• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

 • Advertisements

Điểm Mặt Kỳ Nhông

LẬT TẨY NHỮNG NHÀ VĂN, NHÀ BÁO VIỆT LÀM LỢI CHO VIỆT CỘNG.

Người viết: NGUYỄN THIẾU NHẪN

Trong quyển “Máu Mực Bể Dâu” do Hội Văn Nghệ Sĩ Việt Nam Tự Do Hải Ngoại xuất bản năm 2002, có những bài viết: “Máu Mực Bể Dâu”, “Những Người Ði Hái Phù Dung”, “Trả Lời Nhật Tiến”, “Thư gửi Thế Uyên”, “Người Ăn Phải Bả.” Những bài trên được viết từ năm 1987 đến năm 1995 để tố cáo đích danh các nhà văn Thế Uyên, Nhật Tiến, Nguyễn Mộng Giác, cựu Tướng Ðỗ Mậu là những tên tay sai Việt Cộng, đã thi hành nhiệm vụ “đặc công văn hóa” để tiếp tay Ban Kiều vận của Cộng sản Việt Nam (CSVN) trong mặt trận tuyên vận tấn công vào cộng đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản.

Công An VC đọc án bắt người đòi Dân Quyền ở Phú Yên. Vụ bắt xẩy ra rong Tháng Ba 2012. Chuyện đáng ghi nhận: bọn Công An VC chụp ảnh này, ảnh do chúng đưa cho nhà báo. Trước đây chúng cấm tiệt việc phổ biến những ảnh chúng bắt người.

– Nhà văn Thế Uyên là một cựu tù nhân chính trị qua Mỹ theo diện H.O. nhưng đã viết những bài báo hù dọa các anh em H.O., khuyên anh em chỉ nên chí thú làm ăn, không nên tham gia các hoạt động chính trị chống Cộng vì nếu họat động anh em HO sẽ bị cơ quan di trú INS “hỏi thăm sức khoẻ.” Thế Uyên cũng đã “khoe” với nhà văn Túy Hồng là cai tù Việt Cộng đã đem tập thơ “Ðất Khách” của nhà thơ Thanh Nam, phu quân của nhà văn Túy Hồng, vào trại tù đọc vài bài diễn tả nỗi buồn chán, sự tuyệt vọng của người Việt sống nhờ đất Mỹ.

Khi Thế Uyên viết bài “Dominici Ðỗ Minh Trí và Việt Nam Quê Hương,” tỏ ý ngậm ngùi buồn khi đọc trên vài tờ báo nào đó  những lời lẽ chê bai, chụp mũ cộng sản và phản bội dân tộc cho những người như Trương Bá Cần, Chân Tín, Nguyễn Ngọc Lan,…” tôi đã rất ứa gan nên tôi viết bài “Thư Gửi Thế Uyên” đăng trên nhật báo Người Việt ở Nam California. Thế Uyên đã ngậm câm miệng hến vì những lý lẽ của tôi đưa ra.

Vì những bài viết cũng như những việc làm thân Cộng, nhà văn Thế Uyên đã bị 19 hội đoàn tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington công khai tố cáo, cô lập. Thế Uyên (cháu gọi văn hào Nhất Linh là cậu) hiện nay đã lộ rõ mặt là kẻ làm ăn với CSVN trong công tác đưa đón các sinh viên Việt Nam sang Hoa Kỳ du học.

– Ðỗ Mậu, sau khi được nhóm Giao Ðiểm chấp bút viết quyển “Việt Nam Máu Lửa Quê Hương Tôi” và quyển “Tâm Thư” thóa mạ chế độ miền Nam, chê bai cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản, ca tụng Việt Nam xã nghĩa “mới lên từng giờ”, ca tụng “Hồ Chí Minh có công thống nhất đất nước,” được Hồng Quang thuộc nhóm Giao Ðiểm là một nhóm Phật Giáo thân Cộng tại Hoa Kỳ đưa về Việt Nam, đi xe lăn lên đài truyền hình CSVN tiếp tục ca tụng VC, khoe khoang là người cùng quê với Võ Nguyên Giáp. Chuyện có vẻ bi hài là ông “nhà văn mầm non” này mặc dù trong bao nhiêu năm ở hải ngoại lúc nào cũng ra rả ca tụng Việt Nam xã hội chủ nghĩa “mới lên từng giờ”, nhưng ông ta đã không ở lại sống ở Việt Nam mà lại trồi đầu về Mỹ và chết già ở Nam California. Ðỗ Mậu đã được CSVN “trả công bội hậu” bằng một vòng hoa phúng điếu gửi đến đám tang có mấy chữ “Toà Ðại sứ Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa,” những người phụ trách tang lễ  đã phải vội vã đem giấu vòng hoa vào kẹt cửa.

– Nhà văn Nhật Tiến được CSVN thưởng công trong việc cổ võ giao lưu văn hóa, ca tụng “trăm hoa vẫn nở trên quê hương” trong nhiều năm bằng cách cho in chung với người em là nhà văn Nhật Tuấn quyển “Quê Nhà – Quê Người.”

Gần đây, khi đạo diễn VC Trần Văn Thủy đến Hoa Kỳ để tiếp tay WJC trong công tác “nhuộm đỏ căn cước” của 3 triệu người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản, Nhật Tiến đã kêu gọi y chang như cái cách kêu gọi của những tên chóp bu VC như Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải là phải nên “ổn định để phát triển” đất nước. Nhà văn Nhật Tiến đã hỗn xược gọi những người Việt tỵ nạn không cùng quan điểm với ông ta là “những cái đầu đông đá (sic!)”

Nhà văn Nhật Tiến là một nhà văn đã thành danh trước năm 1975; đã từng lãnh Giải Thưởng Văn Chương của chế độ miền Nam;

( .. .. .. )

Những lời đầy mùi vị hôn đít bạo quyền của nhà văn Nhật Tiến khi trả lời phỏng vấn của cán bộ VC Trần Văn Thủy trong quyển “Nếu Ði Hết Biển”chỉ ghi thêm những vết ô nhục cho nhà văn Nhật Tiến!

( .. .. .. )

Là một người viết văn, làm báo ngay từ khi đặt chân đến Hoa Kỳ, tôi xin trình bày những hiểu biết của tôi về việc CSVN đã móc nối với một số bồi bút, tay sai đã được bố trí tại hải ngoại để từng bước thực hiện công tác giao lưu văn hóa để đánh phá cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng sản.

1. Bước đầu tiên được tay sai VC và bọn phản chiến Mỹ thực hiện vào năm 1987.

Tên Việt gian Nguyễn Bá Chung, một sinh viên du học trước năm1975 đã vận dụng Trung Tâm William Joiner (WJC) thuộc trường đại học Massachusetts, Boston (UMB) mời hai nhà văn Lê Lựu và Ngụy Ngữ qua Mỹ để nói chuyện về “lịch sử cuộc chiến tranh Việt Nam.”

Lê Lựu là một nhà văn miền Bắc, cấp bậc Ðại Tá. Ngụy Ngữ là một nhà văn miền Nam. Vào thập niên 60, Ngụy Ngữ, theo tôi biết, lúc đó, mang cấp bậc Trung sĩ QLVNCH, nhưng khi qua Mỹ để nói về “lịch sử cuộc chiến tranh Việt Nam” thì được giới thiệu là Trung úy QLVNCH, xuất thân từ Trường Bộ Binh Thủ Ðức. Khi về nước, Lê Lựu viết quyển “Một Thời Lầm Lỡ & Trở Lại Nước Mỹ.” Anh nhà văn này đúng là “nói láo như Vẹm” khi viết trong quyển sách khoe khoang lếu láo là “ở Mỹ có người năn nỉ đề nghị mua nhà cho anh ta ở để anh ta… viết văn,” và “tờ báo The Washington Post mời anh ta làm chủ bút. (sic!)”

Ngụy Ngữ khi đến miền Ðông Hoa Kỳ có liên lạc với họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi, do đó, khi về nước anh ta viết bài “Gặp Gỡ Ở Mỹ” đăng trên tờ Ðoàn Kết là tờ báo của “Việt kiều yêu nước” ở Pháp, chê bai “tự do ở Mỹ như miếng bíp-tết thối” và khoe là đã liên lạc điện thoại với các nhà văn Mai Thảo, Nguyễn Mộng Giác, Nguyễn Xuân Hoàng, Thái Lãng…. Bài viết của Ngụy Ngữ được báo chí Việt ngữ ở Hoa Kỳ phổ biến khiến các nhà văn được Ngụy Ngữ nêu tên phải lên tiếng nói là họ “bị” Ngụy Ngữ gọi điện thoại và họ phải trả lời vì trước kia có quen biết.

( .. .. .. )

Cựu Trung tá Nhảy Dù Bùi Ðức Lạc chất vấn về những đoạn văn mà nhà văn Nguyễn Mộng Giác  viết về người lính Nhảy Dù (như chuyện nhà văn này viết lính Nhảy Dù QLVNCH cắt lỗ tai VC xỏ xâu đeo nơi cổ.) Nhà văn Nguyễn Mộng Giác đã nói lời xin lỗi tập thể những người lính Nhảy Dù QLVNCH nếu ông đã vô tình có những lời lẽ không tốt với tập thể những chiến sĩ oai hùng này.

Buổi hội thảo đã bị hàng trăm người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản phản đối. Trong khi hàng trăm người đứng dưới trời giá rét để đưa cao các biểu ngữ phản đối:

“Ai gây ra cuộc bể dâu?
Việt gian, Việt Cộng làm đau dân mình!”

thì, bên trong hội trường, nhà văn Nguyễn Mộng Giác nhờ hai nhà văn đến từ trong nước là Lê Minh Khuê, Hồ Anh Thái chuyển lời xin nhà cầm quyền Cộng sản thực hiện việc “hàn gắn những vết thương xưa cũ và hòa giải dân tộc (!)”

( .. .. .. )

Trong danh sách 15 người được tuyển chọn cho chương trình viết về người Việt ở nước ngoài của WJC cho niên khóa 2002-2003, có tên các nhà văn Nguyễn Mộng Giác và Hoàng Khởi Phong là những người thay phiên nhau làm chủ bút tạp chí Văn Học.

Nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng là chủ nhiệm, chủ bút tạp chí Văn trước đây do nhà văn Mai Thảo thực hiện tại hải ngoại. Ông này trước kia là Tổng thư ký của nhật báo Người Việt, tạp chí Thế Kỷ 21. Ðã từng là Tổng thư ký tuần báo Việt Mercury tại San Jose. Hiện nay (2007) đứng tên Chủ biên tuần báo Việt Tribune do vợ ông ta là Trương Gia Vy làm Chủ nhiệm.

Trong những bài viết với mục đích đánh phá chế độ Việt Nam Cộng Hòa, đánh phá cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản, ca tụng Việt Cộng của Nguyễn Hữu Liêm, thì những bài viết đánh phá “nặng ký” như các bài “Cái âm điệu tủi thân, bi đát” được đăng trên tạp chí Văn do nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng làm chủ nhiệm, chủ bút; bài “Cái tật văn chương tào lao” được đăng trên tạp chí Văn Học do hai nhà văn Nguyễn Mộng Giác, Hoàng Khởi Phong thay nhau làm chủ bút; và bài “Ði tới từ bài học Bích Câu” được đăng tải trên tuần báo “ốc Mỹ mượn hồn Việt” Việt Mercury do Nguyễn Xuân Hoàng làm Tổng Thư ký và Trần Ðệ đứng tên chủ nhiệm.

Những “sự biến” trên đây cho thấy những người chủ trương các tạp chí Văn, Văn Học, tuần báo Việt Mercury đã liên kết thành một mạng lưới truyền thông đăng tải những bài viết của Nguyễn Hữu Liêm để tạo hỏa mù làm rối loạn cộng đồng người Việt trong trận “vận động chiến” tổng tấn công vào cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản tại Bắc California, sau khi Tổng lãnh sự Nguyễn Mạnh Hùng được phép toàn quyền sử dụng 400,000 Mỹ kim của cái gọi là Quỹ Hỗ Trợ Cộng Ðồng.

o O o

Như trong các bài viết trước đây chúng tôi đã báo động là sau các trận “du kích chiến”, CSVN sẽ mở trận “vận động chiến” tổng tấn công vào cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản tại hải ngoại, trong đó có âm mưu thâm độc của William Joiner Center (WJC) thuộc trường Ðại học Massachusetts Boston với dự án “(Re)constructing Identity and Place in the Vietnamese Diaspora” được WJC dịch ra Việt ngữ là “Tái Xây Dựng Diện Mạo Và Quê Hương Người Việt Ở Nước Ngoài” do tên Việt gian Nguyễn Bá Chung, một sinh viên du học trước năm 1975, giám đốc đương nhiệm của chương trình nghiên cứu về người Việt tỵ nạn cộng sản của WJC/UMB, phối hợp với những tên Mỹ phản chiến như Kevin Bowen, David Hunt, đồng giám đốc của Trung tâm William Joiner. Tên “trí thức đỏ” Nguyễn Bá Chung đã trả công cho những tên tay sai là Nguyễn Hữu Liêm và Ðặng Tiến bằng cách cho hai người này được tham gia chương trình “Tái xây dựng diện mạo…” người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng sản niên khóa 2001-2002.

Và hai nhà văn “đặc công văn hóa” đã mai phục từ lâu trong văn giới hải ngoại là Nguyễn Mộng Giác và Hoàng Khởi Phong cũng được tên Việt gian Nguyễn Bá Chung “trả công bội hậu” bằng cách cho hai ông nhà văn này tham dự “cuộc hiếp dâm lịch sử,” sửa lại căn cước của người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản của WJC trong niên khóa 2002-2003.

Qua việc tuần báo Việt Mercury, tạp chí Văn, tạp chí Văn Học đăng tải các bài viết rác rưởi, điên cuồng đánh phá chế độ Việt Nam Cộng Hòa, chê bai cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng Sản của Nguyễn Hữu Liêm, cùng với việc Quinn Trần, một thành viên của các tổ chức VNHelp (do Vũ Ðức Vượng sáng lập), Viet Heritage Foundation được nhật báo San Jose Mercury News tôn phong làm “lãnh tụ,” “đại diện,” “phát ngôn nhân” của 146,000 người Việt thuộc quận hạt Santa Clara và sau đó,  Quinn Trần đã cùng Trần Ðệ, chủ nhiệm tuần báo Việt Mercury tổ chức đón tiếp Vũ Khoan, Phó Thủ tướng VC tại thành phố Mountain View đã làm lộ rõ các bộ mặt làm lợi cho VC của các nhà văn Nguyễn Mộng Giác, Hoàng Khởi Phong, Nguyễn Xuân Hoàng.

Nhà văn Hoàng Khởi Phong, tức cựu Ðại úy Quân Cảnh Nguyễn Vinh Hiển của QLVNCH. Theo lời “tự thú” của ông ta trong quyển “Nếu Ði Hết Biển” thì ông ta đã “chạy trốn tổ quốc” khi VC cưỡng chiếm miền Nam. Xin miễn có ý kiến đối với một sĩ quan QLVNCH đã đào ngũ trong thời chiến, nay lại còn hãnh diện “khoe” với tên VC Trần Văn Thủy là đã “chạy trốn tổ quốc!”

Các ông Nguyễn Mộng Giác, Nguyễn Xuân Hoàng là giáo sư của chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Hai ông là nhà văn “thành danh” trước tháng Tư năm 1975. Nay, vì chút danh lợi cuối đời, các ông này đã cam tâm làm lợi cho VC, làm tay sai cho chủ Mỹ quay lại đánh phá những người đã từng đồng cảnh là cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn Cộng sản.

Ðáng giận thay, mà cũng tội nghiệp thay!

Nguyễn Thiếu Nhẫn

Công Tử Hà Ðông Sao Y Bản Chính.

Advertisements

6 Responses

 1. quân cẩu trệ – đi theo liếm đít cộng

 2. @ nhà văn Nguyễn thiếu Nhẫn:

  Lần tổ chức ở San Jose’ trong đó có sự chất vấn của ông Bùi Đức Lạc với ông NMG có nhà phê bình Bùi vĩnh Phúc hiện diện không ? Nếu có, ông BVP đã nói gì hay chỉ ngồi im lặng suốt buổi ra mắt sách? Cuốn sách của ông BVP nói về Trịnh công Sơn được in và phát hành ở VN. Điều này có đủ để liệt kê ông BVP vào danh sách kỳ nhông? Lúc còn là “mầm non” ông cứ lặp đi lặp lại câu “nhất mẩu nhất bề” lên án CSVN (mượn từ ông Trần Ngọc Ninh) trong các bài viết. Nhưng bây giờ kỳ nhông đả đổi màu bay về VN va` bám đuôi theo xác chết tên phản bội TCS tìm chút danh hảo

 3. 17/5/2012

  Nhìn cái ảnh trong bài viết lại nhớ đến những ngày đầu sau phỏng d…
  bon chúng nó cũng đi sục sạo như chó khắp làng trên xóm dưới để xét
  “hậu khổ” tạm trú tạm vắng, ối giời ơi, cả đám tay dao tay búa đúng là thú lên làm người trông kinh lắm. Bây giờ ra nước ngoài sống an ninh 500% như CTHĐ thường mói, ôi sung sướng làm sao. Mấy lần trở về VN thăm nhà, đi qua CA phường nhìn thấy một bọn đấu trâu mặt ngựa
  ngồi chồm hổm trước cửa trông thật tởm, thế mà bây giờ anh Mỹ lại phải vuốt ve nó thế mới “lọa” chứ. Nhueng nghĩ lại nuôi chó giữ nhà, thì phải chọn cái giống ấy chứ, ai mà cựa thằng trung quốc cho nổi.

 4. Thưa Công tử, hôm nay không hiểu sao tôi chợt nhớ tới một diễn viên điện ảnh của Việt Nam Cộng Hòa tên ANH TỨ, hãng phim Alpha (ông Thái Thúc Nha). Tài tử này chết trẻ, có liên quan đến một nữ ca sĩ thời đó. Nếu khi nào có nhã hứng, Công tử cho đi một bài về Anh Tứ để những người hâm mộ điện ảnh nhớ lại những ngày tháng mượt mà của Sài Gòn, thủ đô nước Việt Nam Cộng Hòa.

 5. Những nhà văn, nhà phê bình ở hải ngoại có phải là những đặc công tình báo của CSVN như một số trường hợp trong bài viết dưới đây của nhà văn Phan Nhật Nam?

  http://canhthep.com/modules.php?op=modload&name=Forum&file=view&bn=70a_bamuoithangtu&key=1337195614

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: