• Năm 25 tuổi

  hoang-hai-thuy-25-tuoi.jpg

  Hoàng Hải Thủy, năm 25 tuổi, trong căn nhà 78/5 đường Mayer, mới đổi tên là đường Hiền Vương, Tân Định, Sàigòn, Năm 1957.
 • Thể Loại

 • Được yêu thích …

 • Bài Cũ

Hình Ảnh

bt_and_alice
Tháng 12, 1994, vợ chồng Hoàng Hải Thủy đến Virginia, Hoa Kỳ
 

Tu Duyen
Tháng 1, 1990, Hoàng Hải Thủy gặp Nhiếp Ảnh Gia Võ An Ninh và Họa sĩ Tú Duyên ở Sài Gòn.
 

Nguyen Sa
Hoàng Hải Thủy và Thi sĩ Nguyên Sa ở Santa Ana, California năm 1995.
 

bt_and_hht_photoshoped.jpg
Tác giả và một fan hâm mộ tại tư gia gần Ngã Ba Ông Tạ vào một ngày đầu thập niên 90s. Trên tay tác giả là một số tác phẩm được phát hành sau 75 từ trong nước dưới nhiều bút hiệu khác nhau.
 

hoanghaithuy_choe

CHÓE vẽ Hoàng Hải Thủy, áo tù, đứng trước Tòa Án VC.

  30 thang 4.jpg

Hoàng Hải Thủy nói trong cuộc biểu tình Chống Cộng ngày 30 tháng 4, 1998

 

hoanghaithuy.jpg

Hoàng Hải Thủy, Kỳ Hoa 1996

  alice.jpg

Hoa lòng em có về tươi …

 

Alice

Alice Đỗ Thủy, Kỳ Hoa năm 1995

   

112 Responses

 1. Cháu cảm ơn bác đã cho cháu , một cô bé với suy nghĩ mỳ ăn liền , những cảm xúc thực nhất mà cháu đã từng đọc

 2. La fan ham mo Nha van Hoang Hai Thuy .
  Xin Chuc Ong Ba suc khoe luon doi dao mai mai .

 3. kinh thua ong
  hien tai toi muon tim cuon GA THAM do ong phong tac,khong hieu bay gio cuon do co con khong ?Kinh

 4. Bố ơi!

  Bố làm ơn cho con coi hình của cô Dạ Lan xướng ngôn viên của đài phát thanh quân đội của QLVNCH, hình ngày xưa trước 75 của cô nha bố!

  Một thính giả nhí ngày xưa của cô DL, một đọc giả hâm mộ của bố ngày hôm nay

  CT

  • Thua Chu, co mot lan con coi truyen ngan cua chu tua la

   { Ngon Hai Dang Sau }. Da may chuc nam qua ma con khong bao gio quen. Xin chu cho con biet lam sao de con co the mua duoc nhung truyen ngan do cua chu? Xin cam on chu.

   Nguyet-Thu

 5. Kinh chao Cau &mum !
  gia dinh tui con van khoe manh ,kinh chuc moi su an binh trong tayChua va me Maria ,xin Nguoi gin giu va che cho tat ca chung ta. Trai dat tron se co ngay gap lai.

 6. Kinh chào Công tử Hà Đông.Xin cám ơn Công Tử đã cho xem hình gia đình. Cám ơn là vì có nhiều thần tượng bị sụp đổ khi “fan” được nhìn thấy “chân dung”..

  Công Tử không khác mấy vơí sự tưởng tượng của tôi mấy chục năm qua… Còn nữa,tôi vẩn có thắc mắc là tại sao công tử laị chân chỉ hạt bột làm “thuyền trưởng 1 tàu” trong khi cá bác khác như Văn Quang 3,4 tàu… Dù qua “viết ở rừng phong” tôi cũng tưởng voi được phu nhân công tử cũng là một bậc “mẫu nghi thiên hạ” thì mới kềm chân được ông “đa tình,đa sát” ở 1 tàu… Nay được nhìn thấy dung nhan của “nàng” tôi tự nghỉ “cái ông công tử này đã có,hưởng rất nhiều ân huệ của trời đất ban cho.. Thế mà văn phong vẫn than thân…” biết rồi khổ nhắm..” mãi. Bác gaí là một trang sắc nước hương trờì… Công tử thích nhé. Kính chúc gia đình bé nhỏ của Công Tử ở rừng phong luôn luôn tràn ngập hạnh phúc “til the end”. kính chào Công Tử.

 7. Tôi có một người bạn tù tuổi Quí dậu – Phan hữu Văn – đầy tài hoa ( anh ấy đã về cõi vĩnh hằng ) . Lúc còn tri kỷ tri bỉ thường buồn đau khi nhìn lại trách nhiệm của từng thế hệ… có rất nhiều sơ xuất để đất nước rơi vào thảm cảnh huynh đệ tương tàn !.Bây giờ vào trang Web này cũng thấy một cái gì đó gợi lại buồn thương cho thế hệ đi trước !. 1945 và rồi 1954 đã đặt thế hệ đầu bốn của tôi vào một sự việc đã rồi !.Khi đến tuổi công dân ý thức về bổn phận nhắc nhở tôi phải làm gì đó để xứng với việc có mặt ở đời này …phải đương đầu với cái ác của lũ vô thần cầm quyền ( cho đến bây giờ điều đó vẫn khắc khoải trong lòng tôi ) …thế rồi 1975 miền Nam thất thủ ( bấy giờ tôi còn đang bị tù ở ngoài Bắc ) đau thương quả là vô hạn ! chẳng còn biết nói gì nữa !. Còn cậu , cậu Hải cậu nghĩ gì về sự có mặt của cậu trên đất nước này, thế giới này ? hay công tử Hà Đông con của cụ án sát chỉ là một công tử …bột …!. Hơn 30 năm trước tôi đã đọc nhiều tác phẩm của Sôn giê nit sin , Bun ga cốp và nhiều danh nhân khác ( mà bấy giờ mới thấy ” tầng đầu địa ngục ” trên trang web này )tự nhủ tuổi trẻ mình đã nhận đúng, và đã cố gắng góp phần chống lại cái ác !. tiếc thay các bạn mình trong kia đã không giữ được mảnh đất cắm dùi… nếu biết sa vào tay giặc là tù đầy khổ nhục như thế nào chắc họ đã có ý thức hơn…. tôi thầm cảm ơn hơn năm vạn người Mỹ đã rời bỏ quê hương họ đến nơi đây chiến đấu và đã hy sinh tại mặt trận nóng này của chiến tranh lạnh mà nhờ đó hệ thống cộng sản bị sụp đổ hoàn toàn , nhờ đó tôi được thoát án cao su , được tự do và bây giờ được viết những dòng như thế này gửi đi được toàn cầu . vài dòng gửi đến cậu Hải nếu có gì sơ xuất xin được lượng thứ.

 8. mẹ mấy con chó này ! chứng mày là dân bán nước chứ có cái mẹ ji hay đâu ! cả dân tộc việt nam đều thù ghét mấy con chó săn tụi bay ! loại chó săn như tụi bây thì làm đc ji hả lũ chó săn

  • Không đồng ý cho lắm với ngôn ngữ của bạn Mai Hương, nhưng ý bạn cũng là ý mình… họ… nói cho cùng cũng chỉ là bè lũ bán nước

   • Ê , đừng vào đây để lợi dụng quảng cáo nhé .

   • Đi Ba Đình xem sở thú lạ

    Bà con ơi về đây coi
    Mười lăm thú vật mang loài cọng nô
    Con “đảng trưởng” đẻ chuồng bò
    “Chủ đàn”mặt cốt heo lò Chánh Hưng
    “Thủ Cà Mâu”mọc bốn sừng
    Đàn chim “quốc” hội gật gừng chia phân
    Đầu to đít nhỏ nhận phần
    Bãi cuối bến, bãi đầu ghềnh tranh nhau
    Hít hà quỳ lạy muôn tâu
    Quân xâm lăng ị trên đầu “đảng” Nam

    Mùng Một cho tới Ngày Rằm
    Miếu chùa đình miễu chó nằm canh me
    Sư quốc doanh gái ê hề
    Đua nhau “học tập” rượu chè đảng ban
    “Tư tưởng” Đồng cạn “Hồ” khan
    “Đạo đức” đất đỏ ngút ngàn bi thương
    Nhà thờ cấm dựng đền chuông
    Cấm cầu nguyện Chúa đóng đường vô ra
    Chó vàng , ma túy,cần sa
    Côn đồ du đảng đánh Cha giết Thầy

    Buồn trông ngạ quỷ đông tây
    Chư hầu, chủ tớ phanh thây dân nhà
    Đất Tây Nguyên, đảo Hoàng sa
    Người cầm bút viết yêu nhà Việt Nam
    Lệnh minh chủ, sớ Hải Nam
    Chó săn nhận “hịch” xuất hầm cắn dân
    Xẻ thịt xương níu áo quần
    “Bắt gấp” cho chủ yên phần lập “bang”
    “Xã hội chủ nghĩa” của chung
    Dựng đền Khổng Tử mở đường xuyên sơn

    Từ ngày sở thú khai trương
    Sáu mươi năm lẻ đoạn trường khúc nôi
    Khỉ Pắc Bó chầu Mác rồi
    Cọp beo cấu kết đười ươi sổ chuồng
    Ngán thay thân phận quê hương
    Lâu la “nước lạ” ngập làng, phố tôi
    Ba Đình trống giục liên hồi
    Rừng vàng biển bạc tế trời Bắc phương
    Quạ đen diều đỏ bất lương
    Chó mèo thắp đuốc soi đường Hán vô
    Một rừng điện ngọc gia nô
    Bảy trăm tờ báo bưng bô tán đồng
    Cơ đồ mẹ Việt long đong
    Bao giờ cọp , rắn về rừng lột da ?

    Lê Hải Lăng

   • Nhờ cái bè lũ này mà ông cha tụi mày mới có nhà lầu xế hộp đó bọn hút máu người dân ạ!nghe những từ ngữ của bọn này sặc mùi CS muốn nín cũng không được ,phải ra toillet xả mới dược.Dúng là loài rừng rú.

  • Đảng đánh rắm thì có mặt trận tổ quốc khen thơm. Đại sứ quán VN ói thì có Hội vịt kiều yêu nước hốt. Nay đồng chí mai hương đánh địt lại có đồng chí thetkemythuat tâng bốc thì đã có gì lạ? Hỏi các đồng chí: đứa nào đã manh tâm bán đất, dâng biển cho giặc tàu? Đưá naò xua công an đi bắt bớ, khủng bố và tống giam những học sinh biêủ tình chống Trung cộng ăn cướp Hoàng Sa, Trường Sa của nước ta? Không lẽ cũng lại là “ngụy”?
   Trước khi tố cáo linh tinh, các đồng chí phải tự kiểm điểm nghiêm túc để xác định ai là kẻ bán nước!

  • 2 cai thang do mai huong va thietkemythuat should get out of here. There is no room for you guys coming here and spamming this page. If you don’t like it, kill yourself. Stop spamming now!!!

  • Mai hương à !cháu học ở đâu những lời lẻ mất dạy như thế,hay cháu đang ăn trên ngồi trốc uống máu nhân dân VN,nên tiếc cái ghế mà ngồi đã chai đít hơn 30 năm,dù gì đi nữa cũng là hậu sanh nên ăn nói có văn hóa đối với người lớn tuổi đáng ông nội mình nhé,có lẻ cháu học cái bố láo bố lếu của XHCN nên phun ra những lời khó nghe trên đây để bao nhiêu người đọc đều muốn dang thẳng tay tát vào mặt cháu về tội hổn láo.

 9. Thư viết từ Saigon ,
  Kính thưa nhà văn Hoàng Hải Thủy,
  Cám ơn sự tận tình sáng tác của Chú đối với người hâm mộ ở khắp mọi nơi .
  Nay cháu còn được Chú cho xem hình ảnh gia đình thật là hân hạnh.
  Không biết lấy gì đáp tạ cùng Chú, cháu xin kính chúc gia đình Chú được vạn an.

 10. cong tu ha dong chac khong phai la dan me coi da banh nhu anh VAN QUANG vi vay cong tu khong biet lang cau VN truoc 75 trong doi tuyen VN co hai cau thu trung ten la NGUYEN VAN NGON do vay de phan biet nguoi ta goi ta bien doi tuyen VN lung danh voi cu da phat do la NGON 1 cau thu cua doi quan thue .Con cau thu NGON2 chu nhiem bao KHOE ma cong tu gap tai SANTA ANA la hau ve da cho doi canh sat quoc gia SAI GON .

 11. Tôi được đọc một tin nhắn tìm vợ, xin lỗi tôi tin như vậy ở vào thập niên 60 thì phải người nhắn tin kiếm nàng Alice thì bây giờ mới biết Alice là Bà phu-nhân của Ông. Bởi Bà Alice mang tên Tây nên chắc chắn Bà mang quốc-tịch Pháp tôi thắc mắc tại sao ở thời điểm năm 75 Bà không đến tạm trú ở nhà thương Gral để dược Pháp đưa về nước cả 2 Ông Bà và các cháu, năm đó tôi đã vào nhà thương Gral vì có cháu nhỏ bị thổ tả vì ăn nhầm thực-phẩm độc và nhờ tôi làm cho KQ Pháp từ năm 54, lại nói dược chút tiếng Pháp nên người lính gác cửa bịnh-viện Gral cho đem con vào trong để cứu cấp. Cả nhà tôi ở trong nhà thương 15 ngày mà ngu quá không xin họ cho qua Pháp với mọi người nằm la liệt ngoài hành lang bệnh viện, những người Pháp lai, hoặc có quốc-tịch Pháp. Ôi số mệnh cả mà thôi, phải không Ông CTHD. Bà Alice bây giờ mới biết và vẫn dáng mệnh-phụ phu-nhân lắm. Thôi bye Ông CTHD.

  Nguyễn-Ân, MN.

 12. Bac a,bac da gia hay de tui chau kinh trong,dung bang bo cai noi ma bac da duoc sinh ra,tieu cuc thi o dau chang co,sao may cai khoan buon lau trong can xa cua mi viet kieu bac khong noi cho con chau nghe luon,nhin viec gi hay nhin moi phia,chu nhin kieu do thanh ra la nguoi khiem thi roi.Chau xin loi da hoi hon xuoc,nhung tu co chi kim khong ai noi xau dat nuoc minh nhu ngung nguoi tu sau nam 75 dau bac

  • sao mày ngu thế nói vậy mà cũng comment.nói xấu cái chế độ cộng sản tàn ác của gia phả nhà mày chứ nói xấu đất nước bao giờ,người yêu nước mới nói lên điều mà bọn mày trong nước không dám hé môi vị hở miệng ra CA tới đập gãy cổ đúng không?

 13. Kính chú Hoàng,

  Mẹ của cháu là chị cùng cha khác mẹ với dì Điển. Muốn hỏi thăm chú & dì nhưng không tài nào tìm ra địa chỉ. May quá, hôm nọ gặp Minh-anh của Lô-nên hôm nay mới gặp. Nhìn ảnh của chú với dì mà cháu xúc động. Bước qua năm mới, chúc chú & dì thật nhiều sức khỏe. Dì ơi, mẹ và bố cháu vẫn khỏe. Minh rất thường lên thăm mẹ cháu. Cháu chuyển lời thăm hỏi của bố mẹ cháu đến chú & dì.

  Kính thư.

 14. Ông là nhà văn, nhà báo chuyên “ba que xỏ lá” đúng không? Ông nên nghỉ ngơi đi..

  Tôi yêu Việt Nam.

 15. Ông Tôi Yêu VN,

  Ông mới chính là ba que xỏ lá,
  ăn cắp đá của nhân dân .
  ăn cắp quần của bộ đội.

 16. Tôi yêu VNCS
  Một que đội đạp
  Hai que khiêng đài
  Ba que mang đổng
  Đạp Đổng Đài vừa đủ ba que
  Xỏ lá chân dép lốp vượt Trường Sơn
  Giải phóng làm phỏng dái dân miền Nam

 17. Hồi còn nhỏ tôi thường hay nghe từ “ba que xỏ lá” nhưng không hiểu rõ về từ này lắm. Khi lớn lên, có điều kiện tiếp xúc với thông tin trên internet, những thông tin xuyên tạc, bóp méo của bọn tàn dư, tôi càng ngày càng hiểu rõ về từ “ba que xỏ lá” nó như thế nào..

  Hỡi những phần tử tàn dư của chế độ cũ, các bạn hãy về thăm đất nước, con người việt Nam, các bạn sẽ thấy được sự thay đổi, phát triển của Việt Nam. Tôi biết các bạn vẫn còn bị ám ảnh bởi sự cay cú, nhục nhã ngày 30-4.

  Việt Nam yên bình, và phát triển.. thế giới đang công nhận điều đó. Các bạn có biết Việt Nam đã được bầu chọn là nước an tòan nhất khu vực không?!.. Trong khi đó chỉ có các bạn (tàn dư) mới hay nói xấu, xuyên tạc về Việt Nam.

  Các bạn phải bíêt chấp nhận rằng dân tộc Vịêt Nam phải là một, tại sao lại có hai chính phủ, hai nước khác nhau nằm trên lãnh thổ Việt Nam.. Cái gọi là nuớc Việt Nam Cộng Hòa là do đế quốc Mỹ dựng nên và các bạn sống phụ thuộc nhiều vào họ. Chúng ta (VNCH và Bắc Việt) là những quân cờ trong một trò chơi khổng lồ của mấy gã tư bản giàu có, khi họ chơi chán thì họ nghỉ ngơi hoặc chơi trò khác (bằng chứng là quân Mỹ đã cảm thấy mệt mỏi và đã rút khỏi Việt Nam, rồi sau đó Việt Nam hóa chiến tranh)..

  Chúng ta là những người Việt Nam. Tôi không nghĩ chúng ta (VNCH và Bắc Việt) ai thua hay thắng mà tôi chỉ cảm thấy nhục nhã khi chúng ta phải đánh nhau cho mấy gã đó xem..

  Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay..

  Tôi yêu Việt Nam.

  • Bạn chỉ là con ếch nằm dưới đáy giếng, nhìn lên tưởng bầu trời to bằng cái vung, nhưng bạn đâu biết rằng bầu trời là vô tận. Cứ tưởng rằng đời sống ở Việt nam bây giờ là đầy đủ? Hãy về vùng quê, vùng núi, bạn sẽ được “mở rộng tầm mắt”. Còn nữa, con người ngoài việc ăn uống đầy đủ, còn có được tự do ngôn luận, muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm? Bây giờ những người chóp bu của đảng Cộng Sản và nhà nước Việt Nam quá sức giàu có (so với đống lương đích thực của họ), đố bạn dám mở miệng thắc mắc lý do vì sao? Bạn cứ thử làm đi, chưa tới 24 giớ sau bạn đã nằm trong tù. Ở những nước dân chủ tự do, bạn có quyền nói thoải mái mà không ai dám làm gì bạn cả. Hiểu chưa đồ ngu?

  • Tôi yêu việt nam hay yêu dola haycái ghế của cái đàng thối nát toàn bằng cấp tiến sỉ thạc sỉ dỏm(hôm nay lòi ra hết rồi mà vẩn còn hùng hồn đọc thuộc làu những bài học mác lê trên ghế nhà trường ),xin lổi nha luận điệu tuyên truyền này bọn bay cứ ra rả hằng ngày trên tivi nghe nhàm lổ đít,nhìn kỷ đi bao nhiêu người ăn xin đầy các TP ,bao nhiêu gái đứng đường maxa trá hình cà phê kích dục,chắc TYVN cũng có vô mấy chổ đó chơi bời nên thấy”yên bình”và “phát triển”Tôi nghĩ là TYVN bị bệnh mù màu cũng nên.

  • Vậy thì miền Bắc chả phải phụ thuộc vào 2 anh lớn Trung Quốc và Liên Xô à,để từ đó mất Hoàng Sa ư ? Nói chung đây là cuộc chiến của bọn mất dạy Mỹ,Liên Xô,Trung Quốc.

 18. Thưa Tiền bối cùng quý vị đọc giả, bằng hữu. “Không ở trong chăn làm sao biết chăn có rận”. Tôi là người đang nằm trong cái chăn đây rận nên tôi rất hiểu cái cảm giác bị cắn rất nhiều. Chỉ có loài rận sống trong cái chăn hôi đó mới thấy hạnh phúc khi chúng no nê đớp máu người khác.
  Nhìn thấy hàng chữ “Tôi yêu Việt Nam” (1), tôi nhớ cái slogan của một hãng xe nọ. Hãng này nói: “Tôi yêu Việt Nam” nhưng thực chất là họ chỉ yêu cái túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam thôi. Cũng phải, vì họ làm kinh doanh mà! Bất chợt tôi cũng nhớ cái câu nói của đại sư phụ chú Cuội về buổi phỏng vấn trực tuyến. Số là khi nghe người ta hỏi: “Này ông kia, ông yêu điều gì nhất?”. Không biết mấy tay quân sư quạt mo bàn luận thế lào, đại sư phụ trả lời: “Tôi yên sự thật!!!”… Mèn đét ơi! Đại sư phụ nói chưa hết câu: “Sự thật…nhưng phải là sự thật của người khác. Chứ còn của mình thì… dẹp!”.

  Bàn về cái nick name “Tôi yêu Việt Nam” của ông kẹ nào đó, người ta mượn danh “yêu Việt Nam” cũng chỉ là yêu tài sản Việt Nam của người khác thôi (tài sản của VNCH). Bởì lẽ chác chắn ông ta chỉ yêu cái đất nước này sau khi chiếm đoạt được nó. Chứ còn Viêt Nam Dân Chủ CH cũ của hắn thì hắn … ứ thèm! Xin lổi quý độc giả: Đói bỏ mẹ! Ăn còn không đủ, lấy cức gì mà yêu!

  Tôi xin trích lời: “Hỡi những phần tử tàn dư của chế độ cũ, các bạn hãy về …”. Phần đầu, ông ta gọi quý vị là “phần tử tàn dư”, phần sau lại nói là các bạn.. Rồi để khẳng định môt lần nửa, ông ta đế thêm : “…Trong khi đó chỉ có các bạn (tàn dư) mới hay nói xấu người khác”.

  Rõ ràng tay này thuộc loại xỏ lá có hạng!

  Xin hỏi “Việt Nam yên bình, và phát triển… Việt Nam đã được bầu chọn là nước an tòan nhất khu vực!.. Vậy Vietnam ở vị trí tương quan về kinh tế và phát triển thứ bậc nào trên thế giới mà cách xa Thailand cả trăm năm và cách Indonesia hơn 50 năm. An toàn nhất thế giới mà lại không dám cho hai vị nghị sỹ quốc hội châu Âu vào Vietnam để thăm HT TQĐ? Và an toàn nhất thế giới với tỷ lệ tai nạn giao thông ở múc Topten thế giới? Đã hơn 30 năm sau ngày thống nhất mà Hà Nội vẫn còn người chết bì đói rét ở lề đường; đây đó ở Sài Gòn vẫn còn lắm những mảnh đòi cơ cực bên những bãi rác; các thành phố lớn triền miên kẹt xe và nước cống tràn ngập do thủy triều; trường học, bệnh viện tạm bợ và thiếu thốn; Khắp nơi dù là ở thành thị hay nông thôn thì ô nhiễm môi trường sống nặng nề,… Nhưng cứ mở miệng ra là phát triển bền vững.
  VNCH là do đế quốc Mỹ dựng nên … Vậy xin hỏi Nam Hàn hùng mạnh trên thế giới có phải do Mỹ dựng nên (chắc phải hỏi ông Bang Ky Moon coi sao), còn nhà nước Bắc Hàn ngày nay tồn tại do ai support để vững mạnh trong khi dân chúng Bắc Hàn thì lầm than?

  – Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho bạn, mà hãy hỏi bạn đã làm gì cho tổ quốc.

  -Một chính quyền thực sự phải là chính quyền của dân, do dân và vì dân… Tôi dám cam đoan với quý vị rằng hăn cứ nhai đi nhai lại những câu nói này nhưng không hề biết những câu này là của ai đâu. Cách đây không lâu, mấy chú “đoàn viên thanh niên CS” phát thanh câu này hoài đến mệt cái màng nhỉ, sau đó thì chúng im bặt vì hình như có người nhác cho chúng biết rằng câu này của ông vua chống CS.

  Cái “ný nuận” hẹp hòi, luôn cho mình là đúng theo lối tư duy của con ếch nằm ở đáy giếng khi nói về bầu trời với “nuận điệu” rập khuôn, vô liêm sỹ cứ như loài trâu bò thích nhai đi nhai lại, nhổ ra rồi lại liếm vào và cái ranh ma hút máu của loài rệp khiến người ta kinh tởm.

  Thôi thì xin làm một bài con cóc để kết thúc dzậy:

  Vào đây chiêm ngưỡng văn Công Tử (2)
  Kiến thức mở mang “là tốt rồi”! (3)
  Hý ngôn, lộng ngữ chi bây bạ
  Mở miệng dạy đời lộ u mê.

  (1) “Tôi yêu Việt Nam” là slogan của hãng xe H tại quê nhà
  (2) Công Tử Hà Đông hay nhà văn Hoàng Hải Thủy
  (3) “Thế là tốt rồi”: câu nói cửa miệng của loài vẹm.

 19. Tôi yêu VN!

  Hồi còn nhỏ, tôi chắc bạn sinh trước 1975 hay sau chỉ vài năm, vậy bạn chỉ là đứa con nít bạn có biết gì về Miền Nam. Bạn có cái quyền gì gọi 40 chục triệu người Miền Nam là tàn dư?????.

  Gọi nước VNCH là do đế quốc Mỹ, vậy miền Bắc có cố vấn Trung quốc, Liên sô cộng sản, vậy thì cũng gọi là tàn dư chế độ CS. Sự hiện diện của bộ đội VN năm 1979 ở Cam Bốt, thì 5 triệu dân Miên cũng là tàn dư chế độ. Sự hiện diện của quân đội Trung Quốc ở các tỉnh phía Bắc, vậy thì cũng gọi là tàn dư chế độ.
  Con nít thì dùng bàn vaonhùng chuyện không biêt .

 20. Bạn nguoiquanmot nói “Bạn có cái quyền gì gọi 40 chục triệu người Miền Nam là tàn dư?????” Như vậy là có ý bóp méo, xuyên tạc nghiêm trọng..

  Tôi chỉ nói là “..những phần tử tàn dư..” ám chỉ những (số ít) cá nhân, tổ chức nhỏ đã và đang ngày đêm thông tin tuyên truyền xuyên tạc, bóp méo thông tin, tạo nên cuộc chiến tranh tư tưởng nhằm chống phá nhà nuớc Việt Nam nói chung…

  Bạn có biết người dân miền Nam (không phải tất cả) đã từng nổi dậy từ biểu tình “đả đảo đế quốc Mỹ, đả đảo VNCH” đến đấu tranh vũ trang không?!

  Nhìn chung hai bạn Anlocson và nguoiquanmot có vẻ “chửi cay cú” nhiều hơn!! Và tôi biết tại sao.. Các bạn càng “chửi cay cú” thì càng lộ rõ “kẻ thua” bởi vì chỉ kẻ thua mới hay chửi lại kẻ thắng, còn kẻ thắng thì rất ít khi lục lại chuyện cũ…

  • TYVN nói “những phần tử tàn dư ám chỉ một số ít…”có lẻ bạn ăn no rồi ngũ như heo nên ko nhìn ra thế sự đã đổi thay ,tôi và những người MN hơn 30 năm vẩn căm thù CS không nguôi chỉ chờ một ngày đứng lên tiêu diệt loài quỷ đỏ trong đó có TYVN đang hưởng lộc của VNCH để lại đó.Cái cục mở miền nam chiếm được rồi dể gì nhả ra dể dàng phải không loài cẩu?

 21. Bạn tyvn ơi, kẻ thắng đang ngày càng tìm cách “tiếp cận” kẻ thua, gửi con đi du học, chuyển tài sản sang đế quốc Mỹ, gả con gái cho con trai của phần tử tàn dư VNCH. Sao bạn chưa mở mắt nhỉ ?

 22. From DCM lu phan dong !!!!!

  Nghe bon phan dong nc da thay vo hoc roi , noi nhieu lam gi ton nuoc bot , tot nhat la tao voi bon may off mot fat xem thang nao noi chuyen thuyet phuc hon , tao chi so den luc do lai quy duoi chan tao xin tha mang thi nhuc lam con a.

  • Trích đoạn đầu bài viết :

   TRẬN LÃO SƠN TRONG CUỘC CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI TRUNG-VIỆT NĂM 1984
   09/09/2009

   Views : 46

   Trong vòng 15 phút chúng tôi chiếm lại được cao điểm 164. Quân Việt Nam từ chối rút lui. Làn sóng này sang làn sóng người khác tiếp tục tiến lên giành lại ngọn đồi. Khi cuộc chiến tàn, chúng tôi đếm được 3700 địch quân địch bỏ thây trên mặt trận. Tư lịnh sư đoàn chúng tôi, cựu chiến binh từ thời nội chiến, cũng phải nói rằng ông ta chưa bao giờ thấy nhiều xác chết như thế. Chúng tôi tịch thu vũ khí và thắt lưng trên xác Việt Nam và phân phát cho lính trong trung đoàn chúng tôi.

   TRẬN LÃO SƠN TRONG CUỘC CHIẾN TRANH BIÊN GIỚI TRUNG-VIỆT NĂM 1984

   Trích đoạn cuối : … “ Ngày 14 tháng 7, chúng tôi ra tín hiệu cho phép phía Việt Nam để thu hồi xác chết. Chúng tôi chỉ thị cho họ mang cờ Hồng Thập Tự, mỗi toán không được quá 50 người và không được mang theo vũ khí. Một toán khoảng 60 đến 70 lính Việt Nam đến không có cờ. Khi biết chúng không tuân theo chỉ thị vì đeo theo đúng, chúng tôi khai hỏa.

   Chúng tôi không quan tâm gì sinh mạng của họ. Không một người nào trong nhóm lính này sống sót. Việt Nam chẳng còn đến thu hồi xác chết nữa. Trời đang là mùa hè. Nắng rồi mưa. Không ai có thể chịu được mùi xác chết. Chúng tôi buộc phải gởi các đơn vị chống hóa chất đến để đốt tất cả xác chết bằng những ống phun lửa…
   T.T.Đ

   Lời người dịch: Cuộc chiến Việt Trung xảy ra từ năm 1979-1985 đã chấm dứt. Cả hai bên, vì lý do khác nhau, đều hạn chế không cho dư luận thế giới và nhân dân của họ biết về những sự thật của cuộc chiến này.

   Sao ? Mấy chú thấy sao việt cộng hèn mạt kia thấy sao ? Đua lòng không ! Đó là chắc chắn rồi. Nhưng chúng tôi là những lính NGỤY ngày xưa mà các chú được bọn giặc Hồ tuyên bố là còn cái lai quần cũng đánh. Chúng tôi thấy nhục nhã cho các chú quá. Đến nay là chẵn chòi 30 năm, nhưng chớ có thấy một buổi lễ tưởng niệm tối thiểu nào cấp nhà nước của mấy chú tổ chức cả.

   Vậy là chết oan. Chết ức. Chết nhục, chết nhã quá. Đau quá, nhục qúa !

   Các chú thấy bọn thù chung của dân tộc là quan thầy của mấy chú, chúng đối xử mấy chú không còn ra giống vật gì; thế mà mấy thằng chóp bu của mấy ở ba đình nó vẫn tiếp tục luồn cúi, khúm núm bọn man rợ đó. Các chú còn là giống người nữa hay không ?

   Mấy chú câm nín đi là phải. Chớ có vào đây mà hỗn xược với chúng ông nữa nghe chưa !

  • Bọn mày làm gì còn nhân tính mà nói chuyện ,chỉ giỏi tài dùi cui roi điện bắt bớ giam cầm hại người trù dập nếu ai khong nói theo,đã vậy còn vào đây tò mò xem rồi phát ngôn như trung cộng nói như học thuộc lòng ,nơi đây dành cho những người còn chút lương tri chứ không cần bọn vô thần vô thánh vô gia đình như bọn bây,giết cha đấu tố mẹ,đọc báo công an toàn những vụ án giết người kinh tởm,con giết cha ,cha đổ xăng đốt con,dùng kim khâu lốp xe đâm vào đầu trẻ sơ sinh,tạt axit thầy giáo,thầy hiếp dam học trò,hiệu trưởng mua dâm nữ sinh như thời ăn lông ở lồ của loài thú vật.Còn nhiều nhiều lắm …. có phải cái nền giáo dục thối nát không có tính người bọn CS đã dạy cho lứa tuổi bọn bây nên vô lương tâm như vậy,Bọn bây không bao giờ được học câu “Nhiểu điều phủ lấy giá gương,người trong một nước phải thương nhau cùng” -“tôn sư trọng đạo”mà từ khi học lớp 1 thời VNCH đã dạy.

  • Nói chung bây giờ là nên kinh tế thị trưởng ở một nước XHCN là minh chứng rõ ràng nhất rồi :)),câm con mẹ mày chứ câm !

 23. DCM nhãn hiệu gì

  Đi Xi Em, đây nhãn hiệu gì?
  Xem qua đã thấy cao trí “tệ”,
  Giở thói côn đồ quen lếu láo!
  Ai còn lạ gì “đảng cộng man”

  Thoạt đầu mở miệng yêu đất nước,
  Để rồi lộ rõ tính lưu manh.
  Muốn “đ”, mời vô hang Pắc Bó,
  Còn “ốp”, xin cứ ghé lăng hồ!

 24. Bọn phản động tâm huyết sử dụng kỹ thuật tuyên truyền “mưa dầm thấm lâu”, tức là nói đi nói lại một cái bị xuyên tạc, bóp méo nào đó thì tự nhiên cái đó trở thành chính thức, hợp lệ, sự thật.

  VD: Thay vì nói phần tử phản động, tàn dư chế độ cũ ngày xưa là bọn bán nước, thì chúng lại nói ngược lại CSVN là lũ bán nước, tàn ác.. Nói riết tự nhiên sẽ có nhiều người stupid cho đó là sự thật.

  Cuộc đấu tranh của nhân dân VN chống Mỹ-Ngụy hồi xưa là cuộc chiến tranh chính nghĩa, nó diễn ra tự nhiên theo quy luật, cho dù ngày đó có tiêu diệt hết VC hay CS thì cũng có những thế hệ, giai cấp khác, chế độ khác lại đứng lên đấu tranh giành độc lập.., cả thế giới đã công nhận điều này, cũng như phản đối chiến tranh một cách khốc liệt lúc bấy giờ, bao nhiêu hình ảnh, sự kiện đã chứng minh điều này trên khắp thế giới, ..

  Trong khi bọn phản động thì chẳng ai công nhận hay ủng hộ, hoạt động tuyên truyền ngầm, âm ỉ bấy lâu nay, sử dụng những cái có thể như internet làm công cụ đấu tranh vì không có bom, đạn, tên lửa, hay pháo cao sa gì..

  Mọi người xin hãy nhìn ra thế giới ngoại trừ cái thế giới ngầm của bọn này, để hiểu về Việt Nam hơn..

  VN đã đi từ con số 0 sau 1975, cuộc đấu tranh dưới nhiều hình thức đã kéo dài hàng mấy chục năm, mọi nhân lực, vật lực đều để giành cho hai chữ “độc lập”.

  Hồi đó ở miền Bắc làm gì có ai nghĩ đến việc đi làm để giành dụm tiền xây nhà, hay đi du học nước ngoài để có công việc lương cao, hay lấy bằng kiến trúc để quy hoạch TP Hà Nội cho cuộc sống tiện nghi, thoải mái như Thái Lan, Singapore.. Mà chỉ có đi học ở nước ngoài với mục đích cho độc lập dân tộc. Trồng nhiều lương thực để có cái ăn đánh giặc..

  Bác Hồ đã nói “Chúng ta thà hy sinh TẤT CẢ chứ nhất định không chịu mất nuớc, nhất định không chịu làm nô lệ”, huống chi mấy cái vụ quy hoạch, du học, lương cao hay xây nhà cao cửa rộng gì đó..

  Không ai khác, thế hệ con cháu tiếp theo sẽ có trách nhiệm thực hiện những điều đó..

 25. Gớm! Ông muốn “yêu” VN theo kiểu của ông và “Bác Hồ” của ông thì cứ tự nhiên mà “yêu”, có ai cấm cản gì ông đâu mà ông chửi loạn lên thế! Những ý kiến đăng tải trên diễn đàn này là những phát biểu tư duy khác biệt của nhiều cá nhân khác nhau. Coi kìa! Ông có quyền sùng bái cái bọn ăn cướp và đầu đảng của chúng thì chúng tôi cũng có quyền chửi tên Giặc già và cái đảng cướp của hắn. Có ai chửi ông đâu mà ông la ó om sòm lên thế nhỉ ? Ông gọi chúng tôi là “phản” là láo lắm. Chúng tôi theo tên Giặc già và cái đảng cướp của hắn hồi nào mà ông gọi chúng tôi là “phản”? Bởi vì ông nghe bọn cướp tuyên truyền nhảm nhí từ bé và cứ nghe đi nghe lại cái luận đìệu lải nhải của chúng nên lập luận lẫn lộn cũng là điều dễ hiểu. Tôi xin phép nhắc lại cho ông nhớ: đảng cộng sản VN và đất nước VN là hai thực thể khác biệt. Chúng tôi chửi VC không có nghĩa là miệt thị tổ quốc VN! Cũng như hễ tôi thấy ông mặc một cái sơ mi xấu xí thì tôi chê cái áo ấy xấu! Chê cái áo xấu không có nghĩa là chê người mặc áo xấu, ông nghe chửa?
  Nghe ông ca tụng Bác Hồ của ông mà tôi phát mửa! Bởi vì tôi chợt nhớ mang máng lời một tên lưu manh từng phát biểu như sau: “Nước VN là một, dân tộc VN là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”. Vừa nói xong, y khoác một tay lùa hàng triệu thanh niên miền Bắc đi đánh Mỹ, “giải phóng” miền Nam; tay kia y ký giấy bán nước dâng biển cho Tàu cộng để có tiền làm cuộc “cách mạng giải phóng” ấy. Để rồi bây giờ đàn em y bị Tàu cộng chơi ép quá nên đành phải quay lại lạy lục cầu thân với Mỹ, mong mấy thằng “đế quốc” thương tình giúp chúng để chúng… chống Tàu! Vì lẽ ấy cho nên hễ nghe ai ca tụng Bác và Đảng của ông thì tôi buồn nôn, còn con tôi thì phát ỉa chảy! Tôi còn sống ngày nào thì ngày ấy tôi vẫn còn tin vào chân lý này: “Hồ chí Minh là tên lường đảo, Đảng CSVN là một bọn bán nước. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi!”
  Tôi nhắc lại một lần nữa kẻo ông quên: tôi chửi người khác chứ không có chửi ông đấy nhé!

 26. Hoan hô bài viết của PL , lúc còn kẹt lại ở VN , hàng ngày đứng trên bục gỗ , cầm viên phấn viết , phải giảng dạy những điều xảo trá , nhìn xuống dưới , học trò thơ ngây , tin tưởng vào những gì mình đang nói , tôi thấy tim mình như bị bóp nghẹt , cả một thế hệ nữa lại bị nhồi nhét những điều gian dối xảo quyệt , điển hinh như bạn tyvn này . Tôi tự khinh tôi , nên tôi đã nghỉ dạy , không muốn tiếp tục công việc “trồng người “bậy bạ này nữa ..

 27. Há há, công nhận tụi Vẹm con biết lên mạng cũng lâu rồi mà vẫn chẳng tiến bộ được chút xíu nào trong công tác tuyên truyền đầy vinh quang của Đảng Cướp và Nhà Nước Bị Gậy. Nội thấy cái nick của mấy cưng là đã phát tởm: Tôi Yêu Việt Nam! Đã là người Việt, ai chẳng yêu đất nước Việt Nam, ngoại trừ bọn Cộng Sản bán nước mấy cưng ra? Bởi vậy chẳng ai phải hô hào là “Tôi Yêu Việt Nam” đâu cưng, chỉ có bọn bán nước là phải hô khẩu hiệu như vậy để lừa bịp mọi người thôi cưng 😀
  Cưng cũng khá có can đảm là dám quay lại “chanh nuận” với mọi người, không như đa số đồng loại Vẹm của cưng thường hay nhảy vô diễn đàn của người ta sủa vài ba tiếng rồi trốn mất tích. Nhưng mà mấy luận điệu “tàn dư Mỹ Ngụy” với “chống Đế Quốc Mỹ xâm lược” của cưng cũ quá dzồi, cưng có biết là ngay cả bọn đầu sỏ Đảng Cướp Bán Nước Vô Cùng Quang Vinh của cưng bi giờ cũng dị ứng với mấy cái slogan đó rồi không? Tuy cưng vội vàng sửa là “chỉ gọi một số ít… là ‘tàn dư’ ” nhưng thế cũng là đi ngược chủ trương “khúc lạp xưởng và cây gậy” của Đảng Cướp Vinh Quang đã được minh thị qua Nghị Quyết 36 rồi nhá. Cộng đồng người Việt hải ngoại bi giờ là “khúc ruột (thừa) ngàn dặm” nhá, thương lắm nhá, cưng lại gọi người ta là “tàn dư Mỹ Ngụy” là Đảng đập chết cưng nhá 😀
  Cưng rủ bà con “về thăm quê hương” là đúng chủ trương của Đảng Cướp Quang Vinh, nhưng hình như cưng quên nhắn là khi bà con về nhớ mang theo nhiều nhiều đô-la (là cái tờ giấy bạc màu xanh mà cha chú cưng khi vào “phỏng dế” Sài Gòn tưởng là toa thuốc bắc đó) để tiện bề nhậu nhẹt, chơi gái, xông hơi đấm bóp góp phần làm giàu cho đất nước qua cộng nghệ sex-tour. Hề hề, chuyện quan trọng thế mà quên là một thiếu sót nhớn 😀
  Cuối cùng cưng nói cái câu “mưa dầm thấm sâu” ối chao ơi là chí lý. Như anh đây, gần 30 chục năm qua được hân hạnh, sung sướng và hạnh phúc sống trong Thiên Đường Cộng Sản, được cha chú cưng nhồi sọ riết đâm ra thuộc nằm lòng hết mấy câu khẩu hiệu hay ho đại loại như “Oánh cho Mỹ cút, oánh cho Ngụy nhào (Mỹ cút rồi bây giờ ta lại phải lạy các ông Mỹ quay trở lại giùm con)” hoặc lờ “Quân đội (ăn cướp của) ta, trung với Đảng (Cướp), hiếu với dân (Tàu), khó khăn nào cũng vượt qua (nếu thường xuyên được uống bia ôm), kẻ thù nào cũng đánh thắng (mỗi thằng “nghèo” đánh hơi bị lâu)”. Chuyện ca hát thì còn kinh hãi hơn: từ ngày anh “giác ngộ” chân lý đến nay, đã tự thề với lòng là chỉ hát nhạc vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ấy thế mà những khi nghêu ngao trong vô thức (thường là lúc đi cầu), mở mồm ra là lại “Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy hy vọng (khuyến mãi cái bị và cái gậy)” với cả “Lá còn xanh như bao anh còn trẻ, là trên cành uổng quá (Đảng) ta vặt chơi (chơi war game á cưng)”. Thế có “bỏ mịa” anh không? (Đấy, lại dùng ngôn từ văn minh Xuống Hố Cả Nút nữa rồi).
  Đáng sợ thay cái chiêu tuyên truyền nhồi sọ của cha chú cưng!

 28. Mình cũng đéo hiểu tại sao bọn phản động ở hải ngoại lại cứ nhan nhản đòi tư do với dân chủ cho dân VN, người dân VN sống ở VN đang sống yên bình, lo làm ăn, đâu có nghĩ đến chuyện tự do dân chủ gì đâu, có bị gì đâu..

  Mình được biết cái XH tự do ngày xưa của VNCH là: điếm đĩ phục vụ lính Mỹ, ma túy, tôn giáo tín ngưỡng (cho đạo Chúa !). 1 người đi lính VNCH nuôi cả nhà vì được Mỹ “tài trợ” usd

  Bây giờ tôi vẫn thấy có vài người sống VN cũng còn hay nhắc tới cái vụ “tự do mại dâm”, rồi còn so sánh với nhiều nước khác.. Vớ vẩn thật! Tưởng họ đòi cái gì cho nó có tính cộng đồng, tính đa số, đằng này họ đòi toàn mấy cái vấn đề cá nhân, số ít cá thể, không phù hợp với đại đa số người dân VN, rồi không biết bao giờ họ mới đòi được cái “tự do” đó..

  Dĩ nhiên là chính phủ nào, ở đất nước nào rồi cũng có lúc có những chính sách không hợp lý.. Rồi chính phủ sẽ sửa đổi cho phù hợp, vân vân và van van..

  Tôi sống cả ở miền Bắc và miền Nam VN, đã từng chứng kiến nhiều cái trái nghịch nhưng không đến nỗi phải đấu tranh hay biểu tình hay kiện tụng gì cả, vẫn sống yên bình, và phát triển đến ngày hôm nay..

  Mình nghĩ bọn này do ấm ức quá thôi vì cái ngày xưa bị C/Sản trù dập vì theo Mỹ-Diệm bán nước, rồi phải vượt biên đi tìm “tự do”, rồi chết hàng loạt trên biển do cướp, hiếp, bị bắt lại, sóng to gió lớn, đói khát, mất phương hướng, thất lạc.. Bao nhiêu người ở lại VN sống tốt đẹp đến ngày hôm nay.. Thật đúng là.. hết chỗ nói..

  Thôi đi các bạn nhé!
  Hãy làm một tour về VN chơi đi rồi các bạn tự nhiên sẽ thấy một Saigon mới, khác Saigon trước 1975 khá nhiều, muốn gì cũng có, thứ gì cũng có, phát triển cái tốt, cấm & hạn chế cái xấu, mọi tầng lớp XH đều có thể sống được ở Saigon, nghèo cỡ nào, giàu cỡ nào cũng đều có “chỗ” sống thích hợp cả.., Và rồi các bạn sẽ tự nhiên không còn muốn đòi “tự do dân chủ” nữa đâu.. 🙂

  • những lời nguoivn đã tự mình khai ra tất cà ,bạn nói là VN có dân chủ sao còn đem câu:mình nghĩ bọn này do ấm ức vì bị CS TRÙ DẬP vậy bạn có hiểu nghĩa TRÙ DẬP ko?nó cũng là TRẢ THÙ theo cách tiểu nhân mà lẻ ra kẻ chiến thắng phải thể hiện như bậc đại trượng phu mới đúng với nhân nghĩa ở đời,như vậy thì làm sao các bạn ở đây sinh lòng thù hận ?tôi là người sống ở SG mà bạn dám nói làSG khác trước 75 nhiềumuốn gì cũng có ,có đó bạn nhìn đâu cũng thấy toàn hàng Trung quốc độc hại tràn lan,SG xô bồ kẹt xe đường xá xuống cấp lô cốt dựng đầy sữa chổ này hư thêm chổ khác ăn cả ciment cốt thép lớn ăn theo lớn nhỏ ăn theo nhỏ mạnh ai nấy vơ vét (chắc trong đó có bạn nữa)còn nghèo giàu cở nào cũng có thì cũng đúng vì giàu thì ở biệt thự nguy nga thậm chí cái lăng cho người chết còn dát vàng mấy chục tỷ,người nghèo thì gầm cầu hiên nhà vĩa hè cũng có “chổ ngã lưng “THÍCH HỢP”.Hởi ôi đỉnh cao trí tuệ của bạn chỉ ngần ấy thôi thì chán quá đi mất,thôi không nói nhiều với người no lưng ấm cật không biết đến những hoàn cảnh đáng thương xung quanh mình ,chả trách cái loại vô tâm vô đức như bạn và cái đảng maphia của bạn cho mất công.

 29. Lau lam roi, toi cung muon lam mot tua ve VN. Co the se thuong thuc may mon hang ma ban gioi thieu. Tuy nhien, dieu lam toi sung suong nhat la duoc di tham lang “Bac”. De lam gi?… De lam mot “ba~i” len mat ten Giac gia phan quoc cho suong dit!

  • ban Quoc Viet dich thi” tieu nhan” qua nhi? hehhe

   • Phải lắm. Xét ra thì tiểu nhân “ngụy” vẫn còn hơn “anh hùng cách mạng” đến mấy cái đầu. Người Việt quốc gia vẫn hành sử quyền tự do ngôn luận của mình cho nên phát biểu của bác Quốc Việt vẫn là những lời nói vô thuởng, vô phạt. Ông không tin ư? Ông cứ đứng giữa phố Bolsa, lôi mả bố Ông Bush, mả mẹ ông Obama ra mà mắng thử, xem có đứa nào nó làm gì ông không? Bất quá thì ông chỉ làm cho vài người hiếu kỳ đứng ngó, phần đông sẽ nhún vai bỏ đi, mặc kệ ông muốn nói gì thì nói. Tự do ngôn luận như thế, mới là tự do ngôn luận, ông nghe chửa? Chắc ông ở trong bưng nên cứ tưởng tự do kiểu Mỹ nó phải giống kiểu “tự do” của VN? Nghĩa là hễ thằng dân mới mở miệng nói động đến đảng, đến bác là bị tó nằm đề lao đếm lịch mút mùa?

    Chẳng ai dại dột đi làm chuyện thất nhân tâm, phản tuyên truyền như lời bác Quốc Việt. Bởi thế, bác ấy nói thì nói cho sướng miệng thế thôi, chả mắc mớ gì đến ông mà cũng không phạm nội qui của diễn đàn kia mà, việc gì ông phải mắng bác ấy là đồ “tiểu nhân”?

 30. Những người VN chô’ng cộng sản VN ở trên trang mạng này tuyệt đô’i không là bạn vơ’i thư’ vô loài, mở miệng ra là đe’o, rồi vô lễ với người cao tuổi kêu họ là bọn này bọn nọ Cu’t đi chỗ kha’c cho khuâ’t mă‘t !!

 31. Ồ những người này họ tự phụ lắm, họ tự nhận là ” đỉnh cao trí tuệ” ,họ dạy đời hay lắm ,họ văn hoá ghê lắm, nói như là con vẹt vậy , mà họ cứ mở mồm ra là chửi là văng tục , phản ảnh đúng cái giáo dục hỗn láo của cộng sản .

 32. Hic Hic!! Bọn này bắt đầu chửi kiểu “cay cú” rồi !

 33. Tởm! Ông Người VN= Tôi yêu VN= DCM… tôi mà nghe ông nói thêm nữa ắt tôi mửa mất! Cứ dúi cái áo xấu xí hôi thối vào mặt, vào mũi người ta, để người ta chê xấu, chê hôi thì lại gán tội chê người mặc áo!

  Hễ chửi bới đảng CS thì các ông đưa “nhân dân” ra ĐỠ! Hễ ca tụng đất nước và nhân dân thì các ông đưa đảng ra… LÃNH! Đìếm quá hoá thúi! Có nói chuyện nghiêm túc thì nói chứ chửa cần chửi bới tục tĩu.

 34. Lâu ngày ghé qua thăm bác HHT thấy đông vui ghê!
  Thực ra thì mấy chú vẹm con cũng tức mấy thằng chop bu cộng sản VN hiện nay lắm chứ! Hồi nào hăng hái vượt Trường Sơn, tích cực nằm vùng bây giờ thì bị cho ra rìa. Trong khi “bọn chống cộng và bọn phản bội quê hương (vượt biên) bây giờ lại được gắn cho cái mác “ Việt Kiều Yêu Nước”, rồi còn “Khúc dzuột ngàn dặm nữa”. Mà hổng phải Việt Kiều nào cũng được gọi như vậy đâu à nghen! Chỉ có Việt Kiều Bắc Mỹ, VK Châu Úc và Châu Âu rủng rỉnh tiền bạc mới được thôi. Chứ còn Việt Kiều Cambodia, do nghèo khổ quá nên hổng có cái mỹ danh này! À quên mất, Không biết VK Nga có được gằn cái nhãn này không???

 35. @Bác Anlocson: Em chẳng biết người Việt sống ở Nga (đa phần là dòng dõi Vẹm hoặc do Vẹm đưa sang) có được vinh hạnh liệt vào loại Vịt Kừu hay không, chỉ biết là khi người Việt ở Nga bị bọn đầu trọc Nga đâm chém, giết chóc, đốt nhà… thì chẳng thấy thằng chó nào ở sứ quán hoặc tòa đại sứ Vẹm vác mặt tới ngó một cái (miễn nói chuyện “can thiệp”).

  @Vẹm/Vượn/Voọc VN: Lần trước anh tưởng chú mày có tí gan, hóa ra anh lầm, chú mày cũng chỉ là một con Vẹm hèn như bọn đồng loại của chú mày, đổi nick lia lịa để làm ra vẻ “phe ta” đông, đếch dám đọc một chữ nào người khác viết. Bằng chứng là chú mày vẫn tiếp tục cái giọng điệu chửi bới cũ xì “phản Đảng,” thật uổng công anh dạy dỗ. ĐẢNG ĐANG CẦN LIẾM ĐÍT NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI, NHẤT LÀ NGƯỜI VIỆT Ở MỸ, chú mày cứ già mồm chửi bới người ta, coi chừng có thằng công an mạng nào nó đọc được thì bỏ mẹ chú mày.

 36. Ong Anh HHT oi,
  Lau qua ban ron nen khong vo tham Ong Anh, gio thi thay nha Ong Anh ban ron va lam khach, vui qua la vui.
  Toi chi xin vai hang voi Cac Bac Cac Chu’ “tan du cua Nguy”. Gom khiep cac Bac hang say qua, nhe tay cho toi nho, keo TYVN no sap sua ho hoan um ca len la Cac Bac xum lai danh hoi, lai “be Hoi Dong ” no, no chiu khong noi va no lai so khong biet duong ve “hang Pac Po” cua Ong Co no ma tron chui chon nhui.
  Toi moi co tin nong hoi cho Cac Bac Cac Chu day.
  Cac Bac cac Chu nen de danh hoi danh suc ma doi thoi ” doi thoai” voi bon ” dinh Cao Tri Tue” trong nuoc nhu “Dung, Triet ,Manh, Phieu”, hoi dau ma du thi gio cho bon “Cho Con” sua bay.
  Cac Bac oi, hom nay ten “Triet” moi ky sac lenh “da Dang de doi thoai do, cac Bac biet khong? Cac Bac nen de thi gio ma choi. Danh “ran” thi phai danh dang “dau”, ai lai di danh dang duoi,, ran no co dut duoi no lai moc duoi khac cac Bac a.
  Nay Kinh.

 37. Gớm!! Nhìn chung thằng chế độ cũ nào mà chẳng nói xấu chính phủ Việt Nam.. Nói tới bọn này là nói tới mấy từ xuyên tạc, bóp méo, thổi phòng hoặc bị nhiễm bởi văn hóa phản động trên internet …

  Tôi nghe hoài thấy phát chán…

  • Vô duyên. Tôi có đánh rắm ắt cũng còn thơm hơn những lời phát biểu linh tinh của ông đấy. Ông chán thì đừng vào diễn đàn này là xong, Chẳng ai mời mà cũng chả ai giữ ông làm gì cho thối nhà. Ông nên vào diễn đàn này mới đúng hệ tư duy của ông: http://www.danchimviet.net . Diễn đàn này là của những người từng sống với thiên đường XHCN ở VN nên họ không ngớt lời “ca tụng”.

 38. Công nhận bọn “Việt Tân” nhiều ra phết, chửi bới “dẻo” phết. Kiểu này phải đề nghị chính phủ VN kiểm soát bọn này chặt chẽ hơn, ở các cửa khẩu sân bay, bến cảng,..

  Mà bọn này nhìn mặt cứ gian gian thế nào ấy, nhìn biết liền à!!

  Đúng là chỉ vì chính sách khoan hồng của cái thời 1975 đây mà !! Biết vậy hồi 1975 bịt hết các đường tháo chạy rồi không cho vượt biên, rồi cho ăn kẹo đồng chẳng hạn.. Thì bây giờ đỡ nghe chửi om sòm rồi!!

  • Cộng Sản mà khoan hồng à? Thật nực cười. Cộng Sản chỉ là những tên man rợ, giết người như giết đồng bào Huế Tết Mậu Thân, giết hại học sinh vô tội ở Cai Lậy, đặt mìn giết dân , pháo kích vào thành phố giết người dân lương thiện…Biết bao nhiêu tội ác tày trời, bất nhân. Còn nữa, ở miền Bắc vụ cải cách ruộng đất giết hại biết bao người nông dân vô tội, giết cả những người trước đó nuôi cán bộ Việt Minh…Tội ác của Cộng Sản tày trời mà đứng đầu là tên tội đồ dân tộc Hồ Chí Minh. Chính hắn là kẻ phải chịu sự nguyền rủa muôn đời, hiểu chưa những thằng ngu?

 39. Chúng mày nói CS man rợ chỉ có chúng mày nói và nghe với nhau thôi.. Trong khi HCM được cả thế giới biết đến như là 1 vị cao nhân, các dân tộc khác đều kính trọng và khâm phục Việt Nam.. Tại sao những điều này được công khai ra thế giới.. Trong khi chế độ Mỹ – Ngụy ngày đó thì chỉ bị thế giới phản đối thôi, nhân dân Việt Nam thì “đả đảo” thôi.. Tụi bay thử giải thích xem tại sao ?!!

  • Quân ăn nói quàng xiên. Hồ Chí Minh mà là cao nhân? Năm nào đây Cộng Sản Việt Nam hô hoán là Liên Hiệp Quốc công nhận Hồ Chí Minh la danh nhân văn hóa thế giới, tổ chức ăn mừng, nhưng thực tế chỉ là phỉnh gạt người dân. Bây giờ người dân trong nước đã sáng mắt rồi. Biết bao nhiêu dân oan trước đây là thuộc diện “gia đình có công với cách mạng” cũng bị ăn cướp đáng giựt và bây giờ biểu tình ở vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Ba Đình ngoài Hà Nội…Nói chung Hồ Chí Minh và bè lũ Cộng Sản chỉ là một lũ ăn cướp, đánh giựt, mất dạy và du côn. Sau này, khi lịch sử Việt Nam sang trang như ở Liên Xô và Đông Âu, tượng thằng Hồ Chí Minh sẽ bị giật sập như tượng Lê Nin ở Liên Xô và Đông Âu, hiểu chưa đồ ngu đầu bò?

  • CS không man rợ,họ có lý tưởng đàng hoàng,họ đối xử với tù binh rất tốt mà,Lính VNCH có lương thì chiến đấu không lương buông súng,vậy thì thất bại đương nhiên rồi.

   • Phải, QĐNDVN có lý tưởng lắm! Lý tưởng ấy là cứ lãnh lương do tiền của dân đóng thuế, trang bị đến tận răng, ăn cho mập thây, rồi quanh năm suốt tháng chỉ giỏi nghề hà hiếp nhân dân chứ chẳng biết làm gì hơn.

    Nếu là “anh hùng” và có “lý tưởng”, các đồng chí ở đâu mỗi khi giặc vào nhà cướp bóc bắn giết, ngư dân ngay trên Biển Đông, ngay trước mắt các đồng chí?

    Hãy nhìn lại tư cách của các chiến sĩ QLVNCH trong đoạn video dưới đây, xem các đồng chí có đáng xách dép cho họ không? Lưu ý xem họ đang làm gì từ phút thứ 3:40 trở đi:

 40. “Đúng là chỉ vì chính sách khoan hồng của cái thời 1975 đây mà !! Biết vậy hồi 1975 bịt hết các đường tháo chạy rồi không cho vượt biên, rồi cho ăn kẹo đồng chẳng hạn.. Thì bây giờ đỡ nghe chửi om sòm rồi!!”

  Ghê chưa , sắt máu chưa , ai còn lầm việt cộng nữa không ? Bản chất của cộng sản đó .

  VNpeople quên những người này mỗi năm gửi về VN 7,8 tỷ dollar và họ là KHÚC RUỘT NGÀN DẶM CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC rồi sao , coi chừng bị kiểm điểm đó .

 41. Năm 2008, kiều bào gửi về cho thân nhân ở VN 8 tỷ usd.. Đó là con số thống kê tổng cộng của các kiều bào ở nhiều nước, chứ đâu có th.kê cho riêng bọn chửi thuê như tụi bay..

  Mà con số đó là gửi cho thân nhân của họ.. thì đã sao nào.. Còn thân nhân ở VN, có đk thì gửi tiền về nuôi họ thôi, chuyện cá nhân gia đình của họ thôi, thâm chí thân nhân ở VN cũng gửi qùa ra nước ngoài cho họ vậy thôi.. có liên quan gì đến chuyện chính trị thời 1975..

  Chúng mày là lũ chống cộng tao còn lạ gì, tao từng thấy nhiều thằng chuyên chửi thuê trên mạng.. Chửi ” dẻo” hơn cả hàng tôm, hàng cá ngoài chợ!

  Tao đảm bảo chúng mày ở hải ngoại không biết mốc khô gì về Việt Nam ngày nay.. Đến tao ở VN nè, chỉ cần trở lại 1 nơi nào đó mà vài tháng không đến là cứ tưởng như đi lạc vậy, thay đổi nhanh quá, xây dựng nhiều quá.. Huống chi chúng mày..

  Mà thật ra cũng là do chúng mày cay cú qúa thôi.. vì cái “1975” kinh hoàng, giải phóng, giải tán chúng mày ấy mà..

  Nhân tiện tao xin hỏi chúng mày 1 câu trắc nghiệm:

  Chế độ Kinh tế-Xã hội ở VN hiện nay thuộc loại nào sau đây? (Giải thich thêm tại sao.)

  a. Xã hội chủ nghĩa.
  b. Tư bản chủ nghĩa.
  c. Vừa mang đặc điểm của tư bản chủ nghĩa vừa mang đặc điểm xã hội chủ nghĩa.

  • Gớm cái con chuột Mang nick VNpeople này.
   Nếu năm 75 mà CS đóng cửa thì làm sao có người bán bãi,ĐM kiếm cả tỷ dollars nhờ vụ này,Công An bán bãi khắp nơi,kể cả lừa gạt người vượt biên???
   Nếu nói chống Mỹ cứu nước thì sao sau này lại mời 2 Tổng Thống Mỹ vào VN,coi Mỹ là kẻ thù sao kỳ vậy?
   Và nếu tên VNpeople này đi nơi nào đó vài tháng (Đến tao ở VN nè, chỉ cần trở lại 1 nơi nào đó mà vài tháng không đến là cứ tưởng như đi lạc vậy,…) có phải đăng ký tạm trú hay không?Không có là bỏ xừ với mấy “đồng chí công an” mà mày vừa ca tụng.

  • Tao trả lời câu d : Bú cái tự do của tư bản chủ nghĩa.

 42. Nhảm thật! Nơi ăn nói văn nghệ thanh tao mà đồng chí cứ phóng uế bằng những bài lên lớp chính trị, thối quá! Đc không ưa thì đừng vào. Đơn giản chỉ có thế!

 43. xin lỗi các ông đây là trang văn chương chứ không phải để chửi thề nếu thích chửi thề thì về nhà share số điện thoại cho nhau rồi chửi.
  ai tốt ai xấu thì biết rồi đâu chỉ có trang này mới nói đâu hả?
  yêu cầu trật tự nha!

  • Gớm! đồng chí chửi bậy đã đời, chọc cho diễn đàn bát nháo lên, rồi đổi nickname khác để lên lớp “lịch sự” với mọi người đấy hẳn?

   Rất tiếc diễn đàn này không có hội viên Hội việt kiều yêu nước hoặc Mặt Trận Tổ Quốc! Đồng chí cứ đánh địt mãi đi, chả ai khen thơm đâu!

 44. Này bác Phương Lê cùng toàn thể các bác,

  Các bác đừng phí hơi làm gì với đám cộng nhô cắc ké này. Tranh cãi với chúng xem như tự đặt mình ngang hàng với chúng và làm giảm đi phẩm cách của công dân miền Nam Việt Nam Cộng Hòa muôn năm!!

  Bọn cộng nô ác ôn này đang cay cú mấy xếp của chúng lắm!! Đầu sỏ nguyễn tấn dũng (cựu trùm công an thập niên 90) mới vừa trúng một mánh “to đùng”, sơ sơ 100 triệu đô xanh Mỹ quốc, mà chẳng chịu bôi tí phân (fund) vàng phân xanh gì vào mấy bộ mặt đần độn của đám nô bộc này cả. Đây là món tiền 50% down mà Hủi Cùi Đui xếnh xáng (chủ tịt hồ cẩm đào phiên âm ra tiếng VN) chuyển thẳng vào trương mục Thuỵ Sĩ của nguyễn tấn dũng để lấy đứt khu bauxite Tây nguyên, phần còn lại đang được trả dần bằng payments hàng tháng cho đến khi căn cứ quân sự trung cộng xây xong ở Tây nguyên. Chẳng có bauxite bô xiếc gì cả, chỉ có bullshit hôi thối thải ra từ đám bò đực bò cái bò sang VN từ biên giới tầu cộng thôi!!

  Đó là lý do bọn tầu cộng láo lếu ngang ngược bắt giam ngư dân VN đánh cá ngay trên hải phận VN, phân tầu cộng đã ních kềnh bụng rồi thì làm gì bọn buôn dân bán nước nguyễn tấn dũng, nông đức mạnh, nguyễn minh triết còn mở mồm được nữa, chỉ biết đưa chú tép riêu lê dũng ra tuyên bố “vài nời nấy nệ” cho lòng dân bớt căm phẫn, rồi ngay sau đó lập tức cho chú về vườn để xoa nắn mấy cái bụng phệ của con cháu già mao.

  Thú rừng còn biết bảo vệ giang sơn chứ còn bọn bán nước hại dân như nguyễn tấn dũng, nông đức mạnh, nguyễn minh triết nỡ đem đất đai gấm vóc mà tổ tiên cha ông đã khổ công chiến đấu gian lao vất vả cả hơn ngàn năm chống giặc tầu giặc tây, bây giờ lại hai tay dâng cho bọn bá quyền bắc phương để đem về mối lợi riêng!! Cái bọn bán nước này thật còn tệ hơn cả súc vật!!!!

  Các nhà viết sử Việt chân chính sẽ ghi lại tội ác tày trời của những tên tội đồ này vào sử đen của chúng ta. Nhưng dân tộc VN vẫn có thể tin tưởng rằng trong thời mạt kiếp này sẽ nẩy ra những vị anh hùng cái thế như Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi … đánh đuổi bọn cầm quyền tham tàn và giặc xâm lấn hung hiểm.

  Các bác, chào đoàn kết và chiến thắng!!!

 45. Xin ghi nhận và cám ơn góp ý của bác nam phục.

 46. Sao lại có tin đồn CTHĐ “chết” rồi . Chắc bọn bám đít cộng sản loan tin trù ẻo CTHĐ . Cầu mong ông sống lâu để lột mặt nạ những phường ăn cháo đá bát . Mong lắm lắm .

  • Yên chí đi bác Tbui. CTHĐ không bao giờ chết đâu. Có khi Vẹm sẽ chết trước Bố già của tụi mình đấy. Chờ xem. Bác Anlocson ở trong nước chắc chắn có nghe tin vịt này? Tuy nhiên, nếu không an toàn thì chớ có lên tiếng nhé!

   • Cám ơn bác Tbui và Phương Lê đã hỏi thăm. ALS vẫn khỏe.

    Hôm nọ Anlocson có nghe tin đồn độc địa của ai đó về nhà văn Hoàng Hải Thủy. Đành rằng sinh – bệnh – lão – tử là chuyện của quy luật tự nhiên, nhưng tôi nghe mà lòng chợt thấy ngỡ ngàng, tiếc nuối. Hôm trước vào lại trang này, được đọc bài mới của nhà văn, tôi thầm cảm tạ Ơn Trên vì đó không phải là sự thật.

    Nguyện cầu cho nhà văn, cùng các bác Người Quen, Phan Tan Thach, Dao Van Le, Phong Nhỉ, Nguyen Phu Xuan và quý bác tiền bối khác của VNCH được dồi dào sức khỏe, trường thọ để có thể tận mắt chứng kiến sự sụp đổ của chế độ việt cộng.

    Gửi lời chúc sức khỏe quý bác Tbui, Phương Lê, Bacthan,… và lời chào đến các bác Topa, Backy54, Nam phuc, Giang Anh, …

    Trở vế câu chuyện đồn thối đó, tôi không nghe ai nói về chuyện này ở Saigon.

    Ngòi bút phóng khoáng, đầy tính bộc trực của người nam bộ trong tay Công Tử Hà Đông của xứ bắc kỳ năm nào khiến những bạn đọc của VNCH dù bắc hay nam đều yêu mến và cảm phục. Dĩ nhiên, ngoài đám du côn việt cộng, còn có một số người cảm thấy không hài lòng vì bị ông vạch mặt một cách thẳng thừng trong một số bài viết như: “Kỳ nhông văn nghệ” hay “Thằng hèn Tô Hải”.

    Tôi nhớ đâu đó có lời ai đó viết về ông: “Công Tử Hà Đông viết những bài đả kích bọn VĂN NGHỆ KỲ NHÔNG là vì muốn được nổi tiếng” hoặc ” Ông sợ mọi người quên nên viết về thằng hèn Hà Nội’, v.v… Có lẽ đây chỉ là trò đùa hèn hạ bằng phương tiện internet của những kẻ căm tức nhà văn HHT.

    Khả năng đám ruồi nhặng này làm là rất cao. Chúng là những văn nghệ sỹ rọ mõm, đểu giả, hèn hạ, tham lam, đã bán rẻ linh hồn cho quỷ dữ cộng sản. Chắc là bị Công tử Hà Đông đập thẳng cánh nên tức tối, trả thù bằng tin vịt.

    Một lần nữa, Anlocson cầu chúc bác HHT cùng gia quyến bình an.

    Kính

   • Mừng bác Anlocson vẫn bình yên và mạnh giỏi. Bác coi chừng bọn ăn cướp. Vẫn mong đọc bình luận của bác, nhưng cứ nơm nớp lo cho sự an toàn của bác, thế thôi! Chúc mừng!

 47. Kinh chuc nha van Hoang Hai Thuy luon luon duoc an khang, nhieu phuoc loc .
  Toi khong con loi nao tot dep hon nua de ca tung cong trinh ma Ong da gop tay xay dung cho su nghiep van chuong chan chinh , choi loi cua dat nuoc Viet Nam.

 48. Chao cac bac, hom nay vo tinh vao xem lai bai Hinh Anh cua CTHD, gia toi moi thay co nhieu cai vui va cung co cai buc minh. Vui la thay TINH THAN CHONG CONG cua cac bac van cao , van manh me. Cai buc minh la o cai lo ne nao lai chui ra vai chu cs con VNpeople Mai Huong v.vvvua ngu dot vua mat day. Xin phep cac bac cho gia toi co doi loi tam su cung cac chu em nay——–Nay may chu, bon gia chung toi sinh hoat tren cai trang nha cua CTHD nay, neu tuoi doi khong dang la cha chu cua may chu,thi it ra cung la lop dan anh cua may chu, co sao may chu lai mat day den do goi chung toi la Chung May nay, Chung May no.?? Cai loi an noi vua trich thuong vua mat day cua may chu no phan anh ban chat con nguoi may chu duoc toi luyen va lon len trong cai xa hoi Phi Cam ,Phi Thu, Phi Nhan cua Cs. Cai xa hoi yeu ma gi ma con cai dem bo me ra dau to,goi bo me la chung may, va xung la tao hay Ong voi bo me de ra minh . Giong luoi cua cac chu khien toi nho toi Nhung vu dau to o mien Bac noi toi sinh ra. Toi khong the nao quen canh Ong b ac , ma me toi goi bang bac ruot, bi dau to va nem gach cho den chet o lang Lang Thuong , khong xa HaNoi bao lam. Duoi con mat cua mot chu be 10 tuoi, canh tuong ngay ay that la kinh hoang va da man . Chu be la toi ngay do chi biet khoc va tu hoi “Sao ho ac the,ac the. Ong la nguoi tot ma” The la sau vu dau to it ngay gia dinh toi quyet dinh bo lang tron xuong Hai phong di cu vao Nam.Viec gia dinh 3 me con thoat duoc den Hai Phong de xuong tau vao Nam qua la mot qua tang cua Troi Phat cho chung toi. No nguy hiem nhu sau nay nguoi mien Nam di vuot bien vay, Vao den mien Nam, gia dinh toi hay tin Bo toi , nguoi nan lai de cho co chu ,em cua Bo, cung di, da bi cs dang dem vao nha bat dan di mat tich. Lan nay chung khong mang Bo toi ra dau to, nhung khong mot ai biet gi ve Bo toi nua ke tu dem do. Nay cac chu VNpoeple,v v , neu cac chu co ong ba bi cs day doa nhuc hinh cho den chet, va nhat la Bo de cac chu bi cs thu tieu khong biet hai cot noi dau thi cho phep toi hoi chu: May chu co thu cs khong ?May chu co muon la lon len cho moi nguoi biet cs ac doc nhu lang soi khong ? Rieng toi ,toi thu ghet va ghe tom cs cho den ngay toi tu gia coi doi. Dieu mong uoc cua toi la duoc nhin thay chu nghia cs bien mat tren trai dat nay, va khong con bat cu mot nguoi dan cua bat cu mot dan toc nao phai song trong che do cs phi nhan nay nua, Ngay do moi that su la Thien Duong tren trai dat do,may chu em. May chu cho la chung toi chong cong dien cuong, Khong,chung toi chong cong rat tinh tao, vach cho moi nguoi thay cai xau xa ghe tom cua cs, cai ac doc ma cs doi voi nguoi dan cua no bang nhung su that cua chinh ban than thi sao lai la dien cuong? Cong san da gay ra biet bao toi ac d/v nhan dan hai mien Nam Bac trong Cai cach ruong dat, trong cuoc chien xam lang mien Nam. Cac chu tra loi cho toi mot dieu thoi: Co hay khong co vu tham sat 6000 nguoi dan vo toi tai Hue Tet Mau Than.? Con nua, ai phao kich vao truong hoc giet chet cac chau hoc sinh vo toi o Cai Lay ? AI nhan tam ban giet , phao vao dam dan lanh dang bo chay khoi vung lua dan tren Dai Lo Kinh Hoang? Tra loi di va xin dung lap liem “Chien tranh nao ma khong co do mau”. Dung, chien tranh thi phai co do mau, nhung khong the nao la mau cua nhung nguoi dan tay khong vu khi, bi troi dinh chum, bi dap dau bi chon song o Hue trong Tong Cong Kich Mau Than, lai cang khong the nao la mau cua cac chau hoc sinh o truong Tieu Hoc Cai Lay, va cung khong the nao la mau cua doan nguoi nguoi bo chay cs tim ve phia tu do tren con lo kinh hoang…Tra loi di,,My Nguy giet dan ,giet hoc sinh, phao vao doan nguoi di tan , roi do toi len dau quan cs giai phong chang???? Cu hoi bat cu mot nguoi dan nao tu Quang Tri ,Dong Ha cho chi Ca Mau se co duoc cau tra loi CS la gi. Hang nam ,vet thuong long cua nguoi dan Hue van bi nha nuoc ta (cs) dam luoi dao oan nghiet vao bang cach to chuc an mung chien thang Mau Than. Ngay nha nuoc ta an mung la ngay nguoi dan Hue am tham trong tui hon to chuc ngay gio cho than nhan cua minh da chet ve tay nhung ke mang danh la giai phong cho dan. Oan nghiet thay , dau don thay, may chu co thay duoc noi dau cua nguoi dan minh chang? Cai che do cs no gay dau kho cho dan toi, nen chung toi ghe tom no, chung toi chong no. Chung toi khong da pha dat nuoc toi, khong thu nghet dan toc toi, chung toi chi ghe so va thu ghet CHE DO CS ma thoi. Hai dieu do la rieng biet, cac chu dung lap lo xem la mot, roi bao la chung toi danh pha dat nuoc vn. Chung toi cung dau xot khi thay dat nuoc ta dang bi cat dan,ban mon cho ngoai bang tu bon chop bu cs o Hanoi,tu bon cam quyen coi quyen loi be nhom chung lon hon cong lao dung muoc va giu nuoc cua tien nhan. Cac chu con tre va tu cho la yeu dat nuoc vn, cac chu hay lam mot cai gi di ,hay co 1 hanh dong cu the nao di ve viec bon Tau Phu Sau Quang dang de dau coi co bon lanh dao cua cac chu, dang cuop dat cuop bien cua cha ong cac chu (va cung cua chung toi),de cho bon gia chung toi thay rang it ra cac chu cung la nhung nguoi co xuong song de dung thang chu khong phai la nhung con cho chi biet vay duoi va sua gau gau. Mong lam thay. Chao cac chu loi chao Ngay CS cao chung

 49. Gửi mấy tên cộng con hỗn láo : VNpeople, NgươiVN, DMC….

  Mấy ” cháu ” quàng khăn đỏ ” được bao lâu rồi mà ngu và hỗn hào quá thế ? Nhưng các ” cháu ” đã mò vào nơi người lớn nói chuyện đứng đắn để quậy phá, mà lại mò đúng vô cái web này thì đời các cháu kể như …đã tàn ! Bao công lao cáo hồ và bọn cộng dạy dỗ các cháu sẽ thành ra nước cống trôi ra …hầm cầu tiêu ! Ăn tục, nói phét, chửi bậy, lộ cái mặt gớm ghiếc sắt máu, và sự ngu dốt ấu trĩ mà lại gặp các cao thủ như Phuong Le. Tbui, Anlocson, phivụ 56… dậy dỗ cho thì toi biết mấy cho công lao nhồi nhét bậy bạ của cáo hồ và cái đám ” trồng người ” của dũng, triết, hồ hề, chinh xu gì đó. Các ” cháu ” có nhiều ý kiến và ” đề xuất ” rất hay ho; như cái ý kiến tiếc nuối : sao đảng ta không bao vây vít chặt mọi nơi, không cho vượt biên và …cho ăn kẹo đồng, để bây giờ… ! Rõ ra khẩu khí việt cộng. Kinh thật !

  Cái chuyện các cháu khen anh hồ là ranh nhân, lại cũng đáng…kinh ! Một thằng trôi sông lạc chợ như anh hồ, không biết mần chi kiếm sống, vào bến tầu xin xuống tầu của Tây, gọt vỏ khoai, sang đuợc tới ” mẫu quốc ” , ngồi è cổ rị mọ chia vec bờ, làm đơn xin cho được vào học trường thuộc địa, để hòng khi về bóp cổ dân đen theo lệnh Tây, như cha nó đã làm, được uống rượu say và đánh chết dân đen tự do, v.v…bỗng chốc được lũ cướp cộng xuy tôn là nãnh tụ, là ranh nhân, và Cộng lớn dạy lại điều này cho các cún cộng con quàng xích cổ đỏ nhai lại. Này, các “cháu ” có biết cái thằng mặt mo đang nằm trong nhà mồ Ba Đình, mà nhiều người Việt ( trong đó có cả cháu ngoan Dương Thu Hương của nó, từng sẻ Trường Sơn đi cứu nước ) đòi ị lên mặt nó, là một thằng ra sao không ? Thôi thì ta cứ tạm cho qua những chuyện nó xin học trường thuộc điạ của Tây, nó cõng rắn cộng sản về hang Pac Bó, để di họa tới ngày nay , nó giết người hết chỗ chê, nó giấu mặt tự viết hai ba cuốn sách ca tụng…nó, nó đi tới đâu cũng gái gẫm lang chạ, ” đớp ” cả em Minh Khai minh thối gì đó, vợ của đồng chóe Hồng Phong của nó…vâng, ta cứ tạm cho qua những tội tầy đình này, thì cái thằng cháu… hoang của ông nhà nho Hồ sĩ Tảo đã gieo vào … bà nội nó, thực ra nó còn là cái giống gì ? Nó không đáng là súc vật, đừng nói tới chuyện làm…ranh nhân ! Vì sao ? Thằng súc sinh này, bề ngoài đóng vai ” cha già ” chay tịnh, nhưng lại ham của lạ ! Nó bắt ép một ” cháu ” gái tên Nông Thị Xuân, làm cho tới có …hồ con, rồi cho bộ hạ hiếp dâm và giết chết thê thảm ! Nó cũng dấu nhẹm đưá con cho bộ hạ nuôi, bây giờ nghe đâu được cho làm chủ tịt hợp tá xã gì đó ! Bất nhân, tàn bạo đến độ khiếp đảm như vậy thì làm ranh…vật cũng khó thay. Vậy mà lũ cún con không biết xấu hổ, thổi ống đu đủ vào cái xác thối hồ, đễ người Việt phải phỉ nhổ thêm ! Rõ có phải các ” cháu ” dại quá, làm hại ác hồ của các ” cháu ” không nào ! Còn cái việc các ” cháu ” đề nghị: Sao không về thăm VN để thấy… thì cũng là ý kiến ý cò hay đấy chứ, Nhưng chả cần đề nghị đề xuất thì người Việt khắp nới cũng đã về dòm xem mấy thằng cộng cướp, đốt cháy Trường Sơn vào ăn cướp Saigon nay làm được trò gì ? Thương thay, chỉ lũ cún con chưa bao giờ ló mặt khỏi hang chồn thì mới cho là cái đất chúng cướp được, nay khá quá lá khá, đẹp ơi là đẹp.

  Hãy mở mắt ra đi ! hãy ló đầu ra khỏi hang chồn cáo hôi rình để xem thế giới tiến ra rao, và con rùa lật ngửa là cái đất nước đang bị cưỡng hiếp ngọ nguậy ra sao !

  Mở mắt ra thì sẽ thấy Nam và Bắc Hàn khác nhau như đêm với ngày, khác nhau như cái xe Mercedes phượng hoàng của Tây Đức với cái xe Traban xấu hơn con cú, của anh Hôi Nách Cơ khoe khoang khi còn mồ ma thằng cộng đông Đức ! Và còn thấy nhiều nửa: như thấy Cu ba đói dài đói dẹt, như thấy người Nga vật cổ tương Lê, tương Xít cho nằm bãi rác, thấy Tầu cộng giết dân Việt đánh cà ngoài biển Việt, và nhiều thứ hay ho lắm cơ , các chú cún quàng khăn đỏ à ! Nhưng biết thế để rồi làm gì, chắc các ” cháu ” muốn sủa lại như thế, phải không ? Thì biết như thế để khỏi sủa bậy, đễ thấy rằng con chim đại bàng con chim phương hoàng được bay tự do trên bàu trời cao rộng nó sung sương , nó đẹp đẽ hơn loài chuột chù cộng sản, rúc trong hang tối, ăn bẩn và chí chóe khen nhau ầm ỉ.

  Còn nhiều điều để dạy cho cún quàng xích đỏ, nhưng xem ra dậy chó dể hơn cháu ác hồ. ! Xin chào thua, không dậy nổi những đưá ” cháu ” hoang như ” bác ” của chúng nó !

 50. Gửi Bác Giang Anh,
  Hay quá, cám ơn bác nhiều, kẻ này muốn chửi tụi vẹm con một bãi nhưng không biết dùng những từ ngữ nào cho vừa, nghe ông dậy tụi nó bài học làm người tôi cảm thấy hả dạ lắm, tụi nó cứ tưởng ai cũng dốt đặt cán mai như tụi nó, phải cho tụi vẹm con biết rằng muốn mất dậy với những người có nhân tính thì không dễ.

 51. Gửi lũ vẹm con
  Tụi bây thử tìm ra bao nhiêu bài viết của người dân miền Nam kể tội những lãnh đạo của họ, nhưng tôi dam cam đoan rằng tôi có thể tìm thấy cả hàng trăm bài viết của bọn đảng viên VC đấu tố và sỉ nhục lảnh đạo của chúng họ, bao nhiêu đó cũng đủ chứng minh rằng lãnh đạo CSVN là loại phi nhân bản sẵng sàng bỏ tù hoặc tuyên án tử hình cho tất cả những ai nói đụng chạm đến những tên đồ tể đỏ cho dù nói đúng sư thật

 52. Thua bac,
  Chau la ban hoc cu cua Kieu Giang,con gai bac.Tui chau da mat lien lac voi nhau hon 30 nam nay.Hom nay chau tim duoc cai website nay cua bac,chau mung lam.Xin bac vui long cho Kieu Giang dia chi e-mail nay cua chau.Thanh that cam on bac rat nhieu.

 53. Day la dia chi e-mail cua chau:
  dungtruong56@yahoo.ca
  Giang co the thu cho chau qua dia chi nay.

  • tôi vô tình đọc diễn đàn này, Có lẽ độc nhất vô nhị. Chiến tranh đã qua bao nhiêu năm vậy mà trong lòng của mỗi con người vẫn không nguôi thù hận. Tôi là người Việt Nam còn rất trẻ. Và tôi rất yêu Việt Nam. Tôi sinh ra sau thời kỳ chiến tranh, nhưng âm dư của chiến tranh vẫn còn sót lại. Có lẽ trong lòng mỗi người ai chẳng yêu mảnh đất mẹ mình sinh ra. Nhưng mà trong lòng một mẹ mà những đứa con chẳng yêu thương nhau. Tôi là người trẻ rất căm ghét chiến tranh. Bởi chiến tranh đã gây ra bao dau thương cho mỗi người cho dân tộc. Các bạn bảo các bạn yêu Việt nam nhưng tôi chẳng thấy tình yêu nào trong đó cả mà chỉ thấy thù hận, nhỏ nhen. Các người hãy hỏi xem kẻ nào đã mang súng tới cướp đất, cướp nhà, giết người dân nếu không nghe theo lời chúng để chúng cướp páh thoải mái muốn làm gì thì làm. Đừng bảo lại bọn Mỹ lúc bấy giờ mang no ấm tới nhé. Sao các bạn ảo tưởng thế không biết. Chẳng lẽ nó tự dưng mang đống tiền của qua nửa vòng trái đất tới giúp mà không đòi gì. Cái nó đòi là đất đai, là tài nguyên, là nguồn nhân lực phải phục dịch cho nó. Cái nó muốn là vơ vét tài sản, khai thác cạn kiệt . Các người đừng vì vai đồng tiền trước mắt mà bán rẻ lương tâm, đất nước cho kẻ lòng lang dạ sói . Không ngờ đến bây giờ các người còn chưa tỉnh ngộ. Chắc kiểu nầy chỉ khi nào đợi chúng lộ nguyên hình rồi mới tỉnh.Đúng là u mê. Dừng nghĩ chúng cho các người sang đấy sinh sống là chúng tôt nhé. Bọn chúng có mục đích cả đấy. Bị sử dụng như những công cụ trong tay mà còn không biết. Còn cay cú chửi. Bây giờ có dám ra đứng giữa đường Việt Nam công khai mà chửi không. Chẳng bị người dân nhìn khinh bỉ cho ý à. Sai mà không biết sửa rồi còn ăn vạ. Các người thử nhìn những em bé bị chất độc da cam xem. Kẻ nào đã mang cái thứ ấy gieo rắc cho những em bé vô tội. Nếu các người là cha là mẹ mà nhìn đứa con rứt ruột đẻ ra của mình không có cơ hội sống, quằn quại trong nỗi đau liệu các người có đau đớn không? Ai là kẻ tiếp tay cho chúng. Chẳng phải chính những kẻ như các người sao. Nếu là các người bị như thế các người có THA THỨ được không? vậy mà cha mẹ những đứa bé ấy khi đón tiếp những cựu binh Mỹ đã tha thứ đấy Hay chỉ nhìn thấy tiền là loá mắt, chỉ biết sống cho bản thân. Khi đất nước bị xâm chiến chỉ biết ngửa tay xin tiền của kẻ cướp để giết chính đất nước của mình. Vậy mà đến tận bây giờ còn chưa biết hối cải, còn cay cú. Tôi cầu mong cho các người cũng bị nỗi đau như vậy để cho các người thấm thía nỗi đau của những người Việt Nam mà khi chiến tranh dã qua mấy chục năm trời vẫn còn phải gánh chịu. Đừng để cho tâm hồn mình mãi là những con quỷ khát máu, đầy hận thù.

   • Tạm gọi cô/cậu là HH nhé. Không biết là cô hay cậu thì gọi là HH cho tiện. Hơn nữa, nếu sinh sau 75 thì tuổi cô/cậu chỉ cỡ con cháu tôi thôi.
    Trước hết xin tách bạch cho rõ 2 điểm: yêu Việt nam và yêu cái cộng đảng Mafia đang đè đầu cưỡi cổ 80 triệu dân. Yêu dân tộc VN và yêu vài chục thằng trong cái bộ chính trị có toàn quyền sinh sát với toàn bộ số dân Việt còn lại. 2 cái này không giống nhau và đánh lộn sòng 2 cái này với nhau là một hành động gian lận nếu không muốn nói là không lương thiện.
    Bây giờ tôi trả lời từng điểm mà HH nêu ra:
    1. HH nói kẻ nào mang súng tới cướp nhà, cướp đất … Tôi trả lời rõ ràng: kẻ đó ngồi ở Mạc Tư Khoa và Bắc Kinh, chúng muốn đưa ảnh hưởng của chúng tới VN nên dùng tay sai là Hồ chí Minh mượn danh nghĩa giải phóng (sic) để nhuộm đỏ VN. Chúng ta ít thấy chúng trên đất nước nhưng có thể nhìn thấy vũ khí của chúng nhan nhản trên đất nước. Người Mỹ chỉ giúp chúng tôi tự vệ thôi. Khi Mỹ còn ở VN, có 1 anh nhà binh Mỹ lái xe đụng phải tôi. Hai bên xuống xe nói chuyện bằng tiếng Pháp (lúc đó tôi không rành tiếng Mỹ), tôi thấy anh rất lịch sự và chịu bồi thường không có hành động du côn dù đang đeo khẩu Colt xề xệ bên hông.
    2. HH nói Mỹ giúp ta mà không đòi hỏi gì. Tôi chẳng ảo tưởng về chuyện đó. Ở trên đời này chẳng ai giúp mình mà không đòi hỏi gì. Ngay cả người Việt với nhau còn chẳng có chuyện đó, nói chi tới ngoại nhân. Nhưng người Mỹ đã đem tới lý tưởng tự do cho chúng tôi. Và sống ở Mỹ, chúng tôi thấy an lành và yên ổn, muốn đi đâu thì đi, muốn nói gì thì nói, muốn làm gì thì làm, muốn tin gì thì tin. Ở trên đời này, còn gì quý giá hơn thế? Ở Mỹ hơn 15 năm, tôi mới thấy cái hương vị ngọt ngào của tự do, là điều không thể có và không bao giờ có ở VN, chừng nào còn cái cộng đảng Mafia cai trị.
    3. Về các tội ác chiến tranh: chiến tranh nào mà chẳng có chết chóc tội ác. Những ví dụ HH nêu ra chỉ là 1% so với tội ác mà CS gây ra. Chắc HH chưa nhìn thấy các mồ chôn tập thể của nạn nhân CS ở Huế hồi tết Mậu Thân. Chưa thấy cảnh giật mìn xe đò, xe lam làm đàn bà trẻ con chết banh thây do CS làm. Chưa thấy cảnh pháo kích bừa bãi vào thành phố bất kể mục tiêu là dân sự hay quân sự. Thành phố nào bị CS tấn công thì dân luôn chết nhiều hơn lính. Bản thân tôi biết rất rõ luật pháp VNCH nghiêm cấm việc đụng chạm đến tính mạng tài sản dân chúng. Tôi không ngồi xử ở tòa án quân sự nhưng qua các đồng nghiệp ở tòa án quân sự tôi biết có nhiều sĩ quan bị ngồi tù vì vi phạm luật pháp quốc gia.
    4. “Bây giờ có dám ra đứng giữa đường Việt Nam công khai mà chửi không”… Hi hi, đúng là ở cái thiên đường xã hội chủ nghĩa chết tiệt mới đưa ra câu hỏi ấy. Ở VN mà dám đứng ra giữa đường mà chửi thì tự do quá rồi, chúng tôi ở VN chứ sang Mỹ làm gì. Ở VN thì cóc dám nhưng ở Mỹ chúng tôi dám đứng trước tòa Bạch Ốc để phản đối tổng thống đấy, chính vì thế mà chúng tôi thích ở Mỹ.
    5. “Dừng nghĩ chúng cho các người sang đấy sinh sống là chúng tôt nhé. Bọn chúng có mục đích cả đấy…” Biết vậy rồi mà sao con cháu cán bộ đua nhau sang Mỹ du học, tìm cách ở lại luôn vậy? Sao không sang thiên đường xã hội chủ nghĩa Cuba, Bắc Hàn mà du học, mà sinh sống. Ha ha ha. Không biết HH có bà con làm trong ngành ngoại giao không nhẩy? Nếu có, thì muốn chạy chọt để được bổ nhiệm sang làm cho tòa đại sứ Hoa kỳ, Anh, Pháp, Úc hay làm cho tòa đại sứ Cuba, Bắc Hàn? Tôi khỏi nói nhiều.

    HH nói tới 2 chữ THA THỨ: Nếu HH đang sống bình yên, có một lũ người tới nói là tới để “giải phóng” HH, rồi nhốt HH vào tù, nhà của HH thì chúng chiếm lấy, đuổi vợ con HH đi “kinh tế mới”. Con cái HH khổ quá phải vượt biên bỏ trốn ra nước ngoài, trên đường trốn chạy năm phần sống năm phần chết, chưa kể bị hải tặc cưỡng hiếp trên biển. Ra tù rồi thì thân tàn ma dại, may mắn thoát sang một nơi yên bình sinh sống, có đứa chạy lại nói “hòa hợp hòa giải, khép lại quá khứ mở ra tương lai” (sic) thì HH nghĩ thế nào.
    Hòa giải hòa hợp là chuyện chẳng bao giờ có chừng nào cái đảng cộng phỉ còn cai trị VN.

    Một lần cuối cùng, mong HH đừng đánh đồng làm một bọn CS với đất nước VN, đó là hành động không lương thiện.

   • Chỉ riêng việc Hoa hạ được đưa tiếng nói của mình lên diễn đàn mà không bị công an nhăn răng tới hỏi thăm sức khỏe đủ để nói lên xã hội nào tốt đẹp rồi.

    Có một chuyện dzui mà Âu dương Phong tui nghe lão già ăn mày Bắc cái kể khi tụ hội ở Hoa sơn như sau:
    1 anh Mỹ và một anh ở VN nói chuyện với nhau. Anh Mỹ nói: Ở Mỹ chúng tôi tự do lắm, chúng tôi ra ngoài đường đả đảo tổng thống mà cảnh sát chẳng dám làm gì, chỉ khoanh tay đứng nhìn để … bảo vệ quyền hiến định của chúng tôi. Anh Việt cộng liền nói ngay: ở VN cũng tự do y như vậy. Chúng tôi đứng giữa thủ đô ngàn năm dzăn dzật để chửi … tổng thống Mỹ mà công an nhăn răng có làm gì đâu?

    Kể xong, lão già Bắc cái phá lên cười.

 54. @ Hoa hạ= Người bị mất nước = kieuphong,

  Tưởng ai xa lạ, hoá ra cũng vẫn là anh kieuphong ! Bao giờ anh không thể phân biệt được sự khác biệt giữa đảng CSVN va đất nước VN thì không thể nói chuyện phải quấy với các bác trên diễn đàn này được.

  Đúng là cha nào con nấy! Ba đời nhà anh là VC nên không thể chừa được thói ăn bậy nói càn, lý luận mất dậy!

  Biết anh rất ngoan cố, ngoan cường, nhưng rất tiếc chúng tôi sẽ phải bạt tai đá đít anh cho đến khi anh cút khỏi diễn đàn này mới thôi. “sông có thể cạn, núi có thể mòn, song lời hứa này chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ!”

 55. Hoan hô bác Ngân Vo ,bác dậy dỗ cháu ngoan Pork Whore Hoa hạ này nghe đã quá . Cảm ơn bác.

  Đã là giống lừa bị cs che mắt bịt tai , chấp nhận sự lừa bịp của thiên đường xã nghĩa và tự cho mình thông thái hơn người ,tôi không hiểu Hoa Hạ thông thái ,hiểu biết ở cái….lổ nào ? Đồ con nít ranh, đít còn dính cứt su mà bày đặt “tranh” với “luận” ! Trứng đòi khôn hơn rận ,đúng là nòi mất dậy ,con cháu của thứ chết không có đất chôn nằm phơi xác cho mọi người phỉ nhổ.

  Hoa hạ là thứ không xứng đáng để các bác trên diễn đàn này tốn phí thời gian tranh cãi. Hãy về các trang mạng cs mà ca tụng lẫn nhau cho rậm đám. Nghe nói mỗi ngày có tới đâu…năm ,bẩy người truy cập lận đó , phải không HH ?? Mà cũng nghe nói năm,bẩy người đó lại toàn là đảng viên với đảng hòn mới chết. Tội nghiệp gì đâu á !!!

  Nghe HH “tranh nuận” mà già tôi thấy chột bụng phải bỏ đi cầu cho nhẹ bụng giống như khi nghe câu ” Yêu Tổ Quốc là yêu CNXH ” vậy !

 56. quý Bác vô vàn kính mến của tôi ơi !

  Hơi sức đâu mà tốn thì giờ với mấy thằng nhãi ranh ấy. Lệ cho chúng nhẩy vào đây, dẫu chúng có sủa nhặng xị ngậu lên – thì đã sao nào. Phải không ạ 1

  Tôi với bác Van Toan bên này cứ rung đùi ngồi đọc những gì hay hướm, chứ không rỗi hơi đâu mà đọc mấy tên giở người này.

  Nói không phải quý Bác bỏ quá cho … rằng thì là mà như thế này :

  Có dẫu mang tiếng ăn cơm nhà đuổi gà hàng xóm cho hàng xóm chăng nữa, nhưng chúng tôi bên này thật hoan nghênh và chúc mừng bà dân biểu Sanchez vừa thắng cử. Hơn ông Trần văn Vân phe ta 106 phiếu (thì phải).

  Đứng trên 1 phương diện nào đó, ông Văn nhà mình thất cử phen này cũng là một mất mát cho cộng đồng người Mẽo gốc Mít mình. Đúng như bác Van Toan bạn tôi tiên đoán và ủng hộ bà Sanchez thắng ông Vân.

  Bởi thứ nhất : bà này có tiếng nói với chính phủ Mẽo và hạ nghị viện Mẽo mạnh hơn ông Văn nhà Mít mình nhiều. Thứ nhì, ông Văn rất dễ bị vẹm nó lợi dụng, rồi sau đó chúng nó nấp sau lưng giật dây. Bởi ông này non tay ấn với cộng sản lắm. Thứ ba là : vân vân vá vân vân ….
  Chúng tôi bên này vừa mới biết tin trên, rồi thở cái phào … thoát nạn. Chính chúng tôi trên trang mạng đã bỏ phiếu cho bà Sanchez. Và nay chúc mừng bà.

  Quý Bác vô vàn kính mến của chúng tôi ơi !

  Đấy, đấy. Thà rỗi hơi thì chúng tôi viết những thứ không dính dáng, ăn nhậu gì với mình đại khái là như vậy đấy. Chúng tôi (Phan Van Đông, Van Toan, Phương huỳnh) có thèm bao giờ chấp nhất và bận tâm với đám trẻ ranh đó làm chi cho bớt tí tuổi thọ.

  Thân mến.

 57. Hoan hô bác Phan Văn Đông.

  Đúng vậy. Cộng sản nhất là cộng sản Viêt nam có 1 điều đáng sợ nhất của bọn chúng : VÔ LIÊM SỈ.

  Cứ nhìn bản mặt của Sáu Phong (còn gọi là Sáu Búa, Đại ca chém giò, Sáu Nổ tức hề Triết) câng câng không biết hổ thẹn là gì khi huênh hoang, trơ trẽn đến độ bỉ ổi khi kêu gọi nah2 Cầm quyền Miến điện trả tự od cho nhà hoạt động dân chủ là Bà Aang.

  Tụi nó ăn nói trâng tráo, trơ trẽn đến độ lố bịch như thế trước biết bao người có vai vế hách nhất trên thế giới đang ngồi trước mặt hắn như thế đó. GHÊ CHƯA !

  Huống hồ bọn trẻ ranh Hoa Hạ ăn nói, viết lách cứ như băng Kotex đã xài rồi. Với bọn vô tư cách đó, chúng ta cứ tảng lờ, đừng thèm chấp nhất làm quái gì.

  Kính.

 58. Kính gửi các bác và chú HHT,
  Nhìn lại hình xưa thấy thương quá. Hình với bác Nguyên Sa, bác Võ An Ninh…Những khuôn mặt quen thuộc trong dĩ vãng…Đọc lại bài viết về chú NNLinh…nhắc lại Làng báo SG…những tên tuổi xa xưa, nhớ ôi là nhớ, nhớ thuở bố cháu viết bài cho báo Chính Luận, mục Ý Kiẽn…Xưa và nay, dân tộc lúc nào cũng cần người cầm bút, là gương sáng của lương tâm của quần chúng. ĐCSVN đem bỏ tù những người cầm bút chân chính, và chỉ đưa ra mấy thằng cán cộng trên mạng nào cũng có chúng, chúng hay ‘dốt mà thích dạy đời’ y như là NMTriết dạy đời Miến Điện, thật là lố bịch. Cháu làm bài thơ này để chửi mấy thằng nằm vùng trên mạng đó. Nhất là trên tin RFA, khi qua youtube, tụi nó gửi comment thật tục ơi là tục!!!
  Cộng nô mồm trồ… TTLan 1/11/2010
  Cộng nô là lũ mồm trồ,
  Câm mồm đỡ thối, mở bồ thúi hoăng…
  Hồ đồ, ăn nói lăng nhăng,
  Phàm phu tục tĩu không bằng cu-li,
  Mạt hèn, vô thức, ngu si,
  Không đầu, không óc, nói gì cũng hôi.
  Biết thân im miệng cho rồi !
  Nói càng, nói hỗng là lòi ra ngay :
  Là tay cán cộng gõ đây!
  Trường Hồ, tiến sĩ “giựt dây, cò mồi”,
  Chuyên viên nhìn móp nói lồi,
  Học khôn hóa dốt, học tồi tưởng hay!
  Bợ Tàu như thể cha thầy,
  Trung thành như chó phận đầy tớ ngu…
  Sao không bỏ xứ di cư
  Sang Tàu cả lũ Cộng như chư hầu!
  Cho sông nước sạch như lau,
  Không còn Cộng-phỉ-bợ-Tàu-Việt-Gian!!!

 59. Thưa anh Hoàng Hải Thủy
  Tôi mong được liên lạc với anh
  Xin hồi âm qua email trên
  Kính

  PNT

  • Thua anh Phan Ni Tan,
   Anh gui mail cho toi ve ” tqkhoì29@hotmail.com” nho chuyen CTHD. Toi se tra loi anh ngay. HHT

 60. Xin Bác cho biết nhà thơ “Áo luạ Hà Đông còn hay đã mất.Môt bạn đọc cũ

  • March 19, 201. Thi si Nguyen Da da tu tran khoang nam 2005. CTHD

  • Tôi xin mạn phép bác HHT trả lời ông Lê Phước. Nhà thơ Nguyên Sa (Trần Bích Lan), tác giả những bài thơ bất hủ như ‘Áo lụa Hà Đông’, ‘Paris có gì lạ không em’, ‘Tuổi 13’, ‘Tiễn đưa’, ‘Màu kỷ niệm’ …và còn là hiệu trưởng trường Văn Học, Văn Khôi ở Sàigòn nơi ông dạy môn Triết Lý mà ông cũng dạy môn này ở trường Chu văn An và đại học Văn Khoa. Ông đã qua đời năm 1998 tại California.
   Kính,

 61. Một ý kiến nho nhỏ:
  Xin các Admin. làm dùm 1 điều,hễ thếy tên nào ló đuôi CS vào trong này viết bậy bạ,xin các Bác ban tụi nó ra,đừng để bài chúng đăng lên coi tức cái bụng.Đây không phải là chat room,những người vào trong đây vì ái mộ nhà văn Hoàng Hải Thuỷ và là những người có học thức.
  Cám ơn các bác,kính///

 62. cai anh cac chi oi cac anh chi dung trach moc cai lu suc vat cong san con nay vi sao an noi mat day hon lao voi nhung bat cha chu nhung ke nay chi la nhung ke hau sinh chung duoc cong san nhoi nhet vao dau cua chung qua nhieu phan cho nen chung khong biet gi ngoai cai dang dien dang cuong cong san nay dau chung chi la nhung ke ngam mieng an tien gia dien gia dai de duoc bon cong san ban cho chung chut xuong vun thoi hien tai cha me anh em ba xcon dong ho cua chung dang thua huong nhung gi ma cong san bo thi cho nen chung benh vuc nhung ke do cung la phai ta nen xep nhung ke nay vao trong danh sach nhung loai con trung moi xuat hien can phai diet tru chung dung de chung lay lan khap noi,bon nay xchi la nhung ke a dua ninh bo theo dom an tan ,tay sai cua thang ho chi minh ,thoi sdung tranh cai voi chung nua boi ngay tan cua chung cung sap den roi ,chi cho den ngay do thi chung ta se dua tung thang mot ra xet xu truoc toan the nhan dan viet nam va trung tri chung nhu nhung loai sau bo.

 63. Khi nao doc comment cua nhung tui VC cun thi xin nguoi kiem soat hay huy bo ngay, dung dang vao vi “Lu Cong Cun” nay ngu xuan khong hieu biet gi lai them tanh hung hang con bo xit chi biet an theo noi leo nen de chung mo vao chi lam do ban mang nay ma thoi.
  Cam on

 64. Tôi là Già Hâm, tôi luôn theo dõi những bài viết của CTHĐ và hay đọc những chia sẻ của mọi người, nhưng lâu lắm rồi bây giờ mới lại có dịp viết vài dòng, gọi là cho có ý kiến, ý cò. Đúng, sai thì xin nhờ ai đó biết chỉ giáo, xin chớ mắng mỏ nặng quá, tôi sợ lắm, mà sợ rồi là biến luôn.
  Tôi thấy trang này có rất nhiều dân chúng VNCH, nhưng cũng không phải là không có dân của chế độ hiện tại mà đa số có vẻ là những người trẻ đang được xã hội ưu đãi, đang được sống thật đầy đủ dư thừa. Đầy đủ dư thưa quá khiến họ không kịp tìm hiểu xem do đâu mà họ được như vậy. Những người lớn thì quên đi quá khứ đói khổ, người trẻ thì có lẽ không bao giờ cần thắc mắc và lầm tưởng là xã hội hiện tại quá tốt đẹp đã đem đến cho tất cả mọi người được no cơm ấm áo. Họ nào để ý đến những người đang bị những kẻ chức quyền dùng những luật lệ bịa dăt để cướp dật hết tài sản, đát đai biến họ thành cùng đình. Rõ ràng bị cướp nhưng nếu kiện cáo thì không ai thèm xử,hoặc có xủ thì ông nọ đổ thừa ông kia rồi không đi tới đâu. Tức quá phải biểu tình thì bị đánh đập hoặc ăn đạn và bị bỏ tù…Báo chí có ai can đảm nói lên sự thật là bị quy ngay tội phản động và củng ở tù luôn… Tôi không cần phải kể ra vì chắc chắn ai cũng biết những chuyện bắt bớ tù đầy hiện tại ở VN. Chưa kể đến việc các đấng công an cứ hở ra là đánh dân, đánh chết rất nhiều người, gia đình có kêu ca cũng chẳng ai xử. Tại sao lại kỳ vậy? Theo tôi thì có lẽ từ trên xuống dưới cùng một lũ như nhau nên mạnh ai làm gì thì làm. Anh mà xử tôi, tôi lôi chuyện anh ra là chết cả đám. Cuối cùng thì chỉ dân không quyền, không thế, không tiền là chết hoặc tù mọt gông…Xã hội như vậy hỏi ai không ngán?
  Tôi là dân Bắc Ky 54, thuở ấy còn nhỏ, theo cha mẹ vào Nam. Lớn lên, dĩ nhiên ở trong Nam nên lấy chồng NGỤY. Suốt thời gian chồng ở tù, tôi chứng kiến bao sự việc xẩy ra. Nhiều gia đình có căn nhà kha khá do một đời vất vả làm ăn buôn bán bị tống ra ở xó bếp để dành nhà cho cán bộ ở. lý do vì có nhà lớn là gian thương, là nợ máu nhân dân…( chế độ tư bản, chúng tôi được quyên buôn bán mà… thế bây giờ các ông lớn như Nguyễn Tấn Dũng chẳng hạn, làm gì mà nhiều tiền, nhà cửa to đùng thế có ai hỏi thăm thử xem sao không. Có ai dám bảo ổng nợ máu nhân dân không?…)Rồi thì mấy đợt đổi tiền. Đổi tiền lại chơi cú bất ngờ và giới hạn số tiền đổi khiến ai có dư đồng nào là biến thành rác. Chồng NGỤY ở tù, vợ NGỤY vừa nuôi con thơ, vừa nuôi chồng lại còn bị dụ đi KINH TẾ MỚI để chồng được về sớm…Nhiều cảnh não lòng lắm nhưng tôi vẫn chưa thấy tê. như bây giờ. Sau 37 năm mà vẫn đánh giết người như ngóe. Sống như vậy,chống không nổi, chịu không nổi thì đành phải bỏ nước mà đi thôi. Có ai muốn xa quê hương đâu. Sao lại bảo những người xa quê là ăn bám, theo đuôi đế quốc nhỉ? Nhà nước VN chả gọi chúng tôi là núm ruột ngàn dặm đó sao. Nhờ những núm ruột này mà VN còn thoi thóp đó và các người trẻ con ông, cháu cha ơi, cũng nhờ đế quốc mà các người mới có cơ hội bén mảng đến đây đó. Hãy cố học hỏi những điều hay của người, đem về áp dụng cho dân mình đỡ khổ chút đi quý vị.
  Đã già còn hâm, đương nhiên nói năng lủng củng rồi xin mọi người lượng thứ, mà bây giờ cũng mỏi tay nữa vì chỉ thooc thooc có hai ngón nên viết lâu lắm.
  Xin chào

  • Tôi viết những dòng trên đã lâu bây giờ trở lại thây không ai mắng mỏ cũng mừng vì hy vọng có người rồi cũng hiểu ra. Tôi không có kiến thức nhiều và cũng không muốn mò tìm quá khứ mà chỉ muốn nhìn ngay vào những thực tế đang xẩy ra ở VN để đánh giá chế độ. Nếu sau 30/04/75 những người cầm quyền ở VN biết khoan nhượng, biết bao dung…mà không dùng sức mạnh của kẻ chiến thắng để trù dập dân miền Nam, nhất là những người của chế độ cũ, nhất là sau này cũng không phe đảng để cướp nhà cướp đất của dân, dồn dân vào chỗ khốn cùng còn đảng và nhà nước thì ai cũng ăn cho mập thây, xây dinh thự ngụy nga. Từ trên xuống dưới thi nhau bao che nhau ăn cướp. Dân bị bóc lột hà hiếp không kêu ai được. Hễ lên tiếng là tù đầy, nhiều người bị đánh cho đến chết rồi đổ thừa là bị bệnh… Tất cả những người nói lên tiếng nói của dân đều bị kết không tội này cũng tội kia và bỏ tù nhiều năm. Tội dễ cho nằm khám lâu nhất là chống phá nhà nước. Thử hỏi nếu chế độ không sai sao dân lại chống phá nhiều thế? Mà chế độ đúng sao không dám thẳng thắn lắng nghe mà cứ phải chơi trò bịt miệng?
   Sau những lời này tôi hy vọng những người đang bênh vực chế độ hãy suy nghĩ một chút rồi chúng ta cùng bàn thảo. Theo tôi thì đã vào đây bày tỏ ý kiến chúng ta nên cư xử như một người lớn có lễ nghi, những lời nói thô bỉ, tục tĩu có lẽ chỉ để dành cho đám côn đồ.
   Vài lời thô thiển, nghĩ sao nói vậy, mong được chỉ giáo.

 65. Cháu chào bác Hoàng Hải Thuỷ .
  Qua những bài viết của bác , cháu thấy bác là con người rất yêu quê hương Hà Đông và có rất nhiều hoài niệm về quê hương .
  Cháu mới lập cái fanpage về Hà Đông, cháu mong bác chia sẻ những tư liệuj , hình ảnh bề Hà Đông cũ có được không ạ ?

 66. Phanhungq33@gmail.com
  Facebook.com/songohadong
  Cháu mong bác hồi âm ạ.

 67. Tinh co thay trang web nay cua bac Hoang Hai Thuy , co nhieu tu lieu qua hay va gia tri . Sao bac Hoang Hai Thuy khong share nhung tu lieu nay tren trang face book. Face book la noi co mot cong mang VN kha lon va pho bien tren toan the gioi . Sau cung la xin chuc suc khoe bac nha van Hoang Hai Thuy .

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: