• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

TƯỚNG CHẠY 30 THÁNG TƯ

Ba Ông Tướng Chạy gặp nhau ở San Jose. Người cầm micro là Cựu Ðại Tá Vũ Văn Lộc – Ðô đốc Trần Văn Chơn, Ðại tướng Trần Thiện Khiêm, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình.

Ba Ông Tướng Chạy gặp nhau ở San Jose. Người cầm micro là Cựu Ðại Tá Vũ Văn Lộc – Ðô đốc Trần Văn Chơn, Ðại tướng Trần Thiện Khiêm, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình.

Ngày 30 Tháng Tư năm 1975, Ðại tướng Trần Thiện Khiêm, cùng một số tướng lãnh  đã chạy ra khỏi nước. Những người Tướng này đã bàn giao chức vụ một cách vội vã và gần như bắt buộc cho những kẻ thuộc quyền. Ðại tướng Trần Thiện Khiêm bàn giao chức vụ Thủ Tướng cho ông Nguyễn Bá Cẩn, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình bàn giao Phủ Ðặc Ủy cho ông Nguyễn Phát Lộc, chức vụ Ðô Trưởng, Tư lệnh CSQG Ðô Thành v.v… đều được bàn giao lại. Nói cách khác những người Tướng này đã chuẩn bị bỏ chạy từ những ngày Sài Gòn còn yên ổn, họ lên máy bay được nhân viên an ninh đưa tiển đến tận cửa lên phi cơ, họ mang theo đầy đủ gia tài. Bây giờ gia tài họ đã bị hao hớt chút đỉnh, họ đang muốn Hoa Kỳ và Việt Cộng đền bù “ thiệt hại” cho họ.

Không biết Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình mời Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm đến San Jose để chào hàng mới gì đây, thưa Thiếu Tướng? Hay để hỗ trợ Thiếu Tướng tạo nên một Ban Ðại Diện Cộng Ðồng Thứ Ba, thỏa mãn nhu cầu của Ðảng Việt Tân cũng là em Việt Cộng?

Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm và di ảnh Ðại Tướng Cao Văn Viên. Hai ông Tướng Chạy.

Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm và di ảnh Ðại Tướng Cao Văn Viên. Hai ông Tướng Chạy.

THƯA ÐẠI TƯỚNG: NGÀY 30 THÁNG 4 NĂM 1975, ÐẠI TƯỚNG Ở ÐÂU?

Người viết: LÃO MÓC

Cuối tháng 9 năm 2010, một cựu lãnh đạo cao cấp của chế độ Việt Nam Cộng Hòa và QLVNCH bước theo bước chân ô nhục của cựu Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ, Phó Tổng Thống VNCH; người bước theo đó là ông Trần Thiện Khiêm, cựu Thủ Tướng Việt Nam Cộng Hòa, cựu Ðại Tướng QLVNCH.

Sau 35 ông Trần Thiện Khiêm im hơi, lặng tiếng trước những biến động của thời cuộc, trước những tranh đấu của những người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại, trước những đòn thù của VC liên tục tấn công vào người Việt tỵ nạn.

Ðùng một cái, vào cuối tháng 9 năm 2010, ông TT Khiêm xuất hiện tại Quận Cam, miền Nam California, trong cái gọi là “Ðại hội Bất thường” của Tập Thể Chiến Sĩ VNHN.

Trên truyền thanh, truyền hình, báo chí và trên các diễn đàn điện tử lúc đó đã có nói nhiều về chuyện xuất hiện của ông Trần Thiện Khiêm. Những lời bênh vực gượng gạo của những người đã từng thọ ơn ông cựu Thủ Tướng, cựu Ðại Tướng của chế độ VNCH đã không át nỗi những âm thanh cuồng nộ của Lẽ Phải và Sự Thật!

Chuyện ô nhục nhất là chuyện ông Trần Thiện Khiêm đã trả lời trong cuộc phỏng vấn 60 phút của phóng viên Việt Dzũng, Ðài Truyền hình SBTN.

“Dù Cộng sản hay không Cộng sản thì họ cũng có tinh thần dân tộc yêu nước. Kết án họ bây giờ hẳn có sự sai lầm chăng?”

Nghe câu trả lời rất ư là “lịch sử” này của ông cựu Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm, những người lính đã chết trong cuộc chiến bảo vệ tự do, dân chủ của miền Nam Việt Nam chắc chắn không yên lòng mà nhắm mắt. Nếu có một phép lạ nào mà họ có thể làm được, chắc chắn hàng vạn oan hồn uổng tử sẽ hiện lên để đòi mạng ông cựu Ðại Tướng vô cùng khốn nạn này!

Chưa hết chuyện khốn nạn của một ông cựu Thủ Tướng của chế độ VNCH! Khi được phóng viên Việt Dzũng hỏi:

“Ðại Tướng có thông điệp gì cho tuổi trẻ trong nước và hải ngoại” thì ông Trần Thiện Khiêm trả lời ngon ơ:

“Ðảng Cộng sản Việt Nam đang tổ chức họp đảng và đang lấy từng ý kiến của người dân để thay đổi chế độ. Người dân cứ việc đưa ý kiến cho đảng cộng sản VN”. Theo bà Tôn Nữ Hoàng Hoa diễn tả trong bài “Nghe Nói Mà Mắc Cỡ” thì:

“Nghe như vậy Việt Dzũng luýnh quýnh thấy mà tội bèn phản ứng:

“Ðưa ý kiến sao được, Công An chúng sẽ tóm hết”.

Cụ Thủ Tướng TTK thấy thái độ của Việt Dzũng như vậy, bèn nói trớ là:

“Ở bên Pháp đã đưa ý kiến”.

Thiệt đúng là… “hết nước nói” với ông Trần Thiện Khiêm, người đã từng là Ðại Tướng của QLVNCH và là Thủ Tướng của chế độ VNCH.

o O o

Ba năm sau, cuối tháng 4 năm 2013 ông Trần Thiện Khiêm lại xuất hiện ở San José, Bắc California.

Theo một bài viết được phổ biến trên diễn đàn điện tử mới đây của Nhà văn Giao Chỉ tức cựu Ðại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc với cái tựa dài thoòng “Tháng Tư, 38 năm sau, cựu Thủ Tướng Sài Gòn Trần Thiện Khiêm nói với chính quyền Cộng sản Hà Nội: “ Các anh trật đường rầy.”

Ông Giao Chỉ viết:

“… Nhờ ông Tham mưu trưởng của thời xưa là Thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình sắp xếp, chúng tôi có dịp tiếp đón 2 vị niên trưởng hết sức cao niên trong ngày Chủ Nhật vừa qua…”.

Lại cũng ông Thiếu Tướng “thầy dùi” Nguyễn Khắc Bình, “kẻ ném đá không cần giấu tay” đã “noi gương” cựu Trung Tá Trần Như Huỳnh, tức “nhà văn không có tác phẩm Chu Tấn” đang cấu kết với cán bộ cao cấp của đảng Việt Tân và bọn đầy tớ của đảng này tại San Jose để thành lập thêm một Ban Ðại Diện Cộng Ðồng thứ 3 tại Bắc California.

Theo bài viết thì 2 vị niên trưởng cao niên là cựu Ðô Ðốc Trần Văn Chơn và cựu Ðại Tướng Trần Thiện Khiêm.

Bài viết viết tiếp:

“Bỏ qua chuyện quá khứ, chúng tôi mở đầu câu chuyện về tình hình thế giới, về nội tình VN, về chính sách của Hoa Kỳ, về tương lai của tuổi trẻ. Ðặc biệt mối quan tâm về ngoại xâm từ phương Bắc, về việc cộng sản VN trưng câu dân ý qua việc sửa đổi hiến pháp. Lần trước ông Khiêm có đề cập đến việc góp ý với chính quyền cộng sản về việc thay đổi hiến pháp. Có dư luận đả kích là ngây thơ, có tinh thần hòa giải với cộng sản. Bây giờ ông có ý nói rõ là ông hoan nghênh các nhà lãnh đạo tôn giáo tại VN từ Phật Giáo đến Hội đồng Giám mục đều lên tiếng đáp lại lời cộng sản mà đòi hỏi viết lại hiến pháp thay đổi chế độ, xây dựng đa đảng, dân chủ tự do thực sự. Ông nói đó không phải là hoà giải hòa hợp, đó không phải là ngây thơ tin lời cộng sản. Ðây chính là đường lối đấu tranh chính trị. Ðưa ra lời kêu gọi là cộng sản hở đòn. Bên các cha gọi là chính quyền bị hớ. Tương kế tựu kế phải đáp lời mà phát động phong trào chống đối…”

Góp ý kiến cho tài liệu thu hình, ông Nguyễn Khắc Bình xin anh Tư (Ông TT Khiêm) nói vài lời kêu gọi giới trẻ và đồng bào hải ngoại tiếp tay đốt lửa cho công cuộc đấu tranh quốc nội. “ Anh Tư ” tán thành cho thu hình.

Anh Phạm Phú Nam xin niên trưởng có lời nói trực tiếp với nhà cầm quyền Hà Nội.

Nguyên Thủ Tướng VNCH, 88 tuổi đã đồng ý lên ngay diễn đàn nói trực tiếp với nhà cai trị cộng sản VN.

Ông nói:

“ Các anh trật đường rầy. Xã hội chủ nghĩa không thể thành công đem đến cho dân tự do và hạnh phúc. Còn cộng sản sẽ không có tự do dân chủ. Thế kỷ này là thế kỷ tự do dân chủ thực sự. Sự sai lầm của các anh sẽ làm đất nước rơi vào tay cộng sản Tàu…”.

Năm 2010, cựu Ðại Tướng, cựu Thủ Tướng của VNCH là ông Trần Thiện Khiêm theo bà vợ mới đến Quận Cam, ông ca tụng Việt Cộng  có lòng yêu nước [sic]!

Trước đó, ông ta đã đến “Tượng Ðài Việt Mỹ” và đã dự “Ðại hội Bất Thường” của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/HN. Không biết ông cựu Ðại Tướng có nhớ đến câu “Nhất Tướng công thành vạn cốt khô?”

Cựu Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình sau “Ðại hội Bất Thường” khi trả lời báo chí có cho biết “ cá nhân ông cũng như Tập Thể vẫn có liên lạc thường xuyên với cựu Ðại Tướng (Trần Thiện Khiêm) vì Ðại Tướng là người có nhiều liên lạc với các giới lãnh đạo Hoa Kỳ”.

Cựu Ðại Tá Phạm Bá Hoa, ông Nguyễn Văn Ngân, cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đều xác nhận ông Trần Thiện Khiêm là người hoạt động cho CIA!

o O o

Ba năm trước, năm 2010, cựu Thủ Tướng VNCH, cựu Ðại Tướng QLVNCH Trần Thiện Khiêm nói: “Dù Cộng sản hay không Cộng Sản thì họ cũng có tinh thần dân tộc yêu nước. Kết án bây giờ hẳn có sự sai lầm chăng”.

Ba năm sau, năm 2013, ngay trong những ngày Quốc Hận, Tháng Tư đen, “Nguyên Thủ Tướng VNCH, 88 tuổi đã lên diễn đàn nói trực tiếp với nhà cai trị CSVN. Ông nói : “ Các anh trật đường rầy. Xã hội chủ nghĩa không thể thành công đem đến cho dân tự do và hạnh phúc. Còn cộng sản sẽ không có tự do dân chủ. Thế kỷ này là thế kỷ của tự do dân chủ thực sự. Sự sai lầm của các anh sẽ làm đất nước rơi vào tay Cộng sản Tàu”.

Ba năm trước đó ông cựu Thủ Tướng VNCH, cựu Ðại Tướng QLVNCH ca tụng là “VC có tinh thần dân tộc yêu nước! (sic!)”.

Ba năm sau, ông lại bảo là những nhà cai trị CSVN là “các anh trật đường rầy…”

Mô Phật! Lạy Chúa tôi!

Nhờ có bài viết của Nhà văn Giao Chỉ với “những lời nói trực tiếp với nhà cai trị CSVN” của cựu Thủ Tướng VNCH, cựu Ðại Tướng QLVNCH Trần Thiện Khiêm nên sau 38 năm VC cai trị đất nước như một đoàn quân ngoại nhập, bọn lãnh đạo VC chúng nó mới biết là chúng nó trật đường rầy! Và 90 triệu dân ngu, khu đen ở trong nước, và 3 triệu người Việt Quốc gia tỵ nạn cộng sản ở hải ngoại mới biết “Xã hội chủ nghĩa không thể thành công đem đến cho dân tự do và hạnh phúc. Còn cộng sản sẽ không có tự do dân chủ. Thế kỷ này là thế kỷ của tự do dân chủ thực sự. Sự sai lầm của các anh sẽ làm đất nước rơi vào tay cộng sản Tàu.”

Vậy mà 3 năm trước đây  có người dám bảo là ông Trần Thiệm Khiêm kêu gọi hòa hợp, hòa giải với VC. Nay, nhờ bài viết của ông “Nhà-văn-Nhạc-bất-quần” Giao Chỉ tức cựu Ðại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc người ta mới biết đây là “đường lối đấu tranh chính trị” của ông cựu Ðại Tướng QLVNCH, cựu Thủ Tướng của Chính phủ VNCH Trần Thiện Khiêm!

o O o

Nhiều năm trước đây, Nhà văn Giao Chỉ, tức cựu Ðại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc có viết bài “Ba Mươi Tháng Tư năm 1975: Anh (hay chị) ở đâu?”.

Tác giả Tiểu Quyên, vợ một quân nhân QLVNCH đã viết bài trả lời, trong thư có đoạn kết như sau:

“Bác hỏi  Ngày Ba Mươi tháng Tư năm 1975 cháu ở đâu? Vâng, xin thưa ngày 30 Tháng 4 năm 1975, cháu đi chôn chồng cháu ở Nghĩa Trang Quân Ðội Biên Hoà. Vậy thì phần Bác. 30 Tháng 4 năm 1975, Bác ở đâu?”.

Không thấy ông nhà văn Giao Chỉ trả lời, trả vốn gì cả cho câu hỏi của bà Tiểu Quyên, vợ của một quân nhân QLVNCH đã hy sinh vào Ngày 30 tháng 4 năm 1975. Hay có mà Lão Móc không biết. Nếu có đọc bài viết này, xin niên trưởng Vũ Văn Lộc trả lời câu hỏi của bà Tiểu Quyên, vợ của một chiến sĩ của QLVNCH đã hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Việt Nam Cộng Hòa. Hay ai có biết “30-4 năm 1975, cựu Ðại Tá QLVNCH Vũ Văn Lộc ở đâu?” Xin cho mọi người cùng biết. Cám ơn trước!

Lão Móc bắt chước bà Tiểu Quyên, xin thưa với Ðại Tướng QLVNCH, Thủ Tướng VNCH Trần Thiện Khiêm như sau:

“Tôi, Lão Móc, tức Ðại úy QLVNCH Nguyễn Văn Nghiêm, tôi đã ở lại và tiếp tục cuộc chiến đấu do các ông lãnh đạo cho đến khi ông “Tổng Thống thời cơ” Dương Văn Minh ra lệnh đầu hàng.

Tôi cũng như hàng trăm ngàn người lính QLVNCH đã phải lao động khổ sai qua 8 trại tù VC từ Nam ra Bắc. Chúng tôi đã phải bắt và ăn tất cả những con vật từ chuột chết, gà toi, heo bệnh, bọ cạp, rắn rết, cào cào, châu chấu… (chỉ trừ 2 con bù lon và con bù sít) để mà sống còn. Chúng tôi đã phải ăn cả rau trồng và tưới bằng phân người để mà sống, để mà trở về sum họp với vợ con, gia đình. Nhiều ngàn người đã phải bỏ thân nơi rừng thiêng, nước độc, lam sơn, chướng khí, nơi mà bọn chó đẻ VC gọi bằng mỹ từ “Trại cải tạo”.

Tôi và gia đình tôi đã phải kinh qua chuyến vượt biên mà tàu chúng tôi gặp hải tặc 2 lần, tất cả đàn bà con gái trên tầu đều bị hãm hiếp.

Xin được hỏi:

“Thưa Ðại Tướng: 30 tháng 4 năm 1975, Ðại Tướng ở đâu? 38 năm nay Ðại Tướng ở đâu? Nay, ông lại nói ra những lời không ra làm sao cả!”

Tôi không tin một người làm tới Ðại Tướng QLVNCH, làm tới Thủ Tướng Chính phủ VNCH như Ðại Tướng lại không biết câu:

Bại binh chi Tướng, bất khả ngôn dũng
Thất quốc chi Ðại phú, bất khả ngôn trí”

Nhất Tướng công thành vạn cốt khô!”, kính xin Ðại Tướng đừng tiếp tục làm những việc trái khoáy, đừng nói ra những lời nịnh bợ VC khiến linh hồn hàng triệu tử sĩ  QLVNCH đã hy sinh trong cuộc chiến 20 năm bảo vệ tự do, dân chủ ở miền Nam Việt Nam phải tủi hổ!.

Và những người dân, những người lính mà Ðại Tướng, Thủ Tướng đã từng lãnh đạo phải thêm phần tủi nhục!

Thành thật cám ơn!

LÃO MÓC

Sao y bản chánh

22 Responses

 1. VNCH có nhiều ông tướng, trong đó có mấy ông Đại Tướng tự phong lẫn nhau, trước 30 tháng 4/1975 chỉ lo tranh nhau ăn trên ngồi trước, đến 30 tháng 4 tranh nhau ôm của chạy bỏ đồng đội, bỏ đàn em lính tráng ở lại … không nhớ gì đến DANH DỰ TRÁCH NHIỆM TỔ QUỐC mà các ông thường to mồm hô hào, đã hèn nhát bỏ chạy mà còn không biết nhục nên mới to mồm tiếp tục hô hào hội này hội nọ để tiếp tục lợi dụng đàn em để tiếp tục ăn trên ngồi trước, rồi giở trò ca tụng lẫn nhau là niên trưởng cao niên, ông cao niên chúng tôi cũng cao niên, chúng tôi chỉ khác ông là không hèn nhát bỏ chạy, chúng tôi đã nghe lời các ông hô hào cầm súng chiến đấu, các ông ký lệnh tổng động viên ra lệnh thanh niên đi lính bảo vệ tiền đồn của thế giới tự do, biết bao người đã nằm xuống để bảo vệ chính nghĩa, để tử thủ cho các ông ngồi yên ổn nơi hậu phương ra sức vơ vét … những đồng tiền các ông ôm theo ra nước ngoài đẫm đầy máu của anh em binh sĩ, các ông và con cháu các ông nuốt chắc không trôi đâu, câu chuyện CÁI CÂN THỦY NGÂN không biết các ông có nhớ không? đêm đêm nằm ngủ các ông có nằm mơ thấy anh em binh sĩ ở Dakto, Pleime, Khe Sanh, Hạ Lào… không? …

  • Nam mo thay bong em trai hien ve dem qua. Em toi chet tim khong ra xac tai Binh Long 1972. Xot xa cho den ngay hom nay doc HHT va NVQ , Xin thuong de phu ho cho vong linh hang trieu thanh nien VN , Chi vi dat nuoc dan dao boi nhung ong tuong tu phong dai loai nhu Tran t khiem, N cao ky …vo liem si bay gio ra mat keu goi chung ta doan ket dung sau lung Dai tuong Quang Lac de dan chung ta vao ngo hem Ban Co toi thui khong biet dau ma mo. It is time for them to be forget and go on with younger generation, well educated, well behave, …it will , just hope. Please God help us ,

 2. Đánh không nổi thì phải bỏ chạy. Việc binh trận xưa nay, bỏ chạy chưa chắc đã là hèn nhát. Bởi vì nếu không bỏ chạy thì không thể bảo toàn lực lượng. Không còn lực lượng thì sau này lấy gì để khôi phục lại những gì đã mất? Khổng Minh, Napoleon, Ngô Thời Nhiệm vv… là những trường hợp điển hình.

  Nhưng, nếu kẻ bỏ chạy muốn được toàn mạng thì phải có những người ở lại chiến đấu để mở đường máu cho họ. Kẻ bỏ chạy, nếu đã không làm được tích sự gì để “khôi phục” lại những gì đã mất, thì ít ra cũng phải có những nghĩa cử nào đó để tỏ lòng tri ân những người ở lại ấy. Mà nếu đã không làm nổi những nghĩa cử ấy thì tốt nhất là nên im lặng.

  Thân đã là bại tướng, phải bỏ quân chạy lấy mạng, có khua môi múa mỏ đến đâu cũng không khôi phục nổi danh dự của mình, huống chi là “khôi phục” lại những gì đã mất. Càng múa mỏ càng làm cho vong linh của những người hy sinh ở lại phải tủi hổ, các tướng có biết?

  • Mấy ông Đại Tướng ,Tổng Thống ,Niên trưởng Cao niên, hay thấp niên, hèn nhát bỏ chạy,chưa tiêu hóa được lịch sữ về NGUYỆN TRI PHƯƠNG ,HOÀNG DIỆU,.. , hãy im lặng sám hối và nhìn về các Tướng Tá Sĩ quan đã tuẫn tiết vì nước trong ngày 30-4-1975 mà phát ngôn cho đẹp lòng kẽ ôm súng bảo vệ các ông ôm đô la vàng bạc vợ con bõ chạy. an toàn.
   HÃY NHỚ ƠN HỌ , các ông Tướng hèn nhát .

  • Các ông Tướng hèn nhát , đào ngũ lẽ ra phải bị đem ra xử ở tòa án Mặt Trận quân sự .Bây giờ các ÔNG phải ra tòa án của lịch sử.

 3. Pho Do Doc Tran Van Chon o lai bi tu 13 nam

 4. Bác Trần văn Chơn ở lại ăn thua đủ với tụi nó đúng 13 năm, bác HHT cho hình dưới cái tựa bài nhiều người không biết cứ ngỡ bác Tư lệnh Hãi quân VNCH cũng chạy khi ấy ! Dù là bác Chơn có trong tay đủ phương tiện là máy bay và tàu các loại .

 5. Cựu Trung tướng, cựu Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu bị bắt buộc rời khỏi nước.

  Nay ông đã ra người thiên cổ, nếu ông còn sống không biết ông có thể cho chúng ta biết rằng ông sẽ tuẫn tiết hoặc cũng bôn ba (bỏ chạy) như các tướng lãnh bại trận khác ??? Tôi hy vọng là ông sẽ tuẫn tiết, vì lúc đó ông vẫn trù trừ ở lại trong dinh Độc Lập để còn muốn ra sức (ngầm) với tân Tổng thống kế nhiệm, Cụ Nguyễn Văn Hương.

 6. Chỉ trích người khác thì dễ lắm. Làm được điều gì cho ra hồn mới là chuyện khó. Khi một ngón tay chỉ về người khác để đả kích thì hãy nhìn lại mấy ngón tay kia, chúng đang chỉ về hướng ngược lại.
  Có thực sự là những người ở lại là những người muốn chiến đấu đến viên đạn cuối cùng hay vì không có điều kiện để chạy? Xin hãy thành thật với lòng mình. Đừng tự phong cho mình là anh hùng và gán cho mấy ông tướng chạy là hèn nhát. Nhờ anh tí!

  • Xin ông Khoi Hoang cho biết ai tự phong mình là anh hùng? Chuyện làm đốn mạt như mấy ông “Tướng chạy, Tá trốn” như tôi đã viết trong bài này mà ông/bà còn lên tiếng bênh vực thì không biết ông/bà thuộc con giáp nào? Bài viết này không có chữ nào nói mấy ông “Tướng chạy, Tá trốn” là hèn nhát. Tôi chỉ lên tiếng vì cảm thấy cá nhân tôi bị nhục vì những lời tuyên bố không ra gì của mấy ông này. Thế thôi!
   Tôi cũng không gọi mấy ông này là “Tướng chạy, Tá trốn”. Nhà văn HHT đặt cái tựa này. Nhờ ông/bà tí!

  • Tôi đồng ỳ nòi và phê binh dễ lầm song ngươì lảnh đạo phải biềt nhìn ra khỏ bàn tay môt càch khàc nhìn xa trông rộng nều không làm được thì rùt lui đi , nhưòng cho người tài giỏi hơn …. lãnh đạo chùng ta toàn là thừ bã đậu người Việt Nam. chùng ta bầt hạnh qùa không cò được một lãnh đạo tài giỏi .toàn là thừ chò đẻ rồi laị đổ tội cho người Mỹ

 7. tôi được biết, tận mắt có những người có phương tiện để ra đi mà họ không đi,vì lý đó nầy lý đó khác,chuyện cũ rồi,mọi người đã thấy,lịch sử đã chứng mình,chỉ xin quý vị niên trưởng,trước khi nói phải suy nghĩ thật kỹ,để người đàn em vô danh tiểu tốt này đến ngày 30 tháng tư lại thấy đau lòng gấp đôi,,việt cộng bây giờ đây đầy trên mạng chúng được trả tiền để đâm thọt,mà cái này là nghề của chúng,thậm thụt ,chém về,xin các niên trường để phòng,thua không phải là hèn thắng nhiều khi còn nhục hơn thua,chỉ có nhuoi đàn VN thật sự là kẻ thua trận thôi

 8. Là lính thuỷ mở dây cho chiếc HQ 402 ra khơi sáng ngày 30/4 trong tay mà tớ ở lại vì thương mẹ già. Còn mấy ông hay móc chỉ là những con gà bươi bãi rác, chả có mẹ cái danh dư gì cả. Bấy lâu nay tôi rất hâm mộ ông Hoàng Hải Thuỷ qua những bài viết dí dỏm cuả ông, ngay cả khi còn bé đọc đặc san Quân Đội, Phụng Sự, Chỉ Đạo, nay ông lại lấy bài cuả con gà bươi bãi rác ra làm cốt sắt cho bài viết cuả ông khiến tôi rất lấy làm thất vọng. Đô Đốc Trần Văn Chơn bị tù mất 13 năm mà ông cũng không biết thì hết ý. Chạy trước, chạy sau cũng là chạy thế mà cũng ỉ ôi, phiền hàng xóm net quá !!!

  • Chả đọc gì cả, chỉ bốc phét. Xin hỏi ông nhà văn HHT “llấy bài con gà bươi rác ra làm cốt sắt cho bài viết của ông” ở cái khổ nào? Bài viết này có động chạm gì tới cựu Đô Đốc Trần Văn Chơn? Các ông Tướng chạy, Tá trốn làm nhục QLVNCH, người cầm bút nào cũng có quyền lên tiếng. Đứng có tưởng “âm binh” muốn nói gì thì nói. Bạn không nói không ai nói bạn câm đâu.

  • toi cung nhu ong truoc kia toi rat thich nhung bai viet cua ong HHT NHUNG KE TU BAI VIET NAY.toi dam ra chan cai su hieu biet cua ong ta roi

 9. Thà chêt’ vinh ho’n sông’ nhuc. ! Da~ cam chiu kiêp’ sông’ nhuc. mà còn làm tài khôn! Gà què än quân? côi’ xay, Gäp thäng` du kích nó quay gà què !

 10. già còn dại!cãi nhau để lớp trẻ nó cười ”mấy cha lẩm cẩm” gắng trông cháu giữ nhà cho lành

 11. Tien trach ky, hau trach nhan.

 12. Tôi đọc nhiều bài của Lão Móc với nhiều thiện cảm, nhưng bai này ( CTHĐ dẫn) Lão móc chưa hết tầm tay để người đọc thấy cái lũ tướng tá ( vô Tổ quôc – vô Danh dự – vô Trách nhiệm này )! .Tôi thương tiêc cho tướng Hưng , đại tá Cẩn … và Hoa địa ngục …v…v…! .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: