• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

 • Advertisements

TÀI, TIỀN, TÌNH, TÙ

ObamaTay cầm tay, mắt nhìn mắt, miệng cười âu yếm. Ảnh nàng Michaele Salahi — người đàn bà không được mời mà qua được mấy lần cửa đóng, then cài, qua hàng rào Mật Vụ chặn xét con ruồi bay qua không lọt, mà vẫn dzô được Dzinh Tổng Thống trong đêm Quốc Yến– Michaele trìu mến nắm tay Tổng Thống Obama. Nàng mà là Terrorist thì xác Ông Tổng tan như xác pháo.

JoeÔng Phó Tổng Biden — Phó Tổng Tưởng Bở — ôm nàng Michaele Salahi! Ảnh trong đêm quốc yến ở Nhà Trắng. Chưa đến cái độ “Um hun thắm thít” nhưng rõ ràng là cảnh “xem trong âu yếm có chiều lả lơi.” Phó Tổng Biden ôm Nàng, cười toe, mà không biết Nàng dzô Nhà Trắng không có giấy mời.

 

Tiger
Michaele Salahi và Dzua Golf Tỉ phú Tiger Woods.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Những năm 1960 là thời phong độ nhất đời tôi. Một chiều đi chơi trong Passage Eden, tôi thấy trong một tiệm Nouveautés cái broche mạ vàng, thứ hàng gọi là bibelot của Tây, có bốn chữ T. Cô bán hàng đầm lai không biết 4 chữ T đó là những chữ T đứng đầu những chữ Pháp gì. Vốn có cái tính kiêm cái tật công tử bột tỉnh lẻ ăn dziện nặng phần trình dziễn hoa hòe hoa sói nhuốm mầu sắc cải lương, tôi mua cái broche 4 T đó, gắn trên ngực áo blouson, những ngày cuối năm trời Sài Gòn trở lạnh, hay khi đi chơi, đi công việc nhà báo lên Đà Lạt, Pleiku, ra Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, tôi bận áo blouson có cái broche 4 chữ T ấy.

Ai hỏi :

Bốn chữ T này là chữ viết tắt của những chữ gì?”

Tôi trả lời:

Tài, Tiền, Tình, Tù.”

Ai hỏi thêm nữa, tôi nói dzài hơn:

Đàn ông ở đời này có Tài là có Tiền, có Tiền là có Tình, tức có Đàn bà. Nhưng phải coi chừng. Có Tài, có Tiền, có Tình nhưng có khi phải dzô Tù.”

Tôi nói thêm:

Đó là 4 chữ T quan trọng nhất trong đời anh đàn ông.”

Luật của Tự Nhiên, Luật của cuộc Đời là thế. Và ở đời này, người đàn ông chỉ cần có 3 cái T thôi: Tài, Tiền và Tình. Phải có Tài anh đàn ông mới có Tiền, và có Tiền, anh đàn ông mới có thể có Tình. Bắt buộc. Không thể khác được!

Nhưng anh đàn ông may mắn cuộc đời có 3 chữ T: Tài, Tiền, Tình nên nhớ tới chữ T thứ 4 là Tù. Có Tài, có Tiền, có Tình, anh vẫn cứ bị dzô Tù như thường. Có khi anh còn dzô Tù lẹ hơn, dzễ hơn những anh đời không có qua một chữ T nào.

Nhắc lại và nhấn mạnh: Đời nào cũng vậy, đời xưa, đời này, đời sau – những anh con nhà giầu ăn chơi phá tiền của bố mẹ không được kể — anh đàn ông phải có Tài mới có thể có Tiền, phải có Tiền mới có thể có Tình. Oong boong phi-nan!

Đó là quy luật. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, quy luật 4 T đem lại sung sướng cho anh đàn ông không bao giờ thay đổi.

Chiều nay, một chiều Tháng Giêng Tây, Tháng Chạp Ta, trời Virginia lạnh, u ám, sám sịt, tôi viết bài này về chuyện Tài, Tiền và Tình của người Mỹ.

***

Tôi không biết có quốc gia nào trên thế giới có điều Luật trong Hiến Pháp bảo vệ ngươi dân như Hiến Pháp Hoa Kỳ hay không. Tôi muốn nói đến Điều Luật gọi là The Fifth Amendment Tu Chính Án Số Năm — của Hiến Pháp Hoa Kỳ:

Sơ lược về The Fifth Amendment:

Người dân Mỹ có quyền không trả lời những câu hỏi có thể làm hại mình. Tu Chính Án Số 5 bảo vệ người dân Mỹ không bị ép buộc phải tự kết tội. Khi viện ra Tu Chính Án Số 5 là người dân Mỹ từ chối trả lời những câu hỏi vì việc trả lời có thể làm hại đương sự.”

Tôi nhắc lại không biết có nước nào khác trên thế giới có đạo Luật bảo vệ người dân như Hoa Kỳ không? Luật pháp Hoa Kỳ bảo vệ người dân Mỹ lương thiện không bị luật pháp làm hại,.

Người dân Mỹ khi bị giới bảo vệ và thi hành luật pháp tố cáo vi phạm một tội gì đó có quyền không trả lời tất cả những câu hỏi của cảnh sát, công tố viện và Grand Jury: Đại Bồi Thẩm Đoàn. Những người hành xử pháp luật Mỹ phải đưa ra những bằng chứng cho thấy người dân Mỹ bị họ kết tội có phạm tội. Những bằng chứng ấy phải đúng, phải đủ sức thuyết phục để bồi thẩm đoàn thấy là đúng và tuyên bố người bị truy tố có phạm tội.

Vụ vợ chồng Salahi không được mời mà vào được Nhà Trắng trong buổi tối 24 tháng 9, 2009 khi TT Obama mở quốc yến khoản đãi Tổng Thống Ấn Độ được tường thuật nhiều trên những cái gọi là phương tiện truyền thông đại chúng ở Hoa Kỳ. Bài này viết về chuyện vợ chồng Salahi bị gọi ra trước Quốc Hội Mỹ để trả lời về việc làm của họ.

Những thành viên Quốc Hội Mỹ chất vấn vợ chồng Salahi thay vì lịch thiệp và biết điều hỏi những câu như:

– Ông bà làm ơn cho chúng tôi biết bằng cách nào ông bà đi qua được những trạm kiểm xoát của Cơ quan Mật Vụ bảo vệ Nhà Trắng? Sự cộng tác quí báu của ông bà giúp vào việc giữ an ninh cho Tổng Thống Hoa Kỳ được hữu hiệu hơn. Cám ơn ông bà.

Thay vì phải hỏi như thế, tất cả những ông bà dân biểu, thượng nghị sĩ Quốc Hội Hoa Kỳ đã tỏ thái độ hằn học với vợ chồng Salahi. Họ — hung hăng con bọ-xít — hỏi vợ chồng Salahi những câu mà tôi — một phó thường dzân Mỹ gốc Việt tị nạn nhập tịch — cho là những câu ngớ ngẩn, thiếu lễ độ.

Dân biểu Dan Lugren gằn giọng:

You have shown effrontery here.”

Các người tỏ ra hỗn xược.”

Dân biểu Chris Carney trách:

Time is the only thing we have of value, and I can’t believe how much of ours you’re wasting.”

Thời gian là cái duy nhất có giá trị của chúng tôi, tôi không thể tin được các người đã làm chúng tôi tổn phí bao nhiêu thời gian ấy.”

Vợ chồng Salahi tỏ ra bình tĩnh khi họ phải ra trước Quốc Hội.

Để trả lời những câu hỏi, Tareq Salahi — anh chồng — chỉ nói:

I respectfully assert my right to remain silent and decline to answer your question.”

Tôi kính cẩn xử dụng quyền được im lặng của tôi, tôi từ chối trả lời câu hỏi của ông.”

Đến ngày 20 Tháng Giêng 2010, vợ chồng Salahi chưa bị truy tố về một tội gì cả, nhưng không phải như thế là họ sẽ thoát tội. Luật Mỹ còn có điều phạt tù những người dân nói lời dối trá hay khai gian với người nhà nước.

Tôi thấy bất nhẫn về thái độ của giới lập pháp Mỹ đối với vợ chồng Salahi.

Trong khi tìm trên Web những tin mới nhất về vợ chồng Salahi để viết bài này tôi tìm thấy ảnh Tiger Woods đứng với Michaele Salahi. Ảnh này được chụp đã lâu, nay mới đăng lên Web. Bài viết đến đây, tức đến Tiger Woods, chuyển sang một đề tài khác.

Đến đây bài Viết ở Rừng Phong hôm nay mới đúng là đi vào đề tài Tài, Tiền và Tình, chưa có Tù.

Nói đến Tiger Woods là nói đến chuyện “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh,” và “Sướng con cơ, mờ con mắt.” Phụ lục “Có tiền mua tiên cũng được.”

Theo tôi, câu “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” dùng trong trường hợp những chuyên viên thể thao Mỹ là không đúng hẳn. Những tay chơi thể thao Mỹ: vô địch Tennis, vô địch Boxing, danh thủ Football, Basketball, Baseball kiếm được thật nhiều tiền, những người chơi các trò thể thao có tài ở Mỹ có thể giầu cả trăm triệu đô-la Mỹ trong vài năm hành nghề, nhưng nói họ được “vinh” theo nghĩa họ được người đời tôn quí, trọng kính thì không. Họ thành công vì nghề họ tinh nhưng, theo tôi, cái thân họ chỉ được sung sướng về vật chất thôi.

Tiger Woods ra đời năm 1975, ông bố anh là Mỹ Đen, bà mẹ anh là người Thái Lan. Anh tên là Eldrick Tont Woods. Có thể Tont là tên tiếng Thái của anh. Có khiếu về môn đánh Golf từ nhỏ, Tiger Woods trở thành danh thủ Golf chuyên nghiệp năm 1995 khi anh 20 tuổi. Lúc đầu có vài tờ báo Việt ở Mỹ loan tin Tiger Woods là con lai Mỹ Việt, bà mẹ anh là người Việt Nam. Chuyện đó không đúng.

Vào nghề Tiger Woods trở thành Vô Địch Golf Thế Giới ngay trong năm đầu, rồi anh chế ngự thế giới Golf Nhà Nghề Quốc Tế, anh là bá chủ trên sân Golf, anh là Vô Địch Thế Giới liên tiếp trong nhiều năm, anh đoạt tất cả những Giải Golf Quốc Tế. Lớn nhất. Trong lịch sử Golf chưa có tay chơi nào vô địch trong nhiều năm, đoạt nhiều Giải Vô Địch như Tiger Woods.

Danh vị đến với Tiger Woods cùng với đô-la. Chỉ trong 5 năm hành nghề, Tiger Woods có đến không phải là một trăm triệu đô mà là năm, bẩy trăm triệu đô. Phần lớn tiền Tiger Woods kiếm đựợc là nhờ những hợp đồng quảng cáo. Trong năm 2009 trên báo Mỹ tôi thấy Tiger Woods mua một du thuyền trị giá 50 triệu đô Mỹ. Nhà sản xuất du thuyền quảng cáo:

“Tiger Woods đã mua một du thuyền kiểu này.”

Luật sư của Tiger Woods kiện nhà chế tạo du thuyền dzùng tên Tiger Woods trong quảng cáo. Nhà chế tạo du thuyền phải trả cho Tiger Woods 5 triệu đô. Cũng trong năm 2009, các báo Mỹ đưa tin trong năm 2008 Tiger Woods kiếm được 10 triệu đô tiền Giải Golf, người mang bao đựng những cây đánh Golf đi theo Tiger Woods — tiếng Mỹ là Caddie — được chia 1 triệu đô.

Vô Địch Tiger Woods kiếm một năm 10 triệu đô là chuyện không có gì lạ, nhưng người không có tài cán chi cả, cũng không cần có sức lực, người chỉ có việc đeo cái túi da trong có khoảng 10 cây gậy đánh Golf đi theo Vô Địch trên sân Golf mà kiếm được 1 triệu đô trong một năm là chuyện có lẽ chỉ xẩy ra ở nước Mỹ.

Tôi nhớ năm 1975 quốc gia Việt Nam Cộng Hòa của tôi bị bại, bị vong, tôi bị mất nước, là Năm Mão — Năm Mèo — Danh thủ Tiger Woods sinh năm 1975 cầm tinh con Mèo. Năm 2009 — 33 năm sau năm 1975 — là năm Dần, năm Cọp. Tử Vi của Tiger Woods bị Sao Quả Tạ chiếu mạng. Đang yên lành, một sáng đẹp trời bỗng thấy những cái gọi là phương tiện truyền thông đại chúng của Mỹ: Radio, TiVi, nhật báo..loan tin Tiger Woods bị tai nạn đụng xe. Khoảng 1 giờ sáng, Tiger Woods tự lái xe từ trong biệt thự của anh ở Florida đi ra. Xe vưà ra khỏi nhà thì đụng vào cái trụ máy nước, Tiger Woods bị thương, nghe nói phải vào bệnh viện cấp cứu nhưng trở về nhà ngay trong đêm vì anh chỉ bị thương nhẹ.

Và trong đêm đó, trước khi những tay Phó Nháy, huê mỹ là những viên nhiếp ảnh, nôm na là thợ chụp hình, những người chuyên săn ảnh những nhân vật nổi tiếng, chụp, bán cho các đài TiVi, các báo — được gọi là giới Paparazzi — kịp đến nơi , Tiger Woods đã ra khỏi biệt thự của anh ở Florida. Từ đêm đó Tiger Woods biến mất.

Tai nạn đụng xe của Tiger Woods không có gì đáng để trở thành một vụ tùm lum tà loa — làng báo Sài Gòn những năm 1950 gọi những vụ om sòm như thế là scandale — sì-căng-đan — Cảnh sát quận sở tại chỉ phạt Tiger Woods có 100 đô, tiền để sưả cái cột nước bị xe đụng. Nếu là một phó thường dân vụ đụng xe như thế không được báo nào loan tin, nhưng người gây tai nạn không phải là Phó Thương dân Mỹ, người bị tai nạn là Tiger Woods — Ông Vua có Ngai, có Vương Miện US ĐôLa của Thế Giới.

Và thế là từ việc đụng xe cà chớn, cuộc đời Tiger Woods đi vào chu kỳ đen hơn mõm chó. Có tin đồn là đêm ấy Tiger Woods cãi lộn với vợ, giận dzữ anh vào xe lái đi. Anh giận đến không mang giầy, đi chân không. Còn may cho anh là tai nạn xẩy ra ở ngay bên cổng nhà anh, chị vợ anh chạy đến kéo anh ra khỏi xe.

Người ta théc méc: Dzua Golf cãi lộn với vợ vì chuyện gì thế? Người ta đồn vợ chồng Tiger Woods cãi nhau vì chuyện Tiger Woods “đi lại” với nhiều phụ nữ. Đây không phải là việc ngoại tình mà là việc anh đàn ông “chơi bậy,” Tiger Woods dùng tiền mua thân xác nhiều phụ nữ để thoả lòng Dzâm của anh.

Sau khi Tiger Woodsgặp nạn rồi biến mất, có tới năm, sáu người phụ nữ ở nhiều thành phố Mỹ tự khai, tự nhận họ là “người tình” của Tiger Woods. Có nàng khoe:

“Tiger từng ngủ với tôi nhiều đêm. Tiger chi cho tôi bạc triệu.”

Trong khi đó Tiger Woods vẫn mất tích. Vợ của Tiger, một phụ nữ Bắc Âu tóc vàng thật đẹp, kết hôn với Tiger từ năm 2005, có hai con với Tiger, từ chối gặp phóng viên báo chí. Nàng không nói một lời nào về anh chồng nàng, nàng lặng lẽ đưa hai con về quê hương của nàng ở Bắc Aâu. Có tin nàng ly dzị Tiger, tiền nàng đòi chia lên tới cả trăm triệu đô-la.

Tiger Woods chơi trội. Anh không kết hôn với gái Mỹ, không dzính đến những người đẹp Hollywood, anh dzùng tiền “mua” một kiều nữ Bắc Âu tóc vàng. Cuộc đời một thanh niên lai Mỹ Thái lên đến đỉnh cáo của sự hưởng lạc như Tiger Woods là Nhất.

Tôi viết Tiger Woods “mua đàn bà” theo nghĩa đen. Không có bạc triệu đô Mỹ người như Tiger Woods không thể đến gần được cô nàng Tóc Vàng Elin Nordegren, nói gì đến chuyện ôm ấp, hưởng thụ thân xác nàng.

Đây là trường hợp “Sướng con cơ, mờ con mắt” và “Có tiền mua Tiên cũng được”, nhưng dù có cả núi tiền, người ta cũng chỉ mua được thân xác người đàn bà đẹp, người ta không thể mua được Tình Yêu của người đẹp. Nhưng người ta có thể nghĩ như nhà Phi- lô-dzốp:

“Cần gì Tình Yêu. Hưởng thân xác nàng là được dzồi. Được Nàng Yêu là được Nàng Cho, Nàng đã Cho dzồâi, đòi Nàng Yêu làm chi nữa? Muốn sung sướng ta không nên đòi hỏi nhiều ở Đàn bà. Hãy nhớ Lời Vàng của Quân Tử Tầu: Biết đủ là đủ.”

Tiger Woods có quá nhiều tiền, lại đa dzâm, anh cần nhiều đàn bà. Anh có thừa điều kiện để có đàn bà. Trong những lần đi đánh Golf ở khắp nơi trên thế giới, Tiger Woods tha hồ có đàn bà. Anh có một số bạn phục vụ anh, vì Tiền của anh, tổ chức cho anh những cuộc chơi ở những khách sạn sang nhất trên thế giới. Những người đàn bà đẹp được đám bạn của Tiger tìm, mặc cả trước, đưa đến chờ sẵn. Đám bạn này cũng là những người đưa Tiger đi ẩn thân sau khi tai nạn xẩy ra.

Nhưng phải nói việc kiếm được nhiều tiền của những danh tài thể thao là việc làm lương thiện. Như Maria Sharapova Ngôi Sao Bắc Đẩu một thời của Tennis Thế Giới. Chỉ hành nghề trong 5 năm, nàng có số tài sản lên đến 20 triệu đô-la. Vào một trận đấu tranh Vô Địch, rịn ra 46 giọt mồ hôi thơm hơn Chanel 5 trong khoảng 2 giờ đồng hồ, nếu thắng nàng có 2 triệu đô, thua nàng có 1 triệu đô.

Những số tiền công lớn ấy làm tôi bùi ngùi. Trong lúc có những người phụ nữ chỉ làm việc trên sân Tennis trong 2 giờ là có 2 triệu đô-la, hay trên giường cũng trong 1 giờ là có 2 ngàn. 20 mgàn đô-la, xã hội Mỹ hiện có — nào ai biết bao nhiêu triệu người phụ nữ làm việc một giờ mà chỉ kiếm được có 5 đô Mỹ.

Nghe nói tiền lương tối thiểu của người lao động ở Mỹ hiện nay là 5 đô 70 cent.

Tin mới nhất về Tiger Woods: Đêm đó Tiger bị vợ cào cấu, ném đồ vào mặt. Sau khi được cứu cấp ở bệnh viện, Tiger gọi phone cho vợ. Chị vợ nói:

“Cút! Tôi không muốn thấy anh vác mặt về đây!”

Các bạn của Tiger đưa anh đi thẳng từ bệnh viên đến nơi ẩn trú bí mật không ai biết ở đâu. Mới đây có một tấm ảnh của Tiger Woods đăng trên bìa tờ báo chợ Mỹ National Enquirer. Ảnh chụp không rõ mặt người, đen sì đen sịt, tờ báo ghi ảnh Tiger Woods trong một Bệnh Viên Bài Dzâm — Bài Trừø Bệnh Dzâm — Nghe nói báo National Enquirer mua tấm ảnh Tiger Woods đó với giá 250.000 đô!

Vợ Tiger Woods đã đệ đơn ly dzị, đòøi chia của 100 triệu đô.

Tài sản của Tiger Woods được ước định là 500 triệu đô Mỹ.

***

4 chữ T của CT Hà Đông ở Sài Gòn năm 1960 là Tài, Tiền, Tình và Tù.

4 chữ T của Công Tử Tiger Woods ở Mỹ năm 2010 là Tài, Tiền, Tình và Te Tua

Advertisements

10 Responses

 1. Kinh bac CTHD,
  Me Tiger Woods la nguoi Thai nhu Bac noi, nhung cai ten Tiger co dinh dang den VN nen co tin don me anh la VN. Nguyen bo Tiger, Earl Woods la mot Trung Ta My co thoi gian lam Co Van o VN va quen rat than voi mot ong Trung Ta ten la Vuong Dang Phong o Binh Thuan, ong Trung Ta VN nay co danh hieu la Tiger. Sau 30/4/1975, Earl Woods co gang tim ban nhung khong duoc va ong da dat cho con cai ten la Tiger, ngoai ten tren giay khai sinh nhu Bac noi, de nho ban. Khoang 1996, 1997, bao Golf Digest biet phong phanh tin nay, nen da cu mot phong vien (toi da que^n ten) ve VN de dieu tra. Cuoi cung phong vien nay tim ra gia dinh ong Phong nhung ong Phong da chet tu 1976 khi di hoc tap o ngoai Bac vi ‘DDo’i’, that su la nhu vay, vi doi. Khi tin nay den voi ong Earl Woods, ong ta da khoc may ngay va noi voi Tiger la ‘ Mot nguoi dan ong, trong doi, doi khi cung can phai khoc’. Sau nay, gia dinh ong Phong, vo va vai nguoi con o Tacoma, Washington State mien Tay Bac, co duoc moi den gap gia dinh Woods o California va ong Earl Woods co hua la se bao lanh nhung nguoi trong gia dinh con o lai VN sang My. Hai bai viet cua chang phong vien nay tren bao Golf Digest rat cam dong, nhung sau do khong biet viec bao lanh ra sao?
  Kinh Bac
  Tien phung

 2. Federal Minimum Wage ở Mỹ cho đến ngày 24/7/2009 là $7.25/hr rồi bác CTHĐ ơi.

 3. 4 chữ T của CT Hà Đông ở Sài Gòn năm 1960 là Tài, Tiền, Tình và Tù.

  4 chữ T của Công Tử Tiger Woods ở Mỹ năm 2010 là Tài, Tiền, Tình và Te Tua

  Ba tên cẩu tử nguyễn tấn dũng, nguyễn minh triết và nông đức mạnh ở xứ việt cộng sau khi đọc hai câu kết trên trong bài viết Tài, Tiền, Tình, Tù của CTHĐ cảm thấy còn thiêu thiếu nên xung phong xin CTHĐ bổ túc thêm câu này :

  4 chữ T của cẩu tặc ntd, nmt, nđm ở vc năm 201x là Tà, Tiền, Tình và Tiêu Tùng

 4. Xin bo tuc voi CTHD va anh Tien Phung …Tai sao bo cua TIGER WOODS lai khoc …khi nghe tin trung ta Phong chet o trong trai tu VC..Do la vi ong da duoc trung ta tieu khu truong Binh Thuan voi biet danh TIGER cuu ong thoat chet trong 1 cuoc hanh quan … Nam 1997 toi khong nho ro ..Bo cua TIGER da nho dai LITLE SAIGON RADIO tim ho gia dinh trung ta PHONG vi vay toi moi to mo tim hieu mon danh GOLF…Neu hieu duoc luat le mon choi nay thi rat la hay va hap dan …Truoc kia mon nay thuoc goi quy toc …the ma nay lai co mot tay da mau doat ngoi vua thi that la vo cung thu vi …The la toi dam me luon mon the thao nay …Ca the gioi GOLF nha nghe hien nay duoc tham du giai PGA TOUR the gioi chi co gan 200 tay thoi tat ca deu la trieu phu ca …Dieu toi muon nhan manh o day voi CTHD la cai tay xach gio gay danh GOLF cho cac dau thu co mot vai tro vo cung quan trong…STEVE William tay Caddie cua TIGER da hon 10 nam cung la trieu phu day …Nam 2009 TIGER WOODS kiem nhieu hon 10 trieu day chi la tien thuong cua FEDEX CUP ma thoi…Gia tai cua TIGER da duoc xep vao hang ti phu roi….Sau vu SCANDAL anh nghi thi dau …Nhung moi day co tin anh se lai ra san trong giai vo dich the gio.vao trung tuan thang 2 nay…..

 5. Cùng tất cả các bác ,

  Trang web của CTHD không những đọc để giải trí mà còn biết thêm được nhiều điều hữu ích bổ sung thêm kiến thức như bác Tom Trinh viết.

  Tôi có một câu hỏi , lúc trước tôi install solfware VPSKeys , tôi đánh tiếng việt trực tiếp thật dễ dàng. Bây giờ “nghe nói” rằng software này bị tụi tàu phù nó giúp tụi việt cộng phá , bỏ virus vào , nên tôi uninstall nó , và may quá có website của bác TT(only 2 T ) ,nên tôi dùng nó đánh tiếng Việt , nhưng tôi thấy có vài chữ đánh không được , phải space rồi backspace mới ra chữ mình muốn , mất thời gian , và cứ phải back and foward trang web , mà nhiều khi mình post comment trong sở, không tiện, hehe.

  Các bác có ý kiến gì ? VPSKeys có bị tàu phù phá không? Cám ơn các bác.

 6. bác TBui ơi tui nghe lời bác mách vội mở VPS thử lại xem , đúng vậy bác ạ tui đánh được mà không làm sao bỏ dấu được,mở phần giúp đỡ cũng không được thành ra tui phải xóa, luôn cái này chắc bác nên hỏi hội chuyên gia , nhưng tôi nghĩ thế nào cũng có người biết được vấn đề này để trả lời cho bác , tui vẫn xài angeltech mà không gặp trở ngại nào cả chỉ trừ khi mới mở máy nếu có VPS bác nên nhấn chuột vào ngưng rồi xử dụng program khác,trong angtech tui chọn lối đánhTELEX, BBK54 chọn VNI ở cuối trang Angtech có phần chỉ dẫn bác thử lại xem sao
  chúc Bác thành công để tui được đọc bài bác viết

 7. Bác Tom ui,nghe rõ trả lời !!! Tui phát hiện ra trong trang quép Việt Nam Thư Quán phần gõ tiếng Việt cũng rất hay đó bác. Y trang bác dùng angeltech vậy nhưng được cái chữ to bằng cái bánh xe.. bò đọc đã lắm , bác thử xài xem sao. Nhưng bất tiện hơn angeltech ở chổ,khi đánh xong, bác không thể sửa chửa hay đánh sen vào khoảng giữa của câu chữ nào mà bác muốn thay đổi. Các bác thử xem sao .
  http://vnthuquan.net/

 8. Xin lỗi các bác ,viết nại cho đúng :Xen vào chứ hổng phải Sen dzào..
  http://vnthuquan.net

 9. Các bác vào http://www.unikey.org, download(FREE) xong viết bỏ dấu rất dễ dàng. Bài viết dù rất hay và có giá trị, nhưng nếu không bỏ dấu sẽ khiến người đọc mất cảm hứng muốn đọc hết trọn bài viết.
  Kính chào bác CTHĐ, năm con CỌP sắp đến xin kính chúc bác sức khỏe dồi dào và nhiều an bình.

  Phạm Thái

 10. Xuống hàng cách một dòng thì lại càng dễ đọc nữa các bác.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: