• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

 • Advertisements

ViKi Dzoóc

VIỆT KIỀU về Ăn Tết Mèo ở Sài Gòn

Bản tin riêng: Tết Mèo  2011 Công Tử Hà Ðông và người anh em cùng vợ của ông là Nhà Văn H2T đã về Sài Gòn ăn Tết. Ảnh chụp:

CTHàÐông và H2T Ngày Một Một Tết Mèo ăn tiết canh ở Chợ Ông Tạ.

“Nhà Dzăng H2T” đọc Báo Xuân SÀI GÒN GIẢI PHÓNG Mèo Liếm Bùa ở tiệm bán Bánh Bao, Khô Mực trong Chợ Sài Gòn.

Bản tin này được gửi tặng các vị thường đọc “hoanghaithuy.com,” không Blog nào có.

Advertisements

19 Responses

 1. Xin đa tạ vì được trận cười.

  Và vô cùng khâm phục sự hài hước với 2 tấm ảnh rất trào lộng trên.

  Hai tấm ảnh biết nói. Và nói vô cùng nhiều … một cách vô ngôn.

  Tôi xin gửi nơi đây lòng cảm mến và bội phục của tôi đến Hoàng Lão Tiên sinh.

 2. Tôi xin ngả mũ kính phục ông Hoàng Hải Thủy.

  Một tâm hồn sâu sắc, một con tim ấm áp chứa đựng yêu thương tình người (qua bài người Tàu gốc Việt). Với tinh thần tự trào thật “bí hiểm”, chỉ cần vài hàng chữ với hai tấm hình, chúng khiến độc giả phải cười và cười hoài. Cười nhẹ nhàng – riêng tôi tự cảm thấy pha chút đắng cay (?)

 3. Một bài viết thiệt ngắn, thiệt đơn sơ và bình dị. Nhưng nội dung chất chứa rất nhiều điều muốn nói mà nói không xiết.

  Có cười nhưng cười thiệt đớn đau.

  • Bác Pham ra Giêng chắc cũng bớt bận rộn …chè chén? Các bác bên bển vẫn khỏe chứ? Sao bác gái tặng em đúng một bản nhạc rồi làm thinh luôn vậy?
   Chúc hai bác luôn an vui.
   Kính

   • Madame TV Nguyễn thân mến.

    Xin Madame đừng giận. Vì nhà tôi sắp sửa đến hồi cuối rồi. Gia đình chúng tôi đã phải chấp nhận tin dữ này từ 7 năm nay rồi.

    Hiện giờ nhà tôi chỉ thoi thóp và sẽ ra đi trong nay mai thôi.

    Thân mến.

   • Đọc lời bác Pham(cholon) mà buồn man mác…Chuyện tình đẹp nhất dđ này không bao giờ phai mờ cả. Mong anh và gia đình thật nhiều can đảm trong những lúc khó khăn đau đớn này. Em chỉ có một lời cầu nguyện dâng đến anh chị và gia đình. Kính mến,

   • Xin có lời chia sẻ cùng bác, mong bác gái sớm bình phục và bác có nhiều can đảm để vượt qua sự khó khăn
    Kính

  • Nghe tin mà em không biết nói sao, cầu mong tình yêu anh chị là tất cả những gì chị cần lúc này.
   Vững lòng nhe hai bác.
   Nhớ đến hai bác luôn.

 4. Cụ Hoàng Hải Thủy kính.

  Ờ Việt Nam giờ này 6:44PM là giờ tôi bắt đầu bõ phím. Sau khi bận rộn trong ruộng rẫy.

  Cụ ơi, Cụ muốn trăn trối điều gì vậy ? Hai ông già ngồi bù khú với nhau (ta với ta) Chúng tôi là lớp hậu sinh, những muốn nương nhờ theo bóng của Cụ để anh em có nơi họp mặt tán gẫu nhau, để mà “buồn” nhau, để mà yêu thương nhau. Để có nơi những người QUỐC GIA hội họp mà tào lao thiên địa với nhau.

  Sau khi đồng áng ra về cơm nước với vợ con cháu, tôi mới cảm thấy chữ “vô ngôn” của tôi dùng là không sai. Ngày xưa tôi nghe nhạc bằng lỗ tai của con trẻ. Ngày nay cũng vậy. Tôi đọc, tôi cảm bằng trực giác không bằng lý luận. Không bằng gì cả. Chỉ bằng cái gì đó trong máu, trong óc của mình mà thôi.

  Kính chúc Cụ luôn luôn sức khỏe phải thật là khang kiện. Giờ này Cụ sống không phải cho Cụ nữa đâu. Mà Cụ sống cho cả một tiền đồ dân tộc.

  Tôi vẫn biết một ngàn lời chúc của tôi cũng không làm sao hiệu nghiệm được một lời nói của Bà nhà. Xin cho chúng tôi được một chỗ để lui tới với rất nhiều bạn bè trong đó có …. Nào là Backy54, Namphuc, phuongle, taydoc, TV nguyễn, TTLan Paris. Tbui, T Pham và còn rất nhiều vị khác nữa.

  Cụ cố gắng cho chúng tôi được nhờ nhé.

  Kính.

 5. Đại ca Van Toan ơi,
  Bác CTHĐ còn ở đây dzài dzài trường kỳ kháng chiến mà anh hai đừng lo. Bác ấy còn tếu ngạo giang hồ bánh bao khô mực như vậy mà anh hai lo làm đàn em guýu theo!!! Mời các huynh trưởng nghe bài Giờ này anh ở đâu của Trần Thiện Thanh
  http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=hXWI9tSLCb
  để nhớ về những người hùng VNCH.
  Tiện đây em mời mọi người yêu nhạc Vàng VN thưởng thức 70 năm Tình Ca VN (đài SBS Úc) trên trang Ngày Đó Chúng Mình cùa Hoài Nam:
  http://ngaydochungminh.com/70NamTinhCa/70NamTinhCa.html
  Nghe mãi không chán. CTHĐ nghe nhạc Vàng lại càng Khỏe vì Nước mà.
  Cháu xin chúc bác CTHĐ HHT luôn luôn phơi phới để mọi người ái mộ nơi đây còn say mê đọc và tán phét lâu dài.
  Kính,

 6. Bác Hoàng tìm đâu ra được hai cụ “đẹp lồng lộng giưã trời Sàigòn” thế kia? Những nét đẹp thời “bao cấp” còn vương vãi giưã phồn hoa đến hôm nay kể cũng là chung thủy với …thời cuộc!

  • Hình như không phải hai cụ đâu nhìn cụ ở phía bên trái tôi đoán cụ khoảng 45 chưa quá 50,cụ còn lại chưa quá 55,

 7. Dường như có 2 Phim Dirty Dancing. Môt phim có Patrick Swayze.

  VIKI DZOÓc loan tin với sự Không Dzè Dzặt thường lệ.

  Dirty Dancing: Havana Nights – Directed by Guy Ferland. Starring Diego Luna, Romola Garai, Sela Ward. I can’t recall a single [movie] that crashed and burned as badly as Dirty Dancing: Havana Nights does in its last 15 minutes. …

  Dirty Dancing (1987) – Directed by Emile Ardolino. Starring Jennifer Grey, Patrick Swayze, Jerry Orbach. Spending the summer in a holiday camp with her family, Frances (‘Baby’) falls in love with the camp’s dancing teacher.

 8. Hình ngộ ghê! 😀

 9. “Nhà Dzăng H2T” này khác hẳn với nhà văn Hoàng Hải Thủy năm hai mươi nhăm tuổi nơi góc trái. Ôi thời gian và thế sự làm thay đổi diện mạo công tử quá, nhưng tâm hồn của CT hãy còn “xuân” lắm , dí dỏm lắm. Keep it up nhen CT.

 10. MỘT NỤ CƯỜI BẰNG 10 THANG THUỐC BỔ.

  Trong tiếng Anh “smile” có nghĩa là nụ cười; bạn có biết nụ cười được tạo nên từ những yếu tố nào?

  – Sweet: ngọt ngào.
  – Marvellous: tuyệt diệu.
  – Immensely likeable: khả ái.
  – Loving: đáng yêu
  – Extra special: ngoại biệt

  Nụ cười tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại là món quà vô giá mà tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho loài người. Chúng ta sẽ sống thế nào khi không biết cười? Chúng ta sẽ biểu lộ sự vui mừng bằng cách nào nếu không có nụ cười?

  Nụ cười có thể xua tan mọi đau buồn, hàn gắn mọi vết thương, làm dịu đi nỗi cô đơn và quan trọng hơn hết là mang mọi người đến gần nhau hơn… Nụ cười là thứ tài sản quí giá mà không phải ai cũng dễ dàng có được nếu chẳng chịu mở rộng lòng mình để đón nhận nó… Hãy tạo cho mình nụ cười bằng những việc làm có ý nghĩa, bạn sẽ thấy cuộc đời này tuyệt diệu biết chừng nào!

  Bạn có thể làm cho bản thân mình trở thành một con người mới: Buổi sáng thức dậy mỉm cười, mỉm cười bước ra khỏi nhà, mỉm cười khi gặp gỡ người khác, khi làm việc mỉm cười, khi nghỉ ngơi cũng mỉm cười – tất cả điều này là một thói quen tốt.
  Mỉm cười là một niềm vui mà tự bạn có thể thực hiện được.

  Khi bạn tặng nụ cười cho người khác, bạn có thể sẽ cảm nhận được niềm vui chân chính, người khác có được sự cổ vũ khích lệ của bạn, tâm tình của họ cũng có thể vì thế mà phấn chấn. Bạn hãy nhanh chóng tìm niềm vui đến cho người khác vì một thế giới thêm tươi đẹp, vì một trái tim muốn biểu lộ niềm vui, chúng ta mỉm cười!

  10 lý do để mỉm cười:

  – Mỉm cười đẹp hơn cái nhíu mày của chúng ta.
  – Mỉm cười làm chúng ta vui vẻ thêm.
  – Mỉm cười khiến ngày tháng chúng ta đã và sắp đi qua trở nên có ý nghĩa.
  – Mỉm cười giúp ích đối với việc kết bạn.
  – Mỉm cười biểu thị sự thân thiện, dễ gần.
  – Mỉm cười tạo nên một ấn tượng tốt cho người khác.
  – Mỉm cười với người khác, người khác cũng sẽ mỉm cười với bạn.
  – Nếu bạn mỉm cười thì bạn càng trở nên tự tin và thu hút hơn.
  – Nụ cười của bạn sẽ làm giảm bớt sự lo lắng của người khác.
  – Một nụ cười có thể giúp bạn có tình yêu đích thực.

  • Khuyên dzậy mà có phải dzậy hông?
   Tui thấy có nhiều ngừơi cứ hở cái là cười “nhen reng” mà muốn gỡ dép …đập!
   Cười phải bao gồm những yếu tố quan trọng – đúng lúc – thì mới nên …vén môi ra cười nhe, cười mà thiếu “chân thật” thì dù cái mặt có đăm đăm hãm tài cũng ít bị …tởm hơn, hé tiểu đệ?
   Chị nói thì nhớ lấy, đừng …tưới nụ cười không đúng chỗ nhe.

   • Dạ em cám ơn chị nhiều lắm.

    Em thiệt là có cái tật đó chị, nên giờ vẫn cu ky vì dzô dziên quá xá chừng.

    Ngặt cái là em không cười thì càng dzô dziên bạo tàn hơn nữa … chết em!

 11. [Trích VIỆT NAM SẼ ĐỔI TIỀN MỘT LẦN NỮA?]

  HÀ NỘI (14.3):

  Trước tình hình lạm phát đang có nguy cơ vượt khỏi tầm kiểm soát, chính quyền Hà Nội đang cân nhắc đến một đề nghị rất nguy hiểm: đổi tiền!

  Theo một số nguồn tin thì sau khi đã tăng liên tiếp lãi xuất chính thức trong 2 tuần qua cũng như cấm
  dân chúng mua bán vàng miếng và ngoại tệ, tỷ lệ lạm phát vẫn không có dấu hiệu suy giảm vì xăng dầu tăng giá đã kéo theo hàng loạt hàng hóa và dịch vụ cũng gia tăng phi mã.

  Từ mấy tháng qua, có tin là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự trù in loại tiền có mệnh giá 1 triệu đồng vì đồng bạc VN đã bị phá giá 6 lần trong vòng 2 năm qua. Tuy nhiên theo một nguồn tin giấu tên thì các cố vấn thân cận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đang đưa ra một đề nghị táo bạo là làm một cú đổi tiền để có thể “huy động được số tiền tệ khổng lồ” đang được người dân cất giữ trong nhà thay vì luân lưu trên thị trường.

  Cần nhắc lại là kể từ sau năm 1975, nhà cầm quyền tại Việt Nam đã thực hiện 3 lần đổi tiền. Lần thứ nhất vào ngày 2/9/1975. Lần thứ nhì vào ngày 3/5/1978 và lần thứ ba là vào ngày 4/9/1985.

  Theo nguồn tin nói trên các cố vấn này đề nghị là đồng tiền mới sẽ có mệnh giá nhỏ hơn, chỉ bằng một ngàn lần đồng tiền hiện hành. Có nghĩa là 1.000 đồng tiền cũ sẽ đổi 1 đồng tiền mới.

  Cũng theo lời viên chức giấu tên nói trên thì đề nghị này đã được ra từ mấy tháng trước và có lẽ vì bị tiết lộ nên rất nhiều người đã đổ xô đi mua vàng và ngoại tệ khiến cho giá vàng và ngoại tệ gia tăng lên mức độ chóng mặt. Chính vì thế mà tuần qua, chính quyền phải huy động lực lượng công an siết chặt thị trường này.

  Theo một chuyên gia tài chánh của chi nhánh ngân hàng ANZ tại Việt Nam thì tin này thật sự đã âm ỉ từ cuối năm 2009, nhất là sau khi nhà cầm quyền Bắc Hàn tiến hành đổi tiền để giữ uy tín cho đồng tiền đang mất giá một cách thê thảm. Nhưng Ngân hàng Nhà nước VN vào lúc đó cũng lên tiếng bác bỏ tin này và trấn an dân chúng là sẽ không có một vụ đổi tiền nào nữa.

  Thế nhưng trong 3 lần đổi tiền trước đây, không lần nào nhà nước cộng sản không lên truyền hình để phủ nhận tin đồn và trút tội cho những “thành phần xấu đã tung tin đồn thất thiệt”. Và sau khi trịnh trọng hứa hẹn với dân là sẽ không đổi tiền thì vài ngày sau tiền… đổi!

  Người Hà Nội

  [Ngưng trích]

  CHÓP BU VIỆT CỘNG ĂN HÀNG CHUYẾN CHÓT TRƯỚC KHI DZÔNG?

  Bác Anlocson đã chuẩn bị gì để đối phó với vụ cướp ngày sắp xẩy ra này?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: