• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

 • Advertisements

NGƯỜI ĐÀN BÀ VIỆT NAM ĐẸP NHẤT KỲ HOA

Kiều Chinh, KIM CHI, Lê Hoàng Hoa.

Kiều Chinh, KIM CHI, Lê Hoàng Hoa.

Bắt đầu viết: 8.30 tối Thứ Sáu 31/7/2015.

Viết gửi Văn Quang.

Chuyện tréo cẳng ngỗng là một tên sống hai mươi mùa thu vàng ở Kỳ Hoa Đất Trích lại hỏi một tên sống mút mùa ở Sài Gòn về một người đẹp Việt Nam, người đàn bà đã sống 30 năm ở Kỳ Hoa. Mày sống ở Sài Gòn nhưng mày có nhiều bạn ở Kỳ Hoa, nhiều nhất là ở Cali. Bạn mày toàn những tên ăn chơi. Mày có thể hỏi các ông bạn mày ở Kỳ Hoa – hỏi dzùm tao – về người đàn bà đẹp tao muốn biết tin.

kim-chi-e1418186870711Nàng là Kim Chi, nữ ca sĩ nổi tiếng từ  năm 1955, 1956. Năm 1956 tao làm nhân viên USOM – tiền thân của USAID – tao ở Travel Section, chuyên đi lấy visa, mua vé máy bay cho nhân viên Mỹ của  Sở. USOM có riêng một phi cơ mướn của Air America. Mỗi tuần phi cơ này bay hai chuyến từ Sài Gòn lên Đàlạt, sang Nha Trang, Đà Nẵng và Huế rồi trở về Sài Gòn trong ngày. Tao phụ trách đưa khách, đón khách của phi cơ USOM. Một sáng tao gặp Kim Chi, tao đưa Kim Chi lên phi cơ USOM ở Tân Sơn Nhất. Nàng ở trong Ban Văn Nghệ lưu động do Lê Thương tổ chức và làm Trưởng Ban. USIS chi tiền cho ban này. Chứng hai tuần sau tao gặp Kim Chi lần thứ hai. Nàng và Ban Ca Kịch Lê Thương từ miền Trung về Sài Gòn bằng phi cơ USOM. Nàng bận toàn y phục trắng. Tao ngất ngư con tầu đi.

Những ngày như lá, tháng như mây… Năm 1960, hay 1961, Thái Thúc Nha Anpha Phim, nói Lúy muốn mời tao đóng phim. Lúy hẹn tao đến phim trường của Lúy làm cái việc thời ấy gọi là Thử Tét. 7 giờ tối tao đến cái gọi là phim trường của Lúy ở đường Hiền Vương.  Đến nơi tao mới biết người nữ cùng Thử Tét với tao tối ấy là Kim Chi. Tao sướng rên mé đìu hiu. Hai đứa tao diễn cảnh nàng và chàng yêu nhau, gập nhau. Diễn cương. TT Nha dặn HHT nói như vầy, như vầy, Kim Chi nói như vầy, như vầy. Nói láp nháp trong vòng 3,4 phút. Thái Thúc Nha thu hình. Caméra chạy lè sè. Tao quên tối Thử Tét ấy tao nói gì với Nàng, Nàng nói gì với tao.

Thử Tét xong, tao đưa Nàng đi hát trên cái Xe Jeep Nhà Binh phế thải mày giới thiệu tao mua của Thiếu Tá Trần Thanh. Nàng hát ở Arc En Ciel. Không chờ Nàng mời, tao lên Arc en Ciel theo Nàng. Trong ánh sáng lung linh của vũ trường, tao kể với Nàng lần thứ nhất tao thấy Nàng ở Tân Sơn Nhất. Nàng xinh quá, Nàng đẹp quá. Nàng là Người Yêu Lý Tưởng Chân Chính của tao, nhưng tao đã có vợ, tao nói:

“Nếu Anh chưa vợ …”

Nàng ngồi lặng nhìn tao. Nàng nói lời tao nhớ đến 346700 kiếp sau:

“Em rất tiếc..”

Rồi thôi. Không có duyên có nợ với nhau, mối tình thoảng qua như làn gió thu. Sau đó vài lần tình cờ tao gập Nàng trên phố, trong Brodard, Pagode, nhìn nhau mỉm cười, vẫy tay.

kim-chi-tren-bia-mong-uocNăm 1987 tao nằm phơi rốn trong Nhà Tù Chí Hòa. Tao nằm cạnh Duy Trác. Buổi tối hai thằng rủ rỉ kể chuyện xưa cho nhau nghe. Duy Trác kể năm Lúy – Trung úy – Luật sư biệt phái, làm việc trong Phủ Tổng Thống, Thời TT Thiệu. Lúy ở trong phái đoàn Việt được Mỹ mời sang thăm Kỳ Hoa. Khi phái đoàn đến Washington DC, Mỹ khoản đãi tiệc. Tiệc có mời một số người Việt nổi tiếng ở Mỹ đến dự. Duy Trác nói:

“Anh Mỹ tổ chức tiệc nói hôm nay chúng tôi mời “The Most Beautiful Vietnamese Woman in the US.”Hôm nay chúng tôi mời Người Đàn Bà Việt Nam đẹp nhất Hoa Kỳ đến dự tiệc với các ông.

“Người Đàn Bà Việt Nam Đẹp Nhất Kỳ Hoa ấy là Kim Chi.”

Sang đây tao mấy lần hỏi thăm về Kim Chi, không ai biết cả.

Nàng đi khỏi Sài Gòn năm nào? Chồng Nàng là Việt hay Mỹ? Nay Nàng sống ở đâu? Nay Nàng còn ở cõi đời này hay Nàng đã về Bồng Lai?

Tao chắc Nàng đi khỏi Sài Gòn khoảng năm 1967, 1968. Trước Tết Mậu Thân, tao còn thấy Nàng ở Sài Gòn.

Time goes. We stay. You say?
Oh no. We go. Time stays.
Thời Gian đi? Chúng ta ở lại?
Em ơi.. Không phải.
Thời Gian ở lại. Chúng ta đi!

Cảm khái cách gì!

Viết xong 9.30 tối.

Advertisements

6 Responses

 1. Em tìm ra hai tấm hình không biết có phải là của sư thái không.

  • Rừng Phong. 8.30 tối Thứ Hai, Thân gửi BT. Đúng KC. Em tìm đâura ảnh Nàng? Hay qua dzậy. Cám ơn Em. HHT

 2. Em tìm trên Internet. Công nhận là đẹp thật.

 3. Kính chú ,

  Chú vào trang web của nữ ca sĩ Thanh Thúy sẽ thấy tin cô Kim Chi đã mất .

 4. Name: bia nhac cu.97.jpg Views: 2080 Size: 104.4 KB

  __________________

 5. […] NGƯỜI ĐÀN BÀ VIỆT NAM ĐẸP NHẤT KỲ HOA […]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: