đến lúc chúng tôi phải tìm hiểu về giá trị thật của những gì mình đã từng tự hào kính trọng. Chẳng hạn, cái gọi là mái trường XHCN mà chúng tôi ca ngợi cho đến bây giờ như thế nào vẫn chưa định hình được. Ngày xưa “nhất quyết theo Xã Hội Chủ Nghĩa, bây giờ theo ” kinh tế thị trường với định hướng Xã Hội Chủ Nghiã.” Xã hội được đánh giá là “xã hội phát triển”, như vậy có nghĩa là càng đi xa Chủ Nghĩa Xã Hội thì xã hội càng phát triển?

Còn về ông Hồ Chí Minh thì nhiều người đã nói rồi, tôi chỉ có thể ghi thêm lời dân gian quê chúng tôi ta thán:

“Sống dưới triều đại Đười Ươi
Làm con thì được, làm người thì không.”

Hôm nay, là người dân Mộ Đức, tôi nói về ông Phạm Văn Đồng — người hơn 30 năm làm Thủ tướng, ông Phạm Văn Đồng đã làm được gì cho đất nước,cho dân tộc?

Gọi ông là một nhà ngoại giao, một nhà chính trị tài ba đã giành chiến thắng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước là không đúng, bởi vì cuộc chiến tranh này có thể tránh được. Vả lại “thắng” nhưng không có “lợi”, những người Mỹ, chính sách Mỹ mà ông Đồng chống và làm mất bao nhiêu xương máu nhân dân ta bây giờ được mời quay lại Việt Nam. Cũng không có “nhà ngoại giao tài ba” nào lại ký công hàm công nhận lãnh thổ của mình là của quốc gia khác.

Nếu gọi ông là một nhà kinh tế cũng không đúng; vì lúc có một nửa đất nước ở miền Bắc ông không đưa ra được quốc sách nào có tính vĩ mô để tăng trưởng kinh tế, ngoài chính sách “tiết kiệm” để tích lũy, kiểu như “hạt gạo cắn làm hai, làm ba”. Còn sau Tháng 4/1975 với chính sách hợp tác xã nông nghiệp và di dân đi kinh tế mới, ông đã bần cùng hóa cả miền Nam, nơi vốn trước đó là một nước mạnh trong khu vực Đông Nam Á.

Gọi ông là một nhà lý luận, một nhà văn hóa cũng không ổn. Ông có câu nói với thanh niên, học sinh: “Muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội cần phải có những con người mới xã hội chủ nghĩa.” Lê Duẩn đã nói câu này trước ông, nhưng ông lại giải thích vòng vo về cái chủ nghĩa xã hội và con người xã hội chủ nghĩa của ông. Con người mới khác con người cũ cái gì? Kiểu như “con gà, cái trứng” hay chính sách “có hộ khẩu mới có việc làm, có việc làm mới cho nhập khẩu” dưới thời ông làm Thủ Tướng. Còn về văn hóa thì hình như ông hơi thiếu vốn tiếng Việt nên ông thường dùng đệm tiếng Pháp trong lời nói.

Người dân Mộ Đức “kính trọng” ông lắm! Tôi xin kể một số giai thoại về ông Phạm Văn Đồng ở quê hương Mộ Đức:

Thời kỳ còn hợp tác xã nông nghiệp, mỗi lần ông về quê là dân Mộ Đức khốn khổ. Trước khi ông về là công an tập trung ngụy quân, ngụy quyền từng tham gia chế độ cũ đưa lên núi giam giữ cho đến khi nào ông đi mới thả về.

Trên tuyến đường ông qua, ruộng hai bên đường được bón rất nhiều phân u-rê, lúa xanh đậm trông rất đẹp. Ông khen địa phương làm ăn giỏi, chẳng mấy chốc sẽ tiến lên Chủ nghĩa cộng sản. Nhưng đến khi ông đi thì lúa chỗ phân nhiều bị cháy, lúa chỗ thiếu phân còm cõi không trổ bông nổi. Mỗi lần ông về thăm quê, một ngày công của xã viên được 4 lạng lúa (0,4 kg)!

Có một năm các xã ven biển ở Mộ Đức như Đức Lợi, Đức Minh, Đức Phong có con cá ông (dân biển gọi cá voi là cá ông, cá bà) cứ bơi lởn vởn ngoài biển làm ghe tàu nhỏ của ngư dân không dám ra biển đánh cá; còn ở xã miền núi Đức Phú thì đêm đêm nhiều bầy heo rừng ra phá hoại hoa màu của dân, chính quyền địa phương bất lực. Gặp lúc ông Thủ Tướng về thăm quê, nghe báo cáo tình hình địa phương xong, sáng hôm sau ông ra biển chờ cho cá ông nổi lên, ông nói:

“Yêu cầu các đồng chí kết nạp đồng chí Cá thành xã viên hợp tác xã”.

Cá ông nghe thế lặn tuốt ra biển. Chiều đến, ông lên núi xem heo rừng phá hoại hoa màu. Ông cũng nói với cán bộ địa phương cho đàn heo vào hợp tác xã là chúng sẽ thuần hết, nhưng cán bộ địa phương nói:

“ Thưa bác, chúng nó đã vào hợp tác xã lâu rồi, chúng cũng làm ăn tập thể đàng hoàng, lúc nào xuống phá làng, phá xóm chúng cũng đi hàng đàn từ vài ba chục con trở lên”.

Ông Đồng nói:

“Vậy thì cho chúng đi kinh tế mới!”

Kể từ tối hôm ấy ở xã Đức Phú không còn con heo rừng nào dám ra phá nữa.

Có người hỏi ông Đồng, sao ông không nhận để người ta gọi bằng Bác, ông nói:

“Ông Hồ xưng là Cha, nếu tôi xưng là Bác, tức là anh của ông Hồ à!”

Có lần ông Đồng tới thăm nhà bà chị ông là bà Thừa Xuân, nhà bà này có mảnh vườn trồng rau để ăn và để bán. Hồi đó tiền có giá, ông nghe người ta mua bán nắm rau, quả cà, cứ nói “một đồng, hai đồng”, ông giận lắm vì bị mấy bà cứ gọi cái tên Đồng của ông ra. Sau đó ông về Hà Nội và quyết định “nâng” tiền Việt Nam, để từ đó người ta không kêu “một đồng hai đồng” nữa mà chuyển qua “một ngàn, hai ngàn” cho đến bây giờ.

Sự kính trọng của người dân Mộ Đức đối với ông Đồng là như thế đó. Còn sự tự hào thì sao? Sau khi biết được ngày 14/9/1958 ông Phạm Văn Đồng ký công hàm công nhận quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Trung Quốc thì người dân Mộ Đức cảm thấy nhục vì Mộ Đức có ông, vì ông là người ra đời ở Mộ Đức.

Cuộc đời con người hay chế độ chính trị có thể có nhiều sai lầm, nhưng “bán đất, bán nước” cho ngoại bang thì là cái sai lầm không thể tha thứ được.Việc ký giấy “bán nước” cuả ông Thủ Tướngv CSVN Phạm Văn Đồng không phải là một “sai lầm” mà là một trọng tội: “Tội Bán Nước.” “Noi gương” ông Phạm Văn Đồng là Trần Đức Lương — với tư cách là Chủ Tịch Nước đã ký hiệp định đường biên trên bộ và trên biển tiếp tục nhượng đất và biển cho Trung Quốc.

Rồi đây, lịch sử Việt Nam sẽ ghi:

– Ông Phạm Văn Đồng quê ở Mộ Đức, Quảng Ngãi, với tư cách là Thủ Tướng Chính phủ CS, ngày 14/9/1958 đã ký công hàm công nhận quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Trung Quốc.

– Ông Trần Đức Lương quê ở Đức Phổ, Quảng Ngãi, với tư cách là Chủ Tịch Nước, ngày 30/12/1999 đã ký Hiệp ước biên giới trên đất liền nhượng cho Trung Quốc hàng ngàn cây số vuông, tiếp đến ngày 25/12/2000 đã ký Hiệp định phân định vịnh Bắc Bộ tiếp tục nhượng hàng chục ngàn cây số vuông mặt biển cho Trung Quốc.

Vậy là Quảng Ngãi có hai tên tội đồ cùng tham gia bán nước dưới triều đại Hồ Chí Minh.

Nhân dân Mộ Đức, Quảng Ngãi có thể có sự kính trọng, tự hào được không? Không, hoàn toàn không! Ngay cả chính con cháu trong tộc họ Phạm không ai dám ngẩng mặt để tự hào là con cháu ông Phạm Văn Đồng. Họ cũng biết rằng tên Việt Gian Nguyễn Thân, quê ở Thạch Trụ, Mộ Đức, Quảng Ngãi, là đại thần triều Nguyễn, câu kết với thực dân Pháp đánh phá phong trào Cần Vương, tiêu diệt nghĩa quân Phan Đình Phùng, sau năm 1945 đã bị Việt Minh cho đào phá toàn bộ mồ mả, nhà cửa. Có lẽ vì vậy mà Cộng Sản không dám đưa xác Phạm văn Đồng về chôn ở quê nhà, còn Trần Đức Lương khi hết làm Chủ tịch nước cũng không dám vác mặt về Quảng Ngãi.

Kể ra thì PV Đồng cũng biết sám hối, khi cuộc đời đã vào xế chiều sống trong bóng tối của sự mù lòa và sự khinh bỉ của nhân dân, ông có lời than:

“Không ai làm Thủ tướng lâu như tôi và cũng không ai làm khổ dân nhiều hơn tôi!”

Có lẽ đó là câu nói duy nhất đúng trong cuộc đời của ông.

Không những ông làm khổ dân lúc ông còn sống, mà ông còn làm khổ dân khi ông đã chết. Biết bao giờ nhân dân Việt Nam mới lấy lại được Trường Sa, Hoàng Sa? Còn người dân Quảng Ngãi thì cứ tiếp tục è cổ ra nộp thuế để xây lăng mộ cho dòng họ Phạm của ông, xây bảo tàng, nhà tưởng niệm Phạm Văn Đồng.

Ngày 1/9/2008 Quảng Ngãi đã khánh thành “Khu lưu niệm Phạm Văn Đồng”; theo thông báo chính thức từ chính quyền, tổng kinh phí hơn 46 tỉ đồng, trong đó phần xây lắp hơn 20 tỉ, trên diện tích hơn 2 ha (Giá đất là 1,3 triệu/m2, trị giá đất khoảng 26 tỉ).

Bốn mươi sáu tỉ kia có thể làm được những gì cho nhân dân Mộ Đức, Quảng Ngãi?

Xin thưa:

– Xây dựng 3.067 ngôi nhà cho người nghèo;

– Tạo điều kiện cho 115.000 trẻ em nghèo có điều kiện mua sách vở đến trường trong năm học mới;

– Là tiền thuế của 144.230 người dân Mộ Đức trong 2 năm (Dự toán thu ngân sách năm 2008 của huyện là 23,1 tỉ đồng)

Đó là chưa tính đến các chi phí khánh thành, duy tu, chi lương cho nhiều người trông coi, bảo vệ.

Một người con của quê hương núi Ấn, sông Trà, nhưng đến khi chết rồi vẫn còn làm khổ nhân dân Quảng Ngãi, có phải vì ông là đảng viên Cộng sản, học trò của Hồ Chí Minh không? Trong khi cụ Huỳnh Thúc Kháng, Nhà Yêu Nước, Quyền Chủ Tịch Nước đầu tiên của Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa, yên nghỉ trên núi Ấn lộng gió, ngôi mộ đơn giản được xây dựng từ thời ông Ngô Đình Diệm, ngày ngày khách trong ngoài nước, đủ mọi thành phần đến viếng thăm đều thể hiện lòng tôn kính.

“Vạn Niên là Vạn Niên nào
Thành xây xương lính, hào đào máu dân”

Câu ca dao xưa đi vào tiềm thức của thế hệ chúng tôi, “thế hệ sinh ra và lớn lên dưới mái trường xã hội chủ nghĩa”; câu ca dao khơi mào cho cuộc khởi nghĩa nông dân mang tên “khởi nghĩa Chày Vôi” (năm Bính Dần 1866) xuất phát từ việc xây dựng Vạn Niên Cơ, quân sĩ và dân phu phải làm việc vất vả, khổ sở, nhiều người oán giận nên đã nổi lên làm loạn, vua Tự Đức một thời đã đi vào lịch sử dân tộc là vị vua hôn quân vô đạo.

Tôi đã đến thăm lăng mộ vua Tự Đức, tôi cũng đã đến khu tưởng niệm Phạm Văn Đồng. Trên tất cả mọi phương diện (đất đai, diện tích, quy mô, kinh phí, thời gian …) Lăng Tự Đức còn lâu mới bằng Khu Tưởng niệm Phạm Văn Đồng — một vị thủ tướng dưới chế độ XHCN còn hơn cả vị hoàng đế của triều đại phong kiến, ngay cả khi đã chết.

Lịch sử rất sòng phẳng. Thời gian trôi qua, dân tộc sẽ có cái nhìn khách quan hơn, đánh giá công, tội một cách rõ ràng; sự kính trọng đối với từng nhân vật lịch sử không cần phải áp đặt, cưỡng chế. Và lòng yêu ghét của dân cũng không thể áp đặt, cưỡng chế.

Là một người dân Mộ Đức, tôi cảm thấy nhục vàcó tội khi tôi nói:

– Quê tôi là quê hương của Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Đỗ Mai Lộc.

Sao y bản chính

CÔNG TỬ HÀ ĐÔNG

Phụ đề: Một ngày không xa, nhân dân Việt Nam sẽ làm mấy việc:

 • Đập phá Lăng Hồ chí Minh.
 • Đập phá Khu Tưởng Niệm Phạm văn Đồng.
 • Đào mả Lê Duẩn.
 • Đào mả Lê đức Thọ.
Advertisements

32 Responses

 1. Úy trời! CTHĐ đừng xúi con cháu mình đập phá lăng họ hồ, hoài của lắm. Nhà văn nữ Dương Thu Hương tùng bảo là bà có về VN thì bà sẽ “ỉa vào mặt bọn lãnh đạo Hà nội” (trích nguyên văn). Chắc chắn Hà nội thiếu nhà vệ sinh công cộng nghiêm trọng lắm nên bà phải phóng uế bừa bãi đến thế!
  Tôi đề nghị: hãy biến lăng họ hồ thành một nhà cầu vĩ đại để nhân dân dùng thoải mái.
  Vừa để nhân dân ta tỏ lòng “ưu ái” với y, lại đỡ phải phí phạm một công trình mà nhân dân đã đổ biết bao tiền của ra để xây dựng. Thật là “nhất cử lưỡng tiện” vậy!

 2. [Đỗ Mai Lộc] Hồi đó tiền có giá, ông nghe người ta mua bán nắm rau, quả cà, cứ nói “một đồng, hai đồng”, ông giận lắm vì bị mấy bà cứ gọi cái tên Đồng của ông ra. Sau đó ông về Hà Nội và quyết định “nâng” tiền Việt Nam, để từ đó người ta không kêu “một đồng hai đồng” nữa mà chuyển qua “một ngàn, hai ngàn” cho đến bây giờ.

  Chỉ bị mấy bà đi chợ mang tên “đồng” ra réo gọi, mặc cả mỗi ngày mà anh đồng vều đã tìm đủ mọi cách để tự “nâng” giá mình lên, không biết khi biết được cái lũ trâu bò cầy cấy ngoài “đồng” ị lên đầu lên cổ anh mỗi ngày thì anh giải quyết ra làm sao? Chẳng lẽ anh trả thù già hồ đã bắt anh thò tay ký vào công hàm bán đứt hai đảo Trường Sa Hoàng Sa bằng cách ra thêm luật (rừng) bắt nông dân cắm bảng cấm trâu bò ị ngoài đồng mà chỉ được ị vào (miệng) “hồ”?

 3. Hahaha…. Ở đâu mà qúi vị có tấm hình hay quá zậy? Chú Đồng làm sao mà điếm bằng Bác được. Chú Đồng phải vui vẻ nhận thua thôi.

 4. Tôi đọc bài ” Chuyện tiếu lâm XHCN: cười hổng nổi! ” của tg Nguyễn Thanh Ty ( ông là một cựu nhà giáo của nước VNCH chúng ta ) trên báo Người Việt Boston on line hay quá , copy link :

  http://nguoivietboston.com/?p=18644

  không được , mà copy nguyên bài post lên đây thì dài quá . Tôi giới thiệu các bác đọc để thấy những đỉnh cao trí tuệ cuả đảng csVN .

 5. cám ơn Tbui
  đọc bài của Nguyễn thanh Ty đã quá vừa cười vừa mếu , cha ông ta có câu.
  Trông mặt mà bắt hình dong, con lợn có béo cỗ lòng mới ngon.
  thật là đúng quá sức

 6. Mời các bác vào trang này để xem sự phung phí tiền bạc của nhân dân của tể tướng nguyễn tấn dũng khi hắn xây dựng một cái nhà mồ cho hắn, xí lộn nói lại , một cái nhà thờ để cho dòng họ hắn : http://ptdcvn.wordpress.com/ Nhà thờ của lũ quỷ đỏ này còn to lớn hơn Đền Thờ Ngài Nguyễn Trung Trực nữa, các bác thấy sao?

 7. Hoàn toàn không có ý quảng cáo cho trang mạng ở VN, chỉ muốn chia sẽ cùng các bác về hiện trạng nước nhà qua nhận định của một trí thức VN hiện nay,để thấy cái nham hiểm của Tàu cộng, và cai ngu xuẩn và hèn mạt của những thằng bán nước : http://bauxitevietnam.info/c/18257.html

 8. con mẹ chúng mày câm hết đi
  lũ ngu còn già mồm
  biết gì mà nói

 9. ai nhà chúng mày bán nước

 10. một lũ ngu sẽ có ngày bị tòa án viêt nam bắn bỏ
  ai giám nói bác hồ và cố thủ tướng phạm văn đồng như thế
  đúng lũ ngu

  • Ái chà! càng sủa càng dòn… loài chó cũng nên hãnh diện vì có anh kieuphong học đòi làm theo chúng nó!

  • Đúng là một lũ ngu. Chúng bay ngu vì có nuớc mà không biết bán đi để vinh thân phì gia như bọn cộng sản Bác việt chúng ông cam tâm làm nô lệ cho Trung cộng.

   Đùng là một lũ ngu. HA HA HA !

 11. Mấy hôm nay yên lặng quá em để con ki sủa gâu gâu cho các bác vui đấy. Chừng nào thấy ghét em lại nhét banh bi-da vào mõm nó tiếp.

 12. một lũ ngu sẽ có ngày bị tòa án viêt nam bắn bỏ
  ai giám nói bác hồ và cố thủ tướng phạm văn đồng như thế
  đúng lũ ngu

  Đúng là một lũ ngu thật. Thông thương người ta đào mồ cuốc mả nhà chúng nó ấy chứ lại. Rồi đây tòa Nhân dân và lịch sử việt nam sẽ bắn bỏ mấy thằng khốn nạn (Đồng với Hồ). E rằng bạc cắc (nói bằng giọng Bắc đàng hoàng nghe, chứ không bằng giọng miền Trung nhé) với keo dán cũng bị tuốt luốt ấy hết ấy chứ lại.

  Thằng ha vu là thằng “rốt” nát. chính tả viết còn không nên thân, bày đặt vào đây mà sủa um xùm.

  Cút.

 13. Ai ? Ai “rám” nói ? Bọn ông hồi mới rải phóng miền Nam, để tỏ rõ nòng rạ yêu thương với mấy thằng chuyên hút máu hút mủ rân tộc vô cùng, vô tận. Bằng cách cứ nùng xục từ đầu nàng, cuối ngõ, nào nà đồng hồ có cửa sổ, với nại đồng hồ không người nái nà khoái chí tử dzồi.

  Đồng hồ muôn lăm.

 14. Năm (tây) hết tết đến , mời các bác đọc :

  http://www.voanews.com/vietnamese/2009-12-23-voa4.cfm

  Ôi những đỉnh cao trí tuệ cộng sản VN !!!!

 15. Cùng các bác, đã định rữa tay gát kiếm (nghe oai quá xá), mặc kệ mấy chú vc con, nhưng thấy chú hà vu này láo lếu quá đành phải có đôi lời cùng chú (hay con ?). Như các bác cũng biết, khi ta khinh bỉ kẻ nào thì ta không thèm viết hoa tên của chúng, thí dụ như hồ chí meo , vậy mà chú hà vu viết bác hù và cố thủ téng phạm văn xu không có hoa, vậy là chú hà vu cũng coi khinh bác hồ và thủ téng phạm văn đồng như cục kít chó khô vậy . Hoan hô chú hà vu ,bác hù của chú có tư cách chó gì đâu mà không dám khinh? Lấy vợ của đồng chí mình(nguyễn thị minh khai nước đái), hèn hạ không dám có thái độ gì khi vợ mình (nông thị xuân)bị đám tay chân hiếp dâm rồi giết chết ,và bán cụ Phan cho Pháp để lấy tiền cưới Tăng tuyết Minh v..vv, những việc làm mà chỉ có những kẻ đá cá lăn dưa mới dám làm mà thôi. Còn thủ téng phạm veng xu của chú thì lại là 1 tên bán nước ,ký công hàm dâng Hoang Sa và Trường Sa cho Tàu khựa ,tội đáng tru di ba họ, xương cốt bỏ vào ống tiểu để hằng ngày dân chúng đái ỉa vào mới đáng(xin lổi các bác,phải nói trắng ra như vậy) Bọn csvn từ booc hù cho chí đổ dít, đồng ,chinh, xu, bạc cắc đều là những đỉnh cao trí tuệ loài chồn, nên gian manh xảo trá như chồn(chử là hồ ). Hung ác tàn bạo với dân, nhưng hèn hạ khúm núm trước kẻ thù truyền kiếp của dân tộc là tàu khựa. Những THẰNG khốn nạn như vậy không gọi chúng là những THẰNG BÁN NƯỚC thì phải gọi bằng gì? Hay phải gọi là Ông bán nước? Hay phải chờ đến khi cả nước Việt đều nói tiếng tàu khựa? Nước Việt trở thành một quận,huyện của tàu thì khi đó mới thật sự là bán nước? ” Một lũ ngu sẽ có ngày tòa án vn bắn bỏ….” chú hà vu có nằm mơ hay không, cái chủ nghĩa cs tốt đẹp của chú đã bị nhân dân thế giới quăng vào cầu xí, vào thùng rác, chả ai thèm theo nó thì cái tòa án vn chết tiệt của chú lấy tư cách gì đi khắp thế giới để bắn bỏ cho hết cái đám phản động này????? Tội nghiệp gì đâu á. Đề nghị chú hà vu về trang mạng csvn mà tha hồ nâng bi bác hù , thủ téng và mơ ngày nhuộm đỏ toàn thế giới .

 16. xin add them:
  ngô đình khả xuất thân tù tiểu chủng viện Penang được “tây thực dân” cho làm phó tướng cua nguyễn thân đế giúp tây đi giết nghĩa quân của cụ Phan đình Phung. Lập được công lớn nên được “tây thực dân” cho vào làm ơ Cơ mật viện để theo dõi triều đình Việt Nam. Ngoài ra, còn phải kể đến một “sâu bọ lên làm người” khác là nguyễn hữu bài. Gần đây nhất phải kể đến là nguyền văn thiệu tuân lệnh mỹ bán miến nam cho cộng sán.

  • – Xin trich dan tai lieu chinh xac ve su kien Ngo dinh Kha “giup Tay di giet nghia quan cua cu Phan dinh Phung”, va su kien ong nay duoc “tay thuc dan cho vao lam o Co mat vien de theo doi trieu dinh VN”.
   – Neu khong the dan chung su kien noi tren thi nhung gi ma ong de cap hoan toan la chuyen bia dat!
   – Cho du huyen thoai “Ngo dinh Kha giup tay giet nghia quan” hoac “lam mat tham cho Phap” la chuyen co that di nua cung khong dang nguyen rua bang su kien ten giac gia ho cho meo da ban dung cu Phan boi Chau cho thuc dan Phap.
   – Nguyen van Thieu bi my bo roi sau khi ho bat tay duoc voi trung cong. Ong khong he ban mien Nam cho cong san! ho chi minh moi chinh la ten ban toan coi VN cho trung cong, toi ban nuoc tay troi nhu the sao dong chi khong noi den?
   – Nguyen van Thieu van la mot nguoi yeu nuoc kha kinh so voi thanh tich hai dan ban nuoc cua ho chi minh. Ten giac ho Ho viet lach rat nhieu, nhung chi toan nhung dieu lao khoet va ngu xuan. Nguyen van Thieu chi noi mot hai loi, nhung la nhung su that co gia tri vinh vien:
   “DUNG NGHE NHUNG GI CONG SAN NOI MA HAY NHIN KY NHUNG GI CONG SAN LAM”!!!

 17. Hoan hô bác QuocViet, bác phân tách đúng quá. Tôi vẫn không hiểu tại sao đến bây giờ vẫn có người cho rằng TT Nguyễn văn Thiệu( viết Hoa) tuân lệnh Mỹ bán miền Nam cho cs ?? Tôi nghĩ ông nói câu này không phải là người dân VNCH, không trãi qua cơn lốc 75 ,nên ông nói bậy. Bởi vì nếu là dân miền Nam trước 75 không ai lại mở miệng nói như ông. Điểm này bậy bạ thì mấy điểm ông “lói ” ở trên nàm thao trúng được? Xin ông dẫn chứng dùm cho. cảm ơn. Bác QuocViet ơi, bác Tomtrinh có link này đánh tiếng Việt có dấu hay lắm , hổng có đao lốt đao lung sóp oe gì cả : http://www.angeltech.us/viet-anywhere/ Chúc bác thành công.

 18. Thưa các bác, tôi có đứa Cháu High school hỏi rằng:” Cháu nghe các Bác các Chú thường nói hồ chí minh là kẻ phản Quốc bán nước hại dân , nhưng Cháu đọc các sách trong thư viện họ đều nói rằng ông ta là một người ái Quốc ,là một vĩ nhân , là một nhà lãnh đạo vô cùng sáng suốt , như vậy ai đúng???”.
  Trường hợp này chúng ta có câu trả lời như thế nào với lớp trẻ ???
  Xin các Bác cho ý kiến, cảm tạ thay .

 19. Cùng bác NBMN,theo sự suy nghĩ cù lần của tôi về câu hỏi của bác phải trả lời với đám trẻ thế nào về hồ chí minh ,thì người phải trả lời ngay lập tức là chính bác ,NBMN,chứ không ai khác. Vì có 2 điểm : Điểm 1 ,về mặt gia dình, người hỏi là con cháu của bác thì đây là dịp để bác giảng giải cho đứa cháu biết rõ về con người thật của lão hồ để giúp cháu biết đâu là sự thật nếu chính bác là người có lập trường vững, chắc và rõ ràng ,thì đâu cần hỏi đến chúng tôi là người ngoài làm chi cho phiền. Điểm 2 , theo tôi, một người chống cộng có bản lĩnh thì trả lời câu théc méc này dễ ẹt như ăn cơm sườn. Thằng cháu nó théc méc vì có ai cho nó biết hcm là một tên hoang dâm vô độ lấy vợ của đồng chí mình ,vô nhân tính giết vợ dể giữ hình tượng cha già dân tộc suốt đòi vì nước không vợ không con ,là tên đồ tể giấu mặt trong cải cách ruộng dất , tội đồ chính trong thảm sát Mậu Thân ở Huế , là kẻ vô liêm sỉ viết sách tự ca tụng chính mình…v..v và v..vv. bao giờ đâu? Nếu được bác cho biết như trên thì chắc chắn cháu của bác sẽ biết câu trả lời ai đúng ai sai. Nếu bác, NBMN,thật sự là người phải rời bỏ đất nước vì cs như chúng tôi, thì câu hỏi này bác không cần phải đặt ra với chúng tôi vì câu trả lời đã có sẵn trong trái tim của chính bác rồi .

 20. Thưa bác 54
  Cảm ơn bác 54 đã cho tôi câu trả lời chính đáng.
  Tôi biết làm sao để trả lời với tụi trẻ nhà tôi mà, tôi đặt ra cái ví dụ này không ngoài mục đich muốn hỏi rằng nhười Việt Hải Ngoại làm cách nào để nhăn chặn sách báo VC lần lượt tuôn vào các thư viện cúa nhà trường Mỹ?
  Người Việt Hải Ngoại có cách nào để tuyên truyền cho lớp trẻ HN biết được những sự thật CSVN đã và đang làm một cách phổ thông?
  Nay kính

 21. hồ chí minh có thể ví như hitler ,hitler tụi trẻ học sử ắt biết là người như thế nào , nhưng hitler nó tàn ác , nó giết và thủ tiêu người Do Thái , không cùng chủng tộc với nó , còn hcm tệ hơn , giết , thủ tiêu dân Việt Nam mình . Hai thằng cùng ác , cùng là tôi đồ của dân tộc VN , Đức và cả nhân loại , nhưng thằng hcm nó còn được tụi đảng viên cộng sản VN che đậy , bưng bít và đánh bóng để chúng núp đằng sau cái hình ảnh đẹp đẽ đó đàn áp dân , tham nhũng bè phái hưởng quyền lực đi đôi với tiền tài .

  Chế độ cộng sản chỉ còn ở vài nước rồi sẽ sụp đổ , lúc đó hcm sẽ ra nằm bãi rác như các đồng chí vĩ đại của nó .

 22. Ay cha! Hoa ra Hồ là thằng việt gian!
  Tiên sư bố cái thằng Hồ và cái Đảng Việt gian của hắn!
  Nhân dân ẽ ngàn đời nguyền rủa hắn và Đảng CS Việt gian Của hắn

 23. tụy mày nên bỏ web này đi.hai bác đã bỏ bao nhiêu công sức cho đất nước này mà bọn mày ngu đần ko biết à.con bày vẻ viết này chê nọ.chúng mày niến cả đi

 24. Thằng Đồng bán nước, thằng Hồ bán đất
  Đồng Hồ đảng nó Việt gian rành rành
  Bán đất thì hết đất chôn
  Bán nước thì phải chết chìm nhớ chưa?
  Bây giờ muốn hết Việt gian
  Toàn dân như nước, lửa thiêu Đồng Hồ !!!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: