• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

 • Advertisements

Cờ Đến Tay Ai …

"Chúng ta làm cho họ phải nghe."

“Chính phủ không muốn nghe chúng ta” những người chống đối nói. “Chúng ta làm cho họ phải nghe.”

Bản tin trên Nhật Báo The Washington Post, ngày 26 Tháng Ba, 2010, tường trình về việc Tổng Thống Obama bị một số dân Mỹ chống đối ở Iowa vì Luật Cải Cách Y Tế.

Cuộc biểu tình chống đối TT. Obama diễn ra vào buổi sáng ngày Thứ Năm 25 Tháng Ba, 2010 khi TT, Obama đến thăm Iowa. Người đàn ông nói trong ống phóng thanh trong hình là một thuờng dân Mỹ, tên là Randy Milliam, 52 tuổi. Ông lái xe đi 50 mile từ nhà ông đến Toà Thị Chính Iowa City để nói lên sự chống đối của ông với chính sách của chính phủ Obama. Đây là nguyên văn lời công dân Randy William nói:

“The President just about declare war against the American people last weekend.”

“Ông Tổng Thống vừa tuyên chiến với nhân dân Mỹ trong cuối tuần qua.”

Công dân Milliam nói ông sẽ chiến đấu chống TT Obama trong cuộc chiến đó. Ông nhắc lại lời nói của ông Thomas Jefferson: “Đôi khi máu cần phải đổ để bảo vệ một quốc gia khỏi bị nạn độc tài . Bloodshed might be necessary to protect a country from Tiranny.”

Và công dân Milliam nói:

“I am not ready for outrigth violence yet. We have to be civil for as long as we can. We are watching the infrastructure of this country crumble under our feet. The government does’nt want to hear us. We have to make them listen.”

“Tôi không sẵn sàng làm bạo động ngay lập tức. Chúng ta phải tỏ ra văn minh lâu chừng nào chúng ta có thể. Chúng ta đang thấy nền tảng của quốc gia chúng ta đang đổ vỡ dưới chân chúng ta. Chính phủ không muốn nghe chúng ta. Chúng ta bắt họ phải nghe.”

Với ý định ấy, công dân Milliam đến nhập bọn với khoảng 300 người dân Mỹ Iowa tụ tập trước Toà Thị Chính Iowa City để bầy tỏ sự chống đối TT. Obama của họ. Ông đến trước đám đông, đưa ống loa lên nói với họ:

“Các bạn đồng hương. Hôm nay chúng ta tụ tập ở đây để biểu lộ sự chống đối ông Tổng Thống vì ông kiểm xoát chúng ta, những công dân của xứ sở này. Việc kiểm xoát đó không phải là Tự Do. Đó không phải là Dân Chủ. Đó không phải là Mỹ Quốc, đất nước tôi trưởng thành.”

Ông Milliam nói với những viên cảnh sát đứng dàn hàng trước mặt ông:

“Nếu các người muốn tước đoạt quyền hiến định của tôi, các người cứ bắt tôi.”

Rồi ông hướng loa nói lớn vào Toà Thị Chính:

“Barack, tôi có chuyện để nói với ông. Ông không còn có thể đổ hết lỗi cho Bush. Hoặc ông là Tổng Thống hay ông không phải là Tổng Thống. Chúng ta đang có 17 phầm trăm người thất nghiệp thật sự. Việc mua nhà ở mức thấp nhất trong lịch sử. Và bây giờ vị Tổng Thống được dân bầu lên với số phiếu cao đang ép buộc chúng tôi phải có bảo hiểm y tế. Như vậy là bất cứ người dân nào trong xứ sở này cũng thuộc về chính phủ.”

Đám đông xúm lại sau lưng Milliam. Có những người la lớn:

“Trò này là trò cộng sản.”

“Đây là trò Chủ nghĩa Obama.”

Thế rồi ở lề đường bên kia có đám đông khoảng 200 người ủng hộ TT Obama. Hai phe nhìn nhau, một hàng cảnh sát đứng giữa họ. Trong nhiều tuần lễ người công dân Milliam đã gọi điện thoại đến văn phòng Phủ Tổng Thống, đến những dân biểu Iowa để nói ý kiến của ông, nhưng không nơi nào trả lời ông, gọi đến, chờ mãi cuối cùng ông chỉ được nói vào máy Answering. Rồi thôi.

Milliam nói với những người ủng hộ TT Obama:

“Tôi từng một lần bỏ phiếu cho Dân Chủ. Lần ấy tôi trẻ, tôi ngu. Rồi tôi trưởng thành. Nếu các bạn muốn có Tự Do, các bạn sang đứng với chúng tôi.”

Không một ai đổi chỗ.

Milliam lại nói:

“Nếu các bạn cho rằng không cần phải dùng đến 2,700 trang giấy để giải thích một chương trình bảo đảm y tế, các bạn đứng sang phe chúng tôi.”á

Vẫn không một ai động đậy.

Milliam lại nói:

“Nếu các bạn không vứt bỏ Hiến Pháp của chúng ta, nếu các bạn không quên những nhà kiến tạo xứ sở này, nếu các bạn không bỏ những hy vọng và những uớc mộng được sống trong một đất nước tự do, các bạn hãy sang đây đứng với chúng tôi.”

Cuối cùng, ông Randy William mệt và khản giọng, ông đã nói lớn tiếng trong hai giờ đồng hồ. Đã có những người biểu tình ra về. Ông Milliam hỏi:

“Obama đang ở đâu?”

Những người biểu tình nói cho ông biết TT Obama đã vào Tòa Thị Chính bằng một cửa ngách, đã đọc xong diễn văn và đã ra khỏi Tòa Thị Chính bằng một cửa ngách. TT Obama đã đi khỏi Iowa.

Milliam lại đưa loa lên, nói lớn:

“Tại sao ông Tổng Thống Hoa Kỳ lại phải ra vào cửa hông để tránh phải gặp nhân dân? Tại sao? Thật xấu hổ!”

Tiếng nói của ông tắt đi.

Cuộc biểu tình đã tan hàng. Trong khi ông Tổng Thống trên phi cơ hay về Washington DC, ông công dân Milliam lái chiếc xe truck phủ đầy bụi đỏ của ông trở về căn nhà của ông ở miền quê. Ông mang những biểu ngữ do ông viết, và cái loa vào nhà, để dành vì ông sẽ còn dùng đến chúng.

Ảnh ghép: Tài xế Obama lái xe đưa bà Hillary Clinton đi shopping ở Wal-Mart

– – – – – – – – – – – – –

Tôi — CTHĐ — từng ngồi trước TiVi trong hai giờ đồng hồ để xem Lễ Nhiệm Chức của Tân Tổng Thống Barack Obama. Cảnh ông bà Tổng Thống dắt tay nhau đi trên đại lộ Constitution làm tôi xúc động. Cảnh ông bà Tổng Thống trẻ tuổi, tươi cười, thoải mái, phây phây đi bên nhau trên đại lộ, trời Washington DC mây trắng, nắng vàng, ông bà cười tươi, đưa tay chào vẫy dân chúng hoan hô hai bên đường, với tôi — người đàn ông vong quốc đến từ một quốc gia chẳng may bị bọn Cộng Sán — Cộng Sán — ác ôn nắm quyền, đàn áp, là một cảnh làm tôi hứng khởi. Tôi là người nhiệt tình ủng hộ Ứng cử viên John McCain. Tôi không tin Ứng cử viên Barack Obama sẽ được người Mỹ chọn là Tổng Thống của họ. Tôi nghi đa số người Mỹ sẽ thấy khó chịu vì cái tên Barack Hussein Obama . Đã Obama nghe như Osama Bin Laden lại thêm Hussein như Sadam Hussein. Tôi vẫn nghĩ không bao giờ một người Mỹ Da Đen được làm Tổng Thống Hoa Kỳ. Không bao giờ. Vậy mà…

TT. Clinton, TT. Bush từng có những Poster Movie Dzởm như thế này. Nay đến TT. Obama, vị Tổng Thống Thứ 44 của Hoa Kỳ.

Tôi không biết câu “Cờ đến tay ai, người đó phất..” hay “Cờ đến tay ai, nấy phất cờ..” là một thành ngữ của riêng dân tộc tôi, hay đó cũng là một câu ông cha tôi đặt ra theo một câu nói của người Tầu. Tôi chỉ thấy sự việc “Cờ đến tay ai người ấy phất..” đúng quá là đúng trong trường hợp người công dân Mỹ Barack Obama làm Tổng Thống Hoa Kỳ. Chức Tổng Thống Hoa Kỳ về tay ông ta, như “cờ đến tay”, ông phất. Và ông phất cờ đâu ra đấy. Tôi cảm khái khi thấy cảnh ông ngồi chủ toa cuộc họp chính phủ, ông nói, những ông Tướng My đầu bạc, uy vệ, gấp rưỡi tuổi ông, ngồi im nghe lệnh ông.

Vẫn biết “Cờ đến tay ai người ấy phất..” nhưng ít nhất người được cờ đến tay phải là người có tài, dù chỉ là tài phất cờ. Ông Obama có cái tài ấy. Nhưng hãy còn sớm để có thể biết việc phất cờ của ông có thành công hay không.

Người Mỹ có cái thói quen, và đặc quyền, đùa rỡn, trêu chọc những nhà lãnh đạo của họ. Trong 14 năm sống ở Mỹ, trải ba đời Tổng Thống Mỹ, tôi từng thấy những bức hí họa, biếm họa vẽ, và những hình ghép TT. Clinton, TT Bush, và những chuyện cuời, có thể gọi là xúc phạm, quá tệ đến không những chỉ về tư cách Tổng Thống mà còn xúc phạm đời tư của các ông này, nhưng các ông Tổng Mỹ cứ phải làm như không có, không biết. Nay đến ông Tổng Obama.

Mời quí vị đọc chuyện cười này, chuyện do người Pháp viết:

Sur l’autoroute de Washington DC un gars est en voiture sur la route lorsqu’il arrive à un bouchon de circulation.

À un moment donné, quelqu’un frappe à sa vitre. Le chauffeur la baisse et demande :

– Qu’est-ce qui se passe?

L’autre gars dit:

– Des terroristes ont pris Obama et la speaker of the House en otage et ils demandent 1 million de dollars sinon ils les arrosent d’essence et ils jettent une allumette dessus… Alors vous comprenez, on passe à chaque auto pour ramasser des dons.

Le chauffeur demande :

– Et les gens donnent combien ?

– 1 ou 2 litres…ça dépend !…

– Je donne 20 gallons….

Ha Ha Ha Ha !!!!

Bản dịch:

Trên xa lộ ở Washington DC một người đàn ông chạy xe trên đường bỗng gặp một nút chặn.

Một lúc, có người gõ cửa kính xe. Người lái xe hạ cửa kính, hỏi ra:

– Chuyện gì thế?

Người ngoài xe nói:

– Bọn khủng bố tóm được Obama và bà Chủ Tịch Quốc Hội. Chúng đòi phải nộp 1 triệu đô nếu không chúng tưới săng hai người đó và quẹt riêm đốt. Vì vậy, chúng tôi đi quyên góp từ mỗi xe ô tô.

Người trong xe hỏi:

– Người ta góp bao nhiêu?

– Người 1, người 2 lít. Tùy lòng..

– Tôi góp 20 ga-lông.

Đến đây tạm chấm dzứt Chương Trình Văn Nghệ Tạp Lục của Ban Tùm Lum.

Advertisements

49 Responses

 1. Kính chào Công Tử.

  Đọc bài mới của Công Tử sướng cách gì !

  Tôi thật sự không ngờ rằng Công Tử cũng “hỏng ưa” Ba rắc kồ bá mà….Ngay từ khi nó đang thời kỳ vận động tôi đã ghét cay,ghét đắng cái điệu bộ lóc cha, lóc chóc, cái mặt đui then đểu cán và cái mồm loa mép giải nổ như tạc đạn của Obama.Đêm kết quả bầu cử,vì quá uất ức,tôi tắt TV để khỏi phải nhìn cảnh bọn “change”, bọn đít đen khóc ròng ròng ….Rồi ngày nhậm chức ,2 con khỉ đột vào “black house” tôi cũng hỏng thèm coi TV…Rồi con mụ Mi xeo đào sân cỏ làm vườn rau chó hồ…Rồi báo chí thế giới đua nhau chơi khăm mụ Mi xeo liên tục bầu mụ là người ăn mặc đẹp nhất (mặc đẹp nhưng mặt xấu),là người duyên dáng nhất trong số những người xấu, là người đệ nhất phu nhân lực lưỡng nhất…Mụ tưởng là mụ “cái gì cũng nhất thật” cho nên càng tỏ ra lố bịch và thằng chồng khỉ đột của mụ cũng tưởng thiệt đi đâu cũng kè kè con vợ hộ pháp,răng môi lẩn lộn theo mà vẽ mặt lúc nào cũng “cực kỳ hảnh diện”…Và còn nữa,Ba rắc kồ là tên TT Mỹ đen đầu tiên,tên TT sợ vợ đầu tiên,mọi việc trong nhà đen đều do con mụ đít đen Mi xeo quyết định,ngay cã việc phải cho bà già vợ chui vào nhà đen làm “cố vấn”…v..v.

  Nói tóm lại là đọc bài này,tôi có cãm tưởng như Đại Sư ca viết dùm cho tôi….Cãm khái cách gì ! (Tui rất “phái” chôm vài câu văn “made in Rừng Phong,by CT Hà Đông”,đa tạ đại sư ca).

 2. Chào bạn,

  Bạn đang ở một nước tự do dân chủ. Bạn có quyền phê bình chính sách của chính phủ nước bạn đang ở. Bạn có thể vẽ hình châm biếm người lãnh đạo với nét khôi hài dí dỏm, tôn trọng nhân cách người bạn châm biếm. Họ, cũng như bạn, là những người có học thức.

  Và họ đã được hơn phân nửa phiếu bầu trong tự do dân chủ. Nhưng các bạn chửi bới trên đây, cho thấy bạn chẳng có học thức gì cả và mang nặng tính kỳ thị màu da. Bạn có thực sự biết người Mỹ trắng nghĩ gì về dân da vàng gốc Mỹ không ? – Cám ơn bạn

 3. hihi, website nay chi pho bien nhung gi cac ban muon noi. Y kien di nguoc lai, cac ban khong dam dang a ?

  Mot website day tinh ky thi va den luot ho, ho cung bi My trang ky thi lai nhugn nhuc nhan khong dam noi
  Dung la co su Vay -Tra?

 4. Bạn Dũng Nguyễn viết những lời kỳ thị màu da như vậy, bạn không thấy ngượng à ? Bạn có biết Mỹ da trắng kỳ thị nghĩ gì về “người Mỹ gốc da vàng” không ?

  Và câu hỏi cuối là bạn, khi được sinh ra, bạn có chọn được màu da hay gia đình đen, đỏ vàng để chui ra không ?

  Bàn về màu da, bạn đúng là một kẻ kỳ thị

 5. Bác DN nói thế là sai 500/100 rồi. Nếu có sự chọn lựa khi sinh ra đời thì trái đất này đã không có sắc dân đen. Xin đừng để trang nhà Công Tử mang tiếng là kỳ thị. Vài hàng góp ý xây dựng cùng bác , mong bác hiểu !!!

 6. Có thể bạn Dung muốn viết thế này trong câu cuối : Ban5 có thật sự biết ngưới Mỹ trắng nghĩ gì về dân Mỹ gốc da vàng hay không?? Xin được viết lại để mọi người cùng hiểu. Cảm ơn đóng góp của bạn.

 7. Để hạ hỏa mời các bác xem lại các câu nói để đời của ngài Chủ Tịt nước tôi ,dùng để trị bịnh táo bón ,giúp nhuận trường :
  “Chúng ta có chánh nghĩa sáng ngời.”
  “Có người ví von, Việt Nam Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía đông, một anh ở phía tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới. Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ.” (phát biểu trong chuyến thăm Cuba năm 2009)
  “Mình vừa động viên ông Obama… mình vừa muốn phân hóa cái nội bộ của ổng […] Cái vai trò, cái vị thế của mình bây giờ cũng ngang hàng với người ta, cũng nói năng cũng đúng mức, đàng hoàng.” (phát biểu trước kiều bào 2009, nói về vị thế ngoại giao của Việt Nam)
  “Ở nước người ta đó, thì muốn tiêu cực, muốn tham nhũng cũng khó, vì cái hệ thống luật pháp nó chặt chẽ. Còn ở Việt Nam của mình thì có khi không muốn tham cũng động lòng tham. Cái người thủ quỹ cứ giữ tiền khư khư ở quỹ lúc nào cũng có số dư. Cho nên lúc bí quá thì em mượn một chút, mượn không thấy ai đòi hết thì em mượn thêm. Chứ không phải người Việt Nam tham nhũng nhất thế giới đâu…” “Đó là quy luật muôn đời ” (phát biểu trước kiều bào 2009, nói về thực trạng tham nhũng ở Việt Nam)
  “Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu hồng, cùng một bọc trứng sinh ra. Trên thế giới này ít có nơi nào có cái đó lắm á.” (phát biểu trước kiều bào 2009, nói về đoàn kết toàn dân tộc)

 8. Con ma nhà họ Hứa đang hát với tông cao như chưa từng nghe Nhơn dân chặt lưởi , lắc đầu thảm nảo, ca rằng :” Hứa cho nhiều củng vậy thôi ” Dân thất nghiệp vừa cầm resume’ đi xin việc vừa than :” Ôi đớn đau đã nhiều rồi”

 9. Xin coi đây là những ý kiến thành thực muốn trao đổi cùng nhau, không phải là lời cao đạo, lên mặt dậy đời. Trong môt nước dân chủ như Hoa Kỳ, chúng ta có quyền nói, viết bất cứ điều gì, nhưng lương tri và sự khôn ngoan lại cho ta biết, có nhiều điều chẳng nên nói ra, nhất là nói ra chỉ để thỏa lòng bực tức của ta.
  Ông Obama dù sao cũng đã được bầu với một đa số khá lớn.. Ông cũng chưa làm điều gì sai lầm. Mới đây, có vấn đề Health Care , nhưng đạo luật ông cố làm ra, là sai hay đúng, cũng chưa rõ rêt, nhưng rất nhiều người cho đó là sự thành công lớn. Các vấn đề lớn khác của nhà nước, cũng được chính phủ của ông thận trọng giải quyết. Tóm lại, ông Obama chưa làm điều gì mà đa số dân Mỹ coi là không tốt cho đất nước. Chúng ta có quyền, và nên phát biểu ý mình trong các vấn đề chung. Nhưng chúng ta nên tuyệt đối tránh nói đến màu da, chủng tộc. Bạn Bắc Thần hay bạn nào đó, coi về việc post các ý kiến của độc giả, có thể phải tham khảo ý kiến cụ Công Tử Hà Đông, khi cho đăng các ý kiến nhậy cảm này.Chúng ta, người Việt tị nạn, dù sao cũng là thứ công dân hạng hai, hạng ba chi đó của Mỹ quốc. Trong mọi việc đối xử với dân bản địa, chúng ta đều nên lùi một bước, và chịu nhịn họ it nhiều. Đó chẳng những là điều tốt và an toàn cho ta, mà còn là một cách biểu lộ sự biết ơn đối với lòng hào hiệp họ, đã chấp nhận cho chúng ta đến sống trong xã hội của họ, gồm đủ sắc dân Đen Trắng, Vàng Nâu… Dù sao, chỉ cần tránh noí tới màu da, cũng đâu có ngăn cản ta phát biểu về bao nhiêu vấn đề quan trọng khác của đất nước này.
  Xin tha thứ, nếu vài ý kiến thành thực của tôi làm phật lòng các bạn.

 10. Chào các bạn,
  Trong bài viết của ctHD, người biểu tình là công dân Milliam đến để phản đối chính sách của tt Obama. Đọc kỹ, tôi thấy rằng, trong xứ dân chủ, người dân có quyền phê bình, phản đối chính sách của chính quyền. Hợp pháp. Hợp lý. Tuyệt nhiên không có một chữ, một câu về màu da.
  Tuy nhiên, đọc phần viết của ctHD, chúng tôi rất thất vọng khi thấy ctHD phom phom hạ một câu như sau:

  “Tôi vẫn nghĩ không bao giờ một người Mỹ Da Đen được làm Tổng Thống Hoa Kỳ. Không bao giờ. Vậy mà…”

  Phải nói là cái ý nghĩ kỳ thị chủng tộc màu da đã ngấm
  m sâu quá nhiều ở người VN. Ngày xưa ở VN, coi phim cao bồi, thiên hạ đã vỗ tay khi “kỵ binh” bắn “mọi da đỏ” cũng trong cái chiều hướng này. Khi qua Mỹ, tôi mới hiểu thật sự “mọi da đỏ” là ai và vì sao bị mất đất.

  Và bản thân tôi, cũng nhận nhiều thái độ kỳ quặc đến từ người da trắng trong giao tiếp hàng ngày. Cách cư xử của họ đối với tôi thì tôi hiểu, họ hiểu nhưng không thể nói là họ kỳ thị. Nhưng thật sự, nó là vậy !

  Xin cám ơn các bạn

  Một người Mỹ gốc Việt

 11. Kính chào các bạn.

  Tôi xin nhìn nhận tôi là người kỳ thị dân da đen,tôi không thể nào ưa được cái bộ điệu lóc chóc và cái thái độ làm băng hoại thế giới bằng cách đẻ cho nhiều con mà không cần giáo dục để cho chúng lớn lên buôn bán ma túy và chiếm đa số trong nhà tù….

  Bạn đạo đức hỏi tôi Mỹ trắng nghỉ gì về người…vàng? Tôi hỏi lại bạn có biết họ nghỉ gì về người đen không?

  Tuy ngoài mặt họ làm ra vẽ đạo đức,bình quyền nhưng tận đáy lòng họ ghét cay ghét đắng người da đen…Tôi đi làm chung hảng,chung sở với Mỹ trắng ,Mỹ đen 30 năm rồi và tôi cũng có dâu,rể cã đen lẩn trắng…

  Tôi có thể giả dối đạo đức với người đời nhưng với những người tôi kính trọng như Công Tử nhà ta và chính tôi tôi không thể “thơn thớt nói cười” …mà phải thành thật …Yêu thì nói là yêu,ghét thì bảo là ghét …

  Những lời phê bình của bạn rất đúng ! Tôi xin chấp nhận,nhưng bạn cũng phải công nhận là tôi rất thành thật và gan…cóc tía,ghét là chửi tá lã âm binh dù nó có là TT hay thủ tướng…đang được sống ở nước dân chủ mà,tại sao không thành thật với mình,dân trong nước mình có được thoãi mái chửi như tôi đâu? Tôi không có bầu cho Ba rắc,nó đắc cử tôi không ưa nó,tôi chửi nó…Tôi tuyệt nhiên không chửi TẤT CÃ người da đen,nhất là con dâu tôi và ông hàng xóm “PAL” của tôi!
  Dù sao cũng cám ơn các bạn đã sửa lưng cho tôi !

  Ngưới ta góp 1,2 lít xăng…Tui xin góp 25 galon xăng qui ra tiền là 25×3=$75 …Xin cho biết địa chỉ tôi sẽ góp ngay….Xin cám ơn Backy 54 đã nhẹ tay,xin đa tạ bạn Phan tấn Thạch phổ biến cái bản nhạc tông cao của con ma họ Hứa…mix together với bài 0 tên cuối cùng nghe “kinh hoàng” lắm!Chúc các bạn ngày “april fool” thật vui!

 12. Tuần vừa qua, bộ trưởng quốc phòng (BTQP) Nga la tư có làm chuyến viếng thăm hữu nghị ở VN, nhân tiện bán thêm chút võ khí phế thải như tàu ngầm, máy bay cho việt cộng để vc có hàng chống “tàu lạ” từ trung quốc. Chủ tịt kiêm danh hề triết ngáo được cử ra để tiếp tân vị sứ giả nước Đại Nga. Trong buổi tiếp tân, có một “thằng phản động” thu lại được cuộc hội đàm giữa hai bên rồi tung lên mạng. Dưới đây là tóm tắt cuộc nói chuyện của hai tay đại nổ, nhất nhì thế giới.

  BTQP Nga: Quí quốc canh tân quốc phòng để chống tàu lạ trung cộng như thế là tốt lắm … tốt lắm! Chúng tôi còn rất nhiều hàng xịn, có giá sale đặc biệt cho quí quốc nếu mua trước tháng sáu năm nay.

  Triết ngáo: Mỗi chiến thắng của Nga cũng là chiến thắng của Việt Nam. Chúng tôi ủng hộ nước Nga trong cuộc xung đột với Georgia!

  BTQP Nga: Muốn chiến thắng phải có võ khí hiện đại. Võ khí Nga bây giờ được bầu là hiện đại nhất thế giới, nói chung kỹ thuật của Đại Nga là number one, là số dách! Hiện giờ bên Đại Nga chúng tôi mới làm ra một cái máy hiện đại hết ý luôn, người công nhân chỉ đứng ở đầu cái máy, đẩy một con bò chui vào máy, vài phút sau ở đầu máy bên kia đã có vài nghìn mẩu xúc xích được xếp gọn ghẽ, ngay ngắn. Thế có cừ không chứ?!

  Triết ngáo (nghe xong, nóng hai bên tai vì có thằng dám nổ hơn mình): Ồ … Xứ tôi có một “cỗ máy” còn công hiệu hơn cả triệu lần cái máy hiện đại ấy của quí quốc. Chỉ việc bỏ một cục xúc xích vào trong cỗ máy, ít lâu sau là có hơn ba triệu con bò chui ra!! Ly kỳ hơn nữa là ngoài hơn ba triệu con bò trong nước này, nó còn sản xuất được vài trăm con bò sữa, cả đực lẫn cái, ở hải ngoại nữa!!

  BTQP Nga tá hỏa tam tinh sau khi nghe lựu đạn việt cộng nổ xong!

  Sau đó, trong chuyến tham quan cái xác thối lộng kiếng ở Ba Làng, khi đi ngang lồng kính, BTQP Nga thoáng thấy có vật lạ gì cục cựa, nhúc nhích trong lồng kính, vội dụi mắt vì tưởng mình vẫn còn ù tai, hoa mắt sau khi nghe lựu đạn nổ từ buổi tiếp tân!!

  Chú thích: Chuyện ở trên được kể trong ngày 1 tháng 4, nên độ chính xác không được bảo đảm cho lắm!!

  Happy Easter!! And April Fool’s Day, too!!

 13. Công Tử nghĩ rằng không có Tổng Thống da màu, là vì ông cho rằng người Mỹ chưa muốn bàu Tổng Thống da màu; ông đoán sai về chiều hướng người dân Mỹ lựa chọn màu da để bàu Tổng Thống. Bản thân Công Tử nghĩ gì, thì chúng ta khó biết, vì ông không có nói gì đến màu da ông ưa thích. Sự kỳ thị màu da có ” ngấm ” vào người ông không, thì cũng không ai biết ! Vì vậy, tôi có thể đặt giả thiết rằng Công Tử đang chờ đợi một Tổng Thống da màu được bàu lên, nhưng vẫn không dám tin điều ấy thành sự thực. Cho nên, khi thấy điều chờ đợi đó , thành sự thực, ông kêu lên: ” Không ngờ…! ” Đây chỉ là một giả thiết. Không ai biết Công Tử nghĩ gì, nhưng BUỘC CHO ÔNG KỲ THỊ MÀU DA, thì cũng chỉ là VÕ ĐOÁN. Xin được có vài lời nói riêng với bạn Dũng Nguyễn : con người ta, ai cũng thích nhìn cái Đẹp, ghét cái Xấu; và ưa cái Lương Thiện, ghét cái Lương lẹo, Lười Biếng, Ba Hoa. v.v.. Điều khác nhau giữa chúng ta, là có người công khai nói ra ý mình, và người khác không nói. Nói ra được thì…khoái lắm ! Khi tôi còn nhỏ tuổi, kinh nghiệm đời chưa trải, tôi thiên về lối sống của bạn Dũng. Nhưng nay già rồi, tôi suy nghĩ kỹ hơn, hay có thể đã trở nên hèn hơn, nên nhiều khi tôi không dám nói ra điều tôi nghĩ, nhất là nói xấu ai, hay nói xấu cái gì. Hào khí của con người , thì đúng như bạn Dũng nghĩ : ” Yêu ai, cứ bảo là yêu. Ghét ai cứ bảo là ghét. Dù ai ngon ngọt nuông chiều; Cũng không nói yêu thành ghét. Dù ai cầm dao, dọa giết, cũng không nói ghét thành yêu ” Vâng, bạn có thể cứ nói hết những gì bạn không ưa, hay cái gì bạn thích; nhưng có lẽ chúng ta nên tránh khi nói xấu một cái gì, mà lại còn kèm theo các từ, như Việt Nam, Đài Loan, Tàu, Nhật hay các chữ chỉ màu da, như vàng, dỏ , trắng, đen. Nếu có tên ngoại quốc nào nói một câu như vầy, thì chắc chúng ta thảy đều muốn xông vào bóp cổ nó: ” Những đứa mũi tẹt, da vàng thường ở dơ như heo. Bọn Việt Nam đều như thế cả ! ” Chúa ôi ! bởi con là dân Mít chính cống, nên con mới dám biạ ra cái thí dụ hỗn hào như thế chứ, nếu là đứa khác, thì …bố bảo nói thế, nó cũng xin vái mà chạy thôi !
  Lại nhớ khi đi ” học tập “, các ” anh ” cán cộng, anh nào cũng đẹp giai ra phết: ti hí mắt lươn, răng vẩu bàn nạo kiểu thủ tướng Đồng, da mái mái như mới đội mồ chui lên, nói ngọng…hết sảy, mồm lúc nào cũng nói như két, đầy giọng hận thù chém giết. Trông các “cậu ” đó, chỉ muốn giộng nguyên đôi bốt đơ sô vào giữa cái miệng vẩu. Thế nhưng vẫn phải ngậm tăm. Có người lại còn phải nịnh khen anh ” cán” đẹp giai và ” giác ngô cách mạng ” cao quá !. Ấy, gặp thời thế, thế thì phải thế. Ghét nó mà chửi cha nó , đâu có được. Có mà khốn lịn với chúng ấy chứ !
  Lại khi mới hat ô, hát ê, chân ướt chân ráo, sang được xứ Xê Kỳ, tự do, sướng ơi là sướng.. bèn đi se phòng với một bạn làm neo. Anh bạn có đứa con mới chín mười tuổi, dễ thương lắm ! Phải cái tội nó thực thà quá, và cũng tự do quá. Nó yêu ai, cứ bảo là yêu, và ghét ai thì… khốn khổ với nó. Mình có bạn hữu tới thăm, con bé cứ đứng ngay phòng khách ” nhắc tuồng ” cho cả nhà cùng nghe rõ, như sướng ngôn viên trên Đài truyền hình. Đại khái, những nhời ” bình loạn chết người ” của nó thường như vầy: ” Gớm ! ông kia đầu không có tóc, mà còn để râu. Khi ông nói, râu ông nhấp nhổm như con sâu ! ”
  ” coi kìa, bà kia lùn tịt, mặt bự quá mà còn đánh phấn như bôi vôi, coi hãi quá !”. Chết một nỗi, lời ” bình ” của con bé hình như lại hơi…đúng, mới khổ đời tôi chứ ! Vì đó là những người bạn thân của tôi tới chơi, nên tôi gần như muốn độn thổ, vì những ” lời bình ” của con bé !
  Đây là chuyện có thực 100%. Óc tưởng tượng của tôi ở gần mức Zero, nên khó mà nghĩ ra cái chuyện khôi hài này được ! Tôi chỉ muốn nói rằng: ” Nhiều khi mình thực thà quá, cũng không tốt ! ” Ấy, như thế chúng ta mới hiểu được lời khuyên của ông cha: ” Sống ở đời , rất khó !”

 14. Bác Viet Hung,

  Xin phép được “cọp bi nguyên con” một phần trong mục ý kiến của bác để bày tỏ sự chưa đồng ý hoàn toàn về cách viết của bác ở đoạn này: (Trích)

  “Tuy nhiên, đọc phần viết của ctHD, chúng tôi rất thất vọng khi thấy ctHD phom phom hạ một câu …” (Hết trích)

  Bác Viet Hung có thất vọng hay không là quyền của bác, tôi xin miễn bàn. Tôi chỉ thắc mắc ở chỗ là từ “chúng tôi” mà bác dùng gồm những ai? Hay là tính luôn vợ con của bác? Thưa với bác, hổng có tui ở trong từ “chúng tôi” của bác trong trường hợp này đâu!

  Bây giờ tôi bình về câu này của Công Tử: “Tôi vẫn nghĩ không bao giờ một người Mỹ Da Đen được làm Tổng Thống Hoa Kỳ. KHÔNG BAO GIỜ. VẤY MÀ…”

  Theo sự học ít ỏi của tôi, trong Tiếng Việt, kể cả trong văn chương, người ta ít khi nhấn mạnh đến thì quá khứ, cho nên “Tôi vẫn nghĩ không bao giờ” của Công Tử chắc chắn là nói về thời điểm trước khi ông Obama đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ rồi. Vì vậy, khi tôi đọc hàng chữ phía sau câu này: “Không bao giờ. Vậy mà…”, tôi cho rằng, ông viết câu này với hàm ý là DỰ ĐOÁN, chứ không phải cờ”mắt cờ”, tức kỳ thị gì đâu!

  – – – – –

  Chào các bác Quốc Việt, Giang Anh, Dũng Nguyễn, , Backy54, TBui, Phương Lê, Tom trinh, T pham, …

  Cám ơn bác Nam Phục về thông tin cụ Nguyễn Thiện Kế trong mục “Tiểu Sử”. Nhái thi của bác BK54

  Trong bài vừa rồi của bác Nam Phục, cái món xúc xích này nghe quen quen lắm nhe!. Cũng món này, nhưng mỗi đầu bếp làm một kiểu. Lần đó, tui làm để dọng vô mồm bác hù. Kỳ này bác mần theo phương pháp mới để tọng vô họng tên hề triết ngáo. Đôc đáo lắm!

  Mong có nhiều bài viết hỏm hỉnh của bác và quý bác khác trong cái tháng uể oải này!

 15. Chào quý vị,
  Theo câu hỏi bạn An Loc Son thi tôi xin có vài lời như sau: Khi dùng chữ “chúng tôi” thì dĩ nhiên, ai cũng hiểu nhưng chỉ một mình bác ALC không hiểu thôi chứ làm sao mà một cá nhân lại “đại diện” cho tất cả mọi người không quen biết được ? Chữ “chúng tôi” ở đây là tôi và vài người bạn của tôi (gặp gỡ, tham gia noí chuyện giữa nhau khi trả dư tửu hậu) chứ tôi cũng đâu có hoang tưởng đến độ viết “chúng tôi” là các người mà tôi không quen ? Cái này là sự hiểu tiếng Việt thôi.
  Và ckhi bạn ALS viết như thế này :” Bây giờ tôi bình về câu này của Công Tử.. ” và “tôi cho rằng…” thì tôi vẫn hiểu đó là ý kiến riêng của bạn ALS. Và theo bạn Giang Anh thì sự việc vẫn là :”Bản thân Công Tử nghĩ gì, thì chúng ta khó biết”. Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn Giang Anh.

  Riêng với bạn Dung Nguyen thì ngay câu đầu, bạn nhận “Tôi xin nhìn nhận tôi là người kỳ thị dân da đen” nhưng câu cuối là “Tôi tuyệt nhiên không chửi TẤT CÃ người da đen”. Ý nghĩ trong đầu là nghĩ là mình không kỳ thị nhưng có những câu viết tả những đặc tính chung của người dân da đen là “môi răng lẫn lộn, khỉ đột. (do dáng vóc to lớn).. ” thì chữ chửi ở đây chỉ là sự diễn tả ý nghĩ đả có trong đầu bằng câu nói thôi.
  Tôi và bạn đồng ý là bạn là người kỳ thị chủng tộc. Và tôi cũng nghĩ là bạn không thích thì bạn chửi. Nhưng có nhiều cách chửi để thoả lòng bạn à. Chứ không thể mượn một website của công tử và các bạn “fan-sẵn sàng mọi việc” vì ct, để viết lên những lời khiếm nhã như về một người khác “đít den, khỉ đột” như vậy được. Bạn lại viết một câu: “Nói tóm lại là đọc bài này,tôi có cãm tưởng như Đại Sư ca viết dùm cho tôi” thì không biết ban ALS phải làm sao để giải thích đây ?
  Và bạn viết “Bạn đạo đức hỏi tôi Mỹ trắng nghỉ gì về người…vàng? Tôi hỏi lại bạn có biết họ nghỉ gì về người đen không?”. Dĩ nhiên, tôi biết. Như vậy, theo bạn, anh da trắng kỳ thị anh da màu và mấy anh da màu lại kỳ thị lẫn nhau để tranh chức hạng nhì hay hạng ba ? Da tôi là da vàng nhưng vẫn…sáng hơn da đen ? Tôi hy vọng là có ngày nào đó, bạn sẽ thấm thía những lời kỳ thị của bạn viết ra và bạn sẽ hiểu nỗi buồn của người dân da đen.

  Tôi sẽ không post những ý kiến của tôi sau lần góp ý này nữa. Cám ơn các bạn.

  • Xin góp ý : tôi vẫn thích nghe những ý kiến trái ngược nhau, dù có chói tai đến mấy đi nữa ! Cái tuyệt vời của tự do ngôn luận là ở chỗ đó ! Dù không hoàn toàn đồng ý với bác, tôi vẫn tôn trọng ý kiến của bác. Tôi thấy phát biểu của bác là một ý kiến cá nhân, tuy không làm tất cả hài lòng, nhưng lời lẽ của bác không khiếm nhã và nhất là không nặng “chất” tuyên truyền của VC. Thế nên, xin bác cứ tiếp tục góp ý. Ai trong diễn đàn cũng có thể học hỏi từ những ý kiến trái ngược với mình, để trau giồi bản thân, kể cả tôi, ALS, GA, Bk54 … Quí vị đồng ý ?

 16. Thân chào các bác….
  sáng sớm được đọc văn mấy bác cà phê và trà hôm nay ngon hết xẩy…Bác Giang Anh kính,những lời “nói riêng” của bác đệ tiếp thu 100/100.Vấn đề ở đây, Công Tử và chúng ta không hề kỳ thị màu da,chỉ KHÔNG ƯA vợ chồng tên chó ngáp,chó nhảy Ba rắc Obama..
  Từ khi “tiền bầu cử” tôi đã mất đi một số bạn vì tôi chửi Ba rắc dử quá,động chạm tới “thần tuợng” của các bạn tôi làm họ phật lòng…Khi ba rắc đắc cử,vẽ hợm hỉnh của họ làm tôi thất vọng và tuyệt giao hẳn với một số bạn nữa…Giờ chỉ mới hơn một năm,thần tượng của họ biến thành “nổ tượng”, lảnh tụ của họ trở thành…tủ lạnh,họ bắt đầu mon men “cầu hoà” với tôi và tôi có thêm người “đồng rận,đồng cãm” tha hồ gõ chửi rủa 2 vợ chồng khỉ đột Ba rắc cho đã tay,sướng miệng…”Một số” còn lại vì tự ái vẫn còn chút bệnh “ái lảnh tụ” thì chụp cho tôi cái mũ chóp của bọn “3K” mà quên cái “chân lý” trước khi mang hia đội mũ cho người khác mình phải sáng suốt,nhận định.Tôi ghét Sadam Hussen ,thằng TT Iran,chó hồ,chó nông triết dũng nhưng tôi đâu có ghét toàn dân Iraq,Iran,VN đâu ?..Cái tư cách ắc có của một ông TT Hoa Kỳ Obama không có,nó biết rằng cuộc đời chính trị của nó chỉ thọ được 1 nhiệm kỳ cho nên đang vơ vuà vét…Cái mụ Mi xeo cũng ráng rậm rật 4 năm…chửi rủa vợ chồng nó,góp xăng đốt chúng nó,không ngờ chúng nó chui vào nhà…đen không có nghĩa là kỳ thị màu da là ghét toàn dân Mỹ hay toàn thể người da đen (ngay cã nhiều người da đen bây giờ cũng thất vọng chửi Obama như điên)…Ngược lại với bác,lúc còn trẻ tôi khiêm cung,lể phép sợ chửi bị đánh…Giờ ỷ có chút tuổi tác trong nhà được làm gia trưởng,ra ngoài được làm lão làng “bớt sợ” bị đánh bị giết,nên tôi ghét ai là tui phang liền…Tới giờ đi cày rùi mấy bác ơi,tối về gõ tiếp.Tình thân.

 17. Kính thưa các bác trong ngoài.

  Nói về vấn đề nhậy cảm mầu da ,theo ngu ý của tôi trường hợp bác DN chỉ là một dạng Allergy mà thôi , có thể trong giao tiếp đời thường ,bác ấy cảm thấy không thoải mái lắm với người đen nên gặp dịp bác ấy phản ứng có vẻ hơi quá khích một chút điều ấy cũng dễ hiểu thôi. Cũng như chúng tôi những anh già mất nước(hổng phải mất nết) dễ dàng dị ứng với những gì liên quan đến cs và thường bị gọi là chống cộng cực đoan ,đành chịu vậy chứ biết sao?.

  Tôi không phải là người Hoa(Hoa Kỳ !) gốc Mít nên thật sự không biết hệ thống Y Tế của Mỹ ra sao nhưng nếu việc cải tổ mới được thông qua đây mang lại lợi ích cho đại đa số dân Mỹ thì đó là điều tốt chứ sao,cần gì biết ai ký ban hành.

  Nhân nói đến vấn đề mầu da ,xin được kể hầu các bác một chuyện vui hay không vui là tùy…mạng mỡ các bác :

  Trên một chuyến Schoolbus đi du ngoạn, đám hoc trò vừa đen vừa trắng tranh nhau ỏm tỏi để được ngồi hàng ghế trước ,hs trắng bảo là tao trắng nên ngồi trước ,hs đen cũng hông chịu thua cũng giành ngối trước ,om xòm cả lên. Bác tài mới quay lại nạt chúng rằng :
  Im hết đi mấy thằng ông nội , tụi mày hổng có thằng nào trắng thằng nào đen hết. Tụi mày…xanh ! Thằng nào xanh đậm ra đằng sau , thằng nào xanh lợt ra đằng trước , nghe chưa ??

 18. Cùng bạn Viet Hung

  Đọc những phản hồi của bạn ,chúng tôi biết bạn là người hiểu biết và có văn hóa và chúng tôi hoàn toàn tôn trọng và ghi nhận những đóng góp chân thành của bạn. Bạn cũng như tôi ,chúng ta đều có quyền tham gia đóng góp vào trang nhà của CTHD theo suy nghĩ của mình ,không ai có quyền cả vú lấp miệng em bắt bạn phải tham gia hay không được tham gia. Đó là dân chủ. Trang nhà Công Tử giống như một vườn hoa cần có nhiều bông hoa càng tốt ,dù rằng hương thơm đôi lúc có thể không giống nhau,nhưng , đã là Vườn Hoa Dân Chủ thì điều đó là hiển nhiên được mọi người chấp nhận. Hy vọng tiếp tục nhận được những đóng góp xây dựng khách quan của bạn. Thân mến.

 19. Nay thì bác Viet Hung trả lời quá rõ ràng rồi: “Chúng tôi” của bác VH ở đây là chính là bác VH và vài người bạn của bác VH (gặp gỡ, tham gia noí chuyện giữa nhau khi trả dư tửu hậu) ở ngoài đời, mà bác VH chính là ĐẠI DIỆN TOÀN QUYỀN ở chỗ này.

  Lúc đầu bác “đại diện toàn quyền” Viet Hung tuyên bố là “hoàn toàn thất vọng” về Công Tử. Bây giờ bác ấy lại “hoàn toàn đồng ý” với bác Giang Anh.rằng: ”Bản thân Công Tử nghĩ gì, thì chúng ta khó biết”.

  Vậy là bác VH “hoàn toàn thất vọng” về Công Tử khi không biết bản thân Công Tử nghĩ gì !!!

  Than ôi, bác ấy ra đi
  Nay hổng thèm phốt nữa!
  Phải chi bác nói từ đầu
  Rằng:
  “Chúng tôi của bác”
  Là mấy người bạn
  Ở chỗ khéc
  Thì tui đâu có théc méc!

  Cóc Thi lại nhào ra mà Anlocson chụp không kịp! Đành cho Cóc Thi đi luôn tuốt nuốt thôi! Chớ biết làm sao bi giờ!

 20. Gởi bác Anlocson bài Hương ca Nhái mén và ý cò của mình trong đó :

  Này này hỡi bác… Nộc Sơn,
  Cóc thi cứ thả tùm lum ra goài
  Nhẩy qua nhẩy lại nhẩy vào
  Vườn hoa văn nghệ Hà Đông…
  Công tử muôn phần sắc hương
  Cứ gì phải giống mùi hương
  Hoa Rô(rose) phải khác cái mùi hoa Lan
  Lay-dơn sánh với hoa Huề (Huệ)
  Hai mùi đôi lúc hại mùi (mũi) của ta
  Nhưng ta vưỡn cứ yêu hoa
  Vườn hoa Dân Chủ của Chàng
  Hà Đông Công Tử chính danh dot com !
  Hoan hô tất cả các ban (bạn )
  Vào thăm trang web của Công Tử mình !

  Nhái em phận gái má đào
  Nghe lời đường mật của chàng Cóc tia(tía)
  Hai tim một cái hang sầu(sâu !)
  Thi chàng thơ thiếp , ai ngầu hơn ai????

  Thân mến ,Backy54 kính bút.

  • Tôi nào dám bì Thơ bác Backy54! Thơ bác hay đó, trừ câu đầu là bác chơi không đẹp bạn bè! Không biết tui có mắc tội gì với bác hông mà bác chơi ác tên tui.dữ dzậy???
   … Nhưng mà thôi, no star where! Để tui tặng lại bài này:

   Vườn hoa Công tử Hà Đông
   Rõ ràng nhiều loại sắc hương cuộc đời
   Ong bướm có ghé qua chơi
   Ngắm hoa hút mật, tự nhiên bay vào

   Công lao tỉa tót vun cành
   Công Tử xây dựng, BắcThần quét sân
   Tuy rằng chưa phải thiên thai
   Dẫu sao là chốn trần gian địa đàng

   BắcThần đôi khi bận bịu,
   Thỉnh thoảng Cóc rãnh, ra tay quét dzùm.
   Vườn hoa mỗi lúc một nhiều,
   Mà tà dương ánh chuyển sang xế chiều

   Đời này đâu chỉ bướm ong,
   Mà còn lắm thứ bọ giòi sinh ra
   Cóc chỉ sợ bướm ong bớt ghé,
   Mà đến đây toàn thứ ruồi bu

   Nhái ơi cẩn thận đề phòng,
   Sâu bọ đông quá có ngày nát hoa
   Ra vào Cóc cũng đâm lo
   Vài lời nhắn gửi từ sâu đáy lòng

   Cóc Thi

 21. Ông Nguyễn văn Khanh, giám đốc chương trình tiếng Việt cũa đài RFA trong bài viết: “Khốn Khó Trăm Đường” đã viết :

  Ông Mark Schuller của tiểu bang Illinois trả lời, “từ ngày vào Tòa Bạch Ốc đến giờ, tổng thống đi đến đâu chuyện hư đến đấy,” nhắc lại ông Obama đã cất công vận động ở Virginia, New Jersey, Massachussetts và thua cả 3, chứng tỏ “cảm tình dành cho cá nhân của tổng thống thì có, nhưng tin vào những điều tổng thống làm thì chưa hẳn.”

  Ông Schuller kể lại chuyện mới đây Tổng Thống Obama ghé Missouri để vận động cho Thượng Nghị Sĩ Claire McCaskill, một ứng viên Dân Chủ khác là ông Robin Carnahan không xuất hiện, lấy cớ “bận việc phải đi xa” nên không đón tổng thống được. Nhưng tin đồn chính trị lại nói khác: dàn tham mưu của ứng viên Carnahan thấy xuất hiện bên cạnh tổng thống ngay lúc này chưa hẳn đã có lợi, cách hay nhất là… buông nhau càng sớm càng tốt!

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=110901&z=97

  Thôi, “anh đi về đi”…..”hứa cho nhiều cũng vậy thôi”…”ôi biết tin ai bây giờ”…

  Buồn ơi xin chào mi !!!

 22. Ngày hôm qua April 03 ,Chủ Tịt nguyen minh trét vừa được sách Guiness công nhận kỹ luc về ” Câu nói ngoại giao ngu xuẩn nhất mọi thời đại ” như sau :

  Mỗi chiến thắng của Nga cũng là chiến thắng của VietNam.Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Nga trong cuộc chiến chống Georgia !

  Xin chúc mừng ngài chủ xị nước tôi !

 23. Thưa quý bác,

  Khi đọc những lời bình luận của bác Dũng Nguyễn từ đầu chí cuối, Tôi nhận thấy bác ấy đâu đến nỗi phải bị kết án là “kỳ thị’. Cho dù bác DN có tự nhận ‘tội này’đi nữa, tôi vẫn không đồng ý cái vụ nhận tội bừa này (Oái, chỗ này nghe có vẻ giống vụ ông luật gia LCĐ quá!).

  Dân Việt tỵ nạn kỳ thị chủng tộc ư? Vấn đề nghe có vẻ “siêu xa xí phẩm”, coi bộ to tát quá! Tôi không cho là như vậy đâu. Tôi đọc những lời trần tình của bác Giang Anh mà cảm động biết bao! Chân thành cảm ơn bác! Xin trích lời bác Giang Anh: “…Chúng ta, người Việt tị nạn, dù sao cũng là thứ công dân hạng hai, hạng ba chi đó của Mỹ quốc. Trong mọi việc đối xử … Dù sao, chỉ cần tránh noí tới màu da, cũng đâu có ngăn cản ta phát biểu về bao nhiêu vấn đề quan trọng khác của đất nước này.” (Hết trích). Thử hỏi các bác, mình như vậy thì kỳ thị ký gì?

  Còn dân Việt trong nước hiện nay vẫn còn kỳ thị à? Nghe mà muốn cười ra nước mắt! Dạ thưa các bác, nhục quá nhiều và quá lâu vì cộng sản rồi! Chỉ vài chuyện: chuyện những tên cán cộng làm chuyện bỉ ổi, chuyện đi làm lao công ỡ hải ngoại, chuyện nô lệ tình dục tự nguyện và bị ép buộc của phụ nữ và con nít, .. thôi đã không dám ngước nhìn ai.khi đi ra nước ngoài, thì còn nói kỳ thị chỗ nào?

  Nghe người ta phán: “Phải nói là cái ý nghĩ kỳ thị chủng tộc màu da đã ngấm sâu quá nhiều ở người VN”, tôi giật mình!. Dân Việt ở hải ngoại và quốc nôi có máu kỳ thị chủng tộc à? Hổng dám đâu! Cho dù là chủng tộc gì ở xứ nào đi nữa thì cũng có kẻ xấu, người tốt mà thôi; cũng có kẻ bất lương khiến cho ai cũng phải khinh ghét. Tôi biết là bác Dũng Ng viết ra để tỏ thái độ ghét hạng người này. Đừng quên rằng, trong một xã hội cũng có một số kẻ khi người, khinh khỉnh cho rằng mình là sáng suốt, còn những người mình không thích là kẻ ngu si. Đây mới là những kẻ kỳ thị!

  Vấn đề vừa rồi chỉ là có một vài ai đó cố tình bươi móc để làm lớn chuyện cho một mục đích khác mà thôi.!

  Nghe ai đó nói “các bạn fan-sẵn sàng mọi việc vì ct” (Tôi trích nguyên si và hơi ngạc nhiên khi thấy người ta viết tắt từ “Công Tử” bằng chữ thường!), Anlocson này ngẫm nghĩ:

  Đây là trang web Hoàng Hải Thuỷ mà Công Tử, vị Chủ Nhân và Bác Bacthan, người kiến tạo trang này đã gầy công tạo ra. Tôi tự hỏi: Vì điều chi mà họ nhọc sức dựng lên? Vì cái gì mà họ bỏ ngõ phần phản hồi để mọi người lên tiếng góp ý?…

  Phải chăng trang web Hoàng Hải Thuỷ là một trong những chứng minh cho sự bất diệt của nền văn học VNCH? Phải chăng tiếng nói của Công Tử là lời của một nhà văn kỳ cựu, một kho tri thức quý báu sống của VNCH, một người không ngừng tranh đấu cho Tiếng nói của Đất Mẹ Việt Nam trước văn hoá công nô, còn tồn tại đến hôm nay?

  Còn tôi, là một trong số những người ngưỡng mộ Công Tử như quý bác, sự hiện diện của tôi và một số bạn bè hâm mộ ở đây là vì điều gì?

  Viết là: “các bạn fan-sẵn sàng mọi việc vì ct” chúng tỏ ông ta có cho rằng hễ là fan thì tâm lý giống nhau là điên cuồng ủng hộ thần tượng của mình kiểu như mấy em choai là fan của ca sỹ ư ??? Xin thưa: “Còn lâu, Sức mấy!” Câu này viết đúng phải là “Những người hâm mộ Công Tử vì nền Văn Học VNCH ”

  Đương nhiên là người thì làm sao không có những khiếm khuyết. Mặc khác, Công Tử Hà Đông còn là một nhà văn. Ông viết rất nhiều, rất rộng nên có thể có những sơ sót nhỏ là điều hiển nhiên. Tôi thấy đôi ba lần sau các bài viết của Ông, có những góp ý rất hay, rất chân thành và rất hóm hỉnh, có duyên, lược trích:

  Trong bài “Còn khổ con ơi”
  Thế Hùng: Xin góp ý với CTHĐ về chim Lợn và chim “Bắt Cô Trói Cột”.
  Chim Lợn là chim Cú Lợn thuộc họ Cú, có tên khoa học là “Phodilinae”

  Trong bài “Tài, Tiền, Tình, Tù.”
  T. Pham: Federal Minimum Wage ở Mỹ cho đến ngày 24/7/2009 là $7.25/hr rồi bác CTHĐ ơi.
  vien nguyen: Xin bo tuc voi CTHD va anh Tien Phung …Tai sao bo cua TIGER WOODS lai khoc …khi nghe tin trung ta Phong chet o trong trai tu VC

  Trong mục “Tiểu sử”
  haỉ tânđịnh: Thưa anh, anh và tôi cùng đến vùng tânđịnh vào năm 54, anh hơn tôi 12 tuổi trời. mấy hôm vừa rồi tôi có đọc được trong bài “hướngdươngemcónhưhoa”, nói về bản đồ vùng tânđịnh”nhà thờ”. không biết ông anh hận dỗi gì vời Bà già trầu mà anh viết là “:thưa bà nó vẽ bản đồ KhuBà láo toét:” nếu anh nói khu của bà là tânđịnh củabà thì tôi không thấy gì là trắc trở, nhưng nói “KhuBà” thì theo đúng như tôi nghĩ là “LổTrôn “, vì thế khi tôi đọc khúc dưới mail trả lời của Bàgiàtrầu thì thấy ghi”Bác HHt play mots,chìa bản đồ khu……..rồi eo ơi kinh quá lườmvà hư 3 cái rõ to!!!!.vì thế tôi mới hiểu vì sao Bàgiàtrtầu hận ông anh mới viết như thế. đó là ý riêng của tôi. phép anh được nêu vài lời. kính (Hết trích)

  Bây giờ, tôi nói về những góp ý có tính xỏ xiên vì mục đích hạ nhục và những thắc mắc hay gợi ý chứa đựng sự xách mé nhà văn Hoàng Hải Thuỷ từ một số người ghé qua.

  Điều dễ thấy nhất là Công Tử vẫn cứ để nguyên những lời góp ý cạnh khoé, mắng nhiếc hoặc những lời lẽ phê bình hết sức ngô nghê, vô lý như con nít nói xàm. cho mọi người đọc hết Ai sẵn lòng thì trả lời, giải thích theo ý mình, còn không thì cũng chẳng sao. Tôi khâm phục sự chịu đựng và tính kiên nhẫn của Ông.

  Với tôi, sự kiên nhẫn không được như vậy. Tôi không chịu được, không nhịn nổi những lời lẽ kiểu này, nhất là những kẻ giả giọng lễ phép nhưng ý tứ thâm độc. Với một tiếng thưa, hai điều kính, những tên lưu manh khoác áo thầy tu này đang bằng mọi giá, mọi cách để làm hạ uy tín Ông, để khiến Ông vơi đi cảm hứng thi văn hoặc viết bớt hay.

  Chúng vẫn để mắt đến từng chữ, từng lời của Công Tử để ra tay hạ gục khi có cơ hội. Còn một điều nữa là chúng săm soi cả những bạn đọc hâm, mộ Công Tử nữa, để từ đó chúng thò tay giáng vào chữ nghĩa của Ông. (Chân thành mong bác Nguyễn Dũng lưu ý giùm thật kỹ lời của bác Giang Anh và dòng này của Anlocson)

  Điều tệ hại hơn là chúng muốn chúng ta dễ dàng chán nản Ông, cũng như mau chóng quên dần nền Văn Chương, Văn Hoá của VNCH.

  Tôi muốn đóng góp nhiều lắm, nhưng tiếc là tôi không được tự do thoải mái để gửi thường xuyên như các bác… Dường như có một số bác trước đây, khá lâu không nghe nói gì. Không biết các bác có nản điều gì chăng? Tôi chỉ mong sự trở lại của các bác …

  Kính

 24. Anlocson,

  Tôi vẫn theo dõi và đọc bài của bác, càng đọc càng thấy “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” ,chứ chưa hề “nản” bao giờ!

  Sở dĩ lúc gần đây, tôi ít góp ý là vì phải “mân mê” gõ hộ bacthan ít chương trong quyển “Như chuyện thần tiên”, hầu mau ra mắt quí bác.

  Cám ơn bác đã phơi trải tấm lòng qua bài nói trên. Thiển nghĩ : tự do ngôn luận có những cái tuyệt vời của nó, nhưng vẫn có những cái giá nhất định phải trả, kể cả những ngộ nhận và gấu ó đôi khi không cần thiết !

  Mong bác bình tâm và bảo trọng. Nếu có ai nói rằng : “mọi người trong diễn đàn vẫn mến mộ bác” thì tôi dám chắc đó không phải là ngoa ngôn, vì tôi cũng ở trong số “mọi người” ấy.

 25. Bác Anlocson thân ,

  Những lời tâm sự của bác PhuongLe ở trên cũng chính là tấm lòng của tôi dành cho bác chắc bác cũng hiểu đó không phải là sự đãi bôi, ngoài miệng. Xin bác bình tâm và thông cảm về những ý kiến có thể trái ngược nhau trên diễn đàn , nhưng điều cốt lõi mà chúng ta vẫn cảm thấy hạnh phúc là sự quý mến và tương kính lẫn nhau.

  Tôi khoái đọc Cóc thi của bác ,để Nhái thi của tôi được dịp ăn theo.Nàng Nhái mén của tôi bị chàng Cóc của bác rù quyến ,nên hể thấy chàng là nàng ngỏ lời ong bướm , kỳ quá.

  Chúc bác vui khỏe , cảm ơn bác đã lắng nghe. Thân ,Bk54 .

 26. Qúy Bác ơi !

  Nếu đối thủ của Obama không là Mác cây mác cối gì đó thì OK rồi.

  Mình cứ giả dụ vầy đi. Nếu Mác cây, mác cối gì đó mà lên mần tông tông nước Cờ Huê. Quí Bác thử xem có thơm hơn tí nào ?

  Riêng kẻ hèn này dám nghĩ, Mác cây còn tệ còn làm mất mặt nước Cờ huê hơn nhiều.

  Tôi ở bên ni, nghe thấy bên nớ rủa Obama dữ dội lắm. Riêng cái vụ vưỡn cứ phây phây thẩy 6 tỷ tư Mỹ kim võ khí cho Đài loan, sau đó tỉnh như bơ phó mát mà tiếp kiến Đức Lạt Lai Lạt Ma ngay tại Tòa Bạch ốc trong khi mấy chú Triệc sủa um xùm bát đĩa. Là tui khoái “rữ rội” dzồi.

  Quý Bác còn nhớ Mác cây mác cối qua Việt nam nói cái chi chi không ? Nghe đồn cũng đáng nản nhắm đấy.

 27. Bác Anlocson ui, Tui Bk54 xin đấm ngực nhận lỗi với bác rằng Lỗi tại tôi, lỗi tai tôi mọi đàng. Xin thưa mí bác rằng ,phe ta(trong đó có tui ) khi nói với bạn mà mình thấy thân tình và quý mến thì thường…lói ngọng để đùa vui chứ khong có ý gì khác hết. Tui có xem lại nhái thi ,quả thật là tui vui hơi quá ,khiến bác phiền lòng, xin nhận lỗi, và xin sửa sai thành :
  Vài hàng gởi bác Locson !Thế là bác cười rồi đấy nhé. Nhưng gì thì gì, bác vẫn cứ đắc tội với tui một việc như thường. Đó là ,tui lơn ning từ bác thật nhiều điều bổ ích ,mà theo tui ,..trên thế giới này ít có ai được như dzậy lắm đó !(Câu này bác có thấy quen quen không?).

  Nàng Nhái lại tỏ tình với Cóc đây :

  Xin đừng giận thiếp chàng ơi !
  Lửa tình đang đượm ,mùi…chàng đang quen ,
  Biết chàng cũng cỡ…một niên
  Post chàng mê mệt đoc hoài không thôi
  Khi tựa gối khi cúi đầu
  Khi vò đầu gối khi co cái giò
  Sá gì dòi bọ ruồi lằn
  Sạch sanh một phát Cóc chàng ra tay
  Nhái em xin góp một tay
  Giữ cho Công Tử hoa vườn đẹp tươi.
  Xin đừng phụ thiếp chàng ơi
  Thiếp như Mì gói phòng khi đói lòng….

 28. Thân chào mấy bác sư đệ của Công Tử Hà Đông .
  Hôm qua,đang gõ “tâm sự loài chim biển” với mấy bác thì tự nhiên không bỏ dấu được nữa và cái máy bị “cứng ngắc” không “send” được…tức quá tắt nó luôn.
  Hôm nay,sáng sớm đọc được những lời qua lại của mấy bác cùng những vần thơ của 2 bác LocSon và Backy54 đọc lên nghe sao mà “thấm đậm tình đồng hương”….cách gì!
  Tôi xin trở lại v/đ màu da tí xíu thôi…Rất nhiều đồng hương,thường phê phán người khác là kỳ thị này nọ,nhưng khi con em họ dẩn về nhà người tình,người bạn da đen thì mặt mày xám ngắt hỏng còn chút máu…thậm chí khi răn đe con trẻ vẫn thường nói “coi chừng mỹ đen nó bắt…” v..v.
  Tôi rất “cãm khái cách gì” những lời phê bình của các bạn,nhất là câu chuyện “xanh lợt xanh đậm” và chợt ngộ ra là mình “xanh lá cây” (màu xanh lá cây phải kết hợp màu xanh blue và màu vàng) hà hà…Khá lắm đó nghe Backy54,cám ơn bác đã cho những mẫu chuyện tuy hóm hỉnh nhưng….thâm như bắc kỳ 9 nút.
  Xin bỏ qua mọi dị biệt bỡi vì sau hơn 30 năm sống lưu lạc trên xứ người,tôi tìm được vườn hoa của các HHT năm ngoái và khi vào đây,tôi rất nâng niu,không bao giờ có ý định xã rác nhà của Đại Sư Ca Công Tử…
  Tôi biết Công Tử rất phóng khoáng (văn là người) nên quên đề phòng là “em út” của Công Tử rất nhạy cãm với những câu đùa “vô lễ” với Công Tử …Khi tôi gõ “bắt con cọp” là vì đầu năm Dần,tôi biết chắc Công Tử không giận…vì có người khác giận thay,dũa tôi te tua….như nước mắm ba con cua….
  Tôi thành thật xin lỗi các bạn “lỗi tại tôi”(3 lẩn) mọi đàng…
  Thân chào các bạn,các bác…..

 29. Bác Backy54,

  Thực sự trong chuyện này có gì đáng để gọi là bác có lỗi với tôi đâu! Chuyện tên tôi bị bi bác cải biên trong bào thơ chỉ hay chuyện bác cho rằng tôi là con cóc nhảy qua nhảy lại làm hư những ý kiến đẹp như “bông hoa dân chủ” của mọi người, tôi cho là chuyện nhỏ, vì thế tôi có nói là ”No star where” rồi đó. Hơn nữa tôi cũng đã viết tặng bác một bài thơ cóc khác cho vui vẻ cả làng rồi còn gì!

  Nếu bác chịu khó đọc lại hết những lời gióp ý trong bài viết này, bác sẽ thấy rằng tôi cũng ham học hỏi lắm chứ! Anlocson cũng muốn gặp lại người ấy hỏi một vài câu nữa, để mở mang trí tuệ lắm, nhưng tại người ta tự dưng bỏ đi, chứ tui nào có muốn đâu. Tôi đã ghi rất rõ trong lần gửi trước: “Cóc Thi lại nhào ra mà Anlocson chụp không kịp! Đành cho Cóc Thi đi luôn tuốt nuốt thôi! Chớ biết làm sao bi giờ!”

  Nay, nếu bác bảo tôi có đắc tội với bác vì chuyện không học hỏi,.thì đây, tôi tiếp tục học nữa nè!

  Đáng lẽ câu hỏi này gửi bác Việt Hùng nhưng không biết bác ấy có trả lời không, thôi thì sẵn đây hỏi luôn coi bác nào biết thì trả lời giùm:

  Số là Chủ Nhật rồi, tui ghé nhà ông anh chơi. Trong lúc ngồi chờ ổng về, tôi thấy mấy đứa cháu ngoại ổng nằm coi phinh Cao Bồi Dziễn Tây. Tui biết ông anh tui ghiền loại phim này lắm. Dễ gì ổng bỏ đi, khi phinh đang tới hồi gay cấn. Chắc là bị bà vợ ổng sai đi mua đồ nên mới chịu rời tàng hình. Lát sau ổng về tới, nhìn thấy anh chàng cao bồi trên ti quy nằm một đống, máu me đầm đìa. Ổng nói với tui:
  -Tới lâu chưa chú?… Ủa,Anlocson, sao ông cao bồi đó chết dzậy? Uổng quá!…
  Tui đáp:
  – Em đâu có để ý đâu! Chắc là do … ông đạo diễn. Đâu phải tại em! Thôi để tụi nhỏ coi đi. Anh em mình kiếm gì uống đi!

  Ông anh:
  – Ừ há, ông đạo diễn muốn ai chết mà chẳng được! Thây kệ ổng đi, mình nhậu!. . . . .
  Bây giờ nhớ lại, tui cũng hơi lo. Ông anh còn kể rằng hễ lúc cao bồi chiến thắng, tụi nhỏ reo hò vỗ tay rần rần…Tôi nghe đồn rằng coi phinh Cao Bồi mà cũng bị mang tội có mầm móng kỳ thị chủng tộc. Không biết như vậy thì sau này anh tui và mấy đứa cháu có bị ảnh hưởng nặng hông? Tại vì họ ghiền phim loại này lắm, cứ coi hoài hà! Không biết có ăn vô máu nhiều hông nữa?

  Bác Dũng Nguyễn,

  Tôi vẫn xem bác như một người bạn. Trong những góp ý vừa rồi, tôi rất tôn trọng bác. Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng bác là kỳ thị chủng tộc, Anlocson tin là bác hổng có kỳ thị chủng tôc gì đâu! Bác đọc lại thử xem!

  Nay, Nếu bác nghĩ rằng tôi trách bác về vụ góp ý “đời xửa đời xưa”, khi bác mới vào trang này, thì tôi xác nhận rằng chưa từng như thế với bác bao giờ. Nếu như tôi nhớ không lầm thì sau vụ cãi lộn ỳ xèo trong bài “…”, bác đã “say sorry” rồi còn gì!

  Bác nói về câu chúc năm Dần trong bài “Võ Tòng Đã Hổ” ư? Chỉ là lời chúc tuy “ngầu”nhưng cũng vui thôi. Đầu năm vui vẻ mà, có gì đâu bác ơi! Tôi còn thấy lời chúc rất tiếu lâm vì Rừng Phong làm gì có cọp đâu mà đòi bắt!

  Xin nhắc lại, dù trước đó không nói ra, tôi vẫn xem bác như một người bạn, và tôi chưa từng đối xử KHÔNG ĐẸP với bạn bè!

  Chuyện vừa rồi của bác Dũng Nguyễn có nhiều thứ để tôi học hỏi về ĐỜI lắm. Cám ơn bác DN!

  Riêng về vụ nàng Nhái có tỏ gì cũng không kịp đâu . Bác Backy54 ơi, thực ra thì con cóc đó tui mần thịt để đãi hai bác rôi nè. Dạ, kính mời hai bác Backy54 và Dũng Nguyễn, gọi là tấm lòng!

  Thôi tôi qua đọc bài “Năm năm cứ đến …” của Công Tử đây!

  Chúc hai bác khoẻ

  Anlocson

  • Xin lỗi, câu chúc đó của bác DN nằm trong bài ” Mùa Xuân Bánh Chưng” , không phải trong bài “Võ Tòng Đã Hổ”.

 30. Chào các bác và bác ALS ,

  Chắc bác DN cũng đồng ý là tôi, Bk54 là người rất phục thiện,vì hiểu lầm bác là vc nên có thất lễ với bác ,nhưng sau đó tôi đã thành thật lên tiếng xin lỗi bác mặc dù bác cũng chả trách móc gì tôi , có đúng vậy không thưa bác DN?

  Riêng phần bác ALS ,chắc các bác và ngay cả bác ALS cũng nhận thấy tôi rất phục thiện và nhẫn nại trong việc nhận lỗi đã nói vui hơi quá làm phiền lòng bác. Không phải một lần mà vài lần với lời lẽ hoàn toàn nhún nhường để anh em vui vẻ. Nhưng , chữ nhưng đáng ghét ,hình nhu bác vẫn để bụng nên thở ra những câu có vẻ nặng nề khó chịu. Thí dụ như câu nói với bác DN :”…và tôi chưa từng đối xử KHÔNG ĐẸP(viết hoa) với bạn bè ” và Bk54 tôi hiểu đó là thông điệp bác muốn gởi cho ai !

  Câu này nữa :” Riêng về vụ nàng Nhái có muốn tỏ gì cũng không kịp đâu ” khiến tôi théc méc quá. Thế nào là kịp và thế nào là không kịp ?? Đành phải mang câu này đi hỏi thằng con và được trả lời là Người ta khinh bố đấy ,chắc là bố hạ mình xuống nước chứ gì??? Nghe thằng con nói mà ngẫm nghĩ nó nói cũng có phần đúng đấy.!!.

  Thưa bác ALS , tôi không phải là nhà giáo như bác nên không biết nói bóng nói gió,nói xa nói gần như bác. Tôi quả thật ngạc nhiên hết sức khi bác có một bài thật dài chỉ để công kích người bạn mới VietHung với lời lẽ nặng nề hơn thường lệ của bác. Bác cho rằng người khác là giòi bọ thì tôi và bác là giống gì đây?? Trang nhà của Công Tử hoàn toàn tự do cho mọi người truy cập , nhưng cách hành xử của bác đ/v bạn VietHung khiến cho tôi cảm thấy bất nhẫn nhưng vì VẪN CÒN quý mến bác nên tôi chỉ nói với bạn ấy là không ai có quyền cả vú lấp miệng em để bắt bạn tham gia hay không được tham gia trang nhà của Công Tử……nên có lẽ bác không hài lòng về tôi.Cung cách bác tấn công bạn VietHung xem ra không khác nào cs. Dùng số đông để áp đảo tiếng nói lẽ loi. Vả lại, xem văn biết người , lời lẽ của bạn ấy chừng mực đàng hoàng lễ độ vậy tại sao ta lại đối xử thiếu lễ độ với bạn ấy như thế???

  Lời cuối xin được tỏ cùng bác : Cảm ơn món thịt cóc của bác xin trả lại bác ,vì ăn sợ mắc nghẹn ở cổ khạc không ra mà nuốt chẵng vào. Xin được thưa với bác rằng tôi sẽ không tham dự bất cứ một cuộc tranh cãi vô bổ nào nữa cả dù cho bất cứ ai có đề cập đến tên tôi.

  Cùng các bác mà tôi hằng quý mến như Bác PhuongLe ,NamPhuc,BT,DN,TomTrinh,ALS ,Tbui,PhantanThanh, SyNghi vvv và nhiều bác nữa ,xem đây như là lời chào giã biệt các bác của Bk54. Bài này là bài cuối cùng gởi đến các bác và xin ai đó tự cho trang nhà của Công Tử là của mình thì xin cứ tự nhiên múa gậy vườn hoang !

  Tiếng Anh ba rọi có câu là : “My man, You’re just longer than me ,but not higher than me ! “. Xin chào giã biệt các bác. Backy54.

  • Bác Backy54 ơi ,

   ***Đừng nói xa nhau, cho tâm hồn đau khổ***….Em rất thích đọc những bài của các bác ở đây , nhất là những cái LINKS của bác. Thiệt tình thì em không hiểu tại sao các bác lại hiểu lầm nhau.( Em không hiểu được sâu sắc như các bác ), nhưng nếu bác không viết nữa thì buồn quá bác ạ.

   Em không thuộc về thế hệ các bác (em phải xưng bằng cháu thì mới đúng hơn ); nhưng khi vào đọc bài của các bác , em thấy thoải mái , cảm tưởng như là 1 gia đình VN ở hải ngoại vậy.

   Mong các bác hiểu nhau hơn và tiếp tục viết nhiều , nhiều hơn nữa.

 31. Bắc Kỳ 9 nút (54) ui !
  Ái chaàchà ! Đọc bài cuối của bác mà lòng tôi ngẩn ngơ…chưa chi đã ca bài “lời cuối cho người tình”…mới quen nhau mà đã bần thần “người đâu gặp gở làm chi…” Chỉ là những HIỂU LẦM to tướng …đọc lại bài của bác ALS tôi thấy cũng đâu có gì quá đáng đâu ? Hãy xem như anh em mình cùng một….Anh cũng như cha là CTHĐ,gà cùng đàn và con cùng mẹ VNCH !
  Trang nhà của CTHĐ là của CTHĐ chả phải của ai đâu ! Chủ nhà vẫn “quéo cầm” thì xin Backy54 đừng lià xa anh em nhé…Bác bảo là không gõ nữa,nhưng tôi vẫn hy vọng bác ghé ngang “check it out”….
  Tôi bận phải đi cày bây giờ,tối nay sẽ gõ thêm tâm sự với mấy bác….Mỗi ngày tôi mong mõi một niềm vui…Nếu tối nay,về thấy Backy post bài là tui vui nhắm ! Backy54 nghe rõ…trả lời! Bác giận dỗi hỏng sợ anh em nghi bác là dân xí muội,kẹp tóc sao? Dân húi cua bọn mình hỏng có chơi cái màn giận lâu đâu bác Backy54 ui !Hy vọng chút tâm tình này sẽ “cool bác down” cũng như bác hay kể chuyện xanh dợt,xanh đậm cool anh em down …Xin hẹn tối nay.

 32. @ Bác Backy54

  Hổm rầy bận sửa bếp , ít vào thăm trang nhà của CTHĐ , hôm nay đọc thấy ý kiến các bác qua lại “đã” quá , nhưng khi thấy lời giã từ của bác Backy54 tôi lại buồn quá .Như bác DN viết :

  ” Bác giận dỗi hỏng sợ anh em nghi bác là dân xí muội,kẹp tóc sao? Dân húi cua bọn mình hỏng có chơi cái màn giận lâu đâu bác Backy54 ui !”

  Tôi , một dân xí muội già , hổng còn kẹp tóc , xin các bác dĩ hòa vi quý , chúng ta cùng là con dân nước Việt Nam Cộng Hòa, bỏ qua , bắt tay nhau đi tới nhé .

  Cheer up , các bác !!!!

 33. @ Chị Tbui thân mến.
  Tại hạ thật tình khâm phục, chị chỉ gõ mấy giòng mà sao đọc lên thấy một trời…kỷ niệm.
  Xí muội già?Không còn kẹp tóc? Chắn chắn phải là một trang “quốc sách thiên hương,nghiêng nước đổ…thùng” thập niên 60 mình là dân húi cua,kẹp tóc nay tóc khỏi cẩn húi cũng…trọc lóc rùi xí muội ui !
  Năm ngoái,trong một buổi tiệc,một cựu “trưng Vương khung cửa…” lên hát bài suối tóc…Nhìn mái tóc bạc phơ,lưa thưa như áo em bùn lưa thưa…tưởng như ngày nào còn thấy em ngày xưa Hoàng Thị,anh theo Ngọ về …lòng bùi ngùi “bổng dưng muốn khóc”.
  Nếu bác Backy54 là đàn ông thì đọc những lời của chị Tbui và những lời tâm….máu(huyết) này của tui xin hãy trở lại diển đàn để chúng ta “may mà có nhau,đời còn dể thương…” hay nếu bác có là dân xí muội thì xin cũng hãy vì thế hệ Hoàng Công Tử trở về đây khi mái tóc còn…lưa thưa nhé! Thân chúc các bạn một cuối tuần hết xẩy !

 34. Mới đi có mấy ngày xa nhà do bận một số việc liên tục ở các tỉnh ven biển trung phần, nên không biết đã có chuyện xảy ra ở đây. Bây giờ vào đây đọc, tôi muốn tá hoả tam tinh luôn…

  Tôi sững sờ nhìn những dòng chữ của bác BK54,. Vậy là bác rất giận vì bài viết góp ý vừa rồi của tôi.

  Trước nhất, thành thật xin lỗi bác vì chuyện gây ra hiểu lầm đáng tiếc đó.
  Quả là tôi đã sai vì dùng câu chữ không rõ ràng về ý tứ ở lần góp ý vừa rôi., khiến bác nổi cơn thịnh nộ.Tôi đang lắng nghe những chỉ trích của bác đây. Tôi hy vọng trong mấy ngày vừa qua bác đã nguôi ngoai cơn giận, bớt bực tức trong lòng để nghe tôi nói. …

  Hẳn là trong lời viết vừa rồi, tôi đã cẩn thận chia ra thành hai mục rõ ràng, viết riêng cho từng bác BK54 và bác DN. Tôi không có ý công kích gì bác nào cả, nhưng vấn đề là tôi không nói rõ ý của mình, khiến sự việc trở nên tệ hại.

  Phần viết cho bác BK54, tôi có kể một câu chuyện. Trong đó, phần đối thoại giữa tôi và anh tôi, ý nói: Khi người ta đến, nói xong, rồi bỏ đi thì có khác gì khi coi một bộ phim trên TV. Vậy thì bác và tôi bận tâm làm gì. Phần sau, tôi nêu ra một câu hỏi liên quan đến lý luận của ông VH để chứng minh lập luận của ông ta là hết sức vô lý. Hơn nữa, vì là câu chuyện nên nội dung của hai sự việc đó (đối thoại và câu hỏi) phải liên quan với nhau.

  Phần gửi bác DN. Tôi viết: “chưa từng đối xử KHÔNG ĐẸP với bạn bè ” để nhấn mạnh với bác DN rằng, tôi xem bác DN như một người bạn rồi. Và khi tôi cố công đứng về phía bác để chống trả những lời kết án nặng nề thì lẽ nào tôi lại đành lòng“dũa bác DN te tua”. Nay bác BK54 cho rằng tôi ám chỉ bác, tôi xác nhận rằng không hể có chuyện này.

  Câu cuối về lời mời của tôi với hàm ý rằng bài thơ con cóc trên cùng là nguyên nhân khiến bác không đồng ý, nên tôi làm thịt nó để làm mồi nhậu, coi như lời giải hoà của tôi gửi đến bác và bác DN

  Thật tình thì khi tôi ngồi ngoài tiệm net để gửi bài viết lần trước, thấy có đông người vào, tôi hơi vội vàng nên không xem lại kỹ. Nay nghe bác nói, tôi đọc lại mà thấy giật mình. Nhưng cũng tiếc là nếu như bác hỏi tôi một tiếng thì có lẽ bác đã không nóng giận đến như vậy. Dù gì, nguyên nhân gây ra sự bưc tức của bác là do tôi. Chỉ vì bất cẩn, tôi làm bác phật lòng. Thành thật tạ lỗi. Tôi mong được nghe phản hồi của bác.

  • Đúng đấy, bác Backy54,

   Tôi đọc cho kỹ thì thấy quả là Anlocson không có ác ý gì. Chỉ vì chữ nghĩa vội vàng, ý tứ cẩu thả mà thôi. Khuyết đìểm này, nếu ai không phải là văn sĩ , vẫn thưòng vấp phải, kể cả bác và tôi.

   Coi, CTHĐ đã gần tám bó, bị đánh tơi bời như cái mền Sakymen mà còn chưa nao núng, bác rửa tay gác kiếm nửa vời như thế, e rằng có hơi vội chăng ?

   Dẫu sao, cũng tùy ý bác thôi, chả ai ép ai được. Riêng tôi, không còn được đọc bài của bác thì như thấy thiếu thiếu một cái gì đó mỗi khi vào diễn đàn, lòng bỗng rưng rưng, tức tức, nhưng chả biết nói sao…

 35. Màu da là một đề tài khá nhậy cảm! Vì thế, phản hồi của các bác trên bài viết này của Công Tử rất dồi dào, phong phú, có thể nói là quá phong phú, nên dễ gây hiểu lầm … thật đáng tiếc!!

  Sau khi CTHĐ post lên bài Cờ Đến Tay Ai, có một vài phản hồi cho rằng bài viết này mang tính chất kỳ thị màu da, nhắm vào dượng hai Obama. Tôi vội vàng đọc lại bài này lần nữa, đọc từ đầu đến cuối, vẫn chưa thấy cái kỳ thị nó nằm ở chỗ nào. Ngấu nghiến đọc thêm lần nữa, từ dưới ngược lên trên, từ trong lộn ra ngoài, vẫn không thấy chữ nào, câu nào có ý kỳ thị. Tôi chưa thử đọc từ phải sang trái – theo lối đọc chữ hán – nên chưa biết nếu đọc theo lối đó, tôi có nhận ra được cái “cục” kỳ thị nó ẩn nấp ở chỗ mô không?

  Theo ý riêng của tôi, phần kết luận của bài viết này được Công Tử tóm tắt ở trong câu :

  [Trích]
  Vẫn biết “Cờ đến tay ai người ấy phất..” nhưng ít nhất người được cờ đến tay phải là người có tài, dù chỉ là tài phất cờ. Ông Obama có cái tài ấy. Nhưng hãy còn sớm để có thể biết việc phất cờ của ông có thành công hay không.
  [Ngưng trích]

  Phần kết đó tôi xin tạm diễn nôm là : dượng Obama có tài hùng biện, sau hơn một năm ở chức vụ tổng thống Huê Kỳ, ông làm được một số việc như bảo hiểm y tế toàn quốc, ký hiệp ước giảm vũ khí nguyên tử với Nga, … và chưa làm được một số việc ông đã hứa khi tranh cử như giảm tỉ lệ thất nghiệp, cải thiện kinh tế / tài chính, chấm dứt chiến tranh Iraq/Afghanistan, thâm thủng mậu dịch với tầu cộng, giải quyết hòa bình Do Thái – Palestine, … Nếu diễn sâu xa hơn chút nữa, trường hợp Obama có thể được ví như bọn csvn sau khi cưỡng chiếm Miền Nam VN, chúng nó có thừa điều kiện đưa quốc gia VN, nếu tệ lắm, lên ngang hàng với mấy con “rồng mắc cạn” trong vùng như Thái Lan, Mã Lai, nhưng …!!!

  Nhận xét ở trên của tôi về bài viết này có thể không hẳn đúng như ý CTHĐ đã viết, cũng có thể là sai hoàn toàn, như tôi đã từng sai trong quá khứ, và không chắc là sẽ hết sai trong tương lai. Nhưng điều này đâu có gì là quan trọng? Mỗi người vài ý, trăm người ngàn ý, ý kiến của những người trên diễn đàn này đâu nhất thiết phải giống nhau, nếu ai có ý kiến gì hay ho, ngộ nghĩnh thì post lên để cùng chia sẻ với mọi người, ý nào hợp lý sẽ có nhiều sự phụ họa, ý nào đuối cũng chẳng ai nỡ chê trách. Đây là sự khác biệt lớn giữa những diễn đàn ở hải ngoại và “diễn đàn một chiều” của bọn việt cộng!!

  Qua những bài viết của CTHĐ đăng trên hoanghaithuy.com, cũng như hầu hết quí vị trên diễn đàn này, tôi nhận thấy trang Web này vừa là :

  1. Một căn cứ địa để mọi người thêm tay thêm chân phụ giúp CTHĐ đấm đá, cùng nhau tiêu diệt cộng sán, diệt cho tới lúc không còn một tên việt cộng nào trên đất nước VN nữa, bởi vì chính chế độ cs và bọn cầm quyền là nguyên nhân gây ra tất cả mọi tệ nạn trong nước : độc tài, tham nhũng, bán nước cho tầu cộng, xuất cảng lao nô, kinh tế kiệt quệ, xã hội phong hóa suy đồi … Diệt cộng bao gồm cả việc vạch mặt, chỉ tên bọn việt gian ở hải ngoại đã góp phần tạo ra những tệ nạn này.

  2. Vừa là một chốn dừng chân giúp cho tất cả quí khách trên diễn đàn này, sau những giờ phút mệt mỏi vì bận rộn trong ngày, thưởng thức những bài tạp ghi văn nghệ rất duyên dáng, dí dỏm và độc đáo của CTHĐ.

  Nếu tất cả chúng ta đã có cùng một hướng đi khi vào trang Web này thì những dị biệt về quan điểm cá nhân chỉ còn … là mấy chuyện lẻ tẻ, không đáng gây sứt mẻ, để mọi người dzui dzẻ, đập mấy con chó ghẻ (vc), xong về nhà ngủ phẻ!!

  P.S.
  Hế-nô Bác Bắc-Kỳ Năm Mươi Tư,

  Dạo này tôi bận lu bù ở sở làm, đáng lẽ stress phải lên vù vù chứ, nhưng trái lại, trước kia stress mười phần bây giờ đã sụt giảm chỉ còn hai, ba phần, thế mới lạ chứ!! Vò đầu, bóp trán suy nghĩ mãi mới tìm ra lý do là mấy lúc gần đây không có ai nhắc nhở, hối thúc tôi hoàn tất công cuộc tìm kiếm “người vợ mất tích” nữa.

  Mặc dù tôi đã đi được già nửa đoạn đường rồi mà tông tích, manh mối về NVMT cứ rối mù cả lên. Bác có ý kiến gì giúp tôi sớm tìm ra “cô vợ” ham dzui cứ chạy lung tung, lăng quăng này không, hả bác?

 36. Kính chào các bác thân mến của tui !

  Tui,BK54 hiện nay nhự rắn mùng năm ,mắt la mày lét ,’ dón da dón dén’ trở lại gặp các bác mà thấy ông cọp xấu quá !(tục gọi xấu hổ í mà ). Nhất bộ nhất bái ,bước dzô một bước ,xin các bác nhận cho một xá tạ lỗi đã gây ra phiền phức và hiểu lầm trên trang nhà của Công Tử. Xin các bác đại xá cho ,đa tạ.

  Xin thưa cùng các bác, Cả tuần nay tui như người chít rồi,chít` mà còn biết thở. Miệng thì nói giã từ mà cái giò chỉ muốn bước trở lui ,bỏ đi sao nổi mấy bác. Đọc các ý kiến của các bác và bác ALS ,càng đọc càng thấy mình bậy bạ quá xá ,không bị đuổi cổ ra khỏi vườn hoa Công Tử là may dzồi, còn giận dỗi ký gì !!

  Quân tử tầu có nói Một ngày không đọc sách ,soi gương mặt mũi khó coi. Quân tử ta bi giờ có câu : Một ngày không lên mạng (gặp các bác ) soi gương mặt mũi thấy ghê ! Mà ghê thiệt mấy bác ,tui dòm tui mà tui còn thấy ghê đó mấy bác. Bởi vì nếu phải giả từ trang nhà Công Tử thì…một nữa hồn tui chết , và vĩnh viễn không còn được ý kiến ý cò cùng các bác thì(lại thì nữa )…một nữa hồn tôi bổng…lặc lìa. Nôm na là có sống cũng khó nuôi, như chít dzồi mà còn thở vậy.

  Nãy giờ nói vòng vo để lấy cảm tình mấy bác để được mấy bác làm lơ cho tui dón dén bước vô trang nhà Công Từ , xin cảm ơn các bác lần nữa , bi giờ xin được thưa thốt với bác ALS bạn hiền của tui.

  Bác ALS ôi ,tui hiểu lầm bác hơi nhiều ,thiệt là bậy bạ quá sức ,bác bỏ lỗi cho. Mà cũng tại bác một phần(nhỏ xíu thôi) , trong lúc gia đạo tui bối rối ,đã đấm ngực ba lần chịu lỗi mí bác , còn cho nàng nhái tỏ tình ,tình ở đây là tình bè bạn chứ hổng phải tình dê , với chàng cóc của bác mà bác lại bảo là có tỏ ký gì bi giờ cũng là trể dồi làm tui quê quá sức,ấy là cái feeling lúc đó bi giờ như bác nói thì tui rõ rồi thì còn hờn anh giận em gì bác nữa. Bác không tác dăng nổi giận là đại phúc cho tui dồi,xin cảm on bác. Mong sẽ được đọc đều các bài của bác. Thân ,

  Cùng tất cả cá bác, để tạ lỗi cùng các bác , xin kể hầu các bác một câu chuyện vui nhân dịp bác Nam Phuc nhắc đến Người Vợ mất tích ,như sau :

  Nhân dịp Đệ Nhất Chu Niên ngày bọn cs lăn đùng té ngữa tức là biến mất trên quê hương ta ,phe ta gồm các bác PL ,NP ,ALS ,DN ,PTT,Bk54 v..v tụ họp nhau lại tại nhà bác ALS để …nhậu ăn mừng The Death of Communist !!!! Phe ta vui quá xa là vui , dô dô tưng bừng ,quậy ì xèo không thèm đở ý đến hàng xóm đang cần sự yên lặng để nghĩ ngơi vì cũng hơi khuya !!! Phe ta đang vui vẻ thì có bà vợ của ông hàng xóm không biết có yêu thầm nhớ trộm bác ALS không mà gõ cửa bước dô : Thấy các bác vui quá ,em cũng xin sang góp vui cùng các bác. Xin đố các bác một câu ,các bác đoán được xin cứ tự nhiên tới sáng ,còn không xin các bác…đi ngủ cho chúng em nhờ. Các bác là dân nhậu nên biết câu : Tửu phùng tri kỹ thiên bôi thiểu nghĩa là Rượu ngon gặp bạn hiền ngàn ly cũng không đủ uống ,bi giờ em xin đố các bác vậy chứ Tửu phùng tri kỹ THÊ bôi thiểu nghĩa là gì ? THÊ chứ hổng phải THIÊN à nghe.

  Đến đây xin dành lời giải cho các bác , hẹn gặp các bác kỳ sau với bài Ngừa thai cai đẻ . Bác ALS là dân nhậu chắc biết lời giải rồi thì phải? Thân ,Bk54 = Người Ruồi gây máu lữa, đáng chít !!

  • Có thế mới phải đạo chứ !!!

   Bữa giờ anh kieuphong đang mmừng rơn vì thấy phe ta mất đi một chiến sĩ, nay bỗng chàng chiến sĩ ấy trở về, ắt hắn tức lắm. Quê mấy cục !!!

  • Chúng tôi rất hân hoan chào đón bác Backy54 trở lại cuộc quậy phá sau … mấy chục lon Carling (a famous Canadian beer)!!

   Cũng là dân nhậu part-time, lai rai chỉ vài chai, nhưng đây là lần đầu tôi được nghe câu “Tửu phùng tri kỷ thiên bôi thiểu”, tác giả nếu không phải là ông Lưu Linh thì chắc cũng là ông “Lý Bịch” đời nhà Đường xứ đại tiều?!

   Nhận lời mời tham gia câu đố vui để chọc của bác, tôi đoán mò là trong một buổi nhậu của đám lưu linh tại gia, đang hồi cao hứng, thì bà Thê của chủ nhà sau khi xem hết ba bộ phim hàn quốc mà vẫn thấy “Đêm qua chưa mà chồng chưa chịu sỉn? …” bèn mắt nhắm mắt mở bước ra khỏi phòng ngủ mắng vu vơ con mèo nằm dưới chân bàn nhậu đang chờ mấy miếng “mồi nhậu” lâu lâu lạc rớt xuống sàn nhà “Mimi, biết giờ này là mấy giờ rồi không mà còn chưa chịu đi ngủ?” (Chú thích khẩn: đây là loại mèo tam thể bốn chân đàng hoàng, không phải loại mèo hai chân thường thấy ở những bàn nhậu nơi công cộng, mặc dù mấy ông đang say sỉn vẫn cứ thích đánh đổi con tam thể này lấy hai con mèo hai chân hơn!!) Nghe xong câu mắng chó, mắng mèo ấy, mấy ông bạn mặt mày tẻ tanh, đành gượng vui mỗi người uống nốt … vài chục lon bia còn lại trước khi tan hàng!! Sau đó là mẩu đối thoại của vợ chồng gia chủ trong phòng ngủ.

   – Lâu lâu mới có bạn bè tới mà em làm anh mất mặt quá!
   – Em đã “bôi thiểu” rồi mà anh cứ uống wài!
   – (Chồng xúi dại) Lần tới em cứ nói “Mấy anh nhậu còn mồi nữa hôn … để em làm thêm mấy món đưa cay … thiếu mồi nhậu uống dễ say lắm …” là bọn anh tự động hiểu ngay!!

 37. Welcome back Bác Backy54 !!!

 38. Tặng bác BK54 và các bác bài hát

  Mùa hoa nở

  Cung Tiến

  Chiều mưa thương nhớ đến bao giờ
  Ðường về nẻo Bắc xa mờ ..
  Mơ hồ …Ðàn chim gieo thương nhớ
  Câu tiếng nước nhà
  từng tiếng oán thù …
  Cố đô. Ngày mai nhớ nhớ nhé
  Ðón anh về người về
  Giữ lời thề lời thề
  Hoa ngàn rơi trắng đường đi
  Lối cũ còn ghi
  Ngày mai anh về nhé
  Ðừng than khóc làm chi

  Rừng gây thương nhớ đã bao mùa
  Mùa vàng rừng thu đổ lá
  Ngập ngừng suối biếc tàn thu
  Chập chùng xuôi lá về đâu
  Mùa thu thắm biên khu

  Reo hò quân ta reo hò
  Ngày mai đi giải phóng cố đô dẹp tan oán thù
  Ngày mai đời lên hương hoa mùa
  Hà Nội ơi chờ đón đoàn ta dựng cờ
  Reo hò quân ta reo hò
  Vượt qua bao rừng thẳm sông dài về đây hát cười
  Bao người nối lời reo cười
  Mừng anh đã về đây

  Ngày mai chiến thắng vui tưng bừng
  Người người ca hát vang lừng
  Chập chùng mười cửa ô em thấy
  Chờ đón vẫy chào đoàn quân tiến về
  Thu lại tình thương hoa lá sắc thắm
  Hoa đua nở đẹp lòng
  Ngát hương tình mặn nồng
  Tình ta ! Hỡi người chiến sĩ ! Một mùa hoa thơm
  Em mong vinh quang ta tô thắm đời

  Hẹn ban đồng ca trang web hoanghaithuy.com sẽ hát thật to cho ngày “Death To Comunist”.

  Không xa đâu..Chắc các bác đồng ?

  Tạm thời, mời các Bác vào trang web :

  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=sHUd4oJp5n

  nghe ca sĩ Mai Hương trình bày bài hát này. Còn nhớ hồi trước 75, ca đoàn Trùng Dương đã hợp xướng bài này tại trường Taberd. Còn nhớ nhạc sĩ Vũ Minh Tuynh viết hòa âm, với giọng solo cũa ca sĩ Trần Chúc, nghe nổi gai óc, và giàn đồng ca điêu luyện,….., làm người nghe cứ mơ một ngày về Hà Nội thật gân.

  Reo hò quân ta reo hò
  Reo hò quân ta reo hò
  Reo hò quân ta reo hò
  …………….

  • Lời bài hát rất có ý nghĩa , đầy hy vọng , nhân bản ,không khát máu , Mai Hương hát hay quá , cám ơn bác .Đây là ước mơ của mọi con dân Việt Nam .

 39. Thân chào Công Tử và các bạn.
  Sáng nay vào “nhà” Công Tử thấy trong “ý kiến ý cò” có tên Backy9(54=9) mừng quá xá …mừng mà hỏng hiểu tại sao mới là lạ và nghỉ lại cũng hơi bị tức cái mình vì cái tên Backy này có “power” gì ghê…gứm mà phải khiến cho thiên hạ hết buồn tới mừng dzậy??…
  Hello Backy54 welcome back !
  Vậy mới đúng là dân húi cua 100/100′
  Vậy mới đúng là Backy54 hỏng phải 75 (30/4)
  Vậy mới đúng là “gà nhà” Công Tử Hà Đông bên hông Hà Nội….
  Xin kể mấy bác nghe câu chuyện cười của người miền tây tụi tui:
  Miền Tây mỗi năm đều bị lụt,dân địa phương gọi là mùa nước nổi,đến mùa này trai làng hầu hết đều trở thành thợ chày (cá) đêm đêm bơi xuồng chày cá đến sáng về cho vợ mang đi bán.
  Vì mới cười vợ nên Nam cất chòi trong ruộng cho vợ ngủ để ban đêm ghé “thăm vợ” không làm phiền gia đình…Đêm tân hôn,sau khi “thương” vợ,Nam đắp điếm cho vợ ấm áp,xong xuống xuống đi chày …
  gần sáng,cá đầy xuồng,Nam trở về rón rén chui vào mùng nằm cạnh vợ…và “thương” thêm một cú nữa cho đúng điệu đêm 7 ngày 3….sau giây phút ứ hự cô vợ nũng nịu hỏi “Sao đử dzậy…cha,hồi hôm tới giờ là cái thứ 6 rùi…”
  Đang nằm thở dốc,Nam ngồi dậy trợn mắt,tay bắt chuồn chuồn,miệng lắp bắp :
  “dzậy là…vậy là…là Ai rùi chứ hỏng có phải tao đâu !!! Bọn chó nào nó…chơi mi rùi…”
  Cô vợ nguýt chồng :
  Làm sao tui biết được …cha nào miệng cũng hôi rượu mình mẩy ướt nhẹp,lạnh ngắt lại còn tanh tanh mùi cá….
  Nam …xùi bọt mép,tức còn hơn bị bò đá…
  Hy vọng câu chuyện vui miền …cải lương miệt vườn này “cheer you guys up”…đến đây là chấm dứt chương trình của ban tùm lum…nhí.Thân chào !!!

 40. Cảm ơn bác PhanTanThach về bài ca hừng hực lữa ,Mai Hương hát thì phải hay rồi ,rãnh rỗi dứt khoát phải dô xem. Thank bác.

  @ bác Tbui , một bông hồng lẻ loi nhưng hông bao giờ cô đơn trong đám húi cua già. Bác không phải là xí muội già ,mà là xí mụôi trẻ mãi không già. Bởi vì Công Tử có lần phán rằng chỉ có Công Tử là già đi chứ các NÀNG của Công Tử không bao giờ già mí thời gian.Cho nên bác lúc nào cũng trẻ mãi không già đ/v bác trai và đám húi cua tụi tui. Cảm ơn thiện cảm mà bác đã dành cho.

  Hê hê, bác NamPhuc quả là thông minh nhất nam tử….nhậu !! Đóng góp thêm với bác câu chuyện của vợ chồng chủ xị qua kinh nghiệm bản thân :

  …….-Lâu lâu mới có bạn bè tới mà em làm anh quê quá !
  -Anh lói ký gì? Một tháng có mấy cái weekend đều “tới” đủ mà dám biểu lâu lâu à? Xỉn dô thì…thì….bài vỡ chả ra làm sao ! Đến khi người ta…bôi thiểu thì lại nham nhỡ “Please , please !”. Đúng là già dịch mà !!!

  Bác DN dám kiu tui là xí muội mí lị kẹp tóc hé ,tui đang ngâm kíu thêm một bài thơ Bút Trè để tặng bác đây , he he !!!

  Cùng các bác , vui chơi không quên nhiệm vụ , mời các bác xem bài này :

  http://www1.voanews.com/vietnamese/blogs/quoc/tai-sao-bien-chat-04-07-2010-90115377.html

  Thân chào tất cả các bác !..

  • Welcome Home, bác BK54! Bác đúng là hoạt náo viên đem lại không khí dzui dzẻ! (Khen thiệt đó bác)
   – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
   Kính các bác,

   Tôi có tật “cứng đầu”. Đó là khi người nào không thể chứng minh rằng tôi sai, thì tôi không bao giờ đồng ý và không thể nhận lỗi.. Hông biết như vậy có gọi là người cố chấp hay không? … Nhưng mà kệ, tật này đâu có đến nỗi nào…
   Qua sự việc vừa rồi, tôi nhìn lại để tìm hiểu vấn đề uẩn khúc . Nay, xin phép các bác cho tôi gửi bức thư này.
   – – – – – – – – – – –

   Ông Hùng,

   Trước tiên, tôi phải công nhận ông là một đối thủ đáng gờm trên trang web Hoanghaithuy. Ắt hẳn là ông thâm thù Công Tử nhiều lắm, ông nhỉ? Ông chịu khó nghiên cứu tất cả các bài viết và kiên nhẫn chờ đợi cơ hội tung ra thủ đoạn.

   Tôi còn nhớ một trong những lời chúc đầu năm của Công Tử với đại là ”Chúc một năm không đến nỗi quá thất vọng”. Lần này, ông canh me và dùng chiến thuật “gậy ông đập lưng ông” để phang ngay trong lần góp ý đầu tiên với Công Tử. Ông đã cận thận ‘ém” từ ngữ “chúng tôi”, xưng hô nhập nhằng để đánh lận con đen, với hàm ý ông thay mặt cho các bác đọc giả ở đây. Tôi đã nhìn ra nên khều nhẹ ông bằng câu thắc mắc “chúng tôi của ông” là ai. .. Bây giờ ngẫm lại. tôi thấy “chúng tôi của ông” sao mà giống cái mặt trận ma mang tên “MT giải phóng miền nam” quá!

   Thấy coi bộ không ổn, ông tung ra đòn “trò chơi dân chủ”. Ông chia rẽ mọi người bằng lời khích bác: “những người sẵn sàng vì Công Tử”. Xem ra cũng hiệu quả ít nhiều! Rõ ràng, các bạn tôi đã không tấn công ông. Thậm chí bác BK54 hay bác DN còn cho rằng ông là người bạn (*). Vì vậy, tôi đã chứng minh cho ông về sự ngộ nhận này và thay thế bằng câu: “Những người hâm mộ Công Tử vì nền Văn Chương của VNCH”.

   Ông thật “ma giáo” khi cho rằng người Việt mình ít nhiều có máu kỳ thị chủng tộc bằng dẫn chứng về xem phim cao bồi. Ông hàm ý rằng: đa phần người Việt trong đó có cả Công Tử đều như vậy, chỉ trừ ông và một số bạn bè ông ở ngoài đời!

   Ông à, giữa tôi và bác BK54 đã có sự bất đồng rất lớn về cách nhìn đốí với ông: bạn hay thù. Tôi biết là các ông đã vui nhiều lắm khi bác ấy tức giận tôi và đòi giũ áo ra đi. Nhưng ông đã lầm. Tôi không giận hay quê độ vì sự chỉ trích của bác BK54, bởi lúc bác ấy mất bình tĩnh. Hơn nữa, vì tôi biết các bạn tôi thông cảm cho tôi.. Nay bác BK54 đã trở lại! Tôi, các bạn tôi không chỉ vui mà còn phục tính dũng cảm và sự chân thật của bác ấy. Ông biết không? Đó là điều mà các ông, những kẻ hèn nhát, hiểm độc không bao giờ có được.
   Hẳn là bây giờ các ông đã thực sự thất vọng về chính bản thân các ông rồi nhỉ?

   Ông Hùng à! Có thể bác NP, BK54, DN chưa hề biết ông, nhưng xem ra tôi và các bác TBui, Phương Lê, Phan Tấn Thạch không lạ lẫm gì ông lằm đâu. Thái độ bỏ trốn một cách hèn hạ khi đuối lý của ông và các bạn ông khiến tôi đã phát hiện các ông là ai, cho dù ông có tự xưng mình là Hung hay Viet Hung hoặc Hung Nguyen; và là Việt kiều sống ở Mỹ, ở Châu Âu hay là ở đáy địa ngục đi nữa.

   Này các ông, chỉ cần sự xúc phạm nào có dính dáng đến Công Tử, thì chúng tôi, tức tôi vá các bác PL,.TB, , NP, BK54, GA, TT, PTT và nhiều người khác sẽ cho ông biết thế nào là lễ độ!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: